vietbao

Các ngành học của ĐH Tiền Giang

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Được thành lập trên cơ sở Trường cao đẳng Cộng đồng và CĐ Sư phạm Tiền Giang, ĐH Tiền Giang bắt đầu mùa tuyển sinh đầu tiên từ năm 2006. Trường tuyển sinh 4 ngành hệ ĐH, 16 ngành hệ CĐ và 7 ngành hệ TCCN.

Trường tuyển TS có hộ khẩu Tiền Giang và các tỉnh lân cận. Trong đó, các ngành SP chỉ tuyển TS có hộ khẩu Tiền Giang; riêng ngành SP Toán hệ ĐH tuyển TS có hộ khẩu thường trú ở ba tỉnh Tiền Giang, Long An, Bến Tre. TS dự thi khối T phải có chiều cao tối thiểu: nam 1m65, nữ 1m55.

Chương trình đào tạo cụ thể từng ngành như sau:

Hệ đại học

1. Ngành Kế toán

Về chuyên môn, sinh viên ngành này nắm vững những kiến thức cơ bản kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán; có khả năng nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân, các bộ phận chức năng kế toán kiểm toán của các cơ quan, đơn vị.

2. Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành này đào tạo những kiến thức cơ bản kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới; có khả năng nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác.

Sinh viên tốt nghiệp làm công tác quản lý ở các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

3. Ngành Sư phạm Toán học

4. Ngành Ngữ văn

Ngành SP Toán và SP Ngữ văn đào tạo giáo viên có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện các yêu cầu đổi mới mục tiêu. nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nói chung và dạy học môn Toán (hoặc Văn) bậc THPT; có tiềm lực để không ngừng hoàn thiện trình độ đào tạo, vươn lên để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp còn có khả năng làm tốt công tác chủ nhiệm lớp ,tham gia tổ chức các hoạt động cộng đồng và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Hệ cao đẳng

1. Ngành Thông tin - Thư viện

Trang bị cho sinh viên năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để tham gia quản lý, tổ chức công tác thư viện trường học và địa bàn dân cư. Có năng lực để không ngừng hoàn thiện trình độ đào tạo ban đầu, vươn lên để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp CĐ thư viện - thông tin còn có khả năng tham gia các hoạt động thư viện cộng đồng, hoạt động thông tin tuyên truyền giáo dục vì mục tiêu nâng cao dân trí, xây dựng và phát triển con người.

2. Ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên ngành này có kiến thức cơ bản về CNTT; thành thạo tin học văn phòng; có khả năng lắp ráp, cài đặt, quản trị, khai thác phòng máy tính, phòng internet, mạng cục bộ; có khả năng thiết kế, lập trình các phần mềm quản lý vừa và nhỏ; có khả năng thiết kế và lập trình web...

Tốt nghiệp có thể làm việc trong các dự án tin học hóa quản lý kinh tế, hành chính; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các cơ sở giáo dục đào tạo.

3. Ngành Công nghệ thực phẩm

Tốt nghiệp ngành này có kiến thức cơ bản ngành Công nghệ thực phẩm; tham gia điều hành quản lý quy trình sản xuất ở các công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bảo quản, chế biến và phân phối lương thực, thực phẩm; thực hiện kiểm tra, phân tích chất lượng sản phẩm ở các cơ quan, viện nghiên cứu cũng như ở các nhà máy chế biến thực phẩm.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các công ty sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ quan kiểm định, phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm.

4. Ngành Cơ khí động lực

Đào tạo cử nhân cao đẳng ngành cơ khí động lực nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc: vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ; tham gia xây dựng dự án và phát triển sản xuất; tham gia công tác tổ chức, quản lý các quy trình sản xuất.

Sau khi tốt nghiệp, những Cử nhân CĐ Cơ khí Động lực có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở lắp ráp, sửa chữa, kinh doanh.

5. Ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử

Đào tạo cử nhân CĐ có tay nghề điện, điện tử; có khả năng lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại thiết bị điện, trang bị điện, trang bị chiếu sáng, điện tử trong công nghiệp và trong sinh hoạt dân dụng; nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, về tổ chức sản xuất, quản lý kinh tế trong xí nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp những kỹ thuật viên kỹ thuật điện-điện tử có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế tạo, sửa chữa, kinh doanh, đào tạo và nghiện cứu thuộc lĩnh vực điện, điện tử.

6. Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Sinh viên ngành này được trang bị kiến thức chuyên môn về kỹ thuật xây dựng, kỹ năng và kỹ thuật nghề nghiệp; có kỹ năng thực hành cao để có khả năng tổ chức, quản lý, lập các biện pháp thi công các loại công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nhằm phục vụ cho các nhu cầu đa dạng xã hội, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhiệm công việc tại các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn xây dựng, các cơ quan quản lý xây dựng và các cơ sở đào tạo chuyên ngành liên quan.

