vietbao

GD&TĐ - 4 bước sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học được Sở GD&ĐT Gia Lai chia sẻ tới các trường trong một văn bản vừa mới ban hành.

 • Trường ĐH đầu tiên đạt chuẩn chất lượng mạng lưới các trường Đông Nam Á

  Trường ĐH đầu tiên đạt chuẩn chất lượng mạng lưới các trường Đông Nam Á

  Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN vừa được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUNQA của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á.

  12:56 21/11/2017

 • Bài học về phương pháp giáo dục tại một trường không chọn đầu vào

  Bài học về phương pháp giáo dục tại một trường không chọn đầu vào

  GD&TĐ - Các nhà giáo làm gì và làm như thế nào để giúp đỡ học sinh yếu kém vượt qua khó khăn, vươn lên đạt kết quả trong học tập?

  15:01 20/11/2017

 • Xây dựng thư viện ngoài trời cho học sinh

  Xây dựng thư viện ngoài trời cho học sinh

  GD&TĐ - Ở nhiều nơi tại vùng lũ Quảng Bình, việc xây dựng được một thư viện ngoài trời được coi là một “kỳ tích”, bởi mỗi khi lũ về mọi thứ gần như trở lại con số không tròn trĩnh... Nhưng không vì lý do đó mà tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Cảnh Hoá chịu bó tay...

  17:05 18/11/2017

 • Sứ mệnh cao quý của sự nghiệp “trồng người”

  GD&TĐ - Giáo dục là nền tảng sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà bao đời nay, nghề dạy học cũng như các thầy giáo, cô giáo luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.

  17:05 18/11/2017

 • Sinh viên ngành khác có thể đổi sang ngành công nghệ thông tin

  Sinh viên ngành khác có thể đổi sang ngành công nghệ thông tin

  Sinh viên đang học đại học hết năm thứ 1, 2, 3 các ngành khác nếu có nguyện vọng có thể được chuyển sang học các ngành công nghệ thông tin (CNTT) ở trong cùng một cơ sở đào tạo hoặc các cơ sở đào tạo khác.

  19:27 17/11/2017

 • Chiêu hay lôi cuốn trẻ học ngoại ngữ

  Chiêu hay lôi cuốn trẻ học ngoại ngữ

  GD&TĐ - Hình thức quản lớp thông qua thi đua ghi điểm giữa các đội, nhóm trong lớp mang tính kích thích, cạnh tranh lành mạnh. Sự hăng hái, tích cực phát biểu xây dựng bài để ghi điểm và tránh vi phạm nội quy khiến mất điểm giúp trẻ tập trung hơn... là những chiêu hay lôi cuốn..

  16:18 17/11/2017

 • Dạy học theo nhóm môn Mỹ thuật ở tiểu học

  Dạy học theo nhóm môn Mỹ thuật ở tiểu học

  GD&TĐ - Với môn Mỹ thuật, để cá nhân học sinh hoàn thiện bài vẽ trong 35 đến 40 phút là rất khó, nếu hoàn thành cũng ở múc độ sơ sài, chưa đạt yêu cầu tối thiểu. Nếu tổ chức hoạt động nhóm, hiệu quả sẽ cao hơn và tạo được hứng thú cho học sinh học tập.

  11:00 15/11/2017

 • Cô giáo viết báo để dạy học

  Cô giáo viết báo để dạy học

  GD&TĐ - Rất nhiều đề văn hay, những kinh nghiệm gan ruột trong dạy học của cô Khuất Thị Thanh Hương (giáo viên trường THCS Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được học sinh yêu văn cả nước đón nhận trên các tạp chí về học văn và báo của tuổi học trò. Có những đề văn “để đời”,..

  06:58 14/11/2017

 • Cách “đối- đáp” giúp thu hút trẻ học tiếng Anh

  Cách “đối- đáp” giúp thu hút trẻ học tiếng Anh

  GD&TĐ - Hình thức “đối- đáp” là một trong những thủ thuật thu hút sự tập trung chú ý của học sinh rất hiệu quả. Đây là hoạt động khá vui nhộn giữa việc giáo viên đọc (hát, ngâm thơ) một vế ngắn… và học sinh đáp lại đồng thanh vế sau theo vần, theo điệu (có thể bằng hành..

  18:12 13/11/2017

 • Tiếng Việt kỳ thú

  GD&TĐ - Có những từ trong tiếng Việt gần như tương đồng với nhiều ngôn ngữ khác một cách đáng ngạc nhiên. Trong thực tế, sự hoán đổi của loại từ tạo ra hiện tượng ngôn ngữ kỳ thú.

  15:01 13/11/2017

 • Nhận diện hạn chế trong giờ dạy tiếng Anh

  Nhận diện hạn chế trong giờ dạy tiếng Anh

  GD&TĐ - Bất cứ một giáo viên dạy Tiếng Anh ở bậc tiểu học nào cũng đều hiểu rất rõ vai trò, tác dụng của của vấn đề thu hút sự tập trung, chú ý của trẻ trong quá trình dạy học, nhưng để thực hiện tốt được điều này thì không phải giáo viên nào cũng làm được.

