vietbao

HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khoa SP Tiếng Anh trường ĐH Sư phạm HN và ĐH Ngoại ngữ? Học ở TP Hà Đông-Hà Tây có được điểm ưu tiên khu vực? Thắc mắc về Học viện An ninh? Hệ dân sự và Quân đội của Học viện kỹ thuật Quân sự? Khâu xét tuyển Học viện Bưu chính viễn thông?...

Hỏi: Cho em hỏi hai khoa Tiếng Anh sư phạm của trường ĐH Ngoại ngữ và khoa Tiếng Anh của trường ĐH Sư phạm Hà Nội có khác biệt gì về đào tạo không ? Trường nào đào tạo chuyên sâu hơn?

+Trả lời:

Về cơ bản thì cả hai trường ĐH này đều đào tạo ngành SP Tiếng Anh là tương đồng nhau. Mục tiêu đào tạo là nhằm được trang bị cho sinh viên ngoài kiến thức chung về khối Khoa học cơ bản: Địa lý – Thống kê xã hội – Môi trường và con người… còn có kiến thức cơ bản về ngành: Cơ sở văn hóa VN – Ngôn ngữ học đối chiếu – Phương pháp luận nghiên cứu Khoa học cùng với kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành vể văn hóa, văn học, ngôn ngữ và tiếng Anh: Ngữ âm học tiếng Anh – Ngữ nghĩa học tiếng Anh – Giao văn hóa – Dịch – Nghe hiểu – Nói – Đọc hiểu – Viết – Tiếng Anh nâng cao… cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ về ngành sư phạm nói chung . Tổ chức hoạt động dạy học môn Tiếng Anh – Phương tiện kỹ thuật đồ dùng dạy học… để khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng giảng dạy, giao tiếp bằng tiếng Anh…..

Nói chung khung đào tạo của hai trường là đương đương nhưng phương pháp đào tạo của hai trường có một chút khác nhau. Trong khi trường ĐH Sư phạm đi sâu hơn về nghiệp vụ sư phạm thì trường ĐH Ngoại ngữ lại đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngành.

Cho em hỏi: Em ở khu vực Hà Đông thuộc tỉnh Hà Tây thì có được cộng điểm ưu tiên khu vực trong kì thi tuyển sinh ĐH năm 2008 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trước hết em cần lưu ý: Điểm ưu tiên khu vực tính theo nơi cư trú của trường THPT em theo học.
Trong trường hợp em học THPT ở Thành phố Hà Đồng thì Ban tư vấn trả lời như sau:
Các xã, phường của Thành phố Hà Đông thuộc KV2 nên khi thi ĐH em sẽ được cộng 0,5 điểm vào kết quả thi.
Xin quý báo cho biết nếu muốn thi trực tiếp vào hệ cao đẳng của HV An Ninh nhân dân có được không hay phải thi vào học viện An Ninh và chờ xét tuyển?

Về khối các trường công an thì có những quy định riêng trong tuyển sinh khác với các trường ĐH dân sự khác.

Chẳng hạn như hệ TCCN của trường mặc dù không xét tuyển nhưng chỉ tiêu lại được phân bổ về các tỉnh để từ đó tuyển chọn những thí ở địa phương mình không thi đỗ hệ ĐH của trường sao cho đủ chỉ tiêu. Nói cách khác điểm xét tuyển hệ Trung cấp an ninh ở mỗi địa phương là khác nhau.

Theo Ban tư vấn được biết thì trường Học viện An ninh Nhân dân không có hệ CĐ mà chỉ có hệ TCCN.

Do đó để cho chắc chắn em nên liên hệ với Công an tỉnh, thành phố nơi mình cư trú để được hỗ trợ thêm.

Điểm chuẩn của ĐH Công nghệ Thông tin-ĐH Quốc gia TPHCM năm 2007 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn NV1 của trường ĐH Công nghệ thông tin năm 2007 là 20 điểm đối với tất cả các ngành đào tạo. Điểm chuẩn NV2 là 20.5.

