vietbao

Đề thi năm nay có khó hơn không?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Khá nhiều thí sinh gửi đến TS những thắc mắc về đề thi trắc nghiệm: khó hay dễ hơn? Đáp án thế nào? Cũng không ít thí sinh muốn học một lúc hai trường ĐH.

dangky3.jpg
Thí sinh đang xem hồ sơ đăng ký dự thi. (Ảnh Đ.T)
Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH có những môn thi trắc nghiệm, vậy em muốn hỏi đề thi năm nay có khó hơn các năm trước không? Em sinh năm 1990 thì có được dự thi ĐH năm nay không? Em học bổ túc thì có được dự thi ĐH không? Và nếu dự thi thì có được cộng điểm không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Có nhiều thầy cô bảo là có 4 đáp án trong một câu hỏi trắc nghiệm nhưng chỉ có một đáp án đúng duy nhất, không có đáp án tất cả đều đúng hoặc tất cả đều sai, như vậy có đúng không ạ? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Cấu trúc đề thi trắc nghiệm nói riêng và các môn thi nói chung đã được Bộ GD-ĐT công bố. Thông tin cụ thể, chi tiết về cấu trúc đề thi, TS có thể tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc mạng giáo dục www.edu.net.vn

Tỷ lệ lý thuyết, bài tập trong từng đề thi, bộ GD-ĐT không qui định cứng mà nó tuỳ thuộc vào từng môn thi cụ thể và tuỳ theo yêu cầu của Ban Đề thi khi biên soạn đề. Sinh năm 1990, tốt nghiệp Bổ túc vẫn được tham gia thi Đại học và sẽ được hưởng khu vực ưu tiên theo qui định.

Cách đây 2 năm, tôi có học qua kế toán và bây giờ muốn nộp hồ sơ trung cấp hệ chính quy không qua thi tuyển, chỉ xét học bạ. Vậy tôi phải nộp trường nào? Tôi muốn học tại Hà Nội hoặc Nghệ An. Vậy mong Ban Giáo dục hướng dẫn giúp tôi. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hiện tại có rất nhiều trường Trung học chuyên nghiệp tuyển sinh Trung cấp Kế toán chỉ qua xét học bạ. Ban Giáo dục cung cấp đến bạn một vài trường như bạn mong muốn.

Ở Hà Nội có các trường: Trường Trung học nông nghiệp Hà Nội, Trung học Kỹ thuật Xây dựng Hà Nội, Trung học Thương mại - Du lịch Hà Nội... Ở Nghệ An: Trung học Tư thục Du lịch miền Trung, Trung học DL Kỹ thuật Công nghệ Nghệ An.

Em tốt nghiệp năm 2006, học cả 3 năm tại trường THPT BC Lê Quý Đôn - Hà Đông - Hà Tây. Em muốn hỏi, thị xã Hà Đông năm nay lên thành phố trực thuộc tỉnh, vậy trường hợp của em thuộc KV2 hay KV3? Em có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tây hay bắt buộc phải nộp hồ sơ tại phòng Giáo dục huyện Chương Mĩ? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Các xã, phường của Thành phố Hà Đông thuộc KV2. Trường THPT BC Lê Quý Đôn, mã trường 20017, thuộc khu vực 2. Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tây.

Em quê ở Nghệ An, em muốn hỏi là tụi em có bắt buộc thi ở cụm Vinh hay không? Nếu khi làm hồ sơ đăng ký dự thi mà ở mục 14 em để trống thì hồ sơ có hợp lệ không? Nếu như thế thì em sẽ thi ở đâu (Vinh hay tại trường)? Nếu em muốn dự thi tại trường thì phải làm thế nào? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Quy chế không bắt buộc em phải về Vinh để dự thi. Em có thể dự thi tại trường nếu mục số 14 em để trống. Thân chào!

