vietbao

Tôi bị lừa khi đặt tiền cọc mua nhà

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi thanh toán 50 triệu đồng tiền cọc, bên bán ra những điều kiện vô lý và tôi không chấp nhận. Đến ngày hẹn ra phòng công chứng họ đã bỏ đi và để lại tin nhắn: Do tôi phá hợp đồng nên mất tiền cọc. Đến lúc này tôi mới biết mình bị lừa.

Tôi là một giáo viên. Sau bao nhiêu năm hai vợ chồng vừa học vừa đi làm ở nước ngoài mới kiếm được số tiền có thể mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, nơi tôi vừa nhận công tác. Sau hai tháng hai vợ chồng đi tìm mua đất cuối cùng cũng tìm được một căn nhà với số tiền là 1 tỷ 800 triệu.

Sau khi hai vợ chồng đã đồng ý mua căn nhà đó và đến làm việc với chủ nhà thì họ rất thiện chí muốn bán. Vài ngay sau đó chồng tôi bay sang nước ngoài tiếp tục làm việc còn tôi một mình giao dịch với chủ nhà.

Tôi đồng ý đặt cọc cho họ 50 triệu đồng và hai bên thỏa thuận một hợp đồng viết tay, sau 15 ngày nếu bên tôi không thanh toán nốt số tiền còn lại là 1,75 tỷ thì bên tôi chịu mất số tiền đặt cọc. Nếu bên bán không muốn bán thì sẽ chịu phạt là 100 triệu. Trong hợp đồng có thỏa thuận là sau khi bên mua giao tiền, bên bán phải tạo điều kiện cho bên mua làm giấy tờ sổ đỏ.

Nhưng từ hôm đó đến ngày hết hợp đồng bên bán không hợp tác với tôi, chẳng hạn như là không cho địa chính xã vào đo căn nhà đó, không giao bản sao giấy tờ. Bên bán liên tục gọi điện cho tôi bắt tôi phải chuyển hết số tiền là 1,75 tỷ cho họ trước một ngày thì họ mới ra phòng công chứng ký kết chuyển nhượng và giao sổ đỏ. Còn căn nhà thì sau khi ký xong ở phòng công chứng và giao hết tiền thì 7 ngày sau họ mới dọn đi.

Tôi không đồng ý với điều kiện chuyển tiền trước như vậy bởi nếu tôi chuyển tiền trước thì họ chạy mất là điều có thể, mà chủ nhà họ không ở nhà đó. Đến ngày hẹn ra phòng công chứng thì anh chủ nhà tắt máy, khi tôi đến nhà đó thì họ khóa cửa, còn trước đó thì bà mẹ anh chủ nhà vẫn còn ở đó, tôi thỉnh thoảng vẫn vào ngồi uống nước. Tôi chỉ nhận vẻn vẹn một tin nhắn từ số lạ là bên tôi đã phá hợp đồng và mất tiền đặt cọc.

Hiện tại tôi rất buồn vì mình bị lừa một cách vô lý. Tôi viết bài này để cho quý bạn đọc rút kinh nghiệm cần thận trọng khi đi mua nhà đất.

Trương Thu Hiền

Ý kiến bạn đọc

Hãy tìm hiểu trước khi quyết định!

Chào bạn! thành thật cảm thông và chia sẻ với gia đình bạn. Trường hợp như bạn rất nhiều người mắc phải, khuyên bạn và tất cả mọi người tốt nhất khi giao dịch bất động sản hay bất cứ tài sản nào có giá trị thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ và đặc biệt nên có tư vấn luật, mời luật sư giúp đỡ. Trường hợp của bạn vẫn có thể mời luật sư để được tư vấn giúp đỡ và vạch mặt kẻ lừa đảo kia!

hãy tỉnh táo lên

tôi thấy chị khờ qua! đến nước này rồi mà chỉ biết ngồi than thở

Phải làm đến nơi đến chốn

Chào Chi Hiền!
Đầu tiên xin chia buồn cùng Chị! Và muốn gửi Chị vài lời GÓP Ý.
- Chị thôi buồn đi, vì nó không giúp ích gì, vì dù gì thì sự việc cũng đã xảy ra rồi.
- Chị phải Mạnh mẽ lên, và phải làm cho ra lẽ ( Chị đến nhờ Luật sư (Phải UY TÍN Tư Vấn, và bước tiếp theo là nhờ Pháp luật can thiệp để giải quyết dứt điểm, VÌ NẾU CHỊ KHÔNG GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM THÌ CHỊ SỐNG RAY RÚT LẮM) và cho dù kết quả có thế nào thì Chị cũng Thanh thản,
Chào Chi

Gửi bạn Hiền

Bạn Hiền thân mến, Xin chia sẻ cùng bạn khi bạn gặp phải rắc rối lần đầu tiên mua nhà. Bạn hãy báo cho tổ trưởng tổ dân phố và công an xã/ phường càng sớm càng tốt. Mong bạn thật bình tĩnh giải quyết mọi việc để còn tiếp tục mua được một cái nhà như ý. Bạn nên lưu ý, một cái nhà hay mảnh đất muốn bán được thì liên quan đến rất nhiều người trong gia đình (vợ chồng, bố mẹ, anh em...) Bạn muốn mua được một mảnh đất hoặc căn hộ có giấy tờ, sổ đỏ chặt chẽ, đàng hoàng thì phải tìm hiểu thật kĩ. Chắc bạn mới mua lần đầu nên chưa quen. Tôi đã mua đến 4 lần và có rất nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tôi giúp gì bạn, tôi sẽ sẵn sàng. Dc email của tôi: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ko biet thi hoi

