vietbao

Các ngành học của Trường ĐH bán công Marketing

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mã trường: DMS
Địa chỉ: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, Q.Tân Bình, TP.HCM
ĐT: (08) 9970941
Website: http://www.vnmu.edu.vn/

Cac nganh hoc cua Truong DH ban cong Marketing
Sinh viên Khoa Marketing cùng sinh viên Nhật Bản báo cáo đề tài nghiên cứu thị trường

Trường ĐH bán công Marketing được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trường CĐ bán công Marketing theo Quyết định số 29/2004/QĐ-TTg ngày 5-3-2004 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo hệ ĐH, CĐ và TCCN.

Theo đó, hệ ĐH chính quy có các ngành và chuyên ngành: Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Thẩm định giá, Thương mại quốc tế, Hệ thống thông tin kinh tế (Tin học quản lý), Kế toán, Tiếng Anh kinh doanh và ba ngành mới mở năm 2006 là Kinh doanh bất động sản, Kinh doanh quốc tế, Du lịch lữ hành (Hướng dẫn viên du lịch).

Hệ CĐ chính quy các ngành và chuyên ngành như hệ ĐH. Hệ TCCN chính quy các ngành: Kế toán, Tin học. Ngoài ra trường còn đào tạo liên thông từ hệ TCCN lên CĐ và từ CĐ lên ĐH chính quy các ngành và chuyên ngành: Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Hệ thống thông tin kinh tế (Tin học quản lý).

Trường ĐH bán công Marketing sau hai năm nhận SV theo hình thức xét tuyển, kể từ năm 2006 trường sẽ tổ chức thi tuyển để nhận SV đăng ký theo nguyện vọng 1. Điều này, TS Phạm Thị Ngọc Mỹ, quyền hiệu trưởng ĐH bán công Marketing, cho biết: "Trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm nên năm nay chúng tôi quyết định thi tuyển để kết quả đào tạo của trường hiệu quả hơn".

Dưới đây là các ngành và chuyên ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ của Trường ĐH bán công Marketing.

1. Ngành Quản trị nguồn nhân lực (khối A, D1)

Đào tạo những kiến thức khoa học chuyên môn cơ bản, chuyên sâu về lĩnh vực quản trị kinh doanh như: sản xuất, nhân sự, hành chính, chất lượng sản phẩm... SV có đủ những kỹ năng, kỹ xảo thực hành về quản trị để thực hiện các công tác hoạch định, lãnh đạo, tổ chức và kiểm soát trong các công việc cụ thể ở cấp trung gian và cấp cơ sở trong mọi loại hình doanh nghiệp

Biết cách xây dựng, tổ chức điều hành và thực hiện các công việc về quản trị kinh doanh có hiệu quả; biết sử dụng ngoại ngữ để làm công cụ cho giao tiếp; biết sử dụng vi tính thành thạo để phục vụ cho các hoạt động về quản trị kinh doanh

SV ra trường sẽ có đủ khả năng làm việc ở các phòng kế hoạch, điều độ, vật tư, tiêu thụ, nhân sự, marketing, hành chính văn phòng... thuộc tất cả các loại hình doanh nghiệp để làm các việc như: lập và tổ chức thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh; tham mưu và vạch ra các chủ trương chính sách trong các lĩnh vực chuyên sâu về sản xuất bán hàng, nhân sự, vật tư, chất lượng...; biết cách hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất trên các phương diện hoạch định, lãnh đạo...

2. Chuyên ngành Marketing (khối A, D1)

SV ngành Marketing có khả năng làm việc tại các phòng kinh doanh, phòng Marketing của các đơn vị sản xuất, các công ty thương mại, dịch vụ hoặc các tổ chức nghiên cứu thị trường.

SV tốt nghiệp có thể thực hiện các nhiệm vụ sau: tổ chức thực hiện và quản lý các hoạt động nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu thông tin Marketing; lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các kế hoạch Marketing hàng năm; phụ trách khâu quan hệ với khách hàng.