Năm nay, con tôi thi đại học, cháu định thi vào Học viện Hàng không, tôi muốn tìm hiểu quy chế tuyển sinh của trường nhưng không có thông tin cập nhật mới nhất của năm 2007. Xin hỏi: Trường có đào tạo hệ cử nhân? Đào tạo trong vòng mấy năm? Tuyển sinh năm nay trường có bao nhiêu chỉ tiêu cho ngành Tiếp viên hàng không? Thi tuyển môn nào? Điểm chuẩn các năm trước như thế nào? Mong đựơc phúc đáp sớm. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Học viên Hàng không Việt Nam năm nay tuyển sinh đào tạo cử nhân 2 ngành: Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị kinh doanh hàng không), tuyển sinh khối A, D1 và Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông (chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông hàng không) tuyển sinh khối A. Mỗi ngành có 60 chỉ tiêu. Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh trong cả nước. Đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh đại học.

Riêng ngành Tiếp viên hàng không thì ở Học viện Hàng không sẽ không tuyển sinh mà chỉ đào tạo theo như cầu của các hãng hàng không. Chính vì thế, muốn trở thành tiếp viên hàng không, thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển tiếp viên hàng không của công ty hàng không.

Thường Tổng Công ty Hàng không Việt Nam yêu cầu đối với thí sinh: Nữ 18-25 tuổi, cao 1,58-1,75m; nam 18-27 tuổi, cao 1,68 -1,82m, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, đối tượng dự tuyển còn phải có ngoại hình dễ nhìn, tươi tắn, cân đối, khỏe mạnh, không khuyết tật và trình độ tiếng Anh giao tiếp lưu loát (TOEIC từ 255 điểm hoặc TOEFL từ 350 điểm hoặc IELTS từ 3.5 điểm trở lên còn thời hạn hiệu lực 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

Ngoài ra, thí sinh còn phải trải qua 4 vòng thi để được tuyển chọn.

Em nghe nói muốn thi vào trường Đại học An ninh thì bố mẹ phải làm trong ngành có đúng không? Đối với thí sinh nữ thì sao? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Không có một quy định nào như em đã được nghe. Theo quy định, tất cả thí sinh thi vào học viện, trường ĐH Công an đều phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, TP trực thuộc TW nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu trường trú. Đối với việc tuyển học sinh nữ phổ thông thì theo nhu cầu của Công an và các đơn vị, địa phương và không quá 5% tổng số thí sinh đạt sơ tuyển dự thi vào mỗi học viện, trường ĐH công an.

Em đang học lớp 12 và có nguyện vọng thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cụ thể là ngành Kinh tế vận tải biển. Nhưng em nghe nói trường này có một số ngành không tuyển nữ, vậy ngành em muốn thi có tuyển nữ không? Ban Giáo dục có thể cho em xin địa chỉ trang web của trường không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trường ĐH GTVT TP.HCM có hai ngành không tuyển nữ đó là: Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu thuỷ. Ngành Kinh tế vận tải biển mà em muốn thi không thuộc những ngành trên. Vì thế em được dự thi bình thường.

Trang web của trường là: http://www.hcmutrans.edu.vn/

Em đã tốt nghiệp cao đẳng Bách Khoa, Khoa Điện tử - Tin học. Bây giờ em muốn liên thông lên ĐH thì em có thể thi được ở những trường nào? Xin cho em địa chỉ, thời gian và các thủ tục ở các trường tại Hà Nội. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội: Đào tạo liên thông từ CĐ-ĐH ở các ngành Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tin học ứng dụng. Đào tạo liên thông từ TCCN-CĐ ngành Kế toán.

Trường ĐH dân lập Duy Tân: Đào tạo liên thông từ TCCN-ĐH, TCCN-CĐ, CĐ-ĐH ở các ngành Kế toán; Tin học ứng dụng; Công nghệ KT xây dựng.

Trường ĐH công nghiệp Hà Nội: Đào tạo liên thông từ TCCN-CĐ ở các ngành Công nghệ KT điện lạnh; Công nghệ hóa học; Quản trị kinh doanh; Công nghệ may; Tin học; Cơ khí chế tạo máy; Cơ khí động lực; Điện; Điện tử.TCCN-ĐH ở các ngành Kế toán; Công nghệ KT điện tử; Công nghệ KT điện; Khoa học máy tính; Công nghệ KT cơ khí. CĐ-ĐH ở các ngành Kế toán; Công nghệ KT điện tử; Công nghệ KT điện; Khoa học máy tính; Công nghệ KT cơ khí; Công nghệ KT ôtô; Công nghệ KT Hoá học.

