vietbao

Gợi ý giải môn Anh tuyển sinh lớp 10 (2007-2008)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Goi y giai mon Anh tuyen sinh lop 10 2007 2008
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi tại Hội đồng thi Trường THCS Độc Lập (quận Phú Nhuận) - Ảnh: Quốc Dũng
TS mời các bạn thí sinh xem gợi ý tham khảo phần giải đề thi môn Anh văn, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2007-2008 tại TP.HCM (những gợi ý này chỉ có tính chất tham khảo).

>> Gợi ý bài giải môn Văn tuyển sinh lớp 10
>> Đi thi cùng con: Phụ huynh và trăm mối âu lo
>> Đề thi môn Văn lớp 10: đúng trọng tâm, dễ!
>> Hơn 100.000 thí sinh TP.HCM và Hà Nội thi tuyển lớp 10
>> TP.HCM: hơn 61.000 thí sinh thi tuyển vào lớp 10
>> Tuyển sinh bậc phổ thông
>> Thi tốt nghiệp THPT, lớp 6, lớp 10-2007

KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2007-2008

Môn thi: Tiếng Anh - khóa ngày 20-6-2007

Thời gian làm bài: 60 phút (không kể thời gian giao đề)

(1-3) Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others (0.6 pt)

1. A. set
B. head
C. heat
D. dead

2. A. machine
B. inspiration
C. exch

ange
D. champagne

3. A. pleased
B. erased
C. increased
D. amused

(4-20) Choose the word or phrase (A, B, C or D) that best fits the blank space in each sentence (3.8 pts)

4. The examination will be held ________ June, 2007.

A. in
B. on
C. at
D. to

5. ___________ the first and second nights of Passover, Jewish families often enjoy the Seder.

A. In
B. On
C. Over
D. At

6. Wearing uniforms help poor students feel equal _________ others.

A. up
B. on
C. off
D. to

7. The boy was greatly proud _______ his success at school.

A. on
B. of
C. at
D. in

8. Cong Vinh seems to be well-qualified _________ the latest position.

A. in
B. by
C. for
D. of

9. He read his article on the website last night, ________?

A. doesn’t he
B. didn’t he
C. did he
D. hasn’t he

10. Are all the students used ___________ their summer vacation in the countryside?

A. to spend
B. spend
C. to spending
D. spending

11. Passover ________ in Israel and by all Jewish people.

A. is hold
B. is celebrating
C. celebrates
D. is celebrated

12. “When will Mr. Ba retire? He began ________ for the company thirty years ago.”

A. to be worked
B. to working
C. will work
D. to work

13. If Ba were rich, he ________ around the world.

A. should travel
B. travelled
C. could travel
D. must travel

14. They are still playing on the field ___________ it is raining heavily.

A. though
B. because
C. but
D. despite

15. Study harder _________________.

A. if you will pass the exam
B. and you will pass the exam
C. unless you pass the exam
D. or you will pass the exam

16. The girl wishes she ____________ in Nha Trang for the festival next week.

A. will stay
B. could stay
C. is staying
D. can stay

17. On the way to school, Long often stops _________ a newspaper.

A. to buy
B. buy
C. buying
D. bought

18. The cooker ________ is displayed at Nguyen Kim Supermarket looks modern.

A. why
B. who
C. which
D. whose

19. _ “Let’s go to Vung Tau on the weekend.”

_ “_____________”

A. That’s a fine day
B. That’s a good trip
C. Yes, please
D. Yes, let’s

20. _ “Thank you very much”

_ “______________”

A. Are you worried?
B. You’re welcome
C. Not all
D. Nothing

21. For most households, lighting ____________ for 10 percent to 15 percent of the electricity bill.

A. accounts
B. applies
C. asks
D. prepares

22. Ho Chi Minh City will ___________ temperatures between 25oC and 30¬¬oC tomorrow.

A. experience
B. arrive
C. achieve
D. occur

(23-30) Choose the word or phrase (A, B, C or D) that best fits the blank space in the following passage (1.6 pts)

Mr. Brown and some (23) __________________ conservationists are on a very dirty beach now. Today they are ready to make the beach a clean and beautiful place again. After listening to Mr. Brown’s instructions, they are divided (24) ____________ three groups. Group I needs to walk along the shore. Group 2 should check the sand, (25) _________ group 3 has to check among the rocks. Garbage must be put into plastic bags, and the bags will be (26) __________ by Mr. Jones. He will take the bags to the garbage (27) _________. Each member will be given a map to find the right place. They won’t eat the picnic lunch (28) __________ by Mrs. Smith until the whole area is clean. (29) _________ are eager to work hard so as to refresh this (30) ________ area.