7. Ngành Công nghệ may

Về chuyên môn, nắm vững những kiến thức cơ bản ngành Công nghệ May; có kỹ năng nghề nghiệp đảm nhận được công việc của một kỹ thuật viên công nghệ may ở các công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc hoặc các cơ sở đào tạo nghề, có khả năng tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ; có khả năng nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công việc.

Cụ thể, sinh viên ngành này sẽ có kiến thức về công nghệ sản xuất may công nghiệp từ khâu chuẩn bị ban đầu đến khi kết thúc; nắm vững phương pháp tổ chức và quản lý chuyền; có khả năng lập quy trình sản xuất sản phẩm may trên chuyền; kiểm tra chất lượng sản phẩm may.

Về Kỹ năng: sử dụng thành thạo các loại máy may trên chuyền; thiết kế được sản phẩm may và thực hiện theo thứ tự các bước công nghệ từ chuẩn bị nguyên phụ liệu cho đến kiểm tra chất lượng sản phẩm; làm được công tác đào tạo chuyên môn cho công nhân; có tay nghề tương đương bậc 3/6.

Sinh viên được đào tạo có kiến thức vững vàng, kỹ năng thực hành tốt, có khả năng tiếp tục học ở trình độ cao hơn. Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các công ty xí nghiệp may, các cơ sở đào tạo nghề.

8. Ngành Phát triển nông thôn

sinh viên ngành nắm vững những kiến thức và kỹ thuật ngành phát triển nông thôn; có khả năng để tổ chức và quản lý các loại hình sản xuất trong cộng đồng; có khả năng truyền đạt thông tin, chuyển giao những thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm góp phần nâng cao đời sống và phát triển năng lực của cộng đồng ở nông thôn.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất, nuôi trồng, nghiên cứu, đào tạo và các cơ sở có liên quan đến quản lý nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.

9. Ngành Nuôi trồng thủy sản

Đào tạo những kiến thức cơ bản ngành Nuôi trồng Thủy sản và kỹ năng trong nuôi trồng thủy sản, có khả năng sản xuất giống, nuôi trồng thủy sản...

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở sản xuất, nuôi trồng, đào tạo và các cơ sở có liên quan đến phát triển nguồn lợi thủy sản .

10. Ngành Kế toán

Đào tạo kế toán nắm vững các chế độ tài chính - kế toán do Bộ Tài chính và Nhà nước ban hành; có kiến thực về kế toán, kiểm toán và tài chính cần thiết để thực hiện công tác kế toán, kế toán nội bộ và tài chính ở mọi loại hình doanh nghiệp; thực hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ thủ công hay trên máy tính; có khả năng nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề phát sinh trong thực tế công tác.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân, các bộ phận chức năng kế toán kiểm toán của các cơ quan, đơn vị.

11. Ngành Quản trị kinh doanh

Đào tạo các tác nghiệp viên kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức kinh doanh và sức khỏe tốt; nắm vững các kiến thức vế chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; có kỹ năng cơ năng cơ bản để vận dụng trong kinh doanh nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực đào tạo; có khả năng tự học tập để thích ứng với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

Các ngành cao đẳng sư phạm

1. Ngành Sư phạm Thể dục - Công tác Đội

2. Ngành Sư phạm Âm nhạc

3. Ngành Sư phạm Mỹ thuật

4. Ngành Sư phạm Mầm non

5. Ngành Sư phạm Giáo dục công nghệ

Sinh viên tốt nghiệp các ngành CĐ Sư phạm ngoài làm GV bộ môn ở các trường THCS còn có thể làm công tác Đoàn - Đội, tham gia và tổ chức các họat động cộng đồng và họat động giáo dục ngoài giờ. Riêng đối với ngành SP Giáo dục công nghệ, giáo sinh tốt nghiệp có thể giảng dạy các môn: kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật công nghiệp, kinh tế gia đình.

Hệ trung cấp chuyên nghiệp

1. Ngành Công nghệ thông tin

Đào tạo Kỹ thuật viên trình độ trung cấp có khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng; lắp ráp, cài đặt máy tính và mạng máy tính; bảo trì và khắc phục sự cố không quá phức tạp của phần cứng và phần mềm máy tính; quản trị và khai thác phòng máy tính, phòng Internet, mạng cục bộ; lập trình các chương trình quản lý có qui mô vừa và nhỏ; thiết kế trang web.

Sinh viên tốt nghiếp có thể làm việc trong các thành phần kinh tế, các dự án tin học quản lý kinh tế, hành chính; các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, các cơ sở giáo dục đào tạo

2. Ngành Kỹ thuật phát thanh truyền hình

Chuyên ngành: Điện tử dân dụng.

Đào tạo Kỹ thuật viên trung cấp có tay nghề cao về nghề điện tử; có khả năng lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại thiết bị điện tử trong công nghiệp và trong sinh hoạt dân dụng; nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, về tổ chức sản xuất, quản lý kinh tế trong xí nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế tạo, sửa chữa, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu.