Thiết kế và tổ chức thực hiện các kế hoạch bộ phận trong Marketing - Mix (kế hoạch phát triển thị trường, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch định giá, kế hoạch phân phối, kế hoạch quảng cáo, khuyến mại,chào hàng…); quản lý, tổ chức các hoạt động chào hàng, bán hàng tại đơn vị.

3. Chuyên ngành Thẩm định giá (khối A, D1)

Đào tạo cử nhân thẩm định giá có khả năng vận dụng kiến thức trong thực tiễn nghề nghiệp thẩm định giá và tiếp cận được trình độ thẩm định giá của các nước trong khu vực.

SV tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá sẽ đảm nhiệm được các công việc sau: thực hiện một phần công việc quản lý hoạt động thẩm định giá tại các cơ quan quản lý giá, quản lý thuế... của Nhà nước; thực hiện hoạt động tư vấn về kinh tế thuộc lĩnh vực thẩm định giá nhằm giúp các chủ thể kinh tế tìm ra một mức giá tương ứng với giá trị của tài sản, phù hợp với từng thời điểm cụ thể và từng mục đích kinh tế nhất định (mua bán, thế chấp, bảo hiểm, cho thuê, kinh doanh...).

4. Chuyên ngành Thương mại quốc tế (Ngoại thương) (khối A, D1)

Đào tạo các chuyên viên có kiến thức cơ bản và năng lực thực hành về nghiệp vụ ngoại thương, có kỹ năng làm việc trong môi trường thương mại quốc tế; sử dụng thành thạo các công cụ tin học trong hoạt động thương mại quốc tế; sử dụng tốt ngoại ngữ trong giao tiếp và trong nghiệp vụ.

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc ở các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, các công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, ngân hàng, bảo hiểm, các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương...

5. Ngành Kế toán (khối A, D1)

SV theo học ngành Kế toán được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán; phân tích hoạt động kinh doanh, có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán.

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc ở các doanh nghiệp và các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán tại các bộ, ngành và cơ quan Nhà nước như: tổ chức thực hiện từng phần hành của công tác kế toán ở các doanh nghiệp; tổ chức thực hiện công tác kế toán ở doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán cho các bộ phận chức năng kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp, các bộ, ngành và cơ quan Nhà nước.

Ngoài ra, SV có khả năng tiếp tục nghiên cứu các chuyên ngành kế toán để phát triển ngành nghề hay đi vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

6. Ngành Hệ thống thông tin kinh tế (Tin học quản lý) (khối A)

Được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và ngoại ngữ để có thể ứng dụng vào việc tin học hóa hệ thống của đơn vị cơ sở và khả năng tự nghiên cứu, cập nhật kiến thức.

Kết thúc quá trình đào tạo, SV ngành Tin học quản lý có khả năng làm việc tại các công ty điện toán, phòng máy vi tính của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh để thực hiện các nhiệm vụ sau: tổ chức quản lý hệ thống máy tính tại cơ sở để giải quyết vấn đề về tính toán, phân tích kinh tế trong sản xuất kinh doanh.

Tổ chức tin học hóa tổng hợp các khâu quản lý tại cơ sở (lương, nhân sự, kế toán, vật tư, hàng hóa, marketing); thiết kế và bảo trì hoạt động trang web, sử dụng mạng Internet và thương mại điện tử; thiết lập và tổ chức hoạt động hệ thống mạng máy tính.

7. Ngành Tiếng Anh kinh doanh (khối D1)

Chương trình Tiếng Anh kinh doanh của Trường ĐH bán công Marketing nhằm đào tạo các kỹ năng thông phiên dịch Anh - Việt cho các cơ sở kinh doanh hoạt động trong nền kinh tế thị trường.

SV tốt nghiệp phải đạt được các tiêu chuẩn: cung cấp kiến thức và ngôn ngữ Anh, văn hóa kinh doanh quốc tế, chuẩn mực truyền thông và giao tiếp kinh doanh; rèn luyện và phát triển các kỹ năng ở mức độ tương đối thành thạo trong các tình huống giao tiếp kinh doanh; bảo đảm cho sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực: đàm phán hợp đồng, thư tín thương mại, kinh doanh quốc tế...

