vietbao

Các ngành đào tạo của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mã trường: GTS
Địa chỉ: số 2 đường D3 khu Văn Thánh Bắc, phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Website: http://www.hcmutrans.edu.vn/

Cac nganh dao tao cua DH Giao thong van tai TP HCM

Giờ thực tập Công nghệ thông tin của sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM - Ảnh: Phúc Điền

Nếu bạn yêu biển và thích các công việc có liên quan đến lĩnh vực hàng hải, xây dựng công trình biển, bến cảng… bạn có thể chọn trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Là một trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam, trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho các ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt và hàng không dân dụng.

Bạn cần lưu ý, hai ngành điều khiển tàu biển và khai thác máy tàu thủy trường này chỉ tuyển nam.

1. Ngành Điều khiển tàu biển

Đào tạo cán bộ điều khiểu tàu viễn dương có lý thuyết tay nghề của một sĩ quan (bước đầu là thuyền phó 3 điều khiển tàu viễn dương). Ngành này đào tạo các kiến thức về toán hàng hải, thủy nông - thông hiệu, an toàn lao động hàng hải, hải văn, địa văn, thiên văn hàng hải, kết cấu tàu, xếp dỡ bảo quản hàng hóa, luật hàng hải, điều động tàu, thiết bị điện tử hàng hải…

Tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong lĩnh vực hàng hải, các công ty chế tạo tàu thủy, công ty vận tải đường thủy, công ty tư vấn thiết kế công trình thủy…

2. Ngành Khai thác máy tàu thủy

Trang bị những kiến thức về tính toán, tổ chức và điều hành hệ thống sản xuất ôtô, tàu thủy, máy bay, máy động lực; sửa chữa, lắp ráp, bảo dưỡng, chế tạo phụ tùng, quản lý, đánh giá kiểm định chất lượng các loại ôtô, tàu thủy, máy động lực, tàu hỏa, tàu cao tốc…

Tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở các công ty sản xuất, sửa chữa ôtô, tàu thủy, các nhà máy sản xuất động cơ… hoặc làm công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện.

3. Tự động hóa công nghiệp

Đào tạo kỹ sư có kiến thức và chuyên môn về lĩnh vực cung cấp điện và các hệ thống điện - điện tử thông dụng trong công nghiệp; có khả năng thiết kế, vận hành, bảo dưỡng các thiết bị điện, điện tử và máy điện thông dụng trong công nghiệp.

Ngoài ra, SV ngành này còn được trang bị kiến thức về các thành phần, chi tiết máy cơ khí, các cơ cấu truyền động cơ khí; các loại máy cơ khí công nghiệp cơ bản, các loại máy sản xuất; các dây chuyền công nghệ sản xuất trong các lĩnh vực cơ khí, điện, hoá, sinh…

Ở lĩnh vực tự động điều khiển, SV được học các hệ thống điều khiển tự động bao gồm kiến thức về lý thuyết điều khiển tự động tương tự và số; các phương pháp phân tích và tổng hợp hệ thống tự động; các thiết bị thu nhận và truyền thông tin; các cơ cấu điều khiển: các loại truyền động điện, thiết bị điện, động cơ thủy lực và khí nén, robot, máy CNC; các bộ phận điều khiển ứng dụng điều khiển thủy khí, kỹ thuật điện tử tương tự, kỹ thuật số, kỹ thuật vi xử lý, máy tính, PLC…

SV tốt nghiệp có thể thiết kế, thi công, vận hành dây chuyền sản xuất tự động, các hệ thống tự động điều khiển phổ biến; nắm vững kỹ thuật lập trình phục vụ tự động hóa; sử dụng các phần mềm chuyên ngành: tự động thiết kế CAD, tự động tính toán kỹ thuật CAE, thiết kế mạch điện tử OrCAD

Tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận công việc vận hành và bảo trì, sửa chữa các hệ thống điện - tự động; vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống cung cấp điện và thiết bị điện cho nhà máy, khu dân cư; thiết kế và tham gia thi công các dự án tự động hóa; phân tích nhu cầu tự động hoá của các công ty, nhà máy, phân tích và thiết kế cơ sở hệ thống tự động.…

4. Ngành Điện tử viễn thông

Đào tạo kỹ sư công nghệ điện tử viễn thông có khả năng thiết kế, khai thác, lắp đặt và quản lý kỹ thuật hệ thống điện tử viễn thông trong các ngành viễn thông thuộc hệ thống kinh tế quốc dân, đặc biệt hệ thống viễn thông ngành giao thông vận tải, đồng thời có khả năng làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy trong các trường Đại học, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

5. Ngành Thiết kế thân tàu thủy

Đào tạo kỹ sư có khả năng lập luận chứng kinh tế kỹ thuật khi lập phương án thiết kế tàu - công trình nổi; biết thiết kế các loại tàu vận tải, tàu công trình và các công trình nổi ở biển; lập quy trình công nghệ đóng mới và sửa chữa, biết cách tính dự trù nguyên, nhiên liệu, nhân công và giá thành đóng mới, sửa chữa và áp dụng các phương pháp hiện đại trong thiết kế, đóng mới tàu thủy và công trình nổi.

