vietbao

Ghi sai hồ sơ nhưng đã hết hạn nộp đơn, chỉnh sửa ở đâu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ghi sai ho so nhung da het han nop don chinh sua o dau

Thí sinh vãng lai nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2006 tại Sở GD-ĐT TP.HCM

* Em thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp nhưng vì quá vội nên viết nhầm mã ngành khác... Em phải làm thế nào?

Em đã luyện thi một năm rồi, giờ để mất cơ hội, em không còn tâm trí để học. Có cách nào giúp em không? (Dat Tran, manh_quynh25@ )

- Hiện đã hết hạn nộp hồ sơ dự thi vào ĐH, CĐ theo tuyến sở GD-ĐT và trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ. Những trường hợp ghi sai hồ sơ có thể liên hệ với Phòng Đào tạo trường dự thi để được chỉnh sửa trước ngày thi.

Khi đi, bạn mang phiếu số 2 để trường dự thi đối chiếu với hồ sơ. Tờ phiếu số 2 là giấy tờ rất quan trọng do nơi thu hồ sơ, sau khi đóng dấu và ký xác nhận giao lại cho bạn giữ, coi như biên lai, dùng trong trường hợp thất lạc giấy báo dự thi hoặc có sai sót trong giấy báo dự thi. Bạn mang phiếu số 2 tới trường để làm thủ tục dự thi hoặc sửa chữa các sai sót.

* Em muốn biết Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng có đào tạo hệ TCCN hay Công nhân kỹ thuật không? Gồm những ngành nào? Trường đã thu hồ sơ chưa và khi nào hết hạn nhận hồ sơ? Xin cho em biết website của trường. (Tri Do, dpm_tri@ )

- Hệ Trung cấp chuyên nghiệp của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông từ hệ TCCN lên hệ CĐ hoặc ĐH.

Mã trường: 055. Thi khối A hai môn: Toán, Lý. Trường có 7 ngành đào tạo, gồm: Chế tạo cơ khí, Sửa chữa cơ khí, Cơ khí ô tô, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Điện tử công nghiệp, Tin học.

Trường tuyển sinh trong cả nước. Thi tuyển trong hai ngày 10 và 11-8-2006. Mã ngành sẽ được thông báo và đăng ký trong ngày thi chính thức.

Hệ Công nhân kỹ thuật bậc thợ 3/7 được đào tạo theo chương trình được thiết kế đảm bảo cho người học một kỹ năng nghề nghiệp vững chắc dựa trên nền tảng kiến thức cơ sở và kỹ thuật chuyên môn cơ bản và đủ sâu để người học có điều kiện phát triển nghề nghiệp, cập nhật kỹ thuật mới hoặc tiếp tục học bậc học ĐH.

Hình thức tuyển: xét tuyển dựa vào điểm tốt nghiệp hoặc điểm học bạ cuối cấp của hai môn Toán và Vật lý, đối với học sinh bậc THCS trở lên, hoặc tổng điểm thi tuyển ĐH, CĐ, TCCN năm 2006.

Trường tuyển sinh trong cả nước với các nghề đào tạo gồm: Tiện, Phay, Ôtô, Nguội chế tạo khuôn, Sửa chữa cơ khí, Điện xí nghiệp, Điện lạnh, Điện tử, Kỹ nghệ sắt. Thời gian nộp hồ sơ: từ 5-7-2006 đến 30-8-2006.

Website của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng là http://www.caothang.edu.vn/

* Cho em biết ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại học những gì? Ngành này có liên thông lên ĐH không? Điểm chuẩn năm 2005 là bai nhiêu? ( songhuongemdem2005@ )

- Ngành Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại ngoài những kiến thức giáo dục đại cương và những kiến thức về các môn Kinh tế cơ sở của ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu còn cung cấp các môn chuyên môn như sau: Kinh tế ngoại thương, Quan hệ kinh tế quốc tế, Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, Vận tải và giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, Tín dụng thị trường quốc tế, Anh văn Thư tín thương mại...