Em là một SV trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Em có hộ khẩu tại Tân Mộc, Lục Ngạn, Bắc Giang. Em muốn hỏi khu vực được miễn giảm học phí, em có thuộc khu vực được miễn giảm học phí không ạ? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Chúng tôi cung cấp đến bạn quy định về miễn giản học phí để bạn tiện theo dõi:

Đối tượng được miễn học phí: SV là con liệt sĩ, SV là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương bệnh binh; SV là con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% trở lên (được xếp hạng thương binh 1/4 và 2/4; bệnh binh 1/3 và 2/3);

SV có cha mẹ và bản thân thường trú tại vùng cao (trừ thành phố, thị xã, thị trấn) và vùng sâu, vùng xa (các xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa lấy theo Danh mục các xã vùng cao, vùng xa do Bộ GD-ĐT phát hành năm 1999); SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa; SV thuộc đối tượng tuyển chọn từ các Trường Dự bị Đại học dân tộc.

Đối tượng được giảm 50% học phí: SV là con công chức - viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên; SV là con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh bị mất sức lao động từ 21% đến 60% (được xếp hạng thương binh 3/4 và 4/4; bệnh binh 3/3); SV có gia đình thuộc diện Hộ nghèo theo quy định của Nhà nước.

SV thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí phải làm đơn xin miễn giảm học phí theo mẫu thống nhất do giám đốc các ĐH, hiệu trưởng các trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục và đào tạo ban hành. Có xác nhận nội dung kê khai của gia đình, do cơ quan có thẩm quyền của địa phương ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm, có ý kiến của giáo viên chủ nhiệm.

Việc miễn giảm học phí được thực hiện trong suốt thời gian học tập của sinh viên tại trường và các cơ sở GD-ĐT. Trừ trường hợp các gia đình thuộc diện hộ đói, hộ nghèo thì phải được xem xét từng năm.

Riêng trường hợp của em, em cần liên hệ tại UBND nơi có hộ khẩu thường trú để biết xem em có nằm trong khu vực được ưu tiên không. Đồng thời phải có xác nhận nội dung kê khai của gia đình, do cơ quan có thẩm quyền của địa phương ký tên, đóng dấu và chịu trách nhiệm. Có sự xác nhận này thì em mới được nhà trường xét để miễn, giảm học phí.

Các anh chị cho em hỏi, hiện em đang theo học tại một trường ĐH và bây giờ em muốn thi ĐH ở kỳ tuyển sinh năm 2007 để học cùng 1 lúc 2 trường ĐH thì có được không? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Hiện em đang là SV của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Em muốn thi qua Trường ĐH Bách khoa thì làm thế nào? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Em đang theo học năm thứ nhất tại Trường ĐH Lao động Xã hội. Năm nay em muốn dự thi vào một trường khác để học cùng lúc hai trường thì có được không? Nếu được em phải làm thế nào? Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Em đang là SV của một trường ĐH, năm nay em muốn thi vào ĐH Nông Lâm TP.HCM thì có được không? Em muốn học cùng 1 lúc 2 trường ĐH thì phải làm thế nào?

Theo qui chế tuyển sinh, các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ khi làm hồ sơ đăng ký dự thi phải được sự đồng ý (xác nhận trên hồ sơ) của hiệu trưởng trường đang theo học. Nếu được hiệu trưởng trường đang học đồng ý thì em mới đủ điều kiện để dự thi.

Nếu muốn học cùng một lúc hai trường thì SV phải hội đủ điều kiện về kết quả học tập. Cụ thể là điểm trung bình phải từ 7,0 trở lên. Sinh viên đang học thêm chương trình thứ hai nếu có điểm trung bình chung học tập của năm học đó đạt dưới 6.0 thì phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở năm học tiếp theo.

 • Ban Giáo dục


Việt Báo
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :Đề thi năm nay có khó hơn không?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề thi năm nay có khó hơn không? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết De thi nam nay co kho hon khong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề thi năm nay có khó hơn không? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
exam in This is harder than not?
Hanoi, the Church, Ha Tay, Ha Dong, Nghe An, Flight attendant, business administration, aviation Vietnam, how, technology, year, exam, students, enrollment, school
Pretty much the candidates sent to TS exam questions about the test: difficult or easier? Answer How? Also many students want to study at two universities a ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.