vietbao

GD&TĐ - Ngày 19/10 tại TPHCM, Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia), Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) phối hợp với Báo Công Thương tổ chức hội thảo “Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam - Nguy cơ, thách thức, giải pháp”.

 • 6 trường sư phạm ở TP.HCM "bắt tay" chia sẻ nguồn lực

  6 trường sư phạm ở TP.HCM "bắt tay" chia sẻ nguồn lực

  6 trường đại học có đào tạo khối ngành sư phạm ở TP.HCM vừa bắt tay để tiến tới công nhận chương trình và chia sẻ nguồn lực với nhau.

  20:42 18/10/2018

 • Hiệu quả từ đổi mới sinh hoạt chuyên môn

  Hiệu quả từ đổi mới sinh hoạt chuyên môn

  GD&TĐ - Hằng năm, trên cơ sở những hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ trọng tâm năm học, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã có những chỉ đạo cụ thể cho các nhà trường để nâng cao chất lượng GD, nhất là công tác đổi mới sinh hoạt chuyên môn.

  20:30 18/10/2018

 • Hơn 300 sinh viên sẽ bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT

  Hơn 300 sinh viên sẽ bị thôi học nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT

  Hơn 300 sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có thể sẽ bị xóa tên nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

  18:42 18/10/2018

 • Nam sinh "lạc thận" bị trả về, Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh nói gì?

  Nam sinh "lạc thận" bị trả về, Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh nói gì?

  Kết quả khám bệnh của nam sinh Nguyễn Quang Huy tại bệnh viện tuyến huyện cho thấy “thận phải có kích thước bình thường”. Tuy nhiên, Học viện Hậu cần trả Huy về với lý do “thận phải nhỏ hơn thận trái” và “thận phải lạc chỗ”.

  10:02 18/10/2018

 • 5 giải pháp thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”

  GD&TĐ - Hiện nay, rất nhiều trường mầm non thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Dưới đây là một số kinh nghiệm của Trường mầm non Thị trấn Sông Thao (Cẩm Khê, Phú Thọ) – một trong những trường thực hiện thành công chuyên đề này và đã được..

  08:00 18/10/2018

 • 90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học vì điểm kém

  90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học vì điểm kém

  90 sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học do kết quả học tập yếu kém. 79 sinh viên khác cũng bị cảnh cáo học vụ.

  17:23 17/10/2018

 • Hiệu quả từ dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn

  Hiệu quả từ dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn

  GD&TĐ - Dạy học theo chủ đề tích hợp, liên môn được xem là một trong những giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Thời gian qua, nhiều giáo viên đã áp dụng phương pháp dạy học theo chủ đề tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn, mang lại những lợi ích thiết thực cho..

  16:02 17/10/2018

 • Cận cảnh nguồn nhân lực Việt Nam

  GD&TĐ - Khi đánh giá về nguồn nhân lực của một quốc gia, ba tiêu chí cơ bản thường được xem xét là số lượng, chất lượng và cơ cấu. Nhóm nghiên cứu của Trường ĐH Ngoại thương đã “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong cơ chế thị..

  15:17 17/10/2018

 • Khám phá giá trị văn hóa qua dạy học Ngữ Văn

  Khám phá giá trị văn hóa qua dạy học Ngữ Văn

  GD&TĐ - Trong giảng dạy Ngữ Văn, giáo viên không chỉ truyền thụ tri thức về tác giả, thể loại, nội dung, nghệ thuật văn bản mà còn cả tri thức về văn hóa dân tộc, qua đó bồi đắp tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc cho người học.

  15:15 17/10/2018

 • Tập đoàn Nguyễn Hoàng lên tiếng việc mua Trường ĐH Hoa Sen

  Tập đoàn Nguyễn Hoàng lên tiếng việc mua Trường ĐH Hoa Sen

  Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho hay, một số cổ đông của Trường ĐH Hoa Sen đã tiếp cận và mong muốn chuyển nhượng cổ phần của họ tại Trường ĐH Hoa Sen. Phía Nguyễn Hoàng chưa có thẩm quyền nói về nhân sự hiệu trưởng.

