vietbao

Điều kiện để được phúc khảo bài thi?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thắc mắc về thi tốt nghiệpTHPT lần 2? Thắc mắc về giấy báo thi, cụm thi, mã ngành dự thi? Tỷ lệ chọi và điểm chuẩn năm 2006 của một số trường?…

Hỏi: Em thi tốt nghiệp lần 1 hỏng. Kết quả của em có 3 môn dưới trung bình. Vậy nếu em thi lại lần 2 thì phải thi lại 3 môn dưới trung bình hay thi lại hết 6 môn? Mà nếu như thi em có được chọn môn để thi lại cho đủ điểm đậu không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Em chỉ được phép đăng kí thi lại lần 2 các môn có điểm dưới 5. Cụ thể ở đây với em là 3 môn.

Trong số 3 môn dưới 5 em có quyền đăng kí thi lại 1 hay nhiều môn miễn làm sao sau khi thay thể điểm thi lần 2 thì đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp (Tổng 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không môn nào bị điểm 0).

Hỏi: Em đăng kí dự thi vào trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM nhưng khi đăng kí em đã không đề cụm thi là ở đâu thì dự thi ở đâu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Do trong hồ sơ ĐKDT em không ghi cụm thi nên sẽ phải thi theo Hội đồng tuyển sinh của trường ở TPHCM.

Để cho chính xác em chờ nhận giấy báo dự thi để biết thông tin rõ ràng.

Hỏi: Cho em hỏi là trên trang web của Bộ GD-ĐT đã lập được bao nhiêu đề thi trong ngân hàng đề thi trắc nghiệm? Em có thể download về máy và in ra được không? Vì tất cả các đề thi đều được lưu dưới dạng file PDF. Nếu không thể in trực tiếp được thì có cách nào khác để in không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Do em không nói rõ ngân hàng đề thi của cấp nào nên Ban tư vấn khó có câu trả lời chính xác.

Hiện nay, có khoảng hơn 100 đề thi trắc nghiệm THPT và hơn 100 đề thi trắc nghiệm THCS. Em hoàn toàn được phép download về in ra để sử dụng làm tại liệu cho mình vi đây là thư viện mở không phải mất tiền.

Để có thể đọc hoặc in các file này em phải cài phần mềm Acrobat. Sau khi cài đặt xong thì em mới có thể xem và in các đề thi được.

Em có thể tải phần mềm này tại địa chỉ: http://www.mpi.gov.vn/download/AR500ENU.exe

Hỏi: Tôi tốt nghiệp đại học Đà Lạt chuyên ngành ngoại ngữ loại trung bình khá, vậy xin hỏi tôi có đủ điều kiện để học tiếp lên cao học chuyên ngành ngoại ngữ không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Chắc chắn bạn sẽ được đủ điều kiện để học tiếp lên cao học chuyên ngành Ngoại ngữ. Tuy nhiên, để được học cao học ngay thí sinh phải tốt nghiệp ĐH từ loại khá trở lên.

Ngược lại thí sinh phải có ít nhất 2 năm công tác thì mới được phép ĐKDT cao học.

Hỏi: Năm 2006 em là học sinh giỏi Quốc gia giải 3 môn Tin học. Năm nay em là học sinh lớp 12. Em muốn hỏi em có thể được tuyển thẳng vào những trường ĐH nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em sẽ được tuyển thẳng vào bất kì trường ĐH nào có nhu cầu tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia. Ví dụ như: ĐH Bách khoa Hà Nội; ĐH Kinh tế…

Thông tin về các trường tuyển thẳng em có thể tra cứu tìm trên báo Tòa Soạn hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Hỏi: Xin cho em được biết tỷ lệ chọi của Trường Đại học Thái Nguyên: Cụ thể Trường Đại học Công nghiệp Thái Nguyên - Khối A và Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên - Khối D1 mã ngành 901 và xin cho em biết ngày chính thức dự thi? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Năm 2007 số lượng hồ sơ ĐKDT vào trường ĐH kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên là 11.115 bộ, chỉ tiêu xét tuyển vào trường là 1.700 nên có tỷ lệ “chọi” là 1/6,54.

