vietbao

Điểm cộng tối đa thi tốt nghiệp THPT?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Diem cong toi da thi tot nghiep THPT
Thí sinh làm bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2007 - Ảnh: Tiền Phong
Có nhiều điểm cộng khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, được cộng tối đa bao nhiêu điểm? Không đủ điểm vào ĐH Ngoại thương nhưng đủ điểm vào ngành khác, có được chuyển nguyện vọng? Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Trung tuyển sinh thế nào?... là những thắc mắc thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Em đạt giải nhất cấp tỉnh môn Lịch sử và có điểm chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD-ĐT tố chức đạt loại khá. Vậy em sẽ được cộng bao nhiêu điểm vào kết quả thi tốt nghiệp THPT? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điều 9 về mức cộng điểm khuyến khích của Quy chế thi tốt nghiệp THPT nêu rõ, nếu học sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích thì chỉ được hưởng mức điểm cộng điểm cao nhất là 4 điểm.

Như vậy, đoạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh bạn được cộng 2 điểm; đạt loại khá thi nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở GD-ĐT tổ chức bạn được cộng 1,5 điểm. Tổng điểm khuyến khích bạn được cộng để xét tốt nghiệp THPT là 3,5 điểm.

+ Em dự thi vào Trường ĐH Ngoại thương, nếu không đủ điểm vào ngành mà em đăng ký nhưng em đủ điểm vào ngành khác thì em có được chuyển sang ngành khác không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm trúng tuyển của Trường ĐH Ngoại thương được xác định theo từng mã ngành đăng ký dự thi, kết hợp với điểm sàn vào trường theo từng khối thi. Cụ thể như sau:

+ Nếu thí sinh đủ điểm trúng tuyển theo mã ngành đăng ký dự thi ban đầu thì không cần phải đăng ký xếp ngành và chuyên ngành học.

+ Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng ký dự thi ban đầu thì được đăng ký chuyển sang các ngành và chuyên ngành khác cùng khối thi còn chỉ tiêu.

+ Em học hệ Công nhân Trường CĐ Công nghiệp Việt Đức, em có thể được bằng giỏi khi ra trường. Em dự định thi liên thông lên ĐH vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên nhưng không biết được không? Em phải thi những môn gì? Thi vào thời gian nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Bạn học hệ Công nhân kỹ thuật nên chưa đủ điều kiện để học liên thông tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Theo quy định, chỉ có những thí sinh tốt nghiệp TCCN mới được liên thông lên ĐH hoặc CĐ.

Hiện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh liên thông từ TCCN lên ĐH, CĐ lên ĐH đối với những người đã tốt nghiệp TCCN chính quy hoặc CĐ chính quy.

Do bạn tốt nghiệp hệ Công nhân kỹ thuật nên chỉ được phép đăng ký dự thi hệ ĐH khối K của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Hệ ĐH khối K (đào tạo 4 năm) tuyển các ngành Kỹ thuật điện - điện tử (mã ngành 130); Điện công nghiệp (131); Cơ khí chế tạo máy (132); Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô) (133); Công nghệ May (134); Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh (135).

Thí sinh dự thi phải thuộc 1 trong 2 đối tượng sau: có bằng TCCN, hoặc Trung học nghề đúng với ngành dự thi; có bằng THPT đồng thời có bằng nghề bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi.

Cụ thể như sau: ngành Kỹ thuật điện - Điện tử: các nghề: Điện tử dân dụng, Điện tử công nghiệp, Phát thanh truyền hình, Bưu chính viễn thông; ngành Điện công nghiệp: các nghề: Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Xây lắp đường dây và trạm, Điện lạnh, Cơ điện, Điện tàu thủy; ngành Cơ khí chế tạo máy: Các nghề: Cơ khí máy, Cơ khí cắt gọt, Nguội, Rèn, Gò, Hàn, Đúc, Cơ khí dệt, Cơ điện; ngành Cơ khí động lực: các nghề: Cơ khí ô tô, Điện ô tô, Máy nông nghiệp, Máy tàu, Máy nổ, Máy xây dựng, Tăng - Thiết giáp; ngành Công nghệ May: các nghề: May, Thời trang; ngành Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh: các nghề: Điện lạnh, Vận hành máy lạnh, Vận hành bơm quạt máy nén, Vận hành lò hơi, Vận hành tuabin khí, Vận hành tuabin hơi, Sửa chữa lò hơi - tuabin.

Thi tự luận cho cả ba môn: môn 1: Toán; môn 2: Vật lý; môn 3: Kỹ thuật điện với ngành Kỹ thuật điện - điện tử, Điện công nghiệp; Vẽ kỹ thuật với ngành Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí động lực; Kỹ thuật May với ngành Công nghệ May; Kỹ thuật Nhiệt với ngành Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (số 1 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM; ĐT: 08. 8961333 - 7222764) từ ngày 15-6 đến ngày 1-7-2007. Giấy báo thi nhận từ ngày 15-7 đến ngày 25-7-2007. Ngày 1 và 2-8-2007 sẽ tổ chức thi.

+ Em dự định không trúng tuyển ĐH sẽ đăng ký học tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Trung, nhưng không biết trường này tuyển sinh như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Miền Trung (Lô B4-40, 42 khu Nam Trần Thị Lý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng; ĐT: 0511. 951678), mã trường 0407, tuyển thí sinh các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, xét tuyển ngày 25-8-2007.

Các ngành đào tạo: Xây dựng dân dụng và công nghiệp (mã ngành 01); Xây dựng cầu đường (02); Kinh tế xây dựng (03); Kế toán doanh nghiệp (04); Hướng dẫn du lịch (05). Các ngành này xét học bạ lớp 12 môn Toán, Lý; riêng ngành Hướng dẫn du lịch xét tuyển hai môn Văn, Sử. Thí sinh liên hệ với trường để biết thông tin chi tiết.

+ Em đăng ký dự thi vào Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) ngành Tiếng Anh khối sư phạm. Khi trúng tuyển vào học thì em có được miễn giảm học phí không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy định, nếu theo học tại các trường thuộc khối sư phạm hoặc các trường không thuộc khối sư phạm nhưng có đào tạo sư phạm, sinh viên có cam kết phục vụ ngành Sư phạm (theo chỉ tiêu của Bộ GD-ĐT) sẽ được miễn giảm học phí.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Điểm cộng tối đa thi tốt nghiệp THPT?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điểm cộng tối đa thi tốt nghiệp THPT? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Diem cong toi da thi tot nghiep THPT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điểm cộng tối đa thi tốt nghiệp THPT? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
pluses maximum high school graduation exam?
Central, School, University of Foreign, Foreign University, University of Technical Hung Yen University of Education, graduation exams, Mechanic, domain engineering, electrical engineering, engineering, industry mechanical point of entry and learning
There are many plus points to encourage high school graduation exam, are added up how many points? Not enough points in the Foreign Trade University, but enough points in other industries, have been transferred aspirations? School of Economics - Central Engineering recruitment so ...
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t