vietbao

Điều kiện học liên thông như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dieu kien hoc lien thong nhu the nao
Cán bộ Phòng Đào tạo Trường ĐHDL Văn Hiến (TP.HCM) nhận hồ sơ xét tuyển NV3 qua đường bưu điện
* Điều kiện thi tuyển vào Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) có cần phải có bằng tiếng Anh không? (anhminh nguyen, muaphuongvi_2003@ )

- Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đào tạo theo học chế tín chỉ, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh (trừ các môn thuộc khoa học Mác - Lênin, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng), do các giảng viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy.

Yêu cầu về ngoại ngữ: Điểm TOEFL ≥ 450 hoặc tương đương. Những thí sinh trúng tuyển chưa có bằng TOEFL hoặc tương đương sẽ phải dự kỳ thi kiểm tra tiếng Anh tại trường. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm TOEFL sẽ được bảo lưu kết quả một năm để chuẩn bị tiếng Anh hoặc tham gia khóa học dự bị một hoặc hai học kỳ.

* Xin vui lòng cho tôi biết "điểm sàn" là gì? Tại sao có khái niệm "điểm sàn"? Năm sau tôi có người thân thi ĐH nên kỳ thi tuyển sinh vừa qua tôi có theo dõi kỹ nhưng vẫn không hiểu khái niệm đó. (Nguyễn Hiếu Thuận Giang)

- Điểm sàn là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Thí sinh phải có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn mới được xét tuyển NV1 và nộp hồ sơ xét tuyển NV2, 3.

Điểm sàn sẽ giúp các trường định ra mức điểm xét tuyển bằng cách căn cứ vào chỉ tiêu tuyển và điểm thi của thí sinh.

Từ mức điểm sàn đã được quy định, do đó điểm xét tuyển không được thấp hơn điểm sàn; đồng nghĩa với điểm xét tuyển NV sau sẽ không được thấp hơn điểm trúng tuyển NV trước. Đối với hầu hết các trường, điểm xét tuyển sẽ cao hơn điểm sàn.

* Em đã nộp hồ sơ NV2 vào Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM nhưng không thấy kết quả trên mạng. Cho em biết như thế nào tìm được kết quả và tìm như thế nào? Nhà em rất xa, em không biết em có trúng tuyển không. (Nguyễn Thị Kim Chi, nkimchi@ )

- Bạn không nói rõ bạn thi khối nào, đạt bao nhiêu điểm, cũng như số báo danh… để chúng tôi tìm giúp bạn. Mức điểm trúng tuyển vào Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM đối với khối A, B là 15 điểm và khối C, D là 14 điểm. Bạn có thể lên website của trường để xem kết quả trúng tuyển tại địa chỉ: www.hutech.edu.vn . Trên nguyên tắc nếu điểm của bạn cao hơn điểm chuẩn NV2 của trường và đăng ký đúng ngành học thì đương nhiên bạn đậu.

* Cho em hỏi, học ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ra trường sẽ làm công việc gì? Trường đào tạo ra kỹ sư về chuyên ngành gì? (Đỗ Văn Minh, tinhyeukhongphaitheoem@ )

- Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là một ngành học mới mở đầu tiên ở Việt Nam từ năm 1999 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ngành này có mặt ở hầu hết các trường ĐH Mỹ, Canada và các nước phát triển ở châu Âu. Tại châu Á, ngành này có mặt ở các trường ĐH các nước Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Brunei…

Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp đào tạo kỹ sư Kỹ thuật hệ thống công nghiệp có khả năng điều hành hiệu quả các hệ thống công nghiệp trong sản xuất và dịch vụ; thiết kế mới các hệ thống công nghiệp trong sản xuất và dịch vụ từ quy mọ nhỏ đến trung bình và lớn; phát hiện, mô hình hóa, tìm lời giải và đề xuất các thay đổi cần thiết để cải thiện hệ thống công nghiệp theo hướng tăng năng suất, giảm giá thành, rút ngắn thời gian sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh; phân tích, đánh giá, mô hình hóa và hỗ trợ ra quyết định cho các cấp quản lý.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác ở nhiều cơ quan, nhà máy, công ty, phòng thí nghiệm, văn phòng, trường ĐH, Viện Nghiên cứu khác nhau. Trong công nghiệp: các xí nghiệp dệt - may xuất khẩu, các nhà máy liên doanh lắp ráp thiết bị điện tử, xe hơi, các công ty có vốn 100% nước ngoài, các công ty liên doanh, các khu công nghiệp, các công ty thương mại, các văn phòng đại diện công ty nước ngoài, các công ty xây dựng, cơ khí, sản xuất hàng tiêu dùng… Đặc biệt tỉ lệ làm việc trong các công ty liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài rất cao. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm đến nay là 100%.