  14:00 12/11/2017

 • Sinh viên nghệ thuật với cuộc cách mạng 4.0

  Sinh viên nghệ thuật với cuộc cách mạng 4.0

  GD&TĐ - Văn hóa, nghệ thuật sẽ đứng ở đâu trong cách mạng 4.0? Cuộc cách mạng này tạo cơ hội, thách thức về việc làm cho sinh viên nghệ thuật như thế nào?

  18:15 07/11/2017

 • Định hướng nâng cao chất lượng dạy học Ngữ văn

  Định hướng nâng cao chất lượng dạy học Ngữ văn

  GD&TĐ - Trên cơ sở các phân tích, đánh giá hạn chế, bất cập trong tổ chức dạy học môn Ngữ văn ở trường THCS hiện nay, Sở GD&ĐT Bến Tre đưa các định hướng để cán bộ quản lý, giáo viên dạy môn Ngữ văn cấp THCS trên toàn tỉnh thống nhất thực hiện.

  10:28 07/11/2017

 • Hơn 600 sinh viên sư phạm dự kiến bị cảnh cáo, buộc thôi học

  Hơn 600 sinh viên sư phạm dự kiến bị cảnh cáo, buộc thôi học

  Hơn 600 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến bị cảnh cáo học vụ, buộc thôi học do điểm kém.

  21:22 06/11/2017

 • Kĩ năng đọc hiểu văn bản Văn học

  Kĩ năng đọc hiểu văn bản Văn học

  GD&TĐ - Các thầy, cô giáo của tỉnh Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã biên soạn tài liệu dạy học và ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, trong đó có môn Ngữ văn. Dưới đây là 4 bước giúp học sinh có kỹ năng đọc hiểu văn bản Văn học.

  16:14 06/11/2017

 • Phát triển năng lực sáng tạo của sinh viên qua các nhóm, CLB học tập

  Phát triển năng lực sáng tạo của sinh viên qua các nhóm, CLB học tập

  GD&TĐ - Từ khảo sát nhu cầu, năng lực sáng tạo của sinh viên Khoa tiếng Pháp, Trường ĐH Hà Nội, TS Nguyễn Minh Nguyệt (Trường ĐH Hà Nội) đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để nuôi dưỡng đam mê/yêu thích của sinh viên với các tác phẩm/di sản văn hoá kinh điển và đương đại để từ đó giúp..

  14:33 06/11/2017

 • Cần làm mới truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên để học sinh hiểu và thấm hơn về cội nguồn dân tộc

  Cần làm mới truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên để học sinh hiểu và thấm hơn về cội nguồn dân tộc

  GD&TĐ - Con Rồng Cháu Tiên là câu chuyện dân gian đầu tiên và phổ biến nhất lý giải cội nguồn dân tôc Việt, là niềm tự hào của người Việt bao thế hệ qua. Thế nhưng hiện nay, Con Rồng Cháu Tiên đang mất dần vị thế vốn có của nó.

  12:59 03/11/2017

 • Lời khuyên giúp sinh viên tự tin xin việc sau khi ra trường

  GD&TĐ - Trong tham luận tại hội thảo “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho thanh niên và sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp”, PGS.TS Trần Đình Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương) đã có những chia sẻ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm..

  16:38 26/10/2017

 • Bên trong thư viện sang chảnh của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

  Bên trong thư viện sang chảnh của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

  Không chỉ được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với phong cách thiết kế kiến trúc độc đáo, thư viện của Trường ĐH Kinh tế quốc dân không chỉ là chỗ học tập lý tưởng mà còn thừa đủ tiêu chuẩn một điểm checkin của các bạn trẻ.

  07:56 26/10/2017

 • Muốn tiếp thu bài tốt hơn? Hãy để laptop ở nhà

  Muốn tiếp thu bài tốt hơn? Hãy để laptop ở nhà

  GD&TĐ - Bước vào một giảng đường bất kì, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những sinh viên mở laptop và cố gắng chuyển tải những lời giảng viên đang giảng dạy lên phần mềm soạn thảo văn bản. Nhưng với khả năng ghi chú và tra cứu nhanh của các thiết bị điện tử, người học có tiếp..

  07:20 26/10/2017

 • Tại sao lại có thông tin học phí đại học công tăng lên 50,5 triệu/năm?

  Tại sao lại có thông tin học phí đại học công tăng lên 50,5 triệu/năm?

  Thông tin học phí các trường đại học công lập sẽ tăng lên mức 20,550,5 triệu/năm gây xôn xao dư luận vài ngày qua. Thực hư thông tin này ra sao?

