vietbao

Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Diem thi CD co duoc xet tuyen vao cac truong CD khac

Căng thẳng trong phòng thi ĐH năm 2006 - Ảnh: Tiền Phong

* Nếu em không đạt điểm chuẩn hệ CĐ nhưng em có điểm bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì em có được nhận phiếu điểm số 1, số 2 để xét tuyển nguyện vọng không? Nếu không được thì em phải làm sao khi có trường em đủ tiêu chuẩn để đậu vào học? ( timlaidauxua68@ )

- Các trường CĐ thi theo đề thi riêng. Điểm thi vào các trường này không được dùng để xét tuyển vào trường CĐ khác. Do vậy bạn không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào các trường khác, dù điểm của bạn cao hơn các trường khác nhiều.

Nguyện vọng (NV) 2 và NV3 của các trường ĐH, CĐ chỉ dành để xét tuyển những thí sinh đã dự thi và không trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ tổ chức thi bằng đề chung của Bộ GD-ĐT.

Nếu không trúng tuyển CĐ, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường TCCN. Mùa tuyển sinh năm nay cả nước có khoảng 110 trường TCCN tuyển sinh theo hình thức thi tuyển; khoảng 300 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Trong đó khoảng 20 trường vừa thi tuyển vừa xét tuyển.

* Em nghe nói Trường CĐ Công nghiệp TP.HCM có tổ chức xét tuyển. Em đã tốt nghiệp THPT vậy thủ tục xin xét tuyển như thế nào? Hồ sơ gồm những gì? Thời gian nhận hồ sơ từ ngày nào? (Hoàng Nguyên, hoangnguyennapa@ )

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (chứ không phải Trường CĐ Công nghiệp TP.HCM như bạn hỏi) xét tuyển hệ CĐ với điều kiện thí sinh phải dự thi ĐH khối A, D1 vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM còn tổ chức thi tuyển và xét tuyển dành cho các đối tượng muốn học TCCN. Theo đó, hệ TCCN hai năm thi tuyển ngày 18 và 19-8-2006 hai môn Toán - Lý hoặc Toán - Hóa. Tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nhận hồ sơ đến ngày 31-7-2006.

Hệ TCCN bốn năm, xét tuyển dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS. Nhận hồ sơ đến ngày 31-7-2006. Sau khi học xong TCCN được thi tuyển đào tạo liên thông CĐ và ĐH.

* Em chỉ đăng ký dự thi ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nếu em không đủ điểm vào ĐH thì trường có xét xuống hệ CĐ không? Nếu không được thì phải làm sao để đăng ký vào hệ CĐ của trường? (Một thí sinh)

- Nếu không đủ điểm vào hệ ĐH của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM bạn phải làm hồ sơ xét tuyển NV2 để xét tuyển hệ CĐ của trường.

Nguyên tắc xét tuyển NV2: Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH-CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển cho phép. Nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển NV2 qua đường bưu điện về trường mình muốn xét tuyển từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9-2006. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

* Năm nay em thi vào Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), trường thu học phí thế nào? Trường có chế độ miễn giảm học phí không? Nếu có thì mức độ miễn giảm như thế nào? Em thuộc khu vực 1. (Kiến Thịnh, human_adam2003@ )

- Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dạy theo chương trình nước ngoài nên học phí rất cao, và thu theo tín chỉ. Cụ thể, chương trình do Trường ĐH Quốc tế cấp bằng, học phí khoảng 1.500 USD/năm. Chương trình liên kết khoảng 2.500 - 3.000 USD/năm cho hai năm đầu học tại Việt Nam; hai năm còn lại học tại Anh, học phí khoảng 11.000 USD/năm.

Nếu trúng tuyển vào Trường ĐH Quốc tế, bạn liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết trường có miễn giảm học phí không.

* Em là thí sinh ở khu vực 1, kỳ thi ĐH đợt 2 vừa rồi em nộp hồ sơ vào ĐH Luật TP.HCM. Em đạt giải khuyến khích môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, nhưng lúc làm thủ tục dự thi em đến nộp giấy chứng nhận đạt giải thì được nhà trường thông báo là giải khuyến khích không cộng điểm. Vậy em có được cộng điểm không?

Nếu có thì bây giờ em phải làm thế nào? Theo như em biết Bộ GD-ĐT vẫn chưa bỏ quy chế cộng điểm thưởng cho học sinh giỏi quốc gia. (Nguyễn Hoàng Minh Hải, nguyenhoangminhhai@ )

- Điều 7 của “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2006” quy định, học sinh thuộc diện tuyển thẳng, nhưng không sử dụng quyền được tuyển thẳng, khi dự thi vào các trường được cộng thêm điểm thưởng như sau:

Thưởng 2 điểm cho các đối tượng đạt giải nhất; thưởng 1,5 điểm cho các đối tượng đạt giải nhì; thưởng 1,0 điểm cho các đối tượng đạt giải ba và thưởng 0,5 điểm cho đối tượng đạt giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi nếu tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên.

Những thí sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi chỉ được cộng thêm điểm thưởng vào điểm bài thi của môn thi ĐH, CĐ trùng với môn đã đạt giải và trong trường hợp đạt nhiều giải cũng chỉ được thưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Chế độ cộng điểm thưởng chỉ áp dụng một lần đúng vào năm học sinh tốt nghiệp THPT và chỉ được hưởng chế độ cộng điểm thưởng cao nhất nếu thuộc diện được hưởng nhiều chế độ thưởng.

Như vậy, nếu bạn tốt nghiệp THPT năm nay và đạt loại khá mà ĐH Luật TP.HCM không công nhận cộng điểm cho bạn thì trường này đã làm sai quy chế của Bộ GD-ĐT. Bạn liên hệ Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, số 3 Công trường Quốc tế, quận 3, TP.HCM) để khiếu nại giải quyết việc của bạn.

* Điểm chuẩn ngành Tiếng Anh của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM năm 2005 là bao nhiêu? Nếu điểm chuẩn ngành Tiếng Anh là 20 nhưng em thi được 18.5 điểm (em thuộc khu vực 1), vậy em có thể trúng tuyển vào trường không? ( thienphuoc87@ )

- Điểm chuẩn ngành Tiếng Anh của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM năm 2005 là 18.5 điểm. Bạn ở khu vực 1, được cộng 1.5 điểm, do vậy nếu điểm chuẩn ngành Tiếng Anh là 20 và bạn thi được 18.5 điểm thì bạn trúng tuyển.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Diem thi CD co duoc xet tuyen vao cac truong CD khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điểm thi CĐ có được xét tuyển vào các trường CĐ khác? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
test scores colleges can be considered for admission into other colleges?
Ministry of Education, English UK, National University, qualified, certificates, prizes, there are, the profile, candidates, students, subjects, benchmarking, you, reviewed, you
* If you do not meet the benchmark system colleges but I have the same or higher grades for colleges, the report card you have received No. 1, No. 2 for admission aspirations? If not then you have to do when school children are eligible to park on school ? ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t