vietbao

ĐH Công nghiệp TP.HCM có tự xét xuống hệ CĐ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

DH Cong nghiep TP HCM co tu xet xuong he CD
Thí sinh thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

* Trường CĐ Phát thanh Truyền hình 1 tại Hà Nam lấy điểm chuẩn bao nhiêu và xét tuyển NV2 bao nhiêu?

Em thi ĐH vừa rồi được 14 điểm, vậy có khả năng trúng tuyển NV2 của trường hay không? (Phạm Trung Kiên, franca@ )

- Năm nay Trường CĐ Phát thanh Truyền hình 1 không thi tuyển, xét tuyển NV2 khối A là 13 điểm và khối C-D1 là 12 điểm. Bạn đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào trường này. Bạn gửi hồ sơ xét tuyển nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh về Phòng Đào tạo trường ở 136 Quy Lưu, thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

* Em thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, vậy khi xét tuyển NV2 trường có tự xét tuyển xuống hệ CĐ không? Khi đăng ký dự thi vào Trường ĐH Công nghiệp em đã ghi ở mục 16 vào hệ CĐ, vậy em đủ 12 điểm thì trường có tự chuyển em xuống hệ CĐ hay em phải làm hồ sơ xét tuyển NV2? (Nhiều bạn đọc)

- Theo thầy Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc Trung tâm thông tin tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, trường này không tự xét tuyển cho thí sinh không đủ điểm vào trường ở hệ ĐH nhưng đủ điểm hệ CĐ xuống hệ CĐ, vì trường có tổ chức thi. Mục 16 chỉ dành cho những trường không tổ chức thi.

* Em thi ĐH khối D1 được 17 điểm, có trường ĐH nào tại TP.HCM lấy điểm NV2 bằng điểm của em không? (Phạm Thị Hồng Hạnh, hoasuamuadong2002@ )

- Nhiều trường ĐH tại TP.HCM xét tuyển NV2 khối D1 từ 14 điểm trở lên như: ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), Khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM), ĐH Nông lâm, ĐH Thủy sản, ĐH Sư phạm, ĐH bán công Tôn Đức Thắng, ĐH Mở bán công TP.HCM, ĐHDL Kỹ thuật công nghệ, ĐH Ngoại ngữ - Tin học…

* Em ở Quy Nhơn, em thi ĐH được 15 điểm, em xin xét tuyển NV2 vào hệ CĐ ngành Điện công nghiệp Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, em có khả năng đậu không? Khi nào em biết kết quả? Khi đã đậu thì danh sách có đăng trên báo TS không, nếu không thì em xem kết quả ở đâu? (Hà Xuân Bách, xuantungpc@ )

- Khả năng trúng tuyển vào hệ CĐ ngành Điện công nghiệp Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM của bạn rất cao. Khi trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học cho bạn. TS không đăng danh sách trúng tuyển NV2, bạn có nhu cầu, có thể vào website của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại địa chỉ http://www.incoll4.edu.vn/tuyensinh/ để xem.

* Trường ĐHDL Phú Xuân có điểm xét tuyển vào ngành Địa lý du lịch và Việt Nam học là bao nhiêu? (Nguyễn Thị Hiền, tinhyeuthamkinh_mc0269@ )

- Trường ĐHDL Phú Xuân không tổ chức thi tuyển, trường xét tuyển NV2 với số điểm bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT (khối A-B: 15 điểm, C-D: 14 điểm). Các nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm. KV3 cách KV2: 1.5 điểm, KV2 cách KV2-NT: 1 điểm, KV2-NT cách NV1: 0.5 điểm. Trường ĐHDL Phú Xuân, địa chỉ tại 28 Nguyễn Tri Phương, TP Huế; mã trường DPX.

* Cháu tôi dự thi vào Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) ngành Tiếng Nhật đạt 32 điểm (đã nhân hệ số). Hiện cháu tôi muốn chuyển vào học tại khoa Tiếng Nhật tại ĐHQG TP.HCM hoặc một trường công lập nào đó trong TP.HCM được không? Nếu được thì thủ tục phải làm như thế nào? (Nguyễn Văn Thiên, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Theo quy chế, thí sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2.