3. Ngành Sửa chữa và Khai thác thiết bị cơ khí

Các chuyên ngành: Cơ khí động lực, Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí, Công nghệ hàn, Công nghệ cắt gọt.

Đào tạo Kỹ thuật viên trung cấp có trình độ lý thuyết và kỹ năng thực hành, vận hành được các thiết bị cơ khí; có khả năng thiết kế chế tạo chi tiết máy, lắp đặt các thiết bị cơ khí; thực hiện được các chế độ bảo trì thường xuyên các thiết bị cơ khí; có khả năng tổ chức và lập kế hoạch quản lý một tổ sản xuất; có khả năng cập nhật kiến thức nâng cao trình độ phù hợp với nhu cầu công việc.

Về kỹ năng, sử dụng thành thạo dụng cụ đo kiểm, dụng cụ tháo lắp;thực hiện đúng quy trình qui phạm, đảm bảo an toàn lao động; có khả năng chế tạo, sửa chữa và sản xuất liên quan đến lĩnh vực cơ khí theo chuyên ngành.

4. Ngành Điện Công nghiệp và Dân dụng

Các chuyên ngành: Bảo trì điện công nghiệp dân dụng, Bảo trì Điện lạnh.

Đào tạo Kỹ thuật viên trung cấp có tay nghề bậc 3; có khả năng lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống điện xí nghiệp công nghiệp và dân dụng; các loại thiết bị điện, trang bị điện, trang bị chiếu sáng, điện tử trong công nghiệp và trong sinh hoạt dân dụng; có khả năng lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống điện lạnh xí nghiệp công nghiệp và dân dụng; các loại thiết bị điện, trang bị điện, trang bị chiếu sáng, điện tử trong công nghiệp và trong sinh hoạt dân dụng; nắm được một số kiến thức cơ bản về an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, về tổ chức sản xuất, quản lý kinh tế trong xí nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ quan, các cơ sở sản xuất, sửa chữa, các nhà máy xí nghiệp công nghiệp...

5. Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp

Đào tạo kiến thức chuyên môn về kỹ thuật xây dựng và kỹ năng thực hiện quá trình thi công công trình xây dựng.

HS tốt nghiệp có thể: thực hiện thành thạo các công tác thi công công trình xây dựng; lập được dự toán cho một công trình xây dựng qui mô vừa và nhỏ; hoạch định được tiến độ thi công cho một công trình xây dựng qui mô vừa và nhỏ; thực hiện đúng qui trình và đảm bảo công tác an toàn lao động.

6. Ngành Công nghệ cắt may

Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản ngành may công nghiệp, có kỹ năng nghề nghiệp đảm nhận được công việc của một kỹ thuật viên công nghệ may làm việc tại công ty, xí nghiệp ngành may.

Tốt nghiệp ngành này có thể phụ trách được chuyền may; sử dụng và vận hành thành thạo các loại thiết bị dùng trong chuyền may và khắc phục các hư hỏng thông thường của máy; thiết kế được các mẫu áo quần theo các bản vẽ và sửa chữa các khuyết tật của sản phẩm do thiết kế, cắt, may hỏng; thực hiện đúng qui trình công nghệ may và đảm bảo công tác an toàn lao động - kiểm tra chất lượng sản phẩm hoàn chỉnh.

Đồng thời, có khả năng làm việc tại các xí nghiệp may vừa và lớn trong các khu công nghiệp hoặc khu chế xuất, làm việc tại cơ sở tư nhân, tập thể, cơ sở thuộc nhà nước và cơ sở nước ngoài, tham gia công việc kỹ thuật cho các tổ hợp may hoặc tự bản thân tổ chức sản xuất nhỏ cho các hộ gia đình.

7. Ngành Kinh doanh thương mại và dịch vụ

Chuyên ngành: Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn.

Đào tạo các tác nghiệp viên kinh doanh nắm vững các kiến thức vế chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị nhà hàng; khách sạn; có nghiêp vụ cơ bản để áp dụng trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn nói chung và thực hành tốt trong một số công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực được đào tạo.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch.

(Theo Tuổi Trẻ)

Comment :Các ngành học của ĐH Tiền Giang
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các ngành học của ĐH Tiền Giang bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac nganh hoc cua DH Tien Giang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các ngành học của ĐH Tiền Giang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
The disciplines of Tien Giang University
University of Tien Giang, Industry Division, Public Sector, Civil and Industrial Products Quality Control, CD Teacher of Tien Giang, knowledge base, base production and economic management, ability, technicians, small and medium equipment, training, sewing
Founded on the basis of Community College Teacher and colleges Tien Giang, Tien Giang University Enrollment begins the first season since 2006. School enrollment university system four branches, 16 branches and 7 branches generation system vocational colleges ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