  10:47 17/10/2018

 • Chuyện ở ‘vườn ươm’ tài năng Panasonic Việt Nam

  Chuyện ở ‘vườn ươm’ tài năng Panasonic Việt Nam

  Với triết lý kinh doanh hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm, Panasonic Việt Nam mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ tài năng.

  10:00 17/10/2018

 • Hiệu trưởng trường chuẩn quốc gia đề xuất 6 giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

  Hiệu trưởng trường chuẩn quốc gia đề xuất 6 giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

  GD&TĐ -Thầy Trịnh Việt Phương - Hiệu trưởng Trường THPT Phương Xá (Phú Thọ) - một trong những trường chuẩn quốc gia - đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

  06:21 13/10/2018

 • Từ ngôn ngữ văn học đến ngôn ngữ sắc màu – một biện pháp tạo hứng thú học môn Ngữ văn

  Từ ngôn ngữ văn học đến ngôn ngữ sắc màu – một biện pháp tạo hứng thú học môn Ngữ văn

  GD&TĐ - Với những tác phẩm văn học giàu chất hội họa thì việc để học sinh cảm nhận dưới ngôn ngữ của sắc màu cũng là một cách để các em đi vào thế giới nghệ thuật của nhà văn. Hơn nữa, nó còn góp phần kích thích hứng thú học tập và góp phần phát triển một số năng lực của học..

  21:45 12/10/2018

 • Học sinh tiểu học chia sẻ điều muốn nói với giáo viên

  Học sinh tiểu học chia sẻ điều muốn nói với giáo viên

  GD&TĐ - Một giáo viên tiểu học chia sẻ rằng cô muốn tìm hiểu thêm về những suy nghĩ của các em nhỏ, cô đã nghĩ ra một nhiệm vụ, yêu cầu các em nhỏ hãy viết lên những suy nghĩ của mình một cách đơn giản và thành thật nhất.

  16:02 12/10/2018

 • Thi THPT quốc gia năm 2019: Sẽ tổ chức chấm theo cụm

  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GDĐT yêu cầu khẩn trương báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

  11:44 12/10/2018

 • 9 bước cơ bản thiết lập ma trận đề kiểm tra

  GD&TĐ - Trong hướng dẫn thêm một số nội dung về chuyên môn gửi các đơn vị, Sở GD&ĐT Khánh Hòa hướng dẫn 9 bước cơ bản thiết lập ma trận đề kiểm tra.

  09:07 12/10/2018

 • Cơ hội khởi nghiệp với nghề thiết kế nữ trang

  Cơ hội khởi nghiệp với nghề thiết kế nữ trang

  GD&TĐ - Với mục tiêu sáng tạo hơn nữa trong việc mở rộng chương trình giảng dạy dựa trên kỹ năng toàn diện của MDIS, thông qua việc hợp tác với Trường Quốc tế Quản lý và Thiết kế trang sức (JDMIS) - Học Viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) vừa bổ sung thiết kế trang sức vào..

  15:26 11/10/2018

 • Ít nhất 30% sinh viên sẽ được nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội

  Ít nhất 30% sinh viên sẽ được nâng cao nhận thức về doanh nghiệp xã hội

  Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ GD&ĐT nhằm thúc đẩy giảng dạy doanh nghiệp xã hội và đổi mới xã hội trong các trường đại học tại Việt Nam.

  12:02 09/10/2018

 • Cụ sinh viên 85 tuổi: “Hằng ngày tôi đạp xe 35 phút đến trường"

  Cụ sinh viên 85 tuổi: “Hằng ngày tôi đạp xe 35 phút đến trường"

  Cụ kể bản thân không hề ngại chuyện cắp sách tới trường đi học khi tuổi đã cao và ngày thường cụ đều đến trường bằng xe đạp.

