vietbao

Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

De thi co ti le ly thuyet va bai tap la bao nhieu
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2007 chiều ngày 17-4 tại Văn phòng 2 Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - Ảnh: Quốc Dũng
Tỉ lệ câu hỏi lý thuyết, câu hỏi bài tập trong đề trắc nghiệm là bao nhiêu phần trăm? Học Trung cấp của ĐH Y dược TP.HCM? Ngành Kỹ thuật giao thông ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo những gì?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

+ Năm nay tỉ lệ giữa câu hỏi lý thuyết và câu hỏi bài tập trong đề thi trắc nghiệm ĐH là bao nhiêu phần trăm? Em đăng ký dự thi một trường ĐH ở miền Nam nhưng em không vào được, em có thể dự thi ngoài bắc không? (Quang Trung, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

)

- Tỉ lệ lý thuyết, bài tập trong từng đề thi, Bộ GD-ĐT không quy định cứng mà tùy thuộc từng môn thi cụ thể và tùy theo yêu cầu của ban đề thi khi biên soạn đề. Nội dung đề thi ĐH, CĐ bám sát chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, không quá khó, không phức tạp, không đánh đố, phù hợp với thời gian làm bài, có khả năng phân loại thí sinh.

Về đề thi tuyển sinh năm 2007, Bộ GD-ĐT tổ chức ra đề thi chung cho các trường ĐH. Các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và Sinh học ra theo phương pháp trắc nghiệm; các môn còn lại ra theo phương pháp tự luận; các môn thi năng khiếu các trường ĐH tự ra đề thi. Riêng các trường CĐ, Bộ GD-ĐT cũng ra đề thi trắc nghiệm 4 môn; các môn còn lại các trường CĐ tự ra đề thi.

Đề thi gồm hai phần: Phần câu hỏi bắt buộc đối với tất cả thí sinh và phần câu hỏi tự chọn theo nội dung chương trình THPT phân ban và chương trình không phân ban. Phần tự chọn ra riêng cho từng chương trình nhưng thí sinh không bị bắt buộc phải làm đúng phần dành cho chương trình mình đã học mà có thể lựa chọn. Theo đó, thí sinh học phân ban có thể làm đề chương trình không phân ban và ngược lại.

Nhưng có một nguyên tắc các thí sinh phải đặc biệt ghi nhớ và tuân thủ nghiêm túc: Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, đã lựa chọn phần nào phải làm trọn vẹn phần đó. Nếu làm cả hai, dù làm hết hay không hết, sẽ bị tính là vi phạm quy chế và không được chấm điểm, bài thi sẽ không được công nhận.

Thí sinh phía bắc muốn thi các trường ĐH tại phía nam phải vào Nam dự thi và ngược lại.

+ Nếu muốn học trung cấp dược của Trường ĐH Y dược TP.HCM thì phải làm sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hệ Trung cấp trong Trường ĐH Y dược TP.HCM (217 Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM; ĐT 08. 8567645), mã trường 094. Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi ĐH khối B của hai môn Toán, Sinh theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT; riêng hệ Vừa làm vừa học thi tuyển môn Hóa và Chuyên môn. Hệ Chính quy nhận hồ sơ xét tuyển từ 10-9-2007 đến 21-9-2007. Hệ Vừa làm vừa học thi tuyển ngày 17 và 18-9-2007.

Hệ Chính quy, ngành Y sĩ Y học cổ truyền tuyển thí sinh từ Quảng Bình trở vào. Ngành Kỹ thuật viên phục hình răng tuyển thí sinh trong cả nước. Các ngành còn lại tuyển thí sinh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và từ Ninh Thuận, Lâm Đồng trở vào. Riêng ngành Hộ sinh chỉ tuyển thí sinh nữ, ngành Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh chỉ tuyển thí sinh nam. Hệ Vừa làm vừa học tuyển thí sinh từ Đà Nẵng trở vào.

