vietbao

HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khoa SP Tiếng Anh trường ĐH Sư phạm HN và ĐH Ngoại ngữ? Học ở TP Hà Đông-Hà Tây có được điểm ưu tiên khu vực? Thắc mắc về Học viện An ninh? Hệ dân sự và Quân đội của Học viện kỹ thuật Quân sự? Khâu xét tuyển Học viện Bưu chính viễn thông?...

Hỏi: Cho em hỏi hai khoa Tiếng Anh sư phạm của trường ĐH Ngoại ngữ và khoa Tiếng Anh của trường ĐH Sư phạm Hà Nội có khác biệt gì về đào tạo không ? Trường nào đào tạo chuyên sâu hơn?

+Trả lời:

Về cơ bản thì cả hai trường ĐH này đều đào tạo ngành SP Tiếng Anh là tương đồng nhau. Mục tiêu đào tạo là nhằm được trang bị cho sinh viên ngoài kiến thức chung về khối Khoa học cơ bản: Địa lý – Thống kê xã hội – Môi trường và con người… còn có kiến thức cơ bản về ngành: Cơ sở văn hóa VN – Ngôn ngữ học đối chiếu – Phương pháp luận nghiên cứu Khoa học cùng với kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành vể văn hóa, văn học, ngôn ngữ và tiếng Anh: Ngữ âm học tiếng Anh – Ngữ nghĩa học tiếng Anh – Giao văn hóa – Dịch – Nghe hiểu – Nói – Đọc hiểu – Viết – Tiếng Anh nâng cao… cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ về ngành sư phạm nói chung . Tổ chức hoạt động dạy học môn Tiếng Anh – Phương tiện kỹ thuật đồ dùng dạy học… để khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng giảng dạy, giao tiếp bằng tiếng Anh…..

Nói chung khung đào tạo của hai trường là đương đương nhưng phương pháp đào tạo của hai trường có một chút khác nhau. Trong khi trường ĐH Sư phạm đi sâu hơn về nghiệp vụ sư phạm thì trường ĐH Ngoại ngữ lại đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngành.

Cho em hỏi: Em ở khu vực Hà Đông thuộc tỉnh Hà Tây thì có được cộng điểm ưu tiên khu vực trong kì thi tuyển sinh ĐH năm 2008 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Trước hết em cần lưu ý: Điểm ưu tiên khu vực tính theo nơi cư trú của trường THPT em theo học.
Trong trường hợp em học THPT ở Thành phố Hà Đồng thì Ban tư vấn trả lời như sau:
Các xã, phường của Thành phố Hà Đông thuộc KV2 nên khi thi ĐH em sẽ được cộng 0,5 điểm vào kết quả thi.
Xin quý báo cho biết nếu muốn thi trực tiếp vào hệ cao đẳng của HV An Ninh nhân dân có được không hay phải thi vào học viện An Ninh và chờ xét tuyển?

Về khối các trường công an thì có những quy định riêng trong tuyển sinh khác với các trường ĐH dân sự khác.

Chẳng hạn như hệ TCCN của trường mặc dù không xét tuyển nhưng chỉ tiêu lại được phân bổ về các tỉnh để từ đó tuyển chọn những thí ở địa phương mình không thi đỗ hệ ĐH của trường sao cho đủ chỉ tiêu. Nói cách khác điểm xét tuyển hệ Trung cấp an ninh ở mỗi địa phương là khác nhau.

Theo Ban tư vấn được biết thì trường Học viện An ninh Nhân dân không có hệ CĐ mà chỉ có hệ TCCN.

Do đó để cho chắc chắn em nên liên hệ với Công an tỉnh, thành phố nơi mình cư trú để được hỗ trợ thêm.

Điểm chuẩn của ĐH Công nghệ Thông tin-ĐH Quốc gia TPHCM năm 2007 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn NV1 của trường ĐH Công nghệ thông tin năm 2007 là 20 điểm đối với tất cả các ngành đào tạo. Điểm chuẩn NV2 là 20.5.