Để theo học ngành này, sinh viên cần có sự yêu thích ngành nghề và có năng lực về toán học. Theo học ngành này sinh viên sẽ được đặc biệt tăng cường thêm hai kỹ năng mạnh là tiếng Anh (ngoài kỹ năng đọc, hai kỹ năng khác như nghe, nói được chú trọng rất cao, ngoài ra khả năng trình bày, giao tiếp được rèn luyện thường xuyên) và máy tính (ngoài việc sử dụng phần mềm thông dụng cũng như chuyên biệt, sinh viên được rèn luyện nhiều ở kỹ năng lập trình). Sinh viên nữ theo học ngành này rất thích hợp.

* Em vừa trúng tuyển vào hệ CĐ của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, nhưng mục đích của em là học ĐH. Xin Báo TS trả lời giúp em, muốn liên thông từ CĐ lên ĐH của trường thì phải hội đủ những điều kiện gì? Có phải học lực phải từ khá trở lên không? Có văn bản hay quy định nào về đào tạo liên thông không? (Phan Hữu Đức, honglong20032007@ )

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM được Bộ GD-ĐT cho phép liên thông đào tạo giữa các bậc đào tạo trong trường: Công nhân kỹ thuật lên Trung cấp học thêm 6 tháng; Trung cấp lên CĐ học thêm 1,5 năm; CĐ lên ĐH học thêm 2 năm.

Muốn liên thông, bạn phải trải qua một kỳ thi, tương tự như thi tuyển sinh, nếu đạt kết quả mới được học lên liên thông. Nội dung thi: một môn cơ sở và một môn chuyên ngành. Hàng năm, trường có lớp ôn thi trước khi thi tuyển, bạn liên lạc với trường để có thêm thông tin. Tuy nhiên, bạn vừa trúng tuyển hệ CĐ nên phải đến ba năm nữa bạn mới tốt nghiệp hệ CĐ và khi ấy bạn mới có đủ điều kiện để học liên thông ĐH được.

Quy định tạm thời về đào tạo liên thông Dạy nghề, THCN, CĐ, ĐH:

- Người học được tuyển chọn theo nguyên tắc: Người tốt nghiệp đạt loại giỏi sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Kết quả thi tuyển sẽ được cộng thêm từ 1-2 điểm do Hiệu trưởng quyết định điểm cộng này; người tốt nghiệp loại khá sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp; người tốt nghiệp loại trung bình phải có kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo từ 2 năm trở lên mới được thi tuyển.

Người học thuộc diện chính sách, khi thi tuyển được ưu tiên theo các Quy chế tuyển sinh hiện hành do Bộ GD-ĐT ban hành.

- Người học phải được cung cấp thông tin trước lúc bắt đầu khóa học của họ tại trường chuyển đi về những khóa học tương thích, điều kiện tiên quyết, hình thức thi kiểm tra, và những yêu cầu khác mà trường chuyển đến sẽ dựa trên đó để tuyển chọn.

- Người học có quyền yêu cầu cơ sở giáo dục đào tạo cung cấp các điều kiện giáo dục với chất lượng như đã thông báo.

* Em muốn biết ngành Hải dương học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đào tạo như thế nào? Khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở đâu? (Nguyễn Thị Thanh Hoài, thanhhoaint@ )

- Ngành Hải dương học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản của khoa học Hải dương học để sau khi ra trường có thể đảm nhận công tác điều tra nghiên cứu biển, phục vụ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng.

Ngoài ra, ngành Hải dương học còn chú trọng cung cấp cho sinh viên các kiến thức toán, lý, tin học, các phương pháp tính toán, dự báo phục vụ trực tiếp cho các lĩnh vực: giao thông vận tải biển, công nghiệp dầu khí, đánh bắt hải sản, xây dựng công trình biển, kiểm soát và bảo vệ môi trường, kinh tế sinh thái và quản lý biển, đảm bảo thông tin khí tượng hải văn cho các hoạt động kinh tế và quốc phòng trên biển…

Cử nhân ngành Hải dương học sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại trường ĐH, CĐ chuyên ngành, các Viện Nghiên cứu, các trung tâm và các đài, trạm quốc gia của Tổng cục Khí tượng thủy văn, Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, các Sở Khoa học - Tài nguyên và Môi trường trong cả nước phục vụ các ngành kinh tế xã hội và quốc phòng.

NHÓM PHÓNG VIÊN TS

Việt Báo
Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Comment :Điều kiện học liên thông như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều kiện học liên thông như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dieu kien hoc lien thong nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều kiện học liên thông như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Condition of how collaborative learning?
University of China, Ministry of Education, VNU-HCMC, systems engineering , National University HCMC, natural sciences, like, oceanography, companies, engineering, conditions and related information, training, industry, points
* School Admission Conditions International University (VNU HCMC) that need to be in English? (anhminh nguyen, muaphuongvi_2003 @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t