vietbao

Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ha Noi khong nhan ho so DKDT vao cac truong phia Nam

Thí sinh ở Hà Nội muốn học tại các trường phía Nam phải gửi hồ sơ bằng đường bưu điện cho các trường, không nộp qua Sở GD-ĐT Hà Nội. Trong ảnh: Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ tại Sở GD-ĐT TP.HCM

* Cho em biết Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật công nghiệp II đào tạo những ngành nào, thi khối nào, khi nào đến hạn nộp hồ sơ và cho em biết địa chỉ của trường? (Nhật Toàn, dongsongvanvuong@ )

- Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật công nghiệp II tuyển sinh khối A các ngành Công nghệ dệt (mã ngành 01), Công nghệ sợi (02), Công nghệ hóa nhuộm (03), Công nghệ sản xuất giầy da (04), Công nghệ giấy (05), Công nghệ may (06), Công nghệ thông tin (07), Kỹ thuật điện (08), Cơ khí (09), Kế toán (10), Quản trị kinh doanh (11).

Hồ sơ nộp tại Sở GD-ĐT và các địa điểm do sở quy định từ nay đến hết ngày 10-4-2006. Sau ngày này, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐKDT đến ngày 17-4-2006. Địa chỉ trường tại 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM; trường tổ chức thi vào ngày 16 và 17-7-2006.

* Em đang luyện thi ở Hà Nội. Em nộp hồ sơ dự thi vào Trường ĐH Thương mại và Trường CĐ Tài chính - Hải quan nhưng điểm thu hồ sơ chỉ nhận của Trường ĐH Thương mại, còn Trường CĐ Tài chính - Hải quan thì không nhận. Tại sao lại như vậy, em không hiểu? Vậy em phải nộp hồ sơ thi ở đâu? (Quách Thanh Nam, quachnam1987@ )

- Sở GD-ĐT Hà Nội không bàn giao hồ sơ trực tiếp cho các trường phía Nam nên tại các trường THPT và các điểm thu hồ sơ của Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của những thí sinh thi ở phía Bắc. Và trường hợp của bạn là một ví dụ.

Nhiều năm qua, thí sinh tại Hà Nội có nguyện vọng dự thi trường ĐH, CĐ phía Nam phải nhờ người thân, người quen, bạn bè nộp giùm hồ sơ. Bạn không được gửi hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện vì bạn còn phải ký xác nhận và nhận lại tờ phiếu số 2.

Trường CĐ Tài chính - Hải quan nhận hồ sơ trực tiếp từ ngày 11-4 đến 17-4-2006.

* Em dự định thi vào ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Em muốn biết điểm chuẩn năm 2005 của ngành này, năm nay điểm chuẩn có cao không, cơ hội xin việc có dễ không? Em học ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, em thuộc khu vực mấy và được ưu tiên không, hưởng bao nhiêu điểm? ( the_pv2002@ )

- Ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chuẩn năm 2005 là 22 điểm. Không thể dự báo trước về điểm chuẩn năm nay vì điểm chuẩn phụ thuộc vào trình độ, chất lượng của thí sinh mỗi năm. Điểm chuẩn luôn thay đổi qua từng năm.

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, toàn tỉnh thuộc khu vực 1, bạn được hưởng 1.5 điểm ưu tiên khu vực.

* Em có hộ khẩu ở Phú Yên nhưng em đang sống tại TP.HCM, vậy em có thể xin xác nhận của UBND phường ở TP.HCM nơi em đăng ký tạm trú trong phiếu đăng ký dự thi được không, có hợp lệ không vì em không có điều kiện về Phú Yên. ( bichtuyen2612@ )

- Nếu bạn thuộc diện KT3 tại TP.HCM thì bạn được xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH tại công an phường nơi bạn đăng ký tạm trú dài hạn.

* Cho em biết, một học sinh có thể thi hai khối A, B của hai trường được không? Trong một hồ sơ đăng ký dự thi, em có thể ghi cả hai được không? Cách thực hiện ra sao? Em định thi ngành Công nghệ thông tin, nhưng không biết trường nào có, và điểm tuyển trong năm vừa rồi là bao nhiêu?

