vietbao

Hồ sơ ĐKDT nơi nào in phải nộp nơi đó?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Ho so DKDT noi nao in phai nop noi do

Thí sinh làm bài trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 - Ảnh: VietNamNet

Hồ sơ ĐKDT do Sở GD-ĐT Bình Thuận in có được nộp tại Sở GD-ĐT TP.HCM? Trước khi phát đề thi viết lại các công thức lên giấy nháp, có bị xem là vi phạm quy chế thi?... là những băn khoăn của thí sinh khi gửi về TT.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh

+ Em là học sinh ở tỉnh Kiên Giang và đang luyện thi tại TP.HCM, em có được hưởng điểm ưu tiên của khu vực 1 không? Về hồ sơ em cần những gì, trung tâm luyện thi của em bán hồ sơ của Sở GD-ĐT Bình Thuận vậy thì em cần mua hồ sơ của tỉnh Kiên Giang không? Em cần công chứng vấn đề gì trong hồ sơ?

Năm nay em là thí sinh tự do vậy em có thể đăng ký bất kỳ cụm thi nào phải không? Có khác gì khi đăng ký cụm thi tại TP.HCM và Cần Thơ không? Hồ sơ em phải nộp tại đâu? Năm nay em định thi ĐH Kiến trúc TP.HCM ngành Xây dựng dân dụng công nghiệp và ĐH Y dược Cần Thơ ngành Nha khoa, vậy chỉ tiêu của hai trường đó năm nay là như thế nào, điểm chuẩn năm ngoái bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

- Toàn tỉnh Kiên Giang thuộc khu vực 1, do đó, nếu bạn tốt nghiệp THPT tại tỉnh Kiên Giang thì được hưởng 1.5 điểm ưu tiên khu vực. Mẫu hồ sơ được áp dụng thống nhất trên toàn quốc nên hồ sơ do địa phương sở GD-ĐT nào phát hành cũng đều có giá trị như nhau. Bạn có thể sử dụng hồ sơ ĐKDT của bất cứ địa phương nào phát hành để nộp đều được.

Bạn không phải công chứng giấy tờ gì khi nộp hồ sơ ĐKDT, ngoại trừ việc phải có xác nhận vào hồ sơ của công an xã/phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (nếu là thí sinh tự do) hoặc hiệu trưởng xác nhận (nếu là thí sinh thi lại ĐH và học sinh lớp 12).

Hồ sơ ĐKDT bạn nộp tại các điểm thu nhận thuộc sở GD-ĐT. Cụm thi tại TP Cần Thơ dành cho thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực TP.HCM và dự thi vào Trường ĐH Cần Thơ. TP.HCM không là cụm thi, thí sinh không thuộc cụm thi (Cần Thơ, Quy Nhơn) phải đến TP.HCM khi ĐKDT vào các trường ĐH tại đây.

Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có 450 chỉ tiêu, điểm chuẩn 2006 đối với thí sinh học tại TP.HCM là 18 điểm, học tại Vĩnh Long là 15 điểm. Ngành Nha khoa của Trường ĐH Y dược Cần Thơ có 50 chỉ tiêu, điểm chuẩn 2006 là 19.5 điểm.

+ Em đang học hệ TCCN ở một trường ĐH, em muốn năm nay thi lại nhưng không về địa phương chứng hồ sơ được, vậy em có thể chứng ở trường mình đang học được không? Và em có thể thi tại trường mình thi không vì không về thi ở cụm Quy Nhơn được? (Nguyễn Minh Vương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nếu không về địa phương chứng nhận hồ sơ được, bạn có thể gửi về nhà và nhờ người thân chứng giùm. Bạn cũng có thể chứng nhận tại trường bạn đang học, với điều kiện hiệu trưởng đồng ý cho bạn dự thi. Không muốn về cụm thi, bạn bỏ trống mục 14.

+ Em muốn thi khối D vào Trường ĐH bán công Marketing nhưng không biết trường có tuyển ngành Quản trị du lịch không? Nếu có thì mã ngành là gì, và mã trường này là gì? (Nguyen Ngoc Bich Chau, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường ĐH bán công Marketing có mã là DMS. Ngành Du lịch lữ hành là một chuyên ngành của ngành Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, Marketing, Thẩm định giá, Kinh doanh bất động sản, Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Du lịch lữ hành).

Các chuyên ngành của trường không có mã ngành riêng, chỉ có một mã ngành chung của từng ngành. Vì vậy, muốn thi vào ngành Quản trị du lịch lữ hành của Trường ĐH bán công Marketing bạn chỉ cần ghi mã ngành của ngành Quản trị kinh doanh là 401, thi khối A, D1. Khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học, trong Giấy báo nhập học sẽ có phiếu để sinh viên đăng ký vào học chuyên ngành theo nguyện vọng.

Chuyên ngành Du lịch lữ hành đào tạo các chuyên viên có kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa, quản trị kinh doanh... có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh du lịch lữ hành và hướng dẫn du lịch, có tư duy sáng tạo, có khả năng quản lý, am hiểu về văn hóa, môi trường du lịch; sử dụng tốt tin học và Anh ngữ trong giao tiếp và trong nghiệp vụ.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch, các khu du lịch, dịch vụ du lịch, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các khu di tích, bảo tồn, bảo tàng, các khách sạn.

+ Nếu sau khi vào phòng thi (tốt nghiệp THPT hay tuyển sinh ĐH, CĐ) và trước khi phát đề thi, em viết lại các công thức lên giấy nháp thì có bị vi phạm quy chế thi không? Các trường hợp nào là vi phạm quy chế thi? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Những trường hợp bị xem là vi phạm quy chế thi gồm: mang vào khu vực thi và phòng thi giấy than, bút xóa, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác; hút thuốc trong phòng thi.

Bài và giấy nháp trước khi làm chưa ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) và chưa có chữ ký, họ tên của cả hai cán bộ coi thi vào giấy thi.

Bài làm không viết rõ ràng, sạch sẽ, bị nhàu nát, đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa.

Phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TT tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TT sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Hồ sơ ĐKDT nơi nào in phải nộp nơi đó?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồ sơ ĐKDT nơi nào in phải nộp nơi đó? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ho so DKDT noi nao in phai nop noi do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồ sơ ĐKDT nơi nào in phải nộp nơi đó? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Lake DKDT nowhere to be paid in that place?
Department of Education, Can Tho, Binh Thuan Investment, University, Tel TP, business administration, Kien Giang, records, travel, students, can, enrollment, regulations, children
Lake DKDT by Department of Education and Training in Binh Thuan has been submitted to the Department of Education City? Before the exam re-write the formula on scrap paper, which are considered violations of competition regulations? ... is the disturbance of the candidate to send the TT ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