vietbao

Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tỷ lệ chọi “thực” và dự đoán điểm chuẩn ĐH Hà Nội? Dự đoán điểm chuẩn các trường ĐH Thương mại, ĐH Mở TPHCM? Phúc khảo và lệ phí phúc khảo bài thi? Điểm ưu tiên khu vực khi nào thì được cộng?...

Hỏi: Em vừa tham gia kì thi tuyển sinh ĐH tại trường ĐH Hà Nội, khoa Quốc Tế học. Ban tư vấn có thể cho em biết tỉ lệ chọi chính xác và điểm chuẩn dự kiến vào khoa này được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Tòa Soạn đã có tin “Tỷ lệ “chọi” thực của trường ĐH Hà Nội”, số thí sinh đến dự thi thực của ngành Quốc tế học của trường là 202, khoa có chỉ tiêu 50 nên có tỷ lệ “chọi” thực là 1/4.

Theo thông tin từ trường ĐH Hà Nội thì năm nay điểm chuẩn của trường sẽ giảm do môn thi Ngoại ngữ khó nên điểm không cao. Do đó theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn của ngành này sẽ giảm so với năm 2006. Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Quốc tế học là 26,5 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

Hỏi: Em là người dân tộc Tày, có hộ khẩu thuộc vùng 135. Trong khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học năm 2007, em đã không làm các giấy tờ để được hưởng ưu tiên và cả không nộp “Giấy chứng nhận dân tộc thiểu số”. Vậy em có thể bổ sung thêm những giấy tờ này không? Nếu có thì em được hưởng những ưu tiên gì? (Trường em theo học cấp III thuộc Khu vực 2) ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

Theo quy định tuyển sinh ĐH, CĐ thì mọi chế độ ưu tiên về đối tượng phải được xử lý trước khi bước vào kì thi.

Do đó, theo Ban tư vấn thì em không thể bổ sung giấy tờ vào giai đoạn các trường đang công bố kết quả thi.

Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của mình, em có thể làm đơn gửi lên trường ĐH mình ĐKDT để được xem xét giải quyết.

Nếu trường chấp nhận bổ sung giấy tờ thì em sẽ được cộng 2 điểm ưu tiên đối tượng vào kết quả thi, nên cạnh đó em học trường THPT ở KV2 nên được cộng 0,5 điểm ưu tiên khu vực vào kết quả thi.

Hỏi: Em muốn hỏi khoa Quản trị doanh nghiệp trường ĐH Thương mại năm nay sẽ lấy khoảng bao nhiêu điểm? Em tính chỉ được khoảng 18 điểm thì liệu có đỗ được không? Nếu điểm của em thấp hơn so với điểm chuẩn của khoa thì em co được chuyển xuống khoa lấy thấp điểm hơn không?

Nếu em trượt nguyện vọng 1 vào ĐH Thương mại thì cơ hội của em để xét tuyển vào hệ cao đẳng trường HV Ngân hàng có cao không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo Ban tư vấn, điểm chuẩn của trường ĐH Thương mại sẽ tương đương với năm 2006 thậm chí có thể nhích hơn ở một số ngành.

Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Quản trị Doanh nghiệp là 19 điểm nên có khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ dao động trong khoảng 19-19,5 điểm.

Với việc em được 18 điểm thì cơ hội đỗ của em gần như không còn. Tuy nhiên mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi nếu em thuộc diện được cộng điểm ưu tiên.

Trường ĐH Thương mại lấy điểm theo khoa/ngành mà thí sinh ĐKDT nên em không được phép chuyển xuống khoa lấy điểm thấp hơn.

Với 18 điểm thì em có cơ hội để trúng tuyển vào hệ CĐ trường HV Ngân hàng. Tuy nhiên cơ hội này cũng không rõ ràng vì năm 2006 điểm chuẩn NV1 hệ CĐ của trường là 18 điểm.

Hỏi: Em thi trường CĐ Du lịch Hà Nội nhưng em mượn trường ĐH Ngoại thương Hà Nội khối D4. Vậy em xem điểm ở đâu? Nếu không đỗ thì em lấy phiếu báo điểm ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Kết quả điểm thi em có thể liên hệ trực tiếp với trường CĐ Du lịch Hà Nội để có thông tin này. Sau khi chấm điểm xong, kết quả của em sẽ được trường ĐH Ngoại thương chuyển về trường CĐ Du lịch.

Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại các tuyến Phòng, Sở thì em sẽ nhận giấy báo tại nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT.

Nếu em nộp trực tiếp cho trường ĐH Ngoại thương thì em phải đến trường CĐ Du lịch để nhận phiếu báo điểm. Theo quy định tuyển sinh thì phiếu báo điểm để cho thí sinh tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3 sẽ do trường thí sinh đăng kí NV1 cấp.

