vietbao

Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ha Noi khong nhan ho so DKDT vao cac truong phia Nam

Thí sinh ở Hà Nội muốn học tại các trường phía Nam phải gửi hồ sơ bằng đường bưu điện cho các trường, không nộp qua Sở GD-ĐT Hà Nội. Trong ảnh: Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ĐH-CĐ tại Sở GD-ĐT TP.HCM

* Cho em biết Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật công nghiệp II đào tạo những ngành nào, thi khối nào, khi nào đến hạn nộp hồ sơ và cho em biết địa chỉ của trường? (Nhật Toàn, dongsongvanvuong@ )

- Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật công nghiệp II tuyển sinh khối A các ngành Công nghệ dệt (mã ngành 01), Công nghệ sợi (02), Công nghệ hóa nhuộm (03), Công nghệ sản xuất giầy da (04), Công nghệ giấy (05), Công nghệ may (06), Công nghệ thông tin (07), Kỹ thuật điện (08), Cơ khí (09), Kế toán (10), Quản trị kinh doanh (11).

Hồ sơ nộp tại Sở GD-ĐT và các địa điểm do sở quy định từ nay đến hết ngày 10-4-2006. Sau ngày này, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐKDT đến ngày 17-4-2006. Địa chỉ trường tại 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM; trường tổ chức thi vào ngày 16 và 17-7-2006.

* Em đang luyện thi ở Hà Nội. Em nộp hồ sơ dự thi vào Trường ĐH Thương mại và Trường CĐ Tài chính - Hải quan nhưng điểm thu hồ sơ chỉ nhận của Trường ĐH Thương mại, còn Trường CĐ Tài chính - Hải quan thì không nhận. Tại sao lại như vậy, em không hiểu? Vậy em phải nộp hồ sơ thi ở đâu? (Quách Thanh Nam, quachnam1987@ )

- Sở GD-ĐT Hà Nội không bàn giao hồ sơ trực tiếp cho các trường phía Nam nên tại các trường THPT và các điểm thu hồ sơ của Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của những thí sinh thi ở phía Bắc. Và trường hợp của bạn là một ví dụ.

Nhiều năm qua, thí sinh tại Hà Nội có nguyện vọng dự thi trường ĐH, CĐ phía Nam phải nhờ người thân, người quen, bạn bè nộp giùm hồ sơ. Bạn không được gửi hồ sơ ĐKDT qua đường bưu điện vì bạn còn phải ký xác nhận và nhận lại tờ phiếu số 2.

Trường CĐ Tài chính - Hải quan nhận hồ sơ trực tiếp từ ngày 11-4 đến 17-4-2006.

* Em dự định thi vào ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Em muốn biết điểm chuẩn năm 2005 của ngành này, năm nay điểm chuẩn có cao không, cơ hội xin việc có dễ không? Em học ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, em thuộc khu vực mấy và được ưu tiên không, hưởng bao nhiêu điểm? ( the_pv2002@ )

- Ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) có điểm chuẩn năm 2005 là 22 điểm. Không thể dự báo trước về điểm chuẩn năm nay vì điểm chuẩn phụ thuộc vào trình độ, chất lượng của thí sinh mỗi năm. Điểm chuẩn luôn thay đổi qua từng năm.

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, toàn tỉnh thuộc khu vực 1, bạn được hưởng 1.5 điểm ưu tiên khu vực.

* Em có hộ khẩu ở Phú Yên nhưng em đang sống tại TP.HCM, vậy em có thể xin xác nhận của UBND phường ở TP.HCM nơi em đăng ký tạm trú trong phiếu đăng ký dự thi được không, có hợp lệ không vì em không có điều kiện về Phú Yên. ( bichtuyen2612@ )

- Nếu bạn thuộc diện KT3 tại TP.HCM thì bạn được xác nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH tại công an phường nơi bạn đăng ký tạm trú dài hạn.

* Cho em biết, một học sinh có thể thi hai khối A, B của hai trường được không? Trong một hồ sơ đăng ký dự thi, em có thể ghi cả hai được không? Cách thực hiện ra sao? Em định thi ngành Công nghệ thông tin, nhưng không biết trường nào có, và điểm tuyển trong năm vừa rồi là bao nhiêu?