  00:22 09/10/2018

 • Hãy lên tiếng về “Body shaming” trong học đường

  GD&TĐ - Trong những năm gần đây, chúng ta đã tích cực trong việc tuyên truyền, phòng chống bạo lực học đường. Nhưng có mấy người biết đến “body shaminh” - một hình thức bạo lực về tâm lý đang ngày càng có dấu hiệu lan rộng trong đời sống học đường.

  16:20 08/10/2018

 • Đào tạo giáo viên, kinh nghiệm từ quốc tế

  Đào tạo giáo viên, kinh nghiệm từ quốc tế

  GD&TĐ - Theo GS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những thành công hoặc hạn chế của mô hình, chương trình đào tạo giáo viên các nước trên thế giới.

  16:20 08/10/2018

 • Đừng dạy trẻ bằng bạo lực

  GD&TĐ - Dạo gần đây, trên mạng xã hội lại lan truyền những đoạn clip về bạo lực học đường và mới đây nhất là vụ việc nam sinh lớp 5 trường Tiểu học An Bình B (Bình Dương) bị bạn ép nuốt 9 viên bi sắt, suýt tử vong. Đây không phải là lần đầu tiên dư luận chứng kiến những vụ bạo..

  16:02 08/10/2018

 • ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc chuyển giao giáo trình tiếng Hàn cho Hệ thống ICOHankuk VN

  ĐH Ngoại ngữ Hàn Quốc chuyển giao giáo trình tiếng Hàn cho Hệ thống ICOHankuk VN

  2 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc chính thức chuyển giao các chương trình đào tạo độc quyền thông qua hệ thống Hàn ngữ ICOHankuk.

  06:32 07/10/2018

 • TPHCM: Có hay không việc giáo viên phải thúc ép HS mua sách tham khảo?

  GD&TĐ - Dù báo chí, phụ huynh lên án rất nhiều, cũng như sự chỉ đạo quyết liệt từ Bộ GD&ĐT trong việc nghiêm cấm giáo viên, nhà trường vận động, ép HS mua sách tham khảo (STK) bằng bất cứ hình thức nào, tuy nhiên, cứ sau mỗi mùa nhập học, hiện tượng giáo viên nhận lệnh từ hiệu..

  06:01 07/10/2018

 • Quan trọng là chế tài đủ sức răn đe và phòng ngừa chung

  GD&TĐ - Để hiểu rõ hơn về những quy định về hành vi và mức phạt tiền trong Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GD có phù hợp với các luật hiện hành, Báo GD&TĐ đã có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Thắng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Luật K và Cộng sự.

  17:56 06/10/2018


 • Cau Vang khuay dao quoc te Trump thong thiet vi bi dieu tra
  Cầu Vàng "khuấy đảo" quốc tế, Trump thống thiết vì bị điều tra

  Nếu ngay cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên hay quan hệ với EU cũng không làm ông Trump mất thế thượng phong thì với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, tuần nay chứng kiến sự lên tiếng đầy bất lực từ vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

 • Trump gap Putin va Phap nang cup Nga van toan thang
  Trump gặp Putin và Pháp nâng cúp - Nga vẫn toàn thắng

  Ngay sau trận chung kết ở Moscow kết thúc với cúp vàng dành cho đội tuyển Pháp, 1 "trận đấu" gay cấn khác lại diễn ra ở Helsiki, là cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với nhiều toan tính từ cả 2 nước và cũng đầy lo ngại theo phía Phương Tây.

 • My suc soi vi tre nhap cu Trump ban dam trong Trieu Tien
  Mỹ sục sôi vì trẻ nhập cư, Trump bận "đắm" trong Triều Tiên

  Một tuần sau cuộc gặp với Kim Jong Un, trong khi phía Bình Nhưỡng chưa có bất cứ động thái gì rõ rệt thì Donald Trump lại đang tỏ ra "nhiệt thành" quá mức với Triều Tiên, bất chấp thái độ dè chừng từ phía đồng minh. Và trong trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng" ấy, ông Trump bất ngờ bị dư luận Mỹ "đánh úp" buộc phải "đầu hàng" trong vấn đề nhập cư.