Hỏi: Em dự thi vào trường ĐH Mở TPHCM, khối D1, khoa Quản trị kinh doanh. Em tự chấm theo đáp án của Bộ thì khoảng 14đ. Xin hỏi, với số điểm như thế, em có đậu không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo Ban tư vấn thì có thể điểm chuẩn năm nay của trường ĐH Mở TPHCM sẽ tăng so với năm 2006. Tuy nhiên mức độ tăng sẽ không quá lớn, khoảng 0,5 đến 1 điểm.

Năm 2006, thì trường ĐH Mở TPHCM lấy điểm chuẩn bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Nghĩa là khối A, D: 13 điểm do đó điểm chuẩn năm nay có thể sẽ dao động trong khoảng từ 13,5 đến 14 điểm.

Với việc em được 14 điểm thì vẫn có cơ hội trúng tuyển. Chúc em may mắn!

Hỏi: Em làm bài tìm m để phương trình có nghiệm theo tam thức bậc 2. Kết quả và quá trình tính toán hoàn toàn đúng nhưng mà hơi dài, vậy em có bị trừ điểm không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ở đây chỉ là kỹ năng làm bài của mỗi thí sinh nên nếu em làm đúng thì vẫn được điểm bình thường. Bài thi không bị trừ điểm.

Hỏi: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có xét nguyện vọng cao đẳng không? Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi cao đẳng bao giờ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ ĐH và hệ CĐ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đều không tổ chức thi mà xét tuyển nguyện vọng từ những thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Thời gian nhận xét tuyển NV2 là bắt đầu từ ngày 25/8-10/9

Hỏi: Em thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội, khi ghi số báo danh thay vì phần chữ là SPH em lại ghi là SHP. Vậy bài thi của em sẽ bị xử lý ra sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em yên tâm, lỗi này sẽ được Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Hà Nội điều chỉnh để đảm bảo quyền lợi cho em. Bài thi của em vẫn được chấm bình thường như các bài thi khác.

Hỏi: Em ở thị xã Cam Ranh thuộc khu vực 2NT. Nếu em thi ĐH thì được cộng điểm khu vực trực tiếp vào tổng điểm hay chỉ khi nào thiếu mới được cộng. Em thấy điểm công bố ở các trang web hầu như là không cho cộng điểm khu vưc.

Nếu em thi rớt trường này, em xét nguyện vọng 2 vào trường khác mà tổng điểm thi của em thiếu, nhưng nếu thêm điểm khu vực thì em đủ. Vậy khi xét NV2 em có được cộng điểm khu vực không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Các trường ĐH, CĐ đều cộng điểm ưu tiên khu vực cho thí sinh. Điểm thi được công bố trên mạng chỉ là điểm của ba môn thi. Khi có điểm chuẩn của các trường thì thí sinh tự động cộng điểm ưu tiên khu vực so với mức điểm chuẩn để xem mình có trúng tuyển hay không.

Mức điểm chuẩn các trường công bố là ở KV3. Mức điểm chuẩn sẽ được giảm theo khu vực, cụ thể như sau: KV2 giảm 0,5 điểm; KV2-NT giảm 1 điểm; KV1 giảm 0,5 điểm.

Việc cộng điểm ưu tiên khu vực áp dụng cho tất cả NV1, NV2 và NV3.

Hỏi: Em vừa nhận điểm thi đại học nhưng em thấy điểm của mình chưa thỏa đáng. Em muốn phúc khảo thì phải làm gì? Phải nộp bao nhiêu tiền? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thí sinh có thể đề nghị xin phúc khảo tất cả môn thi, trừ các môn năng khiếu không được phúc khảo. Để được phúc khảo, thí sinh cần phải có đơn gửi tới hội đồng tuyển sinh (HĐTS) nơi đã dự thi.

Theo qui định thống nhất của Bộ GD-ĐT, các HĐTS sẽ nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ khi chính thức công bố kết quả và phải trả lời trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn.

Thời hạn nhận đơn của từng HĐTS có thể khác nhau vì tùy thuộc thời điểm công bố kết quả của từng trường. Vì vậy, ngay sau khi có kết quả thi, thí sinh cần liên hệ trực tiếp với trường dự thi để biết thời hạn nhận đơn phúc khảo cụ thể.

Thí sinh có đơn xin phúc khảo cũng sẽ phải nộp lệ phí theo qui định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm bài thi, HĐTS sẽ hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh.

Thông thường mức lệ phí phúc khảo là 15.000đ/môn.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Thứ trưởng Bộ Giáo dục giải thích quy định mới trong kì thi THPT quốc gia
Comment :Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Du thi nho thi xem diem o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dự thi nhờ thì xem điểm ở đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
The examination by the view point where?
University of Hanoi, Ho Chi Minh City Open University, University of Trade, Hanoi, colleges Du, Ministry of Education, University of Education, International Studies, benchmarking, re-examination, candidates, the area that can, prioritize, I
The rate of fighting the "real" and predicted benchmark Hanoi University? Predicting the University benchmark Trade, Open University of Ho Chi Minh City? The re-examination and examination fees for exams? Regional priority points are added when? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.