vietbao

Điều kiện để không phải thi văn bằng 2?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dieu kien de khong phai thi van bang 2
Sinh viên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh trong kỳ thi ĐH, CĐ năm trước. (Ảnh: Hữu Nghị).

Hệ ĐH nào ở Hà Nội mà không cần phải thi? Học liên thông ở đâu? Học phí của các trường trung cấp? Điều kiện để không phải thi văn bằng 2? Thời gian nộp hồ sơ cử tuyển?...

Hỏi: Học phí của các trường trung cấp tại Hà Nội được quy định như thế nào?Hệ này là chính quy hay liên kết đào tạo? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Tất cả các trường Ban tư vấn đã liệt kê tại bài “ Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi ” hoặc nằm trong quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh các trường TCCN năm 2007” đóng ở địa bàn Hà Nội đều là hệ TCCN chính quy.

Mức học phí của các trường TCCN chính quy ở trên sẽ do Chính phủ phê duyệt.

Hỏi: Hiện em đang là công nhân muốn được theo học một trường ĐH ở Hà Nội mà không thi, thì có những trường nào và phải làm những thủ tục gì?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện nay theo hệ thống đào tạo ĐH thì hình thức đào tạo giáo dục từ xa là không phải thi tuyển mà chỉ qua xét tuyển. Bạn chỉ cần hoàn thành nộp hồ sơ đăng kí học cho trường để trường dựa trên hồ sơ để xét tuyển.

Nếu em đang ở Hà Nội thì có thể học theo hình thức đào tạo này. Dưới đây là danh sách các trường ở Hà Nội đào tạo hình thức giáo dục từ xa:

ĐH Sư phạm Hà Nội: Đào tạo các ngành cử nhân sư phạm: Giáo dục tiểu học; Giáo dục mầm non; Ngữ văn; Toán học, Quản lý giáo dục, Vật lý; Hoá học; Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp

Học Viện Bưu chính Viễn thông: Đào tạo các chuyên ngành Kỹ sư công nghệ thông tin; Kỹ sư Điện tử - Viễn thông; Cử nhân Quản trị kinh doanh.

Viện ĐH Mở Hà Nội: Các ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh Kế toán; Tiếng Anh ; Luật Kinh tế; Tin học quản lý; Điện tử viễn thông; Quản trị kinh doanh Du lịch - Khách sạn.

ĐH Hà Nội: Đào tạo ngành Cử nhân tiếng Anh

ĐH Kinh tế Quốc dân: Đào tạo các ngành cử nhân Quản trị Kinh doanh; Cử nhân Quản lý Kinh tế.

Hồ sơ đăng ký nhập học:

- Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu hướng dẫn của trường)

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND cấp phường, xã nới đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc cơ quan quản lý nhân sự.

- Bản sao văn bằng theo yêu cầu của trình độ xét tuyển, bản sao học bạ (hoặc bảng điểm) cấp học trước khi dự tuyển, các chứng chỉ học phần đã tích luỹ để xin được miễn học, miễn thi (nếu có), các bản sao nói trên phải theo đúng thể thức quy định của nhà nước.

Hỏi: Cho em hỏi có phải thi tốt nghiệp THPT cứ có 1 môn dưới 5 điểm của đợt 1 là phải thi tốt nghiệp đợt 2 mặc dù tổng điểm trên 30 điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thông tin em đưa ra hoàn toàn không đúng. Năm nay, điểm liệt của kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn là điểm 0.

Do đó để đỗ tốt nghiệp em chỉ cần có tổng số điểm 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Hỏi: Em tốt nghiệp THCN năm 2001 của trường Trung học Kinh tế Hà Nội, chuyên ngành Kế toán sản xuất. Xin Ban tư vấn cho em biết hiện tại ở KV Hà Nội và các vùng lân cận có trường nào đào tại liên thông lên CĐ, ĐH không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do em tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán sản xuất nên em chỉ được phép học liên thông lên các hệ cao hơn ở chuyên ngành này.

Hiện nay ở Hà Nội và các cùng lân cận Hà Nội có nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ; TCCN lên ĐH ở ngành Kế toán.

Danh sách các trường đào tạo liên thông em xem tại đây.

Hỏi: Tỷ lệ chọi năm 2007 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên? Cao đẳngTài chính quản trị kinh doanh? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do hồ sõ ĐKDT chưa được bàn giao cho các trường nên chưa thể có tỷ lệ chọi. Em đợi đến ngày 10/5 để có được thông tin này.

Hỏi: Cho em hỏi thời gian nộp hồ sơ hệ cử tuyển vào lúc nào và hồ sơ bao gồm những gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ cử tuyển không phải dự thi ĐH, CĐ mà do địa phương cử đi học để về phục vụ tại địa phương. Đối tượng được cử đi học cử tuyển phải tuân theo quy định của Chính phủ. Để hiểu rõ thêm em nên liên hệ trực tiếp với UBND Tỉnh, Thành phố nơi em cư trú để được hướng dẫn cặn kẽ hơn.

Hỏi: Hiện em đang học Đại học Xây dựng năm thứ 4, chuyên ngành xây dựng dân dụng. Em muốn học thêm ngành Kiến trúc thì em có phải thi đầu vào như các thi sinh tự do không? Hay em được miễn thi các môn Toán, Lý, chỉ thi môn Vẽ ? Sau này học em có được miễn các môn đại cương và một số môn ngành mà em đã học rồi không? Ngành kiến trúc có đào tạo đại học hệ tại chức hay văn bằng 2 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu bạn thi lại ĐH như các thí sinh tham dự kì thi tuyến sinh ĐH năm nay thì bạn sẽ không được hưởng bất kì ưu tiên gì. Bạn vẫn phải bắt buộc thi lại các môn của khối V.

Sau khi trúng tuyển vào học bạn vẫn phải học lại từ đầu kể cả các môn đại cương.

Ngành Kiến trúc hiện nay có đào tạo văn bằng 2. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trường đào tạo chuyên ngành này để được hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Hỏi: Em đã có bằng tốt nghiệp đại học, loại hình đạo chính quy (Học viện báo chí tuyên truyền), chuyên ngành Kinh tế chính trị. Nay em muốn đăng ký vào học hệ văn bằng 2 của một trường Đại học khác trên địa bàn Hà Nội mà không cần phải thi. Vậy em có thể đăng ký vào trường nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau:

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.

Quy chế này áp dụng đối với tất cả các trường ĐH đào tạo văn bằng 2.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Điều kiện để không phải thi văn bằng 2?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều kiện để không phải thi văn bằng 2? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dieu kien de khong phai thi van bang 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều kiện để không phải thi văn bằng 2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Conditions for poetry is not equal to 2?
Hanoi University System, business administration, diploma examinations, graduation, architecture, training, qualifications, not, registration, construction documents, records, children, job, 2
University System in Hanoi, without competition? Where collaborative learning? The cost of the secondary schools? Conditions for poetry is not equal to 2? Time filing nomination? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