vietbao

Đề thi năm nay có khó hơn không?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Khá nhiều thí sinh gửi đến TS những thắc mắc về đề thi trắc nghiệm: khó hay dễ hơn? Đáp án thế nào? Cũng không ít thí sinh muốn học một lúc hai trường ĐH.

dangky3.jpg
Thí sinh đang xem hồ sơ đăng ký dự thi. (Ảnh Đ.T)
Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH có những môn thi trắc nghiệm, vậy em muốn hỏi đề thi năm nay có khó hơn các năm trước không? Em sinh năm 1990 thì có được dự thi ĐH năm nay không? Em học bổ túc thì có được dự thi ĐH không? Và nếu dự thi thì có được cộng điểm không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Có nhiều thầy cô bảo là có 4 đáp án trong một câu hỏi trắc nghiệm nhưng chỉ có một đáp án đúng duy nhất, không có đáp án tất cả đều đúng hoặc tất cả đều sai, như vậy có đúng không ạ? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Cấu trúc đề thi trắc nghiệm nói riêng và các môn thi nói chung đã được Bộ GD-ĐT công bố. Thông tin cụ thể, chi tiết về cấu trúc đề thi, TS có thể tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc mạng giáo dục www.edu.net.vn

Tỷ lệ lý thuyết, bài tập trong từng đề thi, bộ GD-ĐT không qui định cứng mà nó tuỳ thuộc vào từng môn thi cụ thể và tuỳ theo yêu cầu của Ban Đề thi khi biên soạn đề. Sinh năm 1990, tốt nghiệp Bổ túc vẫn được tham gia thi Đại học và sẽ được hưởng khu vực ưu tiên theo qui định.

Cách đây 2 năm, tôi có học qua kế toán và bây giờ muốn nộp hồ sơ trung cấp hệ chính quy không qua thi tuyển, chỉ xét học bạ. Vậy tôi phải nộp trường nào? Tôi muốn học tại Hà Nội hoặc Nghệ An. Vậy mong Ban Giáo dục hướng dẫn giúp tôi. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hiện tại có rất nhiều trường Trung học chuyên nghiệp tuyển sinh Trung cấp Kế toán chỉ qua xét học bạ. Ban Giáo dục cung cấp đến bạn một vài trường như bạn mong muốn.

Ở Hà Nội có các trường: Trường Trung học nông nghiệp Hà Nội, Trung học Kỹ thuật Xây dựng Hà Nội, Trung học Thương mại - Du lịch Hà Nội... Ở Nghệ An: Trung học Tư thục Du lịch miền Trung, Trung học DL Kỹ thuật Công nghệ Nghệ An.

Em tốt nghiệp năm 2006, học cả 3 năm tại trường THPT BC Lê Quý Đôn - Hà Đông - Hà Tây. Em muốn hỏi, thị xã Hà Đông năm nay lên thành phố trực thuộc tỉnh, vậy trường hợp của em thuộc KV2 hay KV3? Em có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tây hay bắt buộc phải nộp hồ sơ tại phòng Giáo dục huyện Chương Mĩ? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Các xã, phường của Thành phố Hà Đông thuộc KV2. Trường THPT BC Lê Quý Đôn, mã trường 20017, thuộc khu vực 2. Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tây.

Em quê ở Nghệ An, em muốn hỏi là tụi em có bắt buộc thi ở cụm Vinh hay không? Nếu khi làm hồ sơ đăng ký dự thi mà ở mục 14 em để trống thì hồ sơ có hợp lệ không? Nếu như thế thì em sẽ thi ở đâu (Vinh hay tại trường)? Nếu em muốn dự thi tại trường thì phải làm thế nào? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Quy chế không bắt buộc em phải về Vinh để dự thi. Em có thể dự thi tại trường nếu mục số 14 em để trống. Thân chào!

