vietbao

Con thương bệnh binh được ưu tiên như thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bệnh binh mất sức 48% thuộc đối tượng ưu tiên nào? Đại học An ninh và Học viện Quản lý giáo dục có tuyển thẳng? Vấn đề liên quan đào tạo văn bằng 2 và hệ tại chức?…

Hỏi: Em gái em năm nay thi ĐH và bố mẹ em là bệnh binh mất sức 48%, vậy em gái em thuộc diện ưu tiên nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

+ Trả lời:

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 thì bố mẹ em là bệnh binh mất sức lao động dưới 81 % nên thuộc Nhóm ưu tiên 2 đối tượng 06. Khi thi ĐH được cộng tối đa điểm ưu tiên đối tượng là 1 điểm.

Hỏi: Có thể lấy kết quả thi CĐ (14-15/7) để đăng ký xét tuyển vào học các trường Cao đẳng không tổ chức thi hay không? Đăng ký như vậy có được coi như nguyện vọng 1 để xét vào trường Cao đẳng này không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Các trường CĐ không tổ chức thi chỉ xét tuyển từ các thi sinh tham dự kì thi ĐH đợt 1 (4-5/7) và đợt 2 (9-10/7) theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.

Kì thi CĐ năm 2007 lần đầu tiên áp dụng thi hai chung: chung thời gian thi, chung đề thi. Các trường CĐ tổ chức thi không áp dụng xét tuyển chung, nghĩa là thi tại trường CĐ nào chỉ được sử dụng kết quả tuyển sinh tham gia xét tuyển ở trường CĐ đó.

Do đó không thể lấy kết quả thi CĐ để đăng kí vào các trường cao đẳng không tổ chức thi hoặc các trường CĐ tổ chức thi.

Hỏi: Trường ĐH An ninh Nhân dân và Học viện Quản lý giáo dục có chế độ ưu tiên cụ thể gì cho học sinh đạt giải trong kì thi HSG Quốc gia năm 2007 không? Nếu có thì chế độ ưu tiên đó có kèm theo điều kiện là học sinh phải tốt nghiệp loại khá không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Cho đến thời điểm này, trường ĐH An ninh Nhân dân chưa có thông báo chính thức nào về việc có ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi quốc gia hay không. Tuy nhiên, các năm trước đây trường đều có ưu tiên đối với học sinh giỏi quốc gia khi thi vào trường.

Theo thông tin từ Học viện Quản lý giáo dục thì năm 2007 trường sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2007. Để được hưởng ưu tiên bắt buộc em phải dự thi tuyển sinh vào trường và có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không môn nào bị điểm 0.

Hỏi: Em rất muốn học khoa Trung Văn nhưng môn Toán của em lại rất yếu, vậy em có thể thi môn khác thay thế môn Toán được không? Trường nào có đào tạo môn Trung Văn? Nếu phải thi môn Toán thì thi trắc nghiệm hay thi theo kiểu tự luận? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


Em không thể thay thế môn thi của một khối thi bằng một môn khác không nằm trong quy định của khối thi.

Do em muốn học ngành Trung Văn nên phải tham dự thi khối D4. Khối nay bao gồm các môn: Toán, Văn, Trung Văn. Do đó em không thể thay thế môn Toán bằng môn khác.

Có khá nhiều trường đào tạo ngành Trung Văn như ĐH Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội…

Năm 2007, môn Toán vẫn thi theo hình thức tự luận. Dự kiến năm 2008 môn Toán sẽ được thay thế thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Hỏi: Bố em là thương binh hạng 4/4. Do trước đó bố em làm thất lạc giấy tờ chứng nhận thương binh nên lúc làm hồ sơ đăng kí dự thi em không ghi mục đối tượng ưu tiên. Nay đã tìm được thẻ thương binh, vậy em có được bổ sung vào hồ sơ không? Cần phải có những giấy tờ gì, cách thức bổ sung như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em hoàn toàn được bổ sung vào hồ sơ ĐKDT vào ngày làm thủ tục đăng kí dự thi.

Khi đến làm thủ tục đăng kí dự thi em phải mang theo phiếu số 2 của hồ sơ ĐKDT cũng những giấy tờ chứng nhận bố em là thương binh.

Tại đây, em sẽ được cán bộ tuyển sinh hướng dẫn điều chỉnh lại hồ sơ ĐKDT.

Hỏi: Khoa Kinh tế đối ngoại khối A của trường Đại Học Ngoại Thương có chỉ tiêu tuyển bao người? Nếu không đủ điểm vào khoa đăng ký thì có được chuyển xuống khoa thấp điểm hơn không? Và ngược lại đăng ký khoa điểm thấp nhưng thi đạt điểm cao thì có được chuyển lên khoa cao hơn không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo thông tin từ Phòng đào tạo trường ĐH Ngoại thương thì trường không công bố chỉ tiêu cho từng ngành mà sẽ lấy điểm mặt bằng vào trường sau đó sẽ cân nhắc chỉ tiêu sau.

Nếu em đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng kí trước đó thì sẽ được đăng kí nguyện vọng xuống các ngành thấp hơn cùng khối thi và còn chỉ tiêu.