23. A. voluntary
B. volunteers
C. volunteering
D. volunteer

24. A. in
B. to
C. into
D. onto

25. A. or
B. and
C. because
D. though

26. A. selected
B. chosen
C. collected
D. elected

27. A. dump
B. yard
C. area
D. place

28. A. happened
B. provided
C. achieved
D. shown

29. A. Them all
B. They all
C. All them
D. All they

30. A. spoiling
B. spoil
C. spoiled
D. spoils

(31-34) Choose the underlined word or phrase (A, B, C or D) that needs correcting (0.8 pt)

31. You’retired asyou got uptoo late to watch TVlast night.
A B C D

32. The Internet is a veryfast and convenient wayfor us to geta lot of informations.
A B C D

33. The bus is such aninexpensive meansof transport that peopletake themvery often.
A B C D

34. She has beenplaying asa professional tennisplayer from 1990s.
A B C D

(35-38) Use the correct form of the word given in each sentence (0.8 pt)

35. The Internet has helped students study more ________________. (EFFECT)

36. It is __________ that our environment is more and more polluted. (DISAPPOINT)

37. We are trying to have a(n) ______________ world. (POLLUTE)

38. I am thankful to my teacher who always gives me lots of _______________ to better my knowledge. (COURAGE)

(39-42) Read the dialogue and then decide whether the statements that follow are True or False (0.8 pt)

Mrs. Lan: What’s the matter, Mrs. Linh?

Mrs. Linh: I’ve just received my latest electricity bill. It’s so enormous.

Mrs. Lan: Let me see. It’s 350,000 VND. What an enormous bill it is!

Mrs. Linh: I paid 200,000 VND last month. I don’t know why it’s higher this month.

Mrs. Lan: Which counter is installed in your house?

Mrs. Linh: The usual mechanical counter was replaced with an electronic counter at the beginning of this month. It is said to run more exactly and be more convenient for the power officials to record monthly electricity numbers.

Mrs. Lan: I don’t know what happens. The usual mechanical counter is still used in my house. Why don’t you complain to the Power Department of Ho Chi Minh City about it?

Mrs. Linh: Thanks for your advice. I am writing a complaint letter right now.

39. The bill Mr. Linh received last month was lower than the latest one.

40. Mrs. Linh has spent 550,000VND on electricity in the last two months.

41. Mrs. Lan insisted that the electrical counter is wrong.

42. Electricity numbers are recorded every month.

(43-46) Rewrite the sentences so that they are nearest in meaning to the sentence printed before them (1.6 pts)

43. Ba said, Why don’t we stop eating chicken to avoid being infected with bird flu?”

Ba suggested that chicken shouldn’t ........................................

44. The last time she went out with him was 9 months ago.

It is .......................................................................................

45. There was too much snow for us to go out.

There was such .....................................................................

46. Miss Huong Tram is the best student in this class.

Nobody .................................................................................

ĐÁP ÁN ĐỀ NGHỊ

1.

C

22.

A

2.

C

23.

A

3.

C

24.

C

4.

A

25.

B

5.

B

26.

C

6.

D

27.

A

7.

B

28.

B

8.

C

29.

B

9.

B

30.

C

10.

C

31.

C

11.

D

32.

D

12.

D

33.

D

13.

C

34.

D

14.

A

35.

Effectively

15.

B

36.

Disappointing

16.

B

37.

Unpolluted

17.

A

38.

Encouragement

18.

C

39.

True

19.

D

40.

True

20.

B

41.

False

21.

A

42.

True

43. Ba suggested that chicken shouldn’t be eaten (for fear of bird flu/so that they could avoid being infected with bird flu).

44. It is 9 months since she (last) went out with him.

45. There was such a lot of snow that we couldn’t go out.

46. Nobody in this class is as good as Miss Huong Tram.

Người giải đề: LÊ MINH CHÂU
(Giáo viên tiếng Anh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM)

Việt Báo
Comment :Gợi ý giải môn Anh tuyển sinh lớp 10 (2007-2008)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gợi ý giải môn Anh tuyển sinh lớp 10 (2007-2008) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Goi y giai mon Anh tuyen sinh lop 10 2007 2008 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gợi ý giải môn Anh tuyển sinh lớp 10 (2007-2008) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Suggestions prize British subjects Grade 10 enrollment (2007-2008)
ABCD, the entrance examination, the nature, grade 10, hints, students, reference, subject competition, year, IS, That, AND, subject, address
TS invite you to suggest candidates see the solution reference English-language arts exam, entrance exam for grade 10 school year 2007-2008 in Vietnam ( these suggestions are only for reference) ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

  • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
    Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

    Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

  • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
    Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

    Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

  • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
    Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

    Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

  • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
    Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

    Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

  • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
    Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

    Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

  • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
    Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

    Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

  • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
    Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

    Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

  • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
    Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

    Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

  • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
    Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

    Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

  • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

    Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 177237
    Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

    Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
    Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

    Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
    Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

    Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

  • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

    'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

    Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 107167
    Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

    Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
    Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

    Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

    Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