Năm nay, con tôi thi đại học, cháu định thi vào Học viện Hàng không, tôi muốn tìm hiểu quy chế tuyển sinh của trường nhưng không có thông tin cập nhật mới nhất của năm 2007. Xin hỏi: Trường có đào tạo hệ cử nhân? Đào tạo trong vòng mấy năm? Tuyển sinh năm nay trường có bao nhiêu chỉ tiêu cho ngành Tiếp viên hàng không? Thi tuyển môn nào? Điểm chuẩn các năm trước như thế nào? Mong đựơc phúc đáp sớm. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Học viên Hàng không Việt Nam năm nay tuyển sinh đào tạo cử nhân 2 ngành: Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị kinh doanh hàng không), tuyển sinh khối A, D1 và Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông (chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông hàng không) tuyển sinh khối A. Mỗi ngành có 60 chỉ tiêu. Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh trong cả nước. Đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh đại học.

Riêng ngành Tiếp viên hàng không thì ở Học viện Hàng không sẽ không tuyển sinh mà chỉ đào tạo theo như cầu của các hãng hàng không. Chính vì thế, muốn trở thành tiếp viên hàng không, thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển tiếp viên hàng không của công ty hàng không.

Thường Tổng Công ty Hàng không Việt Nam yêu cầu đối với thí sinh: Nữ 18-25 tuổi, cao 1,58-1,75m; nam 18-27 tuổi, cao 1,68 -1,82m, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, đối tượng dự tuyển còn phải có ngoại hình dễ nhìn, tươi tắn, cân đối, khỏe mạnh, không khuyết tật và trình độ tiếng Anh giao tiếp lưu loát (TOEIC từ 255 điểm hoặc TOEFL từ 350 điểm hoặc IELTS từ 3.5 điểm trở lên còn thời hạn hiệu lực 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

Ngoài ra, thí sinh còn phải trải qua 4 vòng thi để được tuyển chọn.

Em nghe nói muốn thi vào trường Đại học An ninh thì bố mẹ phải làm trong ngành có đúng không? Đối với thí sinh nữ thì sao? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Không có một quy định nào như em đã được nghe. Theo quy định, tất cả thí sinh thi vào học viện, trường ĐH Công an đều phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, TP trực thuộc TW nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu trường trú. Đối với việc tuyển học sinh nữ phổ thông thì theo nhu cầu của Công an và các đơn vị, địa phương và không quá 5% tổng số thí sinh đạt sơ tuyển dự thi vào mỗi học viện, trường ĐH công an.

Em đang học lớp 12 và có nguyện vọng thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cụ thể là ngành Kinh tế vận tải biển. Nhưng em nghe nói trường này có một số ngành không tuyển nữ, vậy ngành em muốn thi có tuyển nữ không? Ban Giáo dục có thể cho em xin địa chỉ trang web của trường không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trường ĐH GTVT TP.HCM có hai ngành không tuyển nữ đó là: Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thuỷ. Ngành Kinh tế vận tải biển mà em muốn thi không thuộc những ngành trên. Vì thế em được dự thi bình thường.

Trang web của trường là: http://www.hcmutrans.edu.vn/

Em đã tốt nghiệp cao đẳng Bách Khoa, Khoa Điện tử - Tin học. Bây giờ em muốn liên thông lên ĐH thì em có thể thi được ở những trường nào? Xin cho em địa chỉ, thời gian và các thủ tục ở các trường tại Hà Nội. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: Đào tạo liên thông từ CĐ-ĐH ở các ngành Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tin học ứng dụng. Đào tạo liên thông từ TCCN-CĐ ngành Kế toán.

Trường ĐH dân lập Duy Tân: Đào tạo liên thông từ TCCN-ĐH, TCCN-CĐ, CĐ-ĐH ở các ngành Kế toán; Tin học ứng dụng; Công nghệ KT xây dựng.

Trường ĐH công nghiệp Hà Nội: Đào tạo liên thông từ TCCN-CĐ ở các ngành Công nghệ KT điện lạnh; Công nghệ hóa học; Quản trị kinh doanh; Công nghệ may; Tin học; Cơ khí chế tạo máy; Cơ khí động lực; Điện; Điện tử.TCCN-ĐH ở các ngành Kế toán; Công nghệ KT điện tử; Công nghệ KT điện; Khoa học máy tính; Công nghệ KT cơ khí. CĐ-ĐH ở các ngành Kế toán; Công nghệ KT điện tử; Công nghệ KT điện; Khoa học máy tính; Công nghệ KT cơ khí; Công nghệ KT ôtô; Công nghệ KT Hoá học.

