vietbao

Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tỷ lệ chọi “thực” và dự đoán điểm chuẩn ĐH Hà Nội? Dự đoán điểm chuẩn các trường ĐH Thương mại, ĐH Mở TPHCM? Phúc khảo và lệ phí phúc khảo bài thi? Điểm ưu tiên khu vực khi nào thì được cộng?...

Hỏi: Em vừa tham gia kì thi tuyển sinh ĐH tại trường ĐH Hà Nội, khoa Quốc Tế học. Ban tư vấn có thể cho em biết tỉ lệ chọi chính xác và điểm chuẩn dự kiến vào khoa này được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tòa Soạn đã có tin “Tỷ lệ “chọi” thực của trường ĐH Hà Nội”, số thí sinh đến dự thi thực của ngành Quốc tế học của trường là 202, khoa có chỉ tiêu 50 nên có tỷ lệ “chọi” thực là 1/4.

Theo thông tin từ trường ĐH Hà Nội thì năm nay điểm chuẩn của trường sẽ giảm do môn thi Ngoại ngữ khó nên điểm không cao. Do đó theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn của ngành này sẽ giảm so với năm 2006. Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Quốc tế học là 26,5 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

Hỏi: Em là người dân tộc Tày, có hộ khẩu thuộc vùng 135. Trong khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học năm 2007, em đã không làm các giấy tờ để được hưởng ưu tiên và cả không nộp “Giấy chứng nhận dân tộc thiểu số”. Vậy em có thể bổ sung thêm những giấy tờ này không? Nếu có thì em được hưởng những ưu tiên gì? (Trường em theo học cấp III thuộc Khu vực 2) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

Theo quy định tuyển sinh ĐH, CĐ thì mọi chế độ ưu tiên về đối tượng phải được xử lý trước khi bước vào kì thi.

Do đó, theo Ban tư vấn thì em không thể bổ sung giấy tờ vào giai đoạn các trường đang công bố kết quả thi.

Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của mình, em có thể làm đơn gửi lên trường ĐH mình ĐKDT để được xem xét giải quyết.

Nếu trường chấp nhận bổ sung giấy tờ thì em sẽ được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng vào kết quả thi, nên cạnh đó em học trường THPT ở KV2 nên được cộng 0,5 điểm ưu tiên khu vực vào kết quả thi.

Hỏi: Em muốn hỏi khoa Quản trị doanh nghiệp trường ĐH Thương mại năm nay sẽ lấy khoảng bao nhiêu điểm? Em tính chỉ được khoảng 18 điểm thì liệu có đỗ được không? Nếu điểm của em thấp hơn so với điểm chuẩn của khoa thì em co được chuyển xuống khoa lấy thấp điểm hơn không?

Nếu em trượt nguyện vọng 1 vào ĐH Thương mại thì cơ hội của em để xét tuyển vào hệ cao đẳng trường HV Ngân hàng có cao không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo Ban tư vấn, điểm chuẩn của trường ĐH Thương mại sẽ tương đương với năm 2006 thậm chí có thể nhích hơn ở một số ngành.

Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Quản trị Doanh nghiệp là 19 điểm nên có khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ dao động trong khoảng 19-19,5 điểm.

Với việc em được 18 điểm thì cơ hội đỗ của em gần như không còn. Tuy nhiên mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi nếu em thuộc diện được cộng điểm ưu tiên.

Trường ĐH Thương mại lấy điểm theo khoa/ngành mà thí sinh ĐKDT nên em không được phép chuyển xuống khoa lấy điểm thấp hơn.

Với 18 điểm thì em có cơ hội để trúng tuyển vào hệ CĐ trường HV Ngân hàng. Tuy nhiên cơ hội này cũng không rõ ràng vì năm 2006 điểm chuẩn NV1 hệ CĐ của trường là 18 điểm.

Hỏi: Em thi trường CĐ Du lịch Hà Nội nhưng em mượn trường ĐH Ngoại thương Hà Nội khối D4. Vậy em xem điểm ở đâu? Nếu không đỗ thì em lấy phiếu báo điểm ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Kết quả điểm thi em có thể liên hệ trực tiếp với trường CĐ Du lịch Hà Nội để có thông tin này. Sau khi chấm điểm xong, kết quả của em sẽ được trường ĐH Ngoại thương chuyển về trường CĐ Du lịch.

Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại các tuyến Phòng, Sở thì em sẽ nhận giấy báo tại nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT.

Nếu em nộp trực tiếp cho trường ĐH Ngoại thương thì em phải đến trường CĐ Du lịch để nhận phiếu báo điểm. Theo quy định tuyển sinh thì phiếu báo điểm để cho thí sinh tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3 sẽ do trường thí sinh đăng kí NV1 cấp.