Việc đăng kí ngành có điểm thấp sau đó đăng kí lên học ngành có điểm cao là không được phép (cho dù em thừa điểm vào ngành này).

Hỏi: Tôi đã tốt nghiệp CĐSP Hà Tây khoa Sư phạm Lý, hiện đang dạy học tại một trường cấp 2. Bây giờ tôi muốn học lên đại học, vậy xin hỏi có những trường đại học nào đào tạo tại chức không ạ? Nếu có thể xin cho tôi biết thông tin cụ thể. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Hầu hết các trường ĐH đều đào tạo tại chức. Do bạn không yêu cầu cụ thể thông tin của trường nào nên Ban tư vấn khó có thể cho bạn những hỗ trợ chính xác.

Để biết thông tin cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các Khoa tại chức của các trường ĐH.

Hỏi: Em hiện đang học trung cấp kế toán Trường Cao đẳng Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM nhưng em muốn thi lại trường đại học ở TPHCM. Em xin hỏi là em có thể nộp hồ sơ muộn và có thể thi lại đươc không? Em có cần sự đồng ý của thầy hiệu trưởng hay không? Thời gian này em bận nên chưa thể gửi hồ sơ về nhà được. Vậy em phải làm sao? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT tại các Sở GD-ĐT đã kết thúc. Tuy nhiên TPHCM vừa được cho phép thu hồ sơ tới ngày 15/4. Em cần làm hồ sơ gấp và nộp ngay cho Sở GD-ĐT TPHCM.

Ngoài ra từ ngày 11/4 đến hết ngày 17/4 em có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường mình ĐKDT. Sau các khoảng thời gian trên, thí sinh không còn cơ hội để nộp hồ sơ năm 2007.

- Theo Ban tư vấn thì em nên xin phép Ban giám hiệu nhà trường trước khi ĐKDT để thuận tiện cho việc rút giấy tờ hồ sơ sau này.

- Hồ sơ ĐKDT không nhất thiết phải xin dấu xác nhận tại địa phương, em có thể xin dấu xác nhận tại nơi mình đăng kí tạm trú tạm vắng.

Hỏi: Em hiện đang học ĐH Công nghệ thông tin, ngành Mạng máy tính và truyền thông thì liệu ra trường cơ hội việc làm thế nào? Thị trường có cần nhiều nhân lực không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông là ngành nhằm giúp SV nắm vững kiến thức cơ bản về chuyên môn; đáp ứng yêu cầu về nghiên cứu, ứng dụng, có khả năng thiết kế chế tạo, bảo trì, sản xuất, thử nghiệm, quản lý các hệ thống mạng máy tính và truyền thông. Có khả năng đảm nhận các chức năng tham mưu, tư vấn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tư cách là một chuyên viên mạng máy tính.

Sau khi ra trường, SV có thể công tác ở các lĩnh vực: Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng; giảng viên Công nghệ thông tin ở các các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính và truyền thông trong các cơ quan, công ty, trường học...

Với các yêu thế này, ngành mạng máy tính và truyền thông đang thu hút đuợc khá nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài.

Thị trường nhân lực thì cần khá nhiều nhưng đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn trong quá trình tuyển chọn là rất cao.

Hỏi: Tôi đã có bằng cao đẳng chính quy và bằng đại học tại chức. Bằng của tôi là sư phạm về CNTT do ĐHSP Hà Nội cấp, tôi muốn học thêm văn bằng hai liệu có được không? Và nếu có thì được học những trường nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 thì điều kiện để được học văn bằng 2 là đã có bằng tốt nghiệp đại học và có sức khoẻ tốt, không bị truy cứu hình sự… thì được đăng ký dự tuyển học bằng đại học thứ hai ( văn bằng 2).

Dựa theo quy chế này, bạn hoàn toàn được phép học văn bằng 2.

Việc đào tạo bằng đại học thứ hai chỉ được thực hiện ở những cơ sở đào tạo được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo (hoặc của Đại học Quốc gia, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Đại học Đà Nẵng đối với các trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc) ở những ngành đã được phép đào tạo hệ chính qui sau khi có ít nhất hai khoá chính qui của ngành đó tốt nghiệp.

Hiện nay rất nhiều trường đào tạo văn bằng 2. Do bạn tốt nghiệp hệ ĐH chuyên ngành CNTT (thi đầu vào trước kia là khối A) nên bạn có thể đăng kí học văn bằng 2 vào các ngành thi tuyển khối A của các trường trong kì thi tuyển sinh ĐH với điều kiện chuyên ngành đó có đào tạo văn bằng 2.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
Comment :Con thương bệnh binh được ưu tiên như thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Con thương bệnh binh được ưu tiên như thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Con thuong benh binh duoc uu tien nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Con thương bệnh binh được ưu tiên như thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
The wounded soldiers are prioritized like?
Central Office, computer and communication networks, education management, information technology, university, how, trade sick soldiers, be given priority, training, records, can, diplomas, registration, in office, I
Infantry disease 48% loss of priority subjects? University Institute for Security and Traffic Management Education has admitted? training issue related degree 2 and in-service? ....
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