Khối D1 của trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên có 2.571 thí sinh ĐKDT, chỉ tiêu khối D1 là gần 200 nên có tỷ lệ “chọi” là 1/12,86.

Theo quy định tuyển sinh của Bộ GD-ĐT thì ngày chính thức dự thi đối với khối A, V là ngày 4/7/2007. Các khối còn lại là ngày 9/7/2007.

Tuy nhiên, trước đó một ngày em phải đến để làm thủ tục đăng kí dự thi.

Hỏi: Số lượng thí sinh thực tế dự thi vào trường ĐH Thương mại và trường ĐH Mỏ địa chất năm 2005, 2006? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Số lượng thí sinh thực thế dự thi của hai trường trên như sau:

Năm 2005

Năm 2006

ĐH Thương mại

21.379

16.207

ĐH Mỏ địa chất

11.745

10.048

Hỏi: Cho em hỏi đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2007 chưa? Nếu có rồi thì có trên trang web nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện nay các địa phương đã công bố điểm tốt nghiệp THPT. Chậm nhất đến hết ngày 17/6 các địa phương sẽ phải công bố điểm thi này.

Hiện không có website nào đăng tải chi tiết điểm thi tốt nghiệp. Hiện tại Tòa Soạn đang cập nhật các website của các Sở đã công bố điểm thi lên mạng.

Em có thể xem tại đây.

Hỏi: Em muốn hỏi đến kì thi đại học 2008 thì ĐH Ngoại thương có cho thi bằng tiếng Nhật để vào khoa tiếng Nhật của trường không? Em là một học sinh chuyên Nhật của trường chuyên ngữ. Bọn em là những học sinh khoá đầu tiên của trường học tiếng Nhật. Vì vậy chúng em rất hoang mang. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hiện tại chưa có khối thi nào mà có môn thi là Tiếng Nhật, do đó theo Ban tư vấn rất khó để phát sinh thêm khối mới mà thi đầu vào có Tiếng Nhật.

Để cho chắc chắn em nên học Tiếng Anh vì hầu hết các trường đều tuyển sinh đầu vào bằng Tiếng Anh.

Hỏi: Số hồ sơ ĐKDT vào khối D2 năm 2007 và điểm chuẩn khối D2 năm 2006 của Đại học Ngoại thương là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Năm 2007, số lượng hồ sơ ĐKDT vào khối D2 của trường ĐH Ngoại thương cơ sở phía Bắc là 117.

Năm 2006 điểm chuẩn của khối D2 là: 22,5 điểm (điểm thi này không nhân hệ số môn Ngoại ngữ)

Hỏi: Em có ĐKDT vào trường Học viện Tài chính khối D1, do em không được biết là trường Học viện tài chính in sai mã ngành 401 có cả khố D1 nên em đã đăng ký. Em đã bị trả lại hồ sơ ĐKDT, Sau đó với chính bộ hồ sơ đó, em đã mang nộp xuống Sở Giáo dục. Vậy em có được thi không? Em vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi. Năm nay số hồ sơ ĐKDT khối D1 của trường Học viện tài chính là bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Phòng đào tạo trường Học viện Tài chính cho biết, tất cả những thí sinh đã đăng kí dự thi nhầm khối D1 ngành Tài chính - Ngân hàng đều đã được điều chỉnh hồ sơ ĐKDT nên chắc chắn các em vẫn được dự thi.

Hiện trường mới gửi giấy báo nên em chờ một vài ngày tới đến nhận giấy báo tại nơi em nộp hồ sơ ĐKDT.

Năm nay khối D1 của trường Học viện Tài chính có 984 thí sinh ĐKDT.