Thông tin về điểm chuẩn các trường ĐH phía Nam đang được Dân trí cập nhật đầy đủ, em chịu khó tra cứu thêm nhé.
Hệ dân sự của trường Học viện kỹ thuật quân sự có gì khác so với hệ quân sự: Về điểm đầu vào, những ưu tiên khi học trong trường, học phí và khi tốt nghiệp được cấp bằng như thế nào? Em muốn tham khảo điểm của năm 2007? Năm nay em định thi trường ĐH Giao thông vận tải, cơ sở 2. Vậy em có phải bắt buộc vào trong TPHCM để dự thi hay không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ dân sự khác rất nhiều so với hệ quân sự:

+ Hệ dân sự của trường Học viện kỹ thuật quân sự nhằm đào tạo kỹ sư các chuyên ngành kỹ thuật. Phương thức đào tạo như các trường ĐH thuộc khối kỹ thuật khác. Khi theo học sinh viên phải nộp học phí, tự chi phí ăn, ở…Sau khi tốt nghiệp sinh viên phải tự tìm kiếm việc làm.

+ Hệ quân đội nhằm đào tạo đội ngũ kỹ sư phục vụ cho quân đội. Sinh viên theo học hệ này sẽ được bao cấp hoàn toàn về học phí, chi phí ăn, ở…Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được phân công nhiệm vụ tới các cơ sở quân đội thuộc Bộ Quốc phòng.

Điểm đầu vào hệ dân sự thấp hơn rất nhiều so với hệ quân đội. Cụ thể: Năm 2007 điểm chuẩn hệ dân sự chỉ là 18 cho tất cả các ngành thì hệ quân đội là 24,5 đối với Nam cơ sở phía Bắc và 22 điểm đối với cơ sở phía Nam.

- Thí sinh muốn học ở cơ sở 2 bắt buộc phải vào trong TPHCM để dự thi.

Nếu em thi vào trường HV bưu chính viễn thông (miền bắc) thì vào trường mới xétđiểm vào khoa hay xét khoa trước khi vào trường, nếu em đăng kí khoa 24 mà em chỉ được 23 thì có được vào khoa 22 của trường không?

Học viện Bưu chính Viễn thông lấy điểm chuẩn theo khoa, ngành chứ không lấy điểm chung vào trường.

Thí sinh ĐKDT vào ngành nào chỉ được xét tuyển vào ngành đó. Nếu trượt ngành ĐKDT thì không được chuyển xuống ngành có điểm thấp hơn.

Tuy nhiên: Hiện nay trường đang có chỉ tiêu hệ tự túc kinh phí đào tạo. Nếu thí sinh trượt NV1 ngành mình ĐKDT thì có thể tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành hệ tự túc kinh phí đào tạo.

Em xin hỏi, Học Viện Hành chính Quốc gia dạy những gì, và ra trường thì làm những công việc như thế nào?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Học viện Hành chính Quốc gia nhằm đào tạo cử nhân Hành chính học có phẩm chất chính trị tư tưởng vững vàng; có kỷ luật; có đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân ,có sức khoẻ và năng lực giao tiếp xã hội, nắm vững kiến thức cơ bản về hành chính học và kỹ năng hành chính; có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của chuyên viên hành chính trong lĩnh vực hành chính và quản lý hành chính nhà nước, góp phần tạo nguồn nhân lực cho việc xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Bên cạnh các kiến thức đại cương và cơ sở, SV ngành này còn được học những học phần phục vụ nghề nghiệp như: phân tích chính sách, tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, nhân sự hành chính nhà nước, tổ chức điều hành và quản trị công sở, kỹ thuật xây dựng văn bản, thông tin và tin học hành chính, quản lý nhà nước về kinh tế, quản lý tài chính công và công sản, quản lý nhà nước về xã hội, quản lý nhà nước về an ninh và quốc phòng, tâm lý học trong quản lý hành chính nhà nước.

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm tham mưu, tư vấn về hành chính cho các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội hoặc trên cơ sở kiến thức được trang bị, SV có khả năng độc lập nghiên cứu khoa học hành chính hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Việt Báo
Comment :HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết HV Hanh chinh Quoc gia dao tao gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HV Hành chính Quốc gia đào tạo gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
HV National Administrative training for?
University of Foreign, English, Ha Tay, Ha Dong, SP English Department, Military Technical Academy, HV Administration National University of Education, state management, ability, training, people the security, military, us
English Faculty SP HN University and University Teachers of Foreign Languages? Studies in Ha Dong city, Ha Tay has been the priority area? Questions about Security Institute? Civil and military systems of the Military Technical Academy? Funding Telecommunications Academy? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