* Nếu không trúng tuyển khối H Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có thể nộp hồ sơ NV2 vào Trường ĐHDL Hồng Bàng được không? Hồ sơ có thể mua ở đâu để gởi đi? Các môn năng khiếu ở ĐH Kiến trúc thì hệ số 1, còn Trường ĐHDL Hồng Bàng thì nhân hệ số 2 phải không? (Nguyễn Thanh Tiền)

- Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào Trường ĐHDL Hồng Bàng nếu không trúng tuyển khối H Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Tuy nhiên, ĐHDL Hồng Bàng chỉ có 60 chỉ tiêu cho bốn ngành Đồ họa và quảng cáo, Thiết kế và kinh doanh thời trang, Trang trí nội, ngoại thất và sân khấu, Tạo dáng công nghiệp; do vậy bạn phải có điểm cao mới có khả năng trúng tuyển.

Theo quy chế, thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu có tổng điểm thi không thấp hơn điểm sàn sẽ nhận được hai giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh dùng hai phiếu này để làm hồ sơ xét tuyển NV2,3 (kèm theo hai phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc). Sau ngày 15-8, các trường ĐH đã gửi giấy báo kết quả cho thí sinh. Thí sinh sẽ tự ghi tên ngành, mã ngành và mã trường vào giấy chứng nhận điểm và gửi cho trường (theo đường bưu điện) có xét tuyển NV2 trước ngày 10-9.

Các môn thi của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM lấy hệ số 1. Khối H Trường ĐHDL Hồng Bàng môn năng khiếu nhân hệ số 2.

* Em thi ĐH được 9.5 điểm, cộng điểm khu vực em được 11 điểm. Em muốn xét tuyển NV2 vào trường CĐ nhưng em không đủ điểm xét tuyển. Em đã xin chấm phúc khảo nhưng đến ngày 20-9 mới có kết quả, trong khi các trường xét tuyển NV2 đến hết ngày 10-9. Như vậy, làm sao em làm hồ sơ xét tuyển NV2? Trường hợp điểm thi sau khi phúc khảo được nâng lên, em có được công nhận kết quả? (Nguyễn Hải, mole007vn@ )

- Bạn vừa đủ điểm sàn để xét tuyển vào hệ CĐ. Bạn nhận được hai giấy chứng nhận điểm. Bạn dùng giấy chứng nhận này để làm thủ tục xét tuyển NV2 cho trường xét tuyển trước ngày 10-9. Bạn có thể nộp hồ sơ NV2 vào một trong số các trường ngoài công lập sau: ĐHDL Hùng Vương, ĐHDL Bình Dương, ĐH bán công Marketing, ĐH bán công Tôn Đức Thắng, ĐH DL Kỹ thuật công nghệ…, các trường này xét tuyển với mức điểm là 11 (dành cho HSPT-KV3).

Trường hợp sau khi phúc khảo điểm thi của bạn được nâng lên bằng điểm chuẩn trường NV1, bạn sẽ được giải quyết xét tuyển vào trường theo NV1.

NHÓM PHÓNG VIÊN TS

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :ĐH Công nghiệp TP.HCM có tự xét xuống hệ CĐ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Công nghiệp TP.HCM có tự xét xuống hệ CĐ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết DH Cong nghiep TP HCM co tu xet xuong he CD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Công nghiệp TP.HCM có tự xét xuống hệ CĐ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Ho Chi Minh City Industry University is self-review system to colleges?
University The University of Industry, Henan, College Development, DHDL Hong Bang University, School of DHDL Phu Xuan, capable, certificates, industry, in schools, matriculation, records, candidates, have themselves , review
* Radio and Television College in Henan take a benchmark how much and how much admission NV2? University last exam I was 14 points, that is capable of NV2 matriculation school? (Pham Trung Kien, Franca @).
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.