Em muốn vào Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cán bộ y tế TP.HCM ngành Bác sĩ hoặc Dược sĩ. Vậy quý báo có thể cho em biết chút ít thông tin được không? ( phannguyen1988@ )

- Bạn được thi cả hai khối A và B vì không trùng ngày thi. Tuy nhiên, trong một hồ sơ đăng ký dự thi, bạn không được ghi cả hai trường. Bạn phải làm hai bộ hồ sơ, một cho khối A và một cho khối B; cũng lưu ý, nếu không có nguyện vọng học tại trường không tố chức thi, bạn để trống mục 3.

Mức điểm vào ngành Công nghệ thông tin nhiều trường khác nhau, bạn nên lượng khả năng của mình phù hợp với trường nào. Xin giới thiệu bạn điểm chuẩn các trường từ cao trở xuống: ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM): 25.5; ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM): 22; ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM): 18, liên kết với ĐH Nottingham: 17.5, liên kết với ĐH West of England: 17; ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: 18; ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: 17.5; ĐH Nông lâm TP.HCM: 17; ĐH Thủy sản: 16.5; các trường ĐH dân lập như Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, Công nghệ Sài Gòn, Văn Lang, Ngoại ngữ - Tin học, Marketing… có điểm là 14.

Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cán bộ y tế TP.HCM đào tạo Bác sĩ đa khoa và chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM.

* Em hộ khẩu ở Kiên Giang, đang ôn thi ở TP.HCM. Năm nay em định thi khối A vào ĐH Kinh tế TP.HCM. Xin hãy hướng dẫn cách làm hồ sơ để em được thi ở TP.HCM mà không phải về Cần Thơ thi. Em nghe bạn bè bảo là bỏ mục 14, ở ô cụm thi thì không ghi gì hết?

Nếu như em về Kiên Giang mua hồ sơ và xin công chứng của địa phương thì với cách làm đó, em có thể nộp cho sở GD-ĐT Kiên Giang hay phải nộp cho Trường ĐH Kinh tế. Hồ sơ của sở GD-ĐT Kiên Giang và hồ sơ ở TP.HCM có được chấp nhận như nhau không? Nếu nộp cho Trường ĐH Kinh tế thì ở mã ĐKDT em phải ghi như thế nào? Ngoài ra khối B em định thi ĐH Y Dược Cần Thơ, em có thể thi ở TP.HCM không? Cách làm hồ sơ như thế nào? (On Thanh, timkds@ )

- Những thí sinh được chỉ định dự thi tại cụm thi nhưng đã tốt nghiệp THPT và đang luyện thi tại TP.HCM mới được thi tại TP.HCM bằng cách, ở mục 14 để trống.

Hồ sơ ĐKDT khi đã có xác nhận của công an xã, phường thì bạn được nộp ở Sở GD-ĐT và các địa điểm do sở quy định từ nay đến hết ngày 10-4-2006. Sau ngày này, bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường ĐKDT đến ngày 17-4-2006.

Hồ sơ ĐKDT theo một mẫu chung, do đó bạn được nộp ở các địa điểm thu nhận hồ sơ và ngay trường dự thi. Nếu nộp cho Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thì mã ĐKDT bạn ghi số 99.

Muốn thi vào ĐH Y Dược Cần Thơ, bạn phải về TP Cần Thơ dự thi. Bạn mua hồ sơ ĐKDT và làm theo những yêu cầu trong hồ sơ.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi khong nhan ho so DKDT vao cac truong phia Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội không nhận hồ sơ ĐKDT vào các trường phía Nam? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Hanoi did not get into the school records DKDT south?
Hanoi, Department of Education, Kien Giang, Business College, University Business, Finance College, information technology, National University HCMC, industrial engineering, engineering economics, profiles, contest , south, possibly, benchmarks, I
* Let me know Technical College Industrial Economics II training industry, any IQ test, when to apply now and let me know the address of the school ? (Full Japanese, dongsongvanvuong @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