Các ngành tuyển: Y sĩ y học cổ truyền (mã ngành 01, chỉ tiêu 120); Điều dưỡng nha khoa (02, 20); Điều dưỡng đa khoa (03, 50); Hộ sinh (04, 50); Dược sĩ trung học (05, 150); Kỹ thuật viên xét nghiệm (06, 40); Kỹ thuật viên gây mê hồi sức (07, 30); Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh (08, 30); Kỹ thuật viên vật lý trị liệu (09, 30); Kỹ thuật viên phục hình răng (10, 20). Riêng ngành Dược sĩ trung học tuyển 150 chỉ tiêu cho hệ Vừa làm vừa học.

+ Hệ CĐ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sau khi tốt nghiệp có được học liên thông lên ĐH không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Hệ CĐ trường tuyển năm ngành là Điều khiển tàu biển (mã ngành C65), Khai thác máy tàu thủy (C66), Công nghệ thông tin (C67), Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô) (C68), Kinh tế vận tải biển (C69). Hệ CĐ không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi ĐH năm 2007 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Như vậy, những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào khối A, có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ CĐ của trường.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được phép đào tạo hệ hoàn chỉnh chương trình ĐH (cấp bằng chính quy) cho những sinh viên tốt nghiệp CĐ tại trường từ năm 2006 các ngành Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu thủy, Công nghệ thông tin và Kinh tế vận tải biển. Sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, còn lại chỉ được dự tuyển sau khi ra trường tối thiểu một năm.

+ Ngành Kỹ thuật giao thông của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đào tạo những gì? Em chú ý đến chuyên ngành Kỹ thuật hàng không trong ngành này. Học xong em có thể làm việc ở đâu? (Doan Thong Huy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật giao thông của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) sau khi học khối kiến thức cơ bản, dựa vào nguyện vọng và kết quả học tập ở các học kỳ trước, sinh viên sẽ được phân vào học theo ba chuyên ngành hẹp:

+ Ngành Kỹ thuật Hàng không đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng thiết kế, tính toán, tổ chức và điều hành hệ thống sản xuất, khai thác.

+ Ngành Kỹ thuật Ôtô - máy động lực đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng chế tạo, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa, khai thác, chế tạo phụ tùng, quản lý và đánh giá, kiểm định chất lượng các loại ôtô, máy động lực và các phương tiện thiết bị cơ giới.

+ Ngành Kỹ thuật Tàu thủy đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng chế tạo, lắp ráp, bảo dưỡng, sửa chữa, khai thác, chế tạo phụ tùng, quản lý và đánh giá, kiểm định chất lượng tàu thủy, máy động lực...

Kỹ sư ngành Kỹ thuật giao thông có khả năng công tác: trong các nhà máy chế tạo, lắp ráp, đóng mới, xưởng chế tạo phụ tùng hay thiết bị thay thế hoặc xưởng sửa chữa, bảo dưỡng các loại ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực và các phương tiện hay thiết bị cơ giới gần với các loại trên; trong các đơn vị vận tải, cơ quan quản lý, điều hành, khai thác và đánh giá kiểm định chất lượng sử dụng, đơn vị xuất nhập khẩu về các loại ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực...; trong các cơ quan nghiên cứu khoa học và đào tạo như các viện, các sở, các bộ phận nghiên cứu về kỹ thuật các loại ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực...

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Câu hỏi hay

Comment :Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết De thi co ti le ly thuyet va bai tap la bao nhieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề thi có tỉ lệ lý thuyết và bài tập là bao nhiêu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
exam theory and rate how much exercise?
Ministry of Education, System colleges, Learning Center, traffic engineering, City University of Medicine and Pharmacy, HCMC University of Technology, engineering, technicians, students, exam, enrollment, homework, school
Rate theory questions, exercises in question is to test what percentage? University School of Medicine Senior City? Traffic Engineering Sect training what? ... Candidates are asked questions about the university-entrance-vocational colleges in 2007 ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