vietbao

Giảm thí sinh vi phạm quy chế

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Detect language » Hungarian

Hầu hết thí sinh hài lòng với đề thi

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 19 giờ ngày 3-6, đã có 30 thí sinh (TS) vi phạm quy chế bị đình chỉ sau 2 ngày thi, trong đó chủ yếu là TS hệ bổ túc (28 em). Số TS bỏ thi là 3.740 em, trong đó có 1.674 TS hệ THPT, 2.066 TS hệ bổ túc. 14 giám thị đã bị kỷ luật vì vi phạm quy chế thi, trong đó 10 cán bộ bị đình chỉ công tác và 4 cán bộ bị cảnh cáo.

Theo đánh giá chung của Ban Chỉ đạo thi, Bộ GD-ĐT, kỳ thi đã diễn ra  an toàn, đúng quy chế, số TS bị phát hiện vi phạm quy chế và xử lý kỷ luật giảm so với cùng kỳ năm 2010.

Hà Nội: 99,8% thí sinh dự thi

Tại Hà Nội, tỉ lệ TS THPT đến dự thi so với tổng số TS đăng ký dự thi ở cả hai môn là 99,8%, có 1 TS đến chậm sau thời điểm tính giờ làm bài nên không được dự thi. Số TS bỏ thi ở môn địa lý là 247, ở môn sinh học là 220. Toàn TP không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, không có sự cố nào xảy ra.

Tuy nhiên, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi thi môn vật lý, TS Vũ Tiến Hùng, học sinh Trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đột nhiên ngất xỉu do quá mệt mỏi. Bà Bùi Thị Minh Nga, phó chủ tịch hội đồng thi này, cho biết em Hùng là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt nên có thể được đặc cách xét tốt nghiệp nếu kết quả thi môn văn đạt từ 5 điểm trở lên. Cũng trong môn thi vật lý, TS Nguyễn Hồng Văn tại Hội đồng thi Bán công Đống Đa bị ngộ độc thức ăn phải nghỉ thi và không thể tiếp tục dự thi các môn tiếp theo.

TPHCM: 633 thí sinh vắng mặt

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết ở buổi thi môn địa, hệ giáo dục thường xuyên của TPHCM có 324 TS vắng mặt, buổi chiều thi môn sinh cũng có 309 TS vắng mặt. Liên quan đến thông tin nghi đề thi môn địa có đánh dấu đáp án xảy ra tại Hội đồng thi Trường THPT Võ Thị Sáu, ông Sơn khẳng định không hề có chuyện đề thi đánh luôn đáp án bởi đáp án hiện  vẫn còn nằm tại Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, qua kiểm tra, sở phát hiện đề thi bị lỗi do bị trượt giấy trong quá trình sao in. TS có tờ đề thi bị lỗi đã được đổi tờ khác của một TS cùng phòng nhưng vắng thi.

Ít thí sinh vi phạm

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết ở buổi thi môn địa, hệ THPT có thêm 5 TS bỏ thi, không có tình trạng TS vi phạm quy chế.

Giam thi sinh vi pham quy che

Học sinh phấn khởi sau khi thi môn địa lý tại Hội đồng thi Nguyễn Hiền, quận 11 - TPHCM. 

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Quảng Nam, cho biết trong ngày thi thứ 2, tất cả các hội đồng thi đều diễn biến nghiêm túc và trật tự. Ở buổi thi môn địa, TS dự thi đạt 100% ở hệ THPT và 99% ở hệ giáo dục thường xuyên; tại Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Du (TP Tam Kỳ), một TS mang tài liệu vào phòng thi đã  bị đình chỉ thi.

Ông Cầm Thanh Hải, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Quảng Ninh, cho biết trong buổi thi môn văn, sở này đã phát hiện một trường hợp thi hộ tại Hội đồng thi Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Qua kiểm tra, đối chiếu danh sách TS trong phòng thi (họ tên, ảnh, ngày tháng năm sinh...) với ảnh thẻ dự thi của TS, các giám thị đã phát hiện có độ vênh giữa các thông số niêm yết (TS dự thi SN 1972) với người thực dự thi (SN 1992).
Ngay lập tức, TS thi hộ đã bị lập biên bản và cách ly trong phòng riêng chờ lực lượng an ninh xác minh. Thông tin ban đầu, TS nhờ thi hộ học chương trình giáo dục thường xuyên tự học có hướng dẫn, TS này đã nhờ cháu đi thi hộ. Hiện toàn bộ biên bản tường trình của TS thi hộ, các biên bản liên quan đã được niêm phong và cất giữ cẩn thận tại Hội đồng thi Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên Đông Triều. Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, Sở GD-ĐT Quảng Ninh sẽ lập đoàn công tác để tiếp nhận biên bản và tiến hành xử lý TS thi hộ và TS nhờ thi hộ.

