vietbao

Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Han cuoi dang ky thi tot nghiep THPT lan 2
Thí sinh làm bài thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2006 - Ảnh: Tiền Phong
Thi lại lần 2 chỉ được thi lại những môn dưới điểm 5? Có được bảo lưu kết quả những môn trên 5 điểm? Hết hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 khi nào? Có được chọn xen kẽ phân ban, không phân ban khi làm bài thi ĐH?... là những thắc mắc thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Em không đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT lần 1, vậy khi thi lại lần 2 có phải em chỉ được thi lại những môn dưới điểm 5? Em có được bảo lưu kết quả những môn đã được trên 5 điểm? Nếu rớt tốt nghiệp lần 1 thì em phải đến trường em đang học và đăng ký lại hồ sơ dự thi phải không? Khi nào thi tốt nghiệp THPT lần 2? (Nhiều thí sinh)

- Theo quy định, những người học đã hoàn thành chương trình THPT, bổ túc THPT, đủ điều kiện dự kỳ thi lần 1 nhưng chưa tốt nghiệp (trừ những trường hợp bị cảnh cáo, đình chỉ thi ở kỳ thi lần 1), khi thi lại lần 2, học sinh chỉ cần thi lại những môn dưới điểm 5. Những môn đã được từ 5 điểm trở lên sẽ được bảo lưu để tính kết quả tốt nghiệp lần 2.

Học sinh được chọn một trong hai phương thức: thi lại tất cả các môn có điểm dưới 5 hoặc chỉ thi lại một số môn có điểm dưới 5. Chọn phương án nào đều tùy theo nguyện vọng của học sinh.

Như vậy, nếu học sinh thiếu nhiều điểm do lần 1 có nhiều môn đạt kết quả thấp, học sinh cần thi lại nhiều hoặc tất cả các môn chưa được 5 điểm. Nếu học sinh chỉ còn thiếu ít điểm so với điểm đỗ tốt nghiệp, học sinh có thể chỉ cần chọn một, hai môn có khả năng đạt điểm cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2 được tổ chức vào các ngày 18, 19 và 20-8-2007. Để dự thi tốt nghiệp lần 2, học sinh cần đăng ký dự thi tại trường - nơi đã đăng ký dự thi lần 1 - trước ngày 2-8-2007. Căn cứ số lượng học sinh đăng ký dự thi, Sở GD-ĐT tỉnh, thành sẽ thành lập các hội đồng coi thi.

+ Em hiện vừa tốt nghiệp lớp 12 chương trình thí điểm phân ban. Theo cấu trúc đề thi ĐH môn Toán, ngoài phần bắt buộc cho phân ban và không phân ban thì còn có phần tự chọn cho cả hai chương trình. Vậy nếu em học phân ban nhưng lại làm phần tự chọn của không phân ban thì có sao không? Có bị coi là vi phạm quy chế thi và bị hủy bài thi không? (Nguyễn Mai Thy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Đề thi ĐH, CĐ sẽ gồm hai phần: phần câu hỏi bắt buộc đối với tất cả thí sinh, và phần câu hỏi tự chọn theo nội dung từng chương trình THPT phân ban và chương trình không phân ban.

Phần tự chọn trong đề thi tuyển sinh ĐH không có sự bắt buộc đối với thí sinh. Thí sinh được tùy ý lựa chọn một trong hai phần tự chọn của chương trình phân ban hoặc không phân ban để làm bài thi, không phân biệt thí sinh học theo chương trình nào. Tức là thí sinh học chương trình phân ban có thể làm đề chương trình không phân ban và ngược lại.

Nhưng có một nguyên tắc các thí sinh phải đặc biệt ghi nhớ và tuân thủ nghiêm túc: Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, đã lựa chọn phần nào phải làm trọn vẹn phần đó. Nếu làm cả hai, dù làm hết hay không hết, sẽ bị tính là vi phạm quy chế và không được chấm điểm, bài thi sẽ không được công nhận.

Như vậy, thí sinh được quyền chọn chương trình phân ban hoặc không phân ban ở cả ba môn thi. Ví dụ, bài thi môn Toán phần tự chọn thí sinh chọn chương trình không phân ban, nhưng qua môn Lý thí sinh chọn chương trình phân ban vẫn không vấn đề gì. Nhưng đã lựa chọn phần nào phải làm trọn vẹn phần đó.

+ Em muốn biết Trường Trung học Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội còn nhận hồ sơ không? Nộp hồ sơ vào trường như thế nào? Em là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2002 và ở Nghệ An thì trường có nhận hồ sơ của em không? (Do Chinh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường Trung học Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội (31 Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội; ĐT: 04. 5597892), mã trường 0106, xét kết quả lớp 12 và thi tốt nghiệp THPT. Hạn cuối nộp hồ sơ tại trường: 30-7-2007, xét tuyển ngày 22-8-2007. Trường tuyển thí sinh có hộ khẩu Hà Nội và các tỉnh, bạn liên hệ với trường qua số điện thoại trên để hỏi rõ về trường hợp của mình.

Theo quy định, hồ sơ dự tuyển TCCN gồm: phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN 2007 (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT, có bán tại các điểm thu nhận hồ sơ hoặc tại các trường TCCN); riêng đối với các trường TCCN xét tuyển, thí sinh sẽ phải nộp kèm hồ sơ bản sao học bạ THPT (hoặc THCS), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (hoặc THCS).

+ Em đăng ký dự thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ngành Tài chính tính dụng, nếu em thi không đủ điểm nhưng trên điểm sàn thì em có thể vào trường ĐH dân lập không (em không muốn học CĐ) và trường dân lập mà em có thể vào là những trường nào? Thủ tục làm như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Nếu kết quả thi từ điểm sàn ĐH trở lên (thi theo đề chung, không có môn nào bị điểm 0, cùng khối thi, trong vùng tuyển) thì bạn được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 để xét tuyển nguyện vọng (NV) 2, 3.

Từ ngày 25-8 đến ngày 10-9-2007 các trường nhận hồ sơ xét tuyển NV2 và công bố kết quả trúng tuyển NV2 trước ngày 15-9. Từ ngày 15-9 đến ngày 30-9-2007 nhận hồ sơ xét tuyển NV3.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển phải gửi qua đường bưu điện, chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi, không nhận bản sao, photocopy. Thời gian nộp hồ sơ tính theo dấu bưu điện. Nguyên tắc xét tuyển là xét từ điểm cao trở xuống đến hết chỉ tiêu, chỉ áp dụng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy chế tuyển sinh, không ưu tiên hồ sơ nộp trước.

Hầu hết các trường ĐH dân lập đều xét tuyển NV2, 3 gồm: ĐH dân lập Hùng Vương, ĐH dân lập Văn Lang, ĐH dân lập Văn Hiến, ĐH dân lập Hồng Bàng, ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn...

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Han cuoi dang ky thi tot nghiep THPT lan 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT lần 2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Deadline for registration for the 2nd high school graduation exam?
Hanoi, graduation exams, one of two certificates, department, students, registration, records, programs, results, points, school, high school, subject, university
Execution only the second time retake the subjects under point 5? Retain subjects results in 5 points? Expired registration for high school graduation exam was 2 when? There are alternatives chosen department, not their exams this division university? ... Candidates are questions ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.