Hỏi: Em dự thi vào trường ĐH Mở TPHCM, khối D1, khoa Quản trị kinh doanh. Em tự chấm theo đáp án của Bộ thì khoảng 14đ. Xin hỏi, với số điểm như thế, em có đậu không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn năm nay của trường ĐH Mở TPHCM sẽ tăng so với năm 2006. Tuy nhiên mức độ tăng sẽ không quá lớn, khoảng 0,5 đến 1 điểm.

Năm 2006, thì trường ĐH Mở TPHCM lấy điểm chuẩn bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Nghĩa là khối A, D: 13 điểm do đó điểm chuẩn năm nay có thể sẽ dao động trong khoảng từ 13,5 đến 14 điểm.

Với việc em được 14 điểm thì vẫn có cơ hội trúng tuyển. Chúc em may mắn!

Hỏi: Em làm bài tìm m để phương trình có nghiệm theo tam thức bậc 2. Kết quả và quá trình tính toán hoàn toàn đúng nhưng mà hơi dài, vậy em có bị trừ điểm không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ở đây chỉ là kỹ năng làm bài của mỗi thí sinh nên nếu em làm đúng thì vẫn được điểm bình thường. Bài thi không bị trừ điểm.

Hỏi: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có xét nguyện vọng cao đẳng không? Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi cao đẳng bao giờ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ ĐH và hệ CĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đều không tổ chức thi mà xét tuyển nguyện vọng từ những thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Thời gian nhận xét tuyển NV2 là bắt đầu từ ngày 25/8-10/9

Hỏi: Em thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, khi ghi số báo danh thay vì phần chữ là SPH em lại ghi là SHP. Vậy bài thi của em sẽ bị xử lý ra sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em yên tâm, lỗi này sẽ được Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho em. Bài thi của em vẫn được chấm bình thường như các bài thi khác.

Hỏi: Em ở thị xã Cam Ranh thuộc khu vực 2NT. Nếu em thi ĐH thì được cộng điểm khu vực trực tiếp vào tổng điểm hay chỉ khi nào thiếu mới được cộng. Em thấy điểm công bố ở các trang web hầu như là không cho cộng điểm khu vưc.

Nếu em thi rớt trường này, em xét nguyện vọng 2 vào trường khác mà tổng điểm thi của em thiếu, nhưng nếu thêm điểm khu vực thì em đủ. Vậy khi xét NV2 em có được cộng điểm khu vực không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Các trường ĐH, CĐ đều cộng điểm ưu tiên khu vực cho thí sinh. Điểm thi được công bố trên mạng chỉ là điểm của ba môn thi. Khi có điểm chuẩn của các trường thì thí sinh tự động cộng điểm ưu tiên khu vực so với mức điểm chuẩn để xem mình có trúng tuyển hay không.

Mức điểm chuẩn các trường công bố là ở KV3. Mức điểm chuẩn sẽ được giảm theo khu vực, cụ thể như sau: KV2 giảm 0,5 điểm; KV2-NT giảm 1 điểm; KV1 giảm 0,5 điểm.

Việc cộng điểm ưu tiên khu vực áp dụng cho tất cả NV1, NV2 và NV3.

Hỏi: Em vừa nhận điểm thi đại học nhưng em thấy điểm của mình chưa thỏa đáng. Em muốn phúc khảo thì phải làm gì? Phải nộp bao nhiêu tiền? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thí sinh có thể đề nghị xin phúc khảo tất cả môn thi, trừ các môn năng khiếu không được phúc khảo. Để được phúc khảo, thí sinh cần phải có đơn gửi tới hội đồng tuyển sinh (HĐTS) nơi đã dự thi.

Theo qui định thống nhất của Bộ GD-ĐT, các HĐTS sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ khi chính thức công bố kết quả và phải trả lời trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn.

Thời hạn nhận đơn của từng HĐTS có thể khác nhau vì tùy thuộc thời điểm công bố kết quả của từng trường. Vì vậy, ngay sau khi có kết quả thi, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với trường dự thi để biết thời hạn nhận đơn phúc khảo cụ thể.

Thí sinh có đơn xin phúc khảo cũng sẽ phải nộp lệ phí theo qui định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm bài thi, HĐTS sẽ hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh.

Thông thường mức lệ phí phúc khảo là 15.000đ/môn.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Du thi nho thi xem diem o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
The examination by the view point where?
University of Hanoi, Ho Chi Minh City Open University, University of Trade, Hanoi, colleges Du, Ministry of Education, University of Education, International Studies, benchmarking, re-examination, candidates, the area that can, prioritize, I
The rate of fighting the "real" and predicted benchmark Hanoi University? Predicting the University benchmark Trade, Open University of Ho Chi Minh City? The re-examination and examination fees for exams? Regional priority points are added when? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