Tốt nghiệp ngành này, có trình độ thợ bậc II trở lên về một trong các ngành nghề: gò, hàn, lắp ráp, phóng dạng. Sinh viên ra trường có thể công tác tại các nhà máy đóng tàu, ở các công ty thiết kế tàu, các cơ quan giám định và đăng kiểm, kho chứa dầu ở biển, công trình khai thác đáy biển và đại dương như trục vớt; các phòng khoa học - công nghệ của các công ty khai thác tàu - công trình nổi…

6. Ngành Cơ giới hóa xếp dỡ

Ngành Cơ giới hóa xếp dỡ cảng đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành có năng lực chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu nói trên. Kỹ sư tốt nghiệp ngành này sẽ nắm vững chuyên môn về các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện xếp dỡ; các nguyên lý cơ bản về cấu tạo, hoạt động, tính năng kỹ thuật của các máy xếp dỡ để có thể khai thác, sửa chữa, thiết kế mới và thiết kế cải tiến theo các yêu cầu trong thực tế sản xuất.

Sau khi ra trường, kỹ sư tốt nghiệp ngành này có thể công tác tại các cảng biển, nhà máy đóng và sửa chữa tàu thủy, các dàn khoan dầu khí, các nhà máy sản xuất công nghiệp.

7. Ngành Cơ khí ôtô (Cơ khí động lực)

Đào tạo kỹ sư cơ khí nắm vững chuyên môn của ngành học về các nguyên lý cơ bản, về cấu tạo, nguyên lý hoạt động tính năng kỹ thuật của các loại ôtô để có khả năng khai thác, sửa chữa, bảo trì và quản lý kỹ thuật ô tô; có khả năng tính toán thiết kế mới và thiết kế cải tiến các loại ô tô, nắm vững các nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các phương tiện vận tải ô tô.

Tốt nghiệp ngành này có thể công tác ở các công ty sản xuất, chế tạo phụ tùng ôtô, các xí nghiệp cơ khí…

8. Ngành Máy xây dựng (Cơ khí chuyên dùng)

Đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, tổ chức, khai thác các thiết bị và máy xây dựng. SV ngành này năm vững các nguyên lý cơ bản về cấu tạo, nguyên lý hoạt động tính năng kỹ thuật của các thiết bị và máy xây dựng để có thể khai thác, sửa chữa, thiết kế mới và thiết kế cải tiến theo các yêu cầu trong thực tế sản xuất.

Tốt nghiệp ngành Máy xây dựng có thể công tác tại các cơ quan quản lý, nghiên cứu thiết kế qui hoạch, các cơ sở đào tạo, các cơ quan giám sát và kiểm tra, các cơ quan đăng kiểm, kiểm định, các Sở, các phòng khoa học công nghệ, phòng kỹ thuật, phòng kế hoạch điều độ, khai thác, tổ chức và điều hành sản xuất.

9. Ngành Bảo đảm an toàn hàng hải

Đào tạo kỹ có khả năng quy hoạch, khảo sát, thiết kế, tổ chức thi công các công trình cải tạo đường sông, phao tiêu báo hiệu luồng lạch; quản lý khai thác và duy tu các tuyến giao thông đường thủy, công trình bảo vệ bờ, phao tiêu báo hiệu luồng, công trình chống sa bồi, chắn sóng, thanh thải chướng ngại vật... Ngoài ra kỹ sư ngành này có khả năng lập dự án đầu tư mạng lưới giao thông đường thủy và các công trình bảo đảm an toàn đường thủy.

SV tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp xây dựng công trình thủy, các công ty tư vấn, các cơ quan quản lý, đào tạo và các Viện nghiên cứu...