Em muốn vào Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cán bộ y tế TP.HCM ngành Bác sĩ hoặc Dược sĩ. Vậy quý báo có thể cho em biết chút ít thông tin được không? ( phannguyen1988@ )

- Bạn được thi cả hai khối A và B vì không trùng ngày thi. Tuy nhiên, trong một hồ sơ đăng ký dự thi, bạn không được ghi cả hai trường. Bạn phải làm hai bộ hồ sơ, một cho khối A và một cho khối B; cũng lưu ý, nếu không có nguyện vọng học tại trường không tố chức thi, bạn để trống mục 3.

Mức điểm vào ngành Công nghệ thông tin nhiều trường khác nhau, bạn nên lượng khả năng của mình phù hợp với trường nào. Xin giới thiệu bạn điểm chuẩn các trường từ cao trở xuống: ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM): 25.5; ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM): 22; ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): 18, liên kết với ĐH Nottingham: 17.5, liên kết với ĐH West of England: 17; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: 18; ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: 17.5; ĐH Nông lâm TP.HCM: 17; ĐH Thủy sản: 16.5; các trường ĐH dân lập như Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, Công nghệ Sài Gòn, Văn Lang, Ngoại ngữ - Tin học, Marketing… có điểm là 14.

Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cán bộ y tế TP.HCM đào tạo Bác sĩ đa khoa và chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM.

* Em hộ khẩu ở Kiên Giang, đang ôn thi ở TP.HCM. Năm nay em định thi khối A vào ĐH Kinh tế TP.HCM. Xin hãy hướng dẫn cách làm hồ sơ để em được thi ở TP.HCM mà không phải về Cần Thơ thi. Em nghe bạn bè bảo là bỏ mục 14, ở ô cụm thi thì không ghi gì hết?

Nếu như em về Kiên Giang mua hồ sơ và xin công chứng của địa phương thì với cách làm đó, em có thể nộp cho sở GD-ĐT Kiên Giang hay phải nộp cho Trường ĐH Kinh tế. Hồ sơ của sở GD-ĐT Kiên Giang và hồ sơ ở TP.HCM có được chấp nhận như nhau không? Nếu nộp cho Trường ĐH Kinh tế thì ở mã ĐKDT em phải ghi như thế nào? Ngoài ra khối B em định thi ĐH Y Dược Cần Thơ, em có thể thi ở TP.HCM không? Cách làm hồ sơ như thế nào? (On Thanh, timkds@ )

- Những thí sinh được chỉ định dự thi tại cụm thi nhưng đã tốt nghiệp THPT và đang luyện thi tại TP.HCM mới được thi tại TP.HCM bằng cách, ở mục 14 để trống.

Hồ sơ ĐKDT khi đã có xác nhận của công an xã, phường thì bạn được nộp ở Sở GD-ĐT và các địa điểm do sở quy định từ nay đến hết ngày 10-4-2006. Sau ngày này, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐKDT đến ngày 17-4-2006.

Hồ sơ ĐKDT theo một mẫu chung, do đó bạn được nộp ở các địa điểm thu nhận hồ sơ và ngay trường dự thi. Nếu nộp cho Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thì mã ĐKDT bạn ghi số 99.

Muốn thi vào ĐH Y Dược Cần Thơ, bạn phải về TP Cần Thơ dự thi. Bạn mua hồ sơ ĐKDT và làm theo những yêu cầu trong hồ sơ.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Thứ trưởng Bộ Giáo dục giải thích quy định mới trong kì thi THPT quốc gia

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi khong nhan ho so DKDT vao cac truong phia Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Hanoi did not get into the school records DKDT south?
Hanoi, Department of Education, Kien Giang, Business College, University Business, Finance College, information technology, National University HCMC, industrial engineering, engineering economics, profiles, contest , south, possibly, benchmarks, I
* Let me know Technical College Industrial Economics II training industry, any IQ test, when to apply now and let me know the address of the school ? (Full Japanese, dongsongvanvuong @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.