vietbao

Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Diem thi CD co duoc xet tuyen vao cac truong CD khac

Căng thẳng trong phòng thi ĐH năm 2006 - Ảnh: Tiền Phong

* Nếu em không đạt điểm chuẩn hệ CĐ nhưng em có điểm bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì em có được nhận phiếu điểm số 1, số 2 để xét tuyển nguyện vọng không? Nếu không được thì em phải làm sao khi có trường em đủ tiêu chuẩn để đậu vào học? ( timlaidauxua68@ )

- Các trường CĐ thi theo đề thi riêng. Điểm thi vào các trường này không được dùng để xét tuyển vào trường CĐ khác. Do vậy bạn không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào các trường khác, dù điểm của bạn cao hơn các trường khác nhiều.

Nguyện vọng (NV) 2 và NV3 của các trường ĐH, CĐ chỉ dành để xét tuyển những thí sinh đã dự thi và không trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ tổ chức thi bằng đề chung của Bộ GD-ĐT.

Nếu không trúng tuyển CĐ, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường TCCN. Mùa tuyển sinh năm nay cả nước có khoảng 110 trường TCCN tuyển sinh theo hình thức thi tuyển; khoảng 300 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Trong đó khoảng 20 trường vừa thi tuyển vừa xét tuyển.

* Em nghe nói Trường CĐ Công nghiệp TP.HCM có tổ chức xét tuyển. Em đã tốt nghiệp THPT vậy thủ tục xin xét tuyển như thế nào? Hồ sơ gồm những gì? Thời gian nhận hồ sơ từ ngày nào? (Hoàng Nguyên, hoangnguyennapa@ )

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (chứ không phải Trường CĐ Công nghiệp TP.HCM như bạn hỏi) xét tuyển hệ CĐ với điều kiện thí sinh phải dự thi ĐH khối A, D1 vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM còn tổ chức thi tuyển và xét tuyển dành cho các đối tượng muốn học TCCN. Theo đó, hệ TCCN hai năm thi tuyển ngày 18 và 19-8-2006 hai môn Toán - Lý hoặc Toán - Hóa. Tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nhận hồ sơ đến ngày 31-7-2006.

Hệ TCCN bốn năm, xét tuyển dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS. Nhận hồ sơ đến ngày 31-7-2006. Sau khi học xong TCCN được thi tuyển đào tạo liên thông CĐ và ĐH.

* Em chỉ đăng ký dự thi ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nếu em không đủ điểm vào ĐH thì trường có xét xuống hệ CĐ không? Nếu không được thì phải làm sao để đăng ký vào hệ CĐ của trường? (Một thí sinh)

- Nếu không đủ điểm vào hệ ĐH của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM bạn phải làm hồ sơ xét tuyển NV2 để xét tuyển hệ CĐ của trường.

Nguyên tắc xét tuyển NV2: Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH-CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển cho phép. Nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển NV2 qua đường bưu điện về trường mình muốn xét tuyển từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9-2006. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

* Năm nay em thi vào Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), trường thu học phí thế nào? Trường có chế độ miễn giảm học phí không? Nếu có thì mức độ miễn giảm như thế nào? Em thuộc khu vực 1. (Kiến Thịnh, human_adam2003@ )

- Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dạy theo chương trình nước ngoài nên học phí rất cao, và thu theo tín chỉ. Cụ thể, chương trình do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng, học phí khoảng 1.500 USD/năm. Chương trình liên kết khoảng 2.500 - 3.000 USD/năm cho hai năm đầu học tại Việt Nam; hai năm còn lại học tại Anh, học phí khoảng 11.000 USD/năm.

Nếu trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc tế, bạn liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết trường có miễn giảm học phí không.

* Em là thí sinh ở khu vực 1, kỳ thi ĐH đợt 2 vừa rồi em nộp hồ sơ vào ĐH Luật TP.HCM. Em đạt giải khuyến khích môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, nhưng lúc làm thủ tục dự thi em đến nộp giấy chứng nhận đạt giải thì được nhà trường thông báo là giải khuyến khích không cộng điểm. Vậy em có được cộng điểm không?

Nếu có thì bây giờ em phải làm thế nào? Theo như em biết Bộ GD-ĐT vẫn chưa bỏ quy chế cộng điểm thưởng cho học sinh giỏi quốc gia. (Nguyễn Hoàng Minh Hải, nguyenhoangminhhai@ )

- Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2006” quy định, học sinh thuộc diện tuyển thẳng, nhưng không sử dụng quyền được tuyển thẳng, khi dự thi vào các trường được cộng thêm điểm thưởng như sau:

Thưởng 2 điểm cho các đối tượng đạt giải nhất; thưởng 1,5 điểm cho các đối tượng đạt giải nhì; thưởng 1,0 điểm cho các đối tượng đạt giải ba và thưởng 0,5 điểm cho đối tượng đạt giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi nếu tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Những thí sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi chỉ được cộng thêm điểm thưởng vào điểm bài thi của môn thi ĐH, CĐ trùng với môn đã đạt giải và trong trường hợp đạt nhiều giải cũng chỉ được thưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Chế độ cộng điểm thưởng chỉ áp dụng một lần đúng vào năm học sinh tốt nghiệp THPT và chỉ được hưởng chế độ cộng điểm thưởng cao nhất nếu thuộc diện được hưởng nhiều chế độ thưởng.

Như vậy, nếu bạn tốt nghiệp THPT năm nay và đạt loại khá mà ĐH Luật TP.HCM không công nhận cộng điểm cho bạn thì trường này đã làm sai quy chế của Bộ GD-ĐT. Bạn liên hệ Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, số 3 Công trường Quốc tế, quận 3, TP.HCM) để khiếu nại giải quyết việc của bạn.

* Điểm chuẩn ngành Tiếng Anh của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM năm 2005 là bao nhiêu? Nếu điểm chuẩn ngành Tiếng Anh là 20 nhưng em thi được 18.5 điểm (em thuộc khu vực 1), vậy em có thể trúng tuyển vào trường không? ( thienphuoc87@ )

- Điểm chuẩn ngành Tiếng Anh của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM năm 2005 là 18.5 điểm. Bạn ở khu vực 1, được cộng 1.5 điểm, do vậy nếu điểm chuẩn ngành Tiếng Anh là 20 và bạn thi được 18.5 điểm thì bạn trúng tuyển.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Diem thi CD co duoc xet tuyen vao cac truong CD khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
test scores colleges can be considered for admission into other colleges?
Ministry of Education, English UK, National University, qualified, certificates, prizes, there are, the profile, candidates, students, subjects, benchmarking, you, reviewed, you
* If you do not meet the benchmark system colleges but I have the same or higher grades for colleges, the report card you have received No. 1, No. 2 for admission aspirations? If not then you have to do when school children are eligible to park on school ? ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.