Khi tốt nghiệp Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, sinh viên có thể liên thông từ CĐ lên ĐH ở các trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 TP. HCM), ĐH Thương mại Hà Nội (đào tạo tại cơ sở Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, 81 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM). Vì vậy, sau khi bạn học xong chương trình CĐ của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, bạn có thể học liên thông ĐH tại các trường nêu trên. Thời gian đào tạo liên thông từ 1,5 - 2 năm.

Điểm chuẩn tuyển sinh 2005 của trường là: khối A: 25.5 điểm; khối D1: 20.5 điểm. Trường xét tuyển điểm tuyển sinh theo khối, không theo ngành. Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu bạn có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất kinh doanh thương mại dịch vụ có liên quan đến xuất nhập khẩu, với kiến thức và kỹ năng trong một số công việc chuyên môn trong lĩnh vực ngoại thương như: Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, Vận tải và giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, Tín dụng & Thư tín quốc tế...

* Em có dự định thi tuyển vào hệ Trung cấp Dược của Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Xin cho em biết thông tin về hệ đào tạo này như: đối tượng, phương thức tuyển sinh, thời gian đào tạo, có thể học lên cao nữa không...? (Huỳnh Bích Tuyền, bichtuyenhuynh85@ )

- Muốn học hệ Trung cấp Dược của Trường ĐH Y Dược TP.HCM, bạn có thể đăng ký dự thi một ngành thi khối B (thi môn Toán, Hóa và Sinh) theo đề chung của Bộ GD-ĐT.

Mọi năm Trường ĐH Y Dược TP.HCM tuyển tất cả thí sinh dự thi tuyển sinh ở các trường ĐH theo đề thi chung khối B của Bộ GD-ĐT vào hệ Trung cấp chuyên nghiệp. Điểm trúng tuyển là tổng điểm thi môn Toán và Sinh (không nhân hệ số, không có môn bị điểm không, điểm môn Hóa không xét) theo phiếu điểm mà bạn được cấp.

Vùng tuyển sinh là các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và các tỉnh từ Ninh Thuận, Lâm Đồng trở vào; riêng ngành Y sĩ Y học cổ truyền tuyển từ Quảng Bình trở vào, ngành Kỹ thuật phục hình răng tuyển sinh cả nước.

Thời gian học Trung cấp Dược là 2 năm. Sau khi ra trường công tác tối thiểu 2 năm bạn có thể dự thi để học lên Dược sĩ ĐH trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ ĐH bạn có thể học tiếp lên cao học và nghiên cứu sinh.

Bạn nên theo dõi thông tin xét tuyển hệ Trung cấp chuyên nghiệp trường thông báo vào giữa tháng 9 để biết những quy định, điều kiện cụ thể. Thông tin chi tiết tại Phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM, 217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM, ĐT: (08) 8567645.

* Trường ĐH Mỏ - Địa chất có thi tại Vũng Tàu không, hay tất cả thí sinh phải ra Hà Nội thi? Em có thể mượn trường ở TP.HCM để thi vào trường này không? Ngành Công nghệ hóa học của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM muốn học ngành Hóa dầu thì ghi nguyện vọng như thế nào? ( armani872000@ )

- Thí sinh ở phía Nam dự thi vào Trường ĐH Mỏ - Địa chất phải ra Hà Nội dự thi, quy định không cho phép mượn trường tại TP.HCM. Sau khi trúng tuyển vào ngành Công nghệ hóa học của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM bạn sẽ được chọn ngành theo nguyện vọng.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Ghi sai hồ sơ nhưng đã hết hạn nộp đơn, chỉnh sửa ở đâu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ghi sai hồ sơ nhưng đã hết hạn nộp đơn, chỉnh sửa ở đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ghi sai ho so nhung da het han nop don chinh sua o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ghi sai hồ sơ nhưng đã hết hạn nộp đơn, chỉnh sửa ở đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Wrong file but the deadline, editing, where?
Business College, City University of Medicine, Hanoi, Dat Tran, College Engineering, Civil and Industrial Engineering HCMC University of Pedagogy, colleges of Foreign Economic Relations, Cao Thang Technical colleges, Business Administration, City University of Medicine, University of Education, import and export, has expired, contests,
* I Exam Technical Teachers University City Civil sector and industry but because too quick to write the wrong code other industries ... What should I do? I had an exam last year, to take the opportunity now, I do not mind to learn. Is there a way to help you ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.