Hỏi: Em làm hồ sơ thi vào trường CĐ Tài chính Quản trị kinh doanh ở Hưng Yên ngành kế toán mã ngành là 02 (mã ngành em ghi theo quyển "Những điều cần biết " của Bộ giáo dục và đào tạo). Khi em nộp hồ sơ ĐKDT thì bị trả lại. Cán bộ thu hồ sơ nói vì em ghi sai mã ngành, mã ngành kế toán của trường CĐ Tài chính Quản trị kinh doanh đã được chia làm hai ngành là:

+ Ngành kế toán doanh nghiệp (mã ngành 22)

+ Ngành kế toán tổng hợp (mã ngành 21)

Em đã làm lại hồ sơ ĐKDT mới và ghi đăng ký thi vào ngành kế toán doanh nghiệp (mã ngành 22). Em vẫn còn giữ phiếu số 2.

Nhưng trên giấy báo dự thi mà em nhận được thì lại ghi là ngành Kế toán - mã ngành 02 (giống như hồ sơ ĐKDT em đã bị trả lại trước đó). Các bạn em cùng thi vào trường này cũng đều gặp trường hợp như em.

Chị em nói là mọi sai sót sẽ đựoc chỉnh sửa vào trước hôm thi một ngày khi mà em lên nhận phòng thi, nhưng em vẫn thấy rất lo lắng vì trên giấy báo dự thi có ghi là hãy thông báo cho nhà trường nếu thấy sai sót. Vậy em phải làm thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo Ban tư vấn chỉ có mã ngành chứ không có mã chuyên ngành. Do đó việc điểm thu hồ sơ yêu cầu làm lại hồ sơ là sai nguyên tắc.

Giấy báo của em không có vấn đề gì vì giấy báo hoàn toàn hợp lệ.

Sau khi em trúng tuyển vào ngành Kế toán lúc đó nhà trường mới phân loại học theo chuyên ngành nào. Do đó em không cần phải điều chỉnh lại hồ sơ vào ngày dự thi.

Nếu em vẫn boăn khoăn về việc giấy báo thì có thể liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo của trường đề nhận được sự hỗ trợ tốt hơn.

Số điện thoại của Phòng đào tạo là: (04).6590459.

Hỏi: Năm nay em dự thi đại học nhưng gần đây em có làm mất chứng minh thư nhân dân mà số chứng minh đó em đã điền vào phiếu đăng kí dự thi rồi bây giờ em phải làm thế nào? Liệu em có được dự thi hay không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Chứng minh thư nhân dân chỉ phải xuất trình trong những trường hợp đặc biệt nên em không nên lo lắng. Chắc chắn em vẫn được dự thi bình thường.

Em có thể sử dụng các giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh hợp lệ (Thẻ học sinh, bằng lái xe..) để thay thế chứng minh thư trong trường hợp cần thiết.

Hỏi: Em muốn biết điều kiện để xin chấm lại bài thi tốt nghiệp THPT? Có thể đăng ký ở đâu? Thời gian nào thì chấm lại? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Đối với cả bài thi trắc nghiệm và bài thi tự luận thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi nếu thấy điểm thi đó chưa đúng với bài làm của mình. Tuy nhiên để được phúc khảo phải thỏa mãn điều kiện sau: Điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó từ 2 điểm trở lên.

Thủ tục xin phúc khảo bài thi:

+ Học sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi theo mẫu quy định của Sở GD-ĐT và nộp cho nhà trường nơi đăng kí dự thi tốt nghiệp.

+ Nộp đơn xin phúc khảo sau khi danh sách tốt nghiệp tạm thời 5 ngày.

Việc phúc khảo phải hoàn thành trong vòng 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Điều kiện để được phúc khảo bài thi?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều kiện để được phúc khảo bài thi? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dieu kien de duoc phuc khao bai thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều kiện để được phúc khảo bài thi? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Conditions for re-examination of the test?
Thai Nguyen, the Institute of Finance, graduation exams, university, are eligible, training rooms, contests, records, papers, examination, test, can, em, block
Questions about good test nghiepTHPT times 2? Exam questions on notice, cluster construction, industry code contest? Fighting and the benchmark rate in 2006 of some schools? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t