vietbao

Bằng tốt nghiệp loại giỏi có được cộng điểm?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Bang tot nghiep loai gioi co duoc cong diem
Thí sinh xem lại kết quả sau khi thi môn Anh văn chiều ngày 1-6 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2007 tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Quốc Dũng
Thi vào các trường ĐH, CĐ có bị thu lại giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời? Thí sinh trượt tốt nghiệp lần 1 có ảnh hưởng đến tỉ lệ “chọi” vào ĐH, CĐ? Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM có nhân hệ số khối D?... là những thắc mắc thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Em có bằng tốt nghiệp THPT loại giỏi và bằng C Tiếng Anh, có được cộng điểm thưởng khi xét tuyển ĐH các ngành khối D không? Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM có nhân đôi hệ số các ngành ngoại ngữ không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Quy chế tuyển sinh không công nhận cộng điểm cho thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT loại giỏi, cũng như các chứng chỉ khác. Quy chế chỉ cho phép cộng điểm đối với các trường hợp thuộc khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên.

Điểm trúng tuyển khối D vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) không nhân hệ số. Chỉ có một số trường đào tạo ngành sư phạm mới nhân hệ số môn Ngoại ngữ và môn năng khiếu.

+ Khi vào phòng thi ĐH, CĐ phải mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, nếu tốt nghiệp vào năm 2007. Vậy giấy này có bị thu lại không, hay chỉ cần xuất trình đầy đủ và mình vẫn được giữ? Vì em còn thi một trường khối D và một trường CĐ nhưng em chỉ có một giấy chứng nhận. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điều 25 trong Quy chế tuyển sinh nêu rõ: Thí sinh xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước) khi đến làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ.

Ngoài giấy tờ trên, khi vào phòng thi, thí sinh cần mang theo các loại giấy tờ sau: giấy báo dự thi, giấy CMND, giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển).

Những giấy tờ này chỉ để chứng nhận đúng bạn là người dự thi chứ không phải ai khác. Sau khi kiểm tra xong, cán bộ coi thi sẽ trả lại cho bạn.

+ Tôi có người em năm nay thi ĐH nhưng chưa làm giấy CMND nên không đăng ký dự thi được. Vậy em tôi có thể đăng ký dự thi vào các trường trung cấp không? Bây giờ đăng ký còn kịp không? (Nguyễn Duy Nghĩa, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Giấy CMND không phải là giấy tờ bắt buộc để vào phòng thi, vì có thể thay thế giấy CMND bằng bất kỳ giấy tờ có dán ảnh kèm mộc đỏ chứng thực để thay thế như học bạ, thẻ học sinh... Do đó, nếu chưa có giấy CMND, thí sinh khi làm hồ sơ thi ĐH, CĐ có thể bỏ trống nơi điền số CMND.

Em của bạn đủ điều kiện để dự thi vào các trường ĐH, CĐ nhưng rất tiếc đã bỏ lỡ khi không làm hồ sơ. Hiện tại, các trường TCCN vẫn đang nhận hồ sơ. Cụ thể, các trường TCCN tổ chức thi tuyển sẽ kết thúc nhận hồ sơ trước ngày thi khoảng 2 tuần. Các trường xét tuyển vẫn còn nhận hồ sơ đến tháng 8. Lưu ý: thí sinh cần liên hệ với trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo quy định, hồ sơ dự tuyển TCCN gồm: phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN 2007 (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT, có bán tại các điểm thu nhận hồ sơ hoặc tại các trường TCCN); riêng đối với các trường TCCN xét tuyển, thí sinh sẽ phải nộp kèm hồ sơ bản sao học bạ THPT (hoặc THCS), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (hoặc THCS); giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ 2007.

Bạn có thể xem toàn cảnh tuyển sinh vào các trường TCCN bằng cách bấm vào đây .

+ Đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT trên toàn quốc và có 414.393 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT lần 1 và sẽ thi tốt nghiệp THPT lần 2. Như vậy con số này có ảnh hưởng đến tỉ lệ “chọi” ở các trường ĐH, CĐ không? Tỉ lệ “chọi” đó thay đổi như thế nào? Em có thể có số liệu cụ thể không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Tỉ lệ “chọi” (tỉ lệ giữa số thí sinh đăng ký dự thi và chỉ tiêu của ngành, trường đó) hiện nay tại các trường chỉ căn cứ trên hồ sơ nộp vào của thí sinh. Tỉ lệ “chọi” thực tế phải tính tổng số thí sinh đến trường dự thi thì mới chính xác.

Vì vậy, tỉ lệ “chọi” chỉ để tham khảo, không phải là yếu tố quyết định vì nó còn tùy thuộc vào năng lực học tập của các thí sinh đăng ký dự thi. Bạn không nên băn khoăn về tỉ lệ “chọi”, nhằm tránh gây tâm lý hoang mang.

+ Em muốn biết, sau khi phúc khảo, điểm thấp hơn điểm trước đây thì kết quả vẫn giữ nguyên hay bị kéo xuống? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Điểm phúc khảo là kết quả cuối cùng. Do đó, nếu điểm thi môn nào đó của bạn là 8 điểm nhưng bạn nghĩ môn này bị chấm sai, nhưng khi phúc khảo lại chỉ đạt 6.5 điểm thì bạn phải lấy điểm chấm lần thứ hai này.

+ Cho em hỏi là khi đi thi ĐH môn Hóa học thì thí sinh có được đem vào phòng thi Bảng tuần hoàn hay bảng tính tan không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản.

Cụ thể các loại máy tính sau: với nhãn hiệu Casio là các máy fx95, fx220, fx500A, fx500MS, fx570MS, fx570ES; với nhãn hiệu Sharp là EL124A, EL250S, EL506W, EL509WM; với máy Canon là các loại FC45S, LS153TS, F710, F720 hoặc các nhãn hiệu máy khác có chức năng tương đương.

Không được mang vào khu vực thi và phòng thi bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan, Atlat Địa lý Việt Nam, giấy than, bút xóa, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác; không được hút thuốc trong phòng thi.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
Cần Thơ: Bệnh nhân HIV cầm kéo rượt đuổi bác sĩ
Comment :Bằng tốt nghiệp loại giỏi có được cộng điểm?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bằng tốt nghiệp loại giỏi có được cộng điểm? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bang tot nghiep loai gioi co duoc cong diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bằng tốt nghiệp loại giỏi có được cộng điểm? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Tuyển Sinh
honors diploma can earn points?
graduate certificates, affect, diploma, graduation exams, block coefficient, students, enrollment ratio Regulation, competition, records, can, school, university, points Forums
Test on universities, colleges have revoked the certificate of temporary high school graduation? competitor was a graduated slide that affect rate of "fighting" in universities, colleges? HCMC University of Social Sciences and Humanities is the coefficient of block D? ... the candidates questions sent to Dr. ..
Thí sinh nên chọn trường nào khi biết điểm THPT QG?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý việc xét tuyển vào các trường đại học.

Đề thi - Đáp án môn Địa lý kỳ thi Quốc gia

Sáng 3/7, các sĩ tử làm bài thi Địa lý, thời gian 180 phút - môn có số lượng thí sinh đứng thứ ba trong số năm môn tự chọn.

Bát nháo tư vấn du học
Bát nháo tư vấn du học

Tại TP Hồ Chí Minh, theo báo cáo của cơ quan chức năng, toàn thành phố hiện có khoảng 1.000 đơn vị tư vấn du học nhưng chỉ có 64 đơn vị được cấp phép.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t