Thông tin về điểm chuẩn các trường ĐH phía Nam đang được Dân trí cập nhật đầy đủ, em chịu khó tra cứu thêm nhé.
Hệ dân sự của trường Học viện kỹ thuật quân sự có gì khác so với hệ quân sự: Về điểm đầu vào, những ưu tiên khi học trong trường, học phí và khi tốt nghiệp được cấp bằng như thế nào? Em muốn tham khảo điểm của năm 2007? Năm nay em định thi trường ĐH Giao thông vận tải, cơ sở 2. Vậy em có phải bắt buộc vào trong TPHCM để dự thi hay không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ dân sự khác rất nhiều so với hệ quân sự:

+ Hệ dân sự của trường Học viện kỹ thuật quân sự nhằm đào tạo kỹ sư các chuyên ngành kỹ thuật. Phương thức đào tạo như các trường ĐH thuộc khối kỹ thuật khác. Khi theo học sinh viên phải nộp học phí, tự chi phí ăn, ở…Sau khi tốt nghiệp sinh viên phải tự tìm kiếm việc làm.

+ Hệ quân đội nhằm đào tạo đội ngũ kỹ sư phục vụ cho quân đội. Sinh viên theo học hệ này sẽ được bao cấp hoàn toàn về học phí, chi phí ăn, ở…Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được phân công nhiệm vụ tới các cơ sở quân đội thuộc Bộ Quốc phòng.

Điểm đầu vào hệ dân sự thấp hơn rất nhiều so với hệ quân đội. Cụ thể: Năm 2007 điểm chuẩn hệ dân sự chỉ là 18 cho tất cả các ngành thì hệ quân đội là 24,5 đối với Nam cơ sở phía Bắc và 22 điểm đối với cơ sở phía Nam.

- Thí sinh muốn học ở cơ sở 2 bắt buộc phải vào trong TPHCM để dự thi.

Nếu em thi vào trường HV bưu chính viễn thông (miền bắc) thì vào trường mới xétđiểm vào khoa hay xét khoa trước khi vào trường, nếu em đăng kí khoa 24 mà em chỉ được 23 thì có được vào khoa 22 của trường không?

Học viện Bưu chính Viễn thông lấy điểm chuẩn theo khoa, ngành chứ không lấy điểm chung vào trường.

Thí sinh ĐKDT vào ngành nào chỉ được xét tuyển vào ngành đó. Nếu trượt ngành ĐKDT thì không được chuyển xuống ngành có điểm thấp hơn.

Tuy nhiên: Hiện nay trường đang có chỉ tiêu hệ tự túc kinh phí đào tạo. Nếu thí sinh trượt NV1 ngành mình ĐKDT thì có thể tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành hệ tự túc kinh phí đào tạo.

Em xin hỏi, Học Viện Hành chính Quốc gia dạy những gì, và ra trường thì làm những công việc như thế nào?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Học viện Hành chính Quốc gia nhằm đào tạo cử nhân Hành chính học có phẩm chất chính trị tư tưởng vững vàng; có kỷ luật; có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân ,có sức khoẻ và năng lực giao tiếp xã hội, nắm vững kiến thức cơ bản về hành chính học và kỹ năng hành chính; có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên hành chính trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước, góp phần tạo nguồn nhân lực cho việc xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Bên cạnh các kiến thức đại cương và cơ sở, SV ngành này còn được học những học phần phục vụ nghề nghiệp như: phân tích chính sách, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, nhân sự hành chính nhà nước, tổ chức điều hành và quản trị công sở, kỹ thuật xây dựng văn bản, thông tin và tin học hành chính, quản lý nhà nước về kinh tế, quản lý tài chính công và công sản, quản lý nhà nước về xã hội, quản lý nhà nước về an ninh và quốc phòng, tâm lý học trong quản lý hành chính nhà nước.

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm tham mưu, tư vấn về hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội hoặc trên cơ sở kiến thức được trang bị, SV có khả năng độc lập nghiên cứu khoa học hành chính hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết HV Hanh chinh Quoc gia dao tao gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
HV National Administrative training for?
University of Foreign, English, Ha Tay, Ha Dong, SP English Department, Military Technical Academy, HV Administration National University of Education, state management, ability, training, people the security, military, us
English Faculty SP HN University and University Teachers of Foreign Languages? Studies in Ha Dong city, Ha Tay has been the priority area? Questions about Security Institute? Civil and military systems of the Military Technical Academy? Funding Telecommunications Academy? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t