  17:08 25/10/2017

 • Suy ngẫm sau giờ dạy

  Suy ngẫm sau giờ dạy

  GD&TĐ - Đây là nội dung sinh hoạt chuyên môn được Trường tiểu học Thị trấn Thắng (Bắc Giang) đặc biệt chú trọng nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục.

  16:09 25/10/2017

 • Đưa tranh ảnh cùng giá trị truyền thống dân tộc vào tiết học tiếng Anh

  Đưa tranh ảnh cùng giá trị truyền thống dân tộc vào tiết học tiếng Anh

  GD&TĐ - Từ ý tưởng đưa tranh ảnh cùng các giá trị truyền thống dân tộc vào tiết học tiếng Anh để giúp các em tiếp thu nhanh hơn, đồng thời bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Cô trò trường THCS Tô Hiệu- Hải Phòng đã nỗ lực biến ý tưởng này thành phương pháp“dạy học..

  20:23 24/10/2017

 • Nữ sinh viết đơn “li dị” môn văn

  Nữ sinh viết đơn “li dị” môn văn

  Một cựu học sinh đã viết đơn "lị dị" môn Văn sau 12 năm theo học ở chương trình phổ thông.

  15:59 24/10/2017

 • Giải pháp tạo gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp

  GD&TĐ - Trong bối cảnh thế giới đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố cốt lõi của việc xây dựng hệ thống giáo dục ĐH đó là đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội. Phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa cơ sở giáo dục..

  12:56 24/10/2017


 • Thoi su 24h2211 Nu hanh khach bi lai xe Uber hanh hung
  Thời sự 24h(22/11): Nữ hành khách bị lái xe Uber hành hung

  4 trẻ sơ sinh tử vong liên quan nhiễm khuẩn bệnh viện; Đường sắt Hà Nội giảm vốn gần 6000 tỷ: Khai khống, không lạ...; Đề xuất thu hồi tài sản bất minh của quan chức; Ô nhiễm không khí tại Hà Nội phần lớn do hoạt động giao thông; Từ 5/12, sổ đỏ sẽ ghi tên các thành viên trong gia đình

 • Thoi su 24h2011 Can ngan xo xat tai xe truy sat dong nghiep
  Thời sự 24h(20/11): Can ngăn xô xát, tài xế truy sát đồng nghiệp

  Phát hiện hàng loạt lãnh đạo cấp xã dùng bằng giả; Sản nhi Bắc Ninh: 4 trẻ sơ sinh tử vong trong 1 buổi sáng; Quan chức giàu bất thường: Phải xác minh; Việt Nam chọn cách tiếp khách: "Địa phương càng nghèo càng hoang"?; Hàng chục người lao đao vì giám đốc quỹ tín dụng ôm 50 tỷ "mất tích"

 • Thoi su 24h1611 Trom hai cot nguoi moi mat doi 2 5 ty chuoc
  Thời sự 24h(16/11): Trộm hài cốt người mới mất đòi 2,5 tỷ chuộc

  Hà Nội đề xuất tăng phí lòng đường, hè phố gấp 3 lần: Có thuyết phục?; Dân lợi gì khi quản lý bằng mã số định danh?; Chi bao nhiêu cho một khách VIP đến Việt Nam mỗi ngày?; Cho công chức làm việc ở nhà hay đến cơ quan chấm công quẹt thẻ?; Vụ dân thi nhau hôi của: Công an lội ruộng tìm lợn

 • NgaMy mai tranh cai IS bat ngo phan cong
  Nga-Mỹ mải tranh cãi, IS bất ngờ phản công

  Tuần tranh cãi nảy lửa giữa Nga-Mỹ trên nhiều địa chính trị, đồng thời gây nên làn sóng tranh luận giữa các bên liên quan, thậm chí là cả LHQ. Phải chăng đây là lý do tạo điều kiện cho khủng bố IS có cơ hội phản công bất ngờ ở Syria? Cuộc binh biến lạ lùng ở Zimbabwe cũng là một dấu hỏi lớn cho cộng đồng Quốc tế quan tâm tuần qua

 • Gia dien moi cang dung nhieu cang dat
  Giá điện mới, càng dùng nhiều càng đắt

  Công bố bảng giá điện mới, thẻ tín dụng không được rút quá 5 triệu đồng/ngày, khó thu thuế Google, FacebookCùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng...là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Nguoi phu nu bi sat hai cuop tai san o Thai Nguyen
  Người phụ nữ bị sát hại, cướp tài sản ở Thái Nguyên

  Người phụ nữ bị sát hại, cướp tài sản ở Thái Nguyên; Nguyên nhân cụ ông 84 tuổi bị con ruột đòi bỏ tù được miễn hình phạt; Nhói lòng phận đời những đứa trẻ bất hạnh bị cha dượng mẹ kế bạo hành, hiếp dâm; Chủ nợ biến thành cướp vì con nợ chây ì trả tiền ... là những tin tức pháp luật nổi bật tuần qua.