Em là một SV trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Em có hộ khẩu tại Tân Mộc, Lục Ngạn, Bắc Giang. Em muốn hỏi khu vực được miễn giảm học phí, em có thuộc khu vực được miễn giảm học phí không ạ? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Chúng tôi cung cấp đến bạn quy định về miễn giản học phí để bạn tiện theo dõi:

Đối tượng được miễn học phí: SV là con liệt sĩ, SV là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương bệnh binh; SV là con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% trở lên (được xếp hạng thương binh 1/4 và 2/4; bệnh binh 1/3 và 2/3);

SV có cha mẹ và bản thân thường trú tại vùng cao (trừ thành phố, thị xã, thị trấn) và vùng sâu, vùng xa (các xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa lấy theo Danh mục các xã vùng cao, vùng xa do Bộ GD-ĐT phát hành năm 1999); SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; SV thuộc đối tượng tuyển chọn từ các Trường Dự bị Đại học dân tộc.

Đối tượng được giảm 50% học phí: SV là con công chức - viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên; SV là con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh bị mất sức lao động từ 21% đến 60% (được xếp hạng thương binh 3/4 và 4/4; bệnh binh 3/3); SV có gia đình thuộc diện Hộ nghèo theo quy định của Nhà nước.

SV thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí phải làm đơn xin miễn giảm học phí theo mẫu thống nhất do giám đốc các ĐH, hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục và đào tạo ban hành. Có xác nhận nội dung kê khai của gia đình, do cơ quan có thẩm quyền của địa phương ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm, có ý kiến của giáo viên chủ nhiệm.

Việc miễn giảm học phí được thực hiện trong suốt thời gian học tập của sinh viên tại trường và các cơ sở GD-ĐT. Trừ trường hợp các gia đình thuộc diện hộ đói, hộ nghèo thì phải được xem xét từng năm.

Riêng trường hợp của em, em cần liên hệ tại UBND nơi có hộ khẩu thường trú để biết xem em có nằm trong khu vực được ưu tiên không. Đồng thời phải có xác nhận nội dung kê khai của gia đình, do cơ quan có thẩm quyền của địa phương ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm. Có sự xác nhận này thì em mới được nhà trường xét để miễn, giảm học phí.

Các anh chị cho em hỏi, hiện em đang theo học tại một trường ĐH và bây giờ em muốn thi ĐH ở kỳ tuyển sinh năm 2007 để học cùng 1 lúc 2 trường ĐH thì có được không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Hiện em đang là SV của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Em muốn thi qua Trường ĐH Bách khoa thì làm thế nào? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Em đang theo học năm thứ nhất tại Trường ĐH Lao động Xã hội. Năm nay em muốn dự thi vào một trường khác để học cùng lúc hai trường thì có được không? Nếu được em phải làm thế nào? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Em đang là SV của một trường ĐH, năm nay em muốn thi vào ĐH Nông Lâm TP.HCM thì có được không? Em muốn học cùng 1 lúc 2 trường ĐH thì phải làm thế nào?

Theo qui chế tuyển sinh, các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ khi làm hồ sơ đăng ký dự thi phải được sự đồng ý (xác nhận trên hồ sơ) của hiệu trưởng trường đang theo học. Nếu được hiệu trưởng trường đang học đồng ý thì em mới đủ điều kiện để dự thi.

Nếu muốn học cùng một lúc hai trường thì SV phải hội đủ điều kiện về kết quả học tập. Cụ thể là điểm trung bình phải từ 7,0 trở lên. Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai nếu có điểm trung bình chung học tập của năm học đó đạt dưới 6.0 thì phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở năm học tiếp theo.

 • Ban Giáo dục


Việt Báo
Comment :Đề thi năm nay có khó hơn không?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề thi năm nay có khó hơn không? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết De thi nam nay co kho hon khong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề thi năm nay có khó hơn không? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
exam in This is harder than not?
Hanoi, the Church, Ha Tay, Ha Dong, Nghe An, Flight attendant, business administration, aviation Vietnam, how, technology, year, exam, students, enrollment, school
Pretty much the candidates sent to TS exam questions about the test: difficult or easier? Answer How? Also many students want to study at two universities a ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