vietbao

Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

De thi co ti le ly thuyet va bai tap la bao nhieu
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2007 chiều ngày 17-4 tại Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - Ảnh: Quốc Dũng
Tỉ lệ câu hỏi lý thuyết, câu hỏi bài tập trong đề trắc nghiệm là bao nhiêu phần trăm? Học Trung cấp của ĐH Y dược TP.HCM? Ngành Kỹ thuật giao thông ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo những gì?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

+ Năm nay tỉ lệ giữa câu hỏi lý thuyết và câu hỏi bài tập trong đề thi trắc nghiệm ĐH là bao nhiêu phần trăm? Em đăng ký dự thi một trường ĐH ở miền Nam nhưng em không vào được, em có thể dự thi ngoài bắc không? (Quang Trung, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

- Tỉ lệ lý thuyết, bài tập trong từng đề thi, Bộ GD-ĐT không quy định cứng mà tùy thuộc từng môn thi cụ thể và tùy theo yêu cầu của ban đề thi khi biên soạn đề. Nội dung đề thi ĐH, CĐ bám sát chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, không quá khó, không phức tạp, không đánh đố, phù hợp với thời gian làm bài, có khả năng phân loại thí sinh.

Về đề thi tuyển sinh năm 2007, Bộ GD-ĐT tổ chức ra đề thi chung cho các trường ĐH. Các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và Sinh học ra theo phương pháp trắc nghiệm; các môn còn lại ra theo phương pháp tự luận; các môn thi năng khiếu các trường ĐH tự ra đề thi. Riêng các trường CĐ, Bộ GD-ĐT cũng ra đề thi trắc nghiệm 4 môn; các môn còn lại các trường CĐ tự ra đề thi.

Đề thi gồm hai phần: Phần câu hỏi bắt buộc đối với tất cả thí sinh và phần câu hỏi tự chọn theo nội dung chương trình THPT phân ban và chương trình không phân ban. Phần tự chọn ra riêng cho từng chương trình nhưng thí sinh không bị bắt buộc phải làm đúng phần dành cho chương trình mình đã học mà có thể lựa chọn. Theo đó, thí sinh học phân ban có thể làm đề chương trình không phân ban và ngược lại.

Nhưng có một nguyên tắc các thí sinh phải đặc biệt ghi nhớ và tuân thủ nghiêm túc: Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, đã lựa chọn phần nào phải làm trọn vẹn phần đó. Nếu làm cả hai, dù làm hết hay không hết, sẽ bị tính là vi phạm quy chế và không được chấm điểm, bài thi sẽ không được công nhận.

Thí sinh phía bắc muốn thi các trường ĐH tại phía nam phải vào Nam dự thi và ngược lại.

+ Nếu muốn học trung cấp dược của Trường ĐH Y dược TP.HCM thì phải làm sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hệ Trung cấp trong Trường ĐH Y dược TP.HCM (217 Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM; ĐT 08. 8567645), mã trường 094. Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi ĐH khối B của hai môn Toán, Sinh theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT; riêng hệ Vừa làm vừa học thi tuyển môn Hóa và Chuyên môn. Hệ Chính quy nhận hồ sơ xét tuyển từ 10-9-2007 đến 21-9-2007. Hệ Vừa làm vừa học thi tuyển ngày 17 và 18-9-2007.

Hệ Chính quy, ngành Y sĩ Y học cổ truyền tuyển thí sinh từ Quảng Bình trở vào. Ngành Kỹ thuật viên phục hình răng tuyển thí sinh trong cả nước. Các ngành còn lại tuyển thí sinh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và từ Ninh Thuận, Lâm Đồng trở vào. Riêng ngành Hộ sinh chỉ tuyển thí sinh nữ, ngành Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh chỉ tuyển thí sinh nam. Hệ Vừa làm vừa học tuyển thí sinh từ Đà Nẵng trở vào.

Các ngành tuyển: Y sĩ y học cổ truyền (mã ngành 01, chỉ tiêu 120); Điều dưỡng nha khoa (02, 20); Điều dưỡng đa khoa (03, 50); Hộ sinh (04, 50); Dược sĩ trung học (05, 150); Kỹ thuật viên xét nghiệm (06, 40); Kỹ thuật viên gây mê hồi sức (07, 30); Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh (08, 30); Kỹ thuật viên vật lý trị liệu (09, 30); Kỹ thuật viên phục hình răng (10, 20). Riêng ngành Dược sĩ trung học tuyển 150 chỉ tiêu cho hệ Vừa làm vừa học.

+ Hệ CĐ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sau khi tốt nghiệp có được học liên thông lên ĐH không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hệ CĐ trường tuyển năm ngành là Điều khiển tàu biển (mã ngành C65), Khai thác máy tàu thủy (C66), Công nghệ thông tin (C67), Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô) (C68), Kinh tế vận tải biển (C69). Hệ CĐ không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi ĐH năm 2007 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Như vậy, những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào khối A, có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ CĐ của trường.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được phép đào tạo hệ hoàn chỉnh chương trình ĐH (cấp bằng chính quy) cho những sinh viên tốt nghiệp CĐ tại trường từ năm 2006 các ngành Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ thông tin và Kinh tế vận tải biển. Sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, còn lại chỉ được dự tuyển sau khi ra trường tối thiểu một năm.

+ Ngành Kỹ thuật giao thông của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo những gì? Em chú ý đến chuyên ngành Kỹ thuật hàng không trong ngành này. Học xong em có thể làm việc ở đâu? (Doan Thong Huy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật giao thông của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sau khi học khối kiến thức cơ bản, dựa vào nguyện vọng và kết quả học tập ở các học kỳ trước, sinh viên sẽ được phân vào học theo ba chuyên ngành hẹp:

+ Ngành Kỹ thuật Hàng không đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng thiết kế, tính toán, tổ chức và điều hành hệ thống sản xuất, khai thác.

+ Ngành Kỹ thuật Ôtô - máy động lực đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng chế tạo, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa, khai thác, chế tạo phụ tùng, quản lý và đánh giá, kiểm định chất lượng các loại ôtô, máy động lực và các phương tiện thiết bị cơ giới.

+ Ngành Kỹ thuật Tàu thủy đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng chế tạo, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa, khai thác, chế tạo phụ tùng, quản lý và đánh giá, kiểm định chất lượng tàu thủy, máy động lực...

Kỹ sư ngành Kỹ thuật giao thông có khả năng công tác: trong các nhà máy chế tạo, lắp ráp, đóng mới, xưởng chế tạo phụ tùng hay thiết bị thay thế hoặc xưởng sửa chữa, bảo dưỡng các loại ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực và các phương tiện hay thiết bị cơ giới gần với các loại trên; trong các đơn vị vận tải, cơ quan quản lý, điều hành, khai thác và đánh giá kiểm định chất lượng sử dụng, đơn vị xuất nhập khẩu về các loại ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực...; trong các cơ quan nghiên cứu khoa học và đào tạo như các viện, các sở, các bộ phận nghiên cứu về kỹ thuật các loại ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực...

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết De thi co ti le ly thuyet va bai tap la bao nhieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
exam theory and rate how much exercise?
Ministry of Education, System colleges, Learning Center, traffic engineering, City University of Medicine and Pharmacy, HCMC University of Technology, engineering, technicians, students, exam, enrollment, homework, school
Rate theory questions, exercises in question is to test what percentage? University School of Medicine Senior City? Traffic Engineering Sect training what? ... Candidates are asked questions about the university-entrance-vocational colleges in 2007 ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.