Tại TP Cần Thơ, vẫn còn nhiều TS bỏ thi trong ngày thi thứ 2. Trong đó, môn địa vắng 40 TS, môn sinh vắng 39 TS, tất cả đều không lý do. Ở buổi thi môn địa tại Hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Kỹ thuật - Tổng hợp - Hướng nghiệp, nhiều “phao” bị vứt phía trước điểm thi. “Phao” thi được thu nhỏ gần 20 tờ với nội dung liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội của từng vùng.

Không có câu hỏi đánh đố

Ở môn địa, phần lớn các TS ở hội đồng thi tại TP Đà Nẵng cho rằng đề khá dễ và vừa sức, TS trung bình cũng dễ lấy điểm. TS Tôn Nữ Hoàng Khuyên, đến từ Trường THPT Nguyễn Hiền, nhận xét đề tập trung nhiều câu hỏi phân tích nên TS phải học kỹ bài mới làm được, học lực trung bình chỉ có thể đạt khoảng 50% – 60% điểm. Những TS có học lực khá thì nhận định đề khá dễ, không có câu hỏi đánh đố nên khả năng đạt điểm 8 trở lên rất cao. 

Tại Quảng Nam, TS Trà Nhật Phi (Hội đồng thi Trường THPT Nông Sơn) nhận định đề có khoảng 20% dành điểm cho tư duy của TS, 30% thực hành và phần còn lại chủ yếu là lý thuyết đã ôn tập, một học sinh có học lực trung bình vẫn có thể đạt điểm 6, phần thực hành cũng rất dễ đạt điểm tối đa. Từ TP Tam Kỳ, TS Trịnh Thị Mỹ Nghĩa (Trường THPT Lê Qúy Đôn) và TS Trần Nghĩa Thái Luy (Trường THPT Trần Cao Vân) cũng phấn khởi cho biết đề môn địa tuy dài nhưng trọng tâm nằm trong chương trình thầy cô đã ôn kỹ trước khi thi, so với hai môn thi đầu thì môn địa có nhiều bạn làm bài xong rất sớm.

Ở TPHCM, tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TS Thế Hiển (học sinh Trường THPT Tam Phú) và TS Trung Hiếu (học sinh Trường THPT Hiệp Bình) cũng nhận xét đề không khó, ngoài câu 1 trong phần I là lý thuyết còn lại thì dựa vào atlat là làm được; đây là loại bài không yêu cầu TS phải học thuộc như quan niệm lâu nay.

Đề môn sinh cũng được các TS nhận xét khá dễ, có khả năng đạt điểm tối đa nếu có học lực khá. TS Phan Minh Huy (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh-TP Đà Nẵng) cho biết đề môn sinh dễ hơn dự kiến, có vài câu hỏi khó nhưng không đánh đố, nội dung đã nằm hết trong phần đề cương ôn tập.

Bà Lương Quỳnh Hoa, giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn – TPHCM:

Đề địa khó đạt điểm tối đa

Đề môn địa dễ hơn những năm trước nhưng rất khó để đạt điểm tối đa do có một số câu hỏi tương đối khó, đòi hỏi phải suy luận và áp dụng kiến thức thực tế để trả lời. TS phải thật sự giỏi và có năng khiếu về môn địa mới có thể đạt được điểm giỏi.

Ông Đỗ Thành Triết, giảng viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM:

Đề sinh phù hợp

Đề môn sinh có sự phân hóa cao hơn so với năm 2009. Số câu hỏi vận dụng, các bài tập chiếm khoảng 40%, TS phải có quá trình rèn luyện bài tập nhiều mới có khả năng làm đúng những câu hỏi tính toán. Nội dung các câu trắc nghiệm đi đúng trọng tâm, bám sát cấu trúc đề thi. Lượng bài tập không đòi hỏi phải tính toán nhiều nên phù hợp với tính chất của đề thi tốt nghiệp.

Viet Bao (Theo NLĐ)
Detect language » Hungarian

Comment :Giảm thí sinh vi phạm quy chế
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giảm thí sinh vi phạm quy chế bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Giam thi sinh vi pham quy che ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giảm thí sinh vi phạm quy chế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Discount candidates violate the regulations
Department of Education, Ministry of Education, No. TS, continuing education, work suspension, examination boards, the maximum score, mainly, regulations, violations, violations rules, contestants, contests, exam, high school
According to the Ministry of Education, up to 19 hours on 3-6, there were 30 candidates (TS) violate the regulations be suspended after 2 days of competition , which are mainly complementary TS (28 children). TS Number is 3740 I left the implementation, including high school system TS 1674, TS 2066 complementary. 14 Director ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