vietbao

Cách làm tròn điểm thi đại học?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em thi ĐH năm nay đạt 23, 19, 17,5, 15,5...thì có đỗ? Cách làm tròn điểm thi ĐH như thế nào? - là những câu hỏi dồn dập đổ về trong những ngày này. Dưới đây là phần giải đáp.

Ảnh Lê Anh Dũng
Cach lam tron diem thi dai hoc?

Em muốn hỏi điểm thi ĐH của em đạt khoảng 23 điểm. Với mức điểm như vậy có cơ hội vào ngành Công nghệ Thông tin - Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) được không? Chỉ tiêu ngành này tuyển bao nhiêu? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

So với mức điểm chuẩn 2010 Trường ĐH Công nghệ ấn định ngành Công nghệ thông tin là 21,5 - thì kết quả điểm thi ĐH năm nay em tính đạt cao hơn. Do đó em có thể hy vọng. Còn kết quả chính xác em chờ đến đầu tháng 8 - ĐHQG sẽ công bố điểm chuẩn chính thức. Chỉ tiêu tuyển mới vào Trường ĐH Công nghệ năm nay là 560.

Em thi môn Lý được 6,6 và môn Hóa được 3,6 điểm. Vậy quy tròn tổng điểm cả 2 môn là 10,25 hay 10 điểm? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu điểm thi đạt như vậy thì tổng điểm của em được làm tròn là 10 điểm.

Năm nay em thi vào Học viện Ngân hàng được khoảng 19 điểm. Vậy em có cơ hội trúng tuyển vào Học viện không?

( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Mức điểm chuẩn năm 2010 của Học viện Ngân hàng dành cho thí sinh ở KV3, chưa có ưu tiên khối A là 21; khối D1 là 19,5. Còn mức điểm chuẩn năm nay em chờ thêm ít thời gian nữa nhé.

Năm nay em thi ĐH khoa Kế toán (Trường ĐH Điện lực) và dự tính được 15,5 điểm. Năm ngoái trường lấy 16 điểm. Vậy cho em hỏi cơ hội đỗ ĐH của em là thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em hỏi thì chúng tôi cho em lời khuyên là: em có thể hy vọng. Vì theo như nhận định của giáo viên sau mỗi buổi thi kết thúc thì đề thi năm nay khó và kết quả điểm thi đến thời điểm nhiều trường cho biết không cao hơn năm 2010. Do đó, mức điểm chuẩn cụ thể sẽ căn cứ trên kết quả thi và mức điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT. Em chờ thêm ít ngày nữa sẽ có câu trả lời chính xác nhé.

Cho em hỏi, nếu em thi vào trường A vào ngành B nếu lấy 18 điểm mà em được 17.5 thì như thế em trượt nguyện vọng 1 và nhận giấy báo điểm phải không hay em vấn nhận được giấy trúng tuyển vào trường? Vì điểm của em chỉ thấp hơn ngành B nhưng cao hơn điểm một số ngành khác thì như thế nào ạ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Nếu kết quả thi của em đạt thấp hơn điểm chuẩn ngành B quy định thì em sẽ nhận Giấy chứng nhận kết quả điểm thi (nếu điểm sàn của Bộ thấp hơn hoặc bằng 17,5).

Quy định của Bộ, thí sinh nếu không trúng tuyển đợt 1, có kết quả thi ĐH bằng hoặc lớn hơn điểm sàn CĐ đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0) sẽ được cấp hai Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (số 1 và số 2). Thí sinh dùng Giấy số 1 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Nếu vẫn không trúng tuyển đợt 2 thì dùng Giấy số 2 để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Thí sinh có kết quả thi đại học thấp hơn điểm sàn cao đẳng được cấp Phiếu báo điểm, nhưng không được dùng để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi ĐH theo đề thi chung để xét tuyển.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác, các trường tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển sang trường khác có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Hồ sơ xét tuyển NV2 gồm:

+ Giấy chứng nhận điểm số 2 có ghi đầy đủ thông tin về mã ngành, mã trường đăng kí xét tuyển.
+ 01 phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ để nhận kết quả xét tuyển.
+ Lệ phí xét tuyển 15.000 đồng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường theo đúng quy trình và thời hạn quy định như sau: Đợt 2: từ ngày 25/8/2011 đến 17.00h ngày 15/9/2011; Đợt 3: từ ngày 20/9/2011 đến 17.00h ngày 10/10/2011.

Cho em hỏi, nguyên tắc cộng điểm thi ĐH ra sao? Làm tròn từng môn rồi cộng lại hay cộng lại hết rồi mới làm tròn? Và nếu 1 môn em được 6,2 thì có được làm tròn không ạ? Nếu có thì sẽ làm tròn thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Bộ GD-ĐT quy định, điểm thi ĐH không làm tròn từng môn mà máy tính tự động làm tròn khi có điểm thi ba môn cộng lại. Và nếu môt bài thi của em được 6,2 thì giữ nguyên 6,2 điểm. Sau khi có điểm hai môn còn lại - máy tính sẽ cộng tổng ba môn rồi tính kết quả thực đạt. Em tham khảo thêm về cách làm tròn điểm thi TẠI ĐÂY .

Em thi ĐH năm nay được khoảng 11,5 điểm. Em muốn xét tuyển NV vào CĐ Thủy lợi. Vậy hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

Em tham khảo câu trả lời phía trên nhé.

 • Ban Giáo dục

Mọi thắc mắc hoặc chưa rõ về những quy định liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 phụ huynh học sinh và độc giả có thể gửi câu hỏi về .Chúng tôi sẽ kết nối với các chuyên gia để có câu trả lời nhanh và chính xác tới quý vị.
SOẠN TIN
TCDT SốBáoDanh gửi 7530
Nhận kết quả điểm thi ngay khi công bố
TCDV SốBáoDanh gửi 7730
Nhận gói điểm thi (điểmthi, chỉ tiêu, xếp hạng)
TCDC MãTrường gửi 7530
Nhận điểm chuẩn ngay khi công bố
TCVT SốBáoDanh gửi 7530
Để biết thứ hạng của mình so với các thí sinh khác


Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Cách làm tròn điểm thi đại học?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Cách xét NV2 như thế nào?

Uyên 2011-07-20 12:46

   0

Em vẫn chưa hiểu rõ cách xét tuyển của NV2 cho lắm. Hãy giúp em,để em có thể hiểu hơn. Nếu điểm của em bằng điểm sàn hoăc cao hơn,nhưng em cũng có thể không trúng tuyển vào nghành mình đã lựa chọn thì trường có cho em xét vào NV2 được không? Em xin cảm ơn...:))

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách làm tròn điểm thi đại học? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cach lam tron diem thi dai hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách làm tròn điểm thi đại học? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
The rounded college test scores?
University of Industry, how, Play Games, these days, the answer, rounded, the result, this year, making, benchmarking, records, examinations, children, consideration, subject
University Exam I this year reached 23, 19, 17.5, 15.5 ... there parking? The University rounded scores like? - Are the questions poured in a deluge of these days. Here are the answers ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.