vietbao

Điều kiện để không phải thi văn bằng 2?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dieu kien de khong phai thi van bang 2
Sinh viên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh trong kỳ thi ĐH, CĐ năm trước. (Ảnh: Hữu Nghị).

Hệ ĐH nào ở Hà Nội mà không cần phải thi? Học liên thông ở đâu? Học phí của các trường trung cấp? Điều kiện để không phải thi văn bằng 2? Thời gian nộp hồ sơ cử tuyển?...

Hỏi: Học phí của các trường trung cấp tại Hà Nội được quy định như thế nào?Hệ này là chính quy hay liên kết đào tạo? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Tất cả các trường Ban tư vấn đã liệt kê tại bài “ Trường nào ở Hà Nội chỉ xét tuyển mà không phải thi ” hoặc nằm trong quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh các trường TCCN năm 2007” đóng ở địa bàn Hà Nội đều là hệ TCCN chính quy.

Mức học phí của các trường TCCN chính quy ở trên sẽ do Chính phủ phê duyệt.

Hỏi: Hiện em đang là công nhân muốn được theo học một trường ĐH ở Hà Nội mà không thi, thì có những trường nào và phải làm những thủ tục gì?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện nay theo hệ thống đào tạo ĐH thì hình thức đào tạo giáo dục từ xa là không phải thi tuyển mà chỉ qua xét tuyển. Bạn chỉ cần hoàn thành nộp hồ sơ đăng kí học cho trường để trường dựa trên hồ sơ để xét tuyển.

Nếu em đang ở Hà Nội thì có thể học theo hình thức đào tạo này. Dưới đây là danh sách các trường ở Hà Nội đào tạo hình thức giáo dục từ xa:

ĐH Sư phạm Hà Nội: Đào tạo các ngành cử nhân sư phạm: Giáo dục tiểu học; Giáo dục mầm non; Ngữ văn; Toán học, Quản lý giáo dục, Vật lý; Hoá học; Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp

Học Viện Bưu chính Viễn thông: Đào tạo các chuyên ngành Kỹ sư công nghệ thông tin; Kỹ sư Điện tử - Viễn thông; Cử nhân Quản trị kinh doanh.

Viện ĐH Mở Hà Nội: Các ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh Kế toán; Tiếng Anh ; Luật Kinh tế; Tin học quản lý; Điện tử viễn thông; Quản trị kinh doanh Du lịch - Khách sạn.

ĐH Hà Nội: Đào tạo ngành Cử nhân tiếng Anh

ĐH Kinh tế Quốc dân: Đào tạo các ngành cử nhân Quản trị Kinh doanh; Cử nhân Quản lý Kinh tế.

Hồ sơ đăng ký nhập học:

- Phiếu đăng ký nhập học (theo mẫu hướng dẫn của trường)

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND cấp phường, xã nới đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc cơ quan quản lý nhân sự.

- Bản sao văn bằng theo yêu cầu của trình độ xét tuyển, bản sao học bạ (hoặc bảng điểm) cấp học trước khi dự tuyển, các chứng chỉ học phần đã tích luỹ để xin được miễn học, miễn thi (nếu có), các bản sao nói trên phải theo đúng thể thức quy định của nhà nước.

Hỏi: Cho em hỏi có phải thi tốt nghiệp THPT cứ có 1 môn dưới 5 điểm của đợt 1 là phải thi tốt nghiệp đợt 2 mặc dù tổng điểm trên 30 điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Thông tin em đưa ra hoàn toàn không đúng. Năm nay, điểm liệt của kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ vẫn là điểm 0.

Do đó để đỗ tốt nghiệp em chỉ cần có tổng số điểm 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Hỏi: Em tốt nghiệp THCN năm 2001 của trường Trung học Kinh tế Hà Nội, chuyên ngành Kế toán sản xuất. Xin Ban tư vấn cho em biết hiện tại ở KV Hà Nội và các vùng lân cận có trường nào đào tại liên thông lên CĐ, ĐH không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do em tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán sản xuất nên em chỉ được phép học liên thông lên các hệ cao hơn ở chuyên ngành này.

Hiện nay ở Hà Nội và các cùng lân cận Hà Nội có nhiều trường ĐH, CĐ đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ; TCCN lên ĐH ở ngành Kế toán.

Danh sách các trường đào tạo liên thông em xem tại đây.

Hỏi: Tỷ lệ chọi năm 2007 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên? Cao đẳngTài chính quản trị kinh doanh? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do hồ sõ ĐKDT chưa được bàn giao cho các trường nên chưa thể có tỷ lệ chọi. Em đợi đến ngày 10/5 để có được thông tin này.

Hỏi: Cho em hỏi thời gian nộp hồ sơ hệ cử tuyển vào lúc nào và hồ sơ bao gồm những gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hệ cử tuyển không phải dự thi ĐH, CĐ mà do địa phương cử đi học để về phục vụ tại địa phương. Đối tượng được cử đi học cử tuyển phải tuân theo quy định của Chính phủ. Để hiểu rõ thêm em nên liên hệ trực tiếp với UBND Tỉnh, Thành phố nơi em cư trú để được hướng dẫn cặn kẽ hơn.

Hỏi: Hiện em đang học Đại học Xây dựng năm thứ 4, chuyên ngành xây dựng dân dụng. Em muốn học thêm ngành Kiến trúc thì em có phải thi đầu vào như các thi sinh tự do không? Hay em được miễn thi các môn Toán, Lý, chỉ thi môn Vẽ ? Sau này học em có được miễn các môn đại cương và một số môn ngành mà em đã học rồi không? Ngành kiến trúc có đào tạo đại học hệ tại chức hay văn bằng 2 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu bạn thi lại ĐH như các thí sinh tham dự kì thi tuyến sinh ĐH năm nay thì bạn sẽ không được hưởng bất kì ưu tiên gì. Bạn vẫn phải bắt buộc thi lại các môn của khối V.

Sau khi trúng tuyển vào học bạn vẫn phải học lại từ đầu kể cả các môn đại cương.

Ngành Kiến trúc hiện nay có đào tạo văn bằng 2. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các trường đào tạo chuyên ngành này để được hỗ trợ thông tin tốt hơn.

Hỏi: Em đã có bằng tốt nghiệp đại học, loại hình đạo chính quy (Học viện báo chí tuyên truyền), chuyên ngành Kinh tế chính trị. Nay em muốn đăng ký vào học hệ văn bằng 2 của một trường Đại học khác trên địa bàn Hà Nội mà không cần phải thi. Vậy em có thể đăng ký vào trường nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau:

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.

Quy chế này áp dụng đối với tất cả các trường ĐH đào tạo văn bằng 2.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" công bố MV nhạc phim đẹp lung linh
Comment :Điều kiện để không phải thi văn bằng 2?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều kiện để không phải thi văn bằng 2? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dieu kien de khong phai thi van bang 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều kiện để không phải thi văn bằng 2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Conditions for poetry is not equal to 2?
Hanoi University System, business administration, diploma examinations, graduation, architecture, training, qualifications, not, registration, construction documents, records, children, job, 2
University System in Hanoi, without competition? Where collaborative learning? The cost of the secondary schools? Conditions for poetry is not equal to 2? Time filing nomination? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t