10. Ngành Xây dựng công trình thủy và thềm lúc địa

Đào tạo kỹ sư xây dựng có thể lập luận chứng kinh tế - kỹ thuật khi lập phương án khảo sát, thiết kế một công trình; thiết kế quy hoạch, khảo sát, thiết kế kỹ thuật, tổ chức thi công, khai thác và quản lý các công trình như bến cảng, cầu tàu, triền tàu, đà tàu, các công trình chỉnh trị sông, công trình biển, công trình bảo vệ bờ và hải đảo; lập dự án đầu tư xây dựng một cụm cảng, nhà máy đóng tàu và một mạng lưới giao thông đường thủy.

Đồng thời, SV ngành này cũng được trang bị khả năng nghiên cứu áp dụng các phương tiện hiện đại trong thiết kế, thi công công trình thủy và thềm lục địa.

Kỹ sư xây dựng xây dựng công trình thủy và thềm lục địa có trình độ thợ bậc II trở lên về một trong các nghề: mộc, sắt, bê tông, trắc đạc, nề, thí ngiệm xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất nền. Tốt nghiệp có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, giáo dục đào tạo, sản xuất và quản lý nhà nước liên quan đến chuyên môn.

11. Ngành Xây dựng cầu đường

Đào tạo kỹ sư cầu đường có khả năng phân tích đánh giá dự án đầu tư xây dựng công trình cầu đường; có khả năng khảo sát, thiết kế, quản lý, tổ chức thi công công trình cầu đường. Đồng thời, có khả năng tham gia nghiên cứu và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật xây dựng cầu đường.

Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc trong các cơ sở nghiên cứu, giáo dục đào tạo, sản xuất và quản lý nhà nước liên quan đến chuyên môn. Về tay nghề: có trình độ thợ bậc II trở lên về một trong các nghề: mộc, sắt, bê tông, trắc đạc, nề, thí nghiệm xác định các chỉ tiêu cơ lý của đất nền và vật liệu nhựa.

12. Ngành Công nghệ thông tin

Ngoài các môn học chung bắt buộc, chương trình có 3 chuyên ngành mà sinh viên có thể lựa chọn là:

Chuyên ngành Hệ thống thông tin: đào tạo các kỹ sư có khả năng xây dựng và quản lý các hệ thống thông tin, thiết kế các cơ sở dữ liệu.

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: đào tạo các kỹ sư có khả năng thiết kế và xây dựng các môi trường phát triểnphần mềm cũng như các phần mềm phục vụ cho các nhu cầu CNTT trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Chuyên ngành Mạng máy tính và viễn thông: đào tạo các kỹ sư có khả năng thiết kế, lắp đặt và quản trị các hệ thống mạng máy tính và viễn thông, xử lý việc truyền số liệu, thiết kế và xây dựng các ứng dụng trên mạng.

Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư có thể làm việc tại các cơ quan hành chính, các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ phần mềm, các công ty viễn thông, các viện nghiên cứu các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề...

13. Ngành Kinh tế vận tải biển

Đào tạo cán bộ làm công tác quản lý, kinh doanh và khai thác giao thông vận tải thủy gồm vận tải biển và vận tải sông. SV tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch chuyển, đại lý vận tải liên hợp, vận tải đa phương thức, môi giới hàng hải, xuất nhập khẩu hàng hoá đường biển và các tổ chức có liên quan đến hoạt động vận tải biển. SV ngành này cũng có khả năng đảm trách, quản lý hoạt động của bến cảng.

14. Ngành Kinh tế xây dựng

Đào tạo cán bộ quản lý xây dựng giao thông. Kỹ sư chuyên ngành này có khả năng chuyên môn và thực tiễn để vận dụng kiến thức sáng tạo và hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh xây dựng giao thông.

Nơi công tác sau khi tốt nghiệp: Các Cục, Vụ, Viện của Bộ Giao thông vận tải với chức năng tham mưu về tổ chức quản lý ngành, thẩm định các dự án xây dựng giao thông; các đơn vị tư vấn với chức năng lập và phân tích các dự án đầu tư xây dựng; các doanh nghiệp với chức năng tổ chức quản lý sản xuất xây dựng giao thông.

Ngoài ra các ngành khác có liên quan đến xây dựng cơ bản cũng là môi trường làm việc thích hợp của kỹ sư chuyên ngành này.

PHÚC ĐIỀN tổng hợp

Việt Báo
Comment :Các ngành đào tạo của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các ngành đào tạo của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac nganh dao tao cua DH Giao thong van tai TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các ngành đào tạo của ĐH Giao thông vận tải TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
Fields of study of HCMC University of Transport
Mechanical, HCMC University of Transport, the construction project, construction, electronics, telecommunications, construction organizations public, potentially, the companies involved, relevant, design, training, may, management, school
If you love the sea and enjoy the work related to the maritime sector, construction of sea ports ... you can choose the Transport University City ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