Có vốn kiến thức cơ bản và chuyên ngành kinh doanh theo các yêu cầu thực tế tại các doanh nghiệp cũng như có khả năng tiếp thu các chương trình học chuyên ngành kinh doanh ở cấp độ cao hơn; nâng cao khả năng quan sát, phân tích, nhận định, thực hiện nghiên cứu và báo cáo bằng tiếng Anh; có khả năng giao dịch (nghe, nói, đọc, viết, và thông dịch) trong thủ tục giao dịch thương mại quốc tế và kỹ năng Anh ngữ để đảm nhận chức năng thông phiên dịch (dịch đuổi, dịch đồng thời, dịch viết) cho các cơ sở sản xuất kinh doanh.

8. Chuyên ngành Kinh doanh bất động sản (khối A, D1) (+)

SV sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận được các công việc sau: thực hiện một phần công việc quản lý nhà nước về bất động sản và thị trường bất động sản tại các cơ quan hữu quan của nhà nước; thực hiện nghiệp vụ kinh doanh bất động sản (môi giới bất động sản, quản lý dự án đầu tư bất động sản, cho vay đầu tư bất động sản...).

SV ra trường có thể công tác tại các cơ quan nhà nước về tài nguyên, môi trường, xây dựng, quản lý nhà đất và các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, các ngân hàng, quỹ đầu tư phát triển nhà...

9. Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (khối A, D1) (+)

Đào tạo các chuyên viên có kiến thức nền tảng về kinh tế và quản trị kinh doanh, có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh quốc tế trong các lĩnh vực: tài chính, chiến lược kinh doanh, xuất nhập khẩu, đầu tư, marketing… có tư duy sáng tạo, có khả năng quản lý, phân tích, phán đoán, định hướng, dự báo được các tình huống trong kinh doanh quốc tế; sử dụng tốt tin học và tiếng Anh trong giao tiếp và trong nghiệp vụ.

SV tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc tại các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản suất kinh doanh, các công ty thương mại - tài chính - đầu tư, văn phòng các cơ quan quan quản lý nhà nước về kinh doanh, các công ty nước ngoài, các ngân hàng, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm...

10. Chuyên ngành Du lịch lữ hành (Hướng dẫn viên du lịch) (khối A, D1) (+)

Đào tạo các chuyên viên có kiến thức nền tảng về kinh tế, văn hóa, quản trị kinh doanh... có kiến thức chuyên sâu về kinh doanh du lịch lữ hành và hướng dẫn du lịch, có tư duy sáng tạo, có khả năng quản lý, am hiểu về văn hóa, môi trường du lịch; sử dụng tốt tin học và Anh ngữ trong giao tiếp và trong nghiệp vụ.

SV tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế, các văn phòng du lịch, đại lý du lịch, các khu du lịch, dịch vụ du lịch, văn phòng các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các khu di tích, bảo tồn, bảo tàng, các khách sạn.

(+) Ngành Kinh doanh bất động sản, Kinh doanh quốc tế, Du lịch lữ hành (Hướng dẫn viên du lịch) là 3 ngành học mới sẽ tuyển sinh năm 2006.

QUỐC DŨNG tổng hợp

Việt Báo
Comment :Các ngành học của Trường ĐH bán công Marketing
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các ngành học của Trường ĐH bán công Marketing bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac nganh hoc cua Truong DH ban cong Marketing ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các ngành học của Trường ĐH bán công Marketing ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
The University of selling discipline of Marketing
University, Ministry of Education, College, travel guides, business administration, international trade, knowledge base, real estate, potentially, economic, business, real the public, organizations, accounting, marketing
Marketing semi University was established on the basis of the upgrade from semi College Marketing Decision No. 29/2004/QD-TTg date of 5-3-2004 Prime Minister. College, Ministry of Education and training systems for universities, colleges and vocational ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.