Lừa kiểu này thấy vô lý quá . Chẳng phải trong hợp đồng có ghi rõ bên a vi phạm sẽ bị thiệt 100tr sao . Chẳng hiểu gì cả . Bút sa gà chết

tôi có thể tư vấn về pháp luật và đòi lại tiền cho bạn

Bạn có thể liên hệ với mình để mình tư vấn pháp luật và đòi lại tiền nếu có cơ sở pháp lý, email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hãy đến Văn phong Thừa phat lai

Nhiều trường hợp tương tự đã xảy ra . tại thành phố HCM đã có Văn phòng Thừa phát lại Bình Thạnh . Bạn có thể đến đó tư vấn và lập vi bằng về các hành vi vi phạm của bên bán để làm chứng cứ khởi kiện tại Tòa . Rút kinh nghiệm những việc này , thì trước khi bạn giuao dịch và đặt cọc tiền nên có sự làm chứng của Thừa phát lại hoặc trong trường hợp đến ngày hẹn ra phòng Công chứng mà bên bán không ra theo hẹn thì Bạn yêu cầu Thừa phát lại lập vi bằng : Bạn có đến Phòng CC nhưng bên bán không đến ...hết chỗ lừa đảo !!!!!

Có ai ở Đà Nẵng gặp trường hợp ương tự không?

Có ai ở Đà Nẵng gặp trường hợp tương tự không?Chào bạn, tôi cũng đang rơi vào tình trạng tương tự bạn. Tôi dự định mua một chung cư theo diện đền bù giải tỏa được cấp, giờ không ở thì sang nhượng, Khu Phong Bắc, Cẩm Lệ. Người bán một làm ở Q., một làm ở Viện KS, còn là bạn của bạn tôi mới đau. Tiền cọc thì chỉ đặt 10 triệu. Do không làm được giấy tờ chính chủ như cam kết ban đầu (bị thành phố đình chỉ) nên tôi không mua nữa. Ban đầu bên bán vẫn hứa trả ngay, song do bận việc gia đình, vả lại hơi kẹt nên xin cho ít thời gian, cụ thể cho thêm mấy ngày. Vì là bạn của bạn tôi, hai nữa thôi thì xui rủi khách quan ai mà biết, ban đầu cũng ăn nói chừng mực, “ngọt” và nghĩ còn mối quan hệ lâu dài nên tôi đồng ý ngay. Vậy mà đã hai tháng bên bán vẫn không chịu trả lại tiền cọc ấy. Còn thách thức “thích thì cứ kiện ra tòa đi”.Tôi đã làm đơn gửi ra tòa án Quận. (Song hai lão đó không hề sợ và vẫn tin có thể vinh vô điều: “quá ngày ông không mua thì mất cọc”.)-Trường hợp của tôi khác bạn một chút là giao dịch sang nhượng “chung cư”.Tôi cũng đã gửi đơn lên Công An cầu cứu. Đến giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì, song tôi vẫn tin là cơ quan pháp luật sẽ giúp tôi được. Cái đáng để lưu tâm ở đây, cả hai người bán đó ít nhiều tôi đều biết, là công chức cả, một người còn là bạn của bạn tôi, vậy mà vì 10 triệu (mười triệu) vẫn sẵn sàng “nuốt” luôn.Tôi vẫn luôn luôn có thiện chí song chẳng ích gì bạn ạ.Sau khi có kết luận của Tòa án và Công An tôi sẽ thông tin rõ ngay cho báo chí để mọi người, nhất là bà con ở Đà Nẵng cùng biết.

SAO BẠN KHÔNG ĐƯA RA ĐỊA CHỈ CỤ THỂ NGÔI NHÀ ĐÓ ĐỂ MỌI NGƯỜI TRÁNH XA

Tôi nghĩ là bạn nên đưa đích xác địa chị ngôi nhà đó để mọi người biết còn tránh xa ngôi nhà đó,đồng thời xa lánh chủ nhà của nó luôn,vì họ đáng bị như vậy thì phải nhận sự xa lánh của xã hội này thôi

Sao không vào sàn giao dịch BDS

Hiện nay, không riêng người mua mà nhiều khi chủ nhà cũng bị lừa, mọi người cứ ngây thơ nghĩ mua bán trực tiếp sẽ lợi hơn khi xảy ra rủi ro thì than trời trách đất, trách người ta lừa mình tại sao kg trách mình trước. có biết bao sàn giao dịch BĐS mà không vào để được bảo về quyền lợi.

Đặt cọc ngay tại phòng công chứng

Mình cũng hay giao dịch mua nhà không qua các Sàn giao dịch mà chỉ thông qua "Cò" nhưng qua cò để gặp chủ nhà để thỏa thuận chứ không thỏa thuận giá với cò, sau khi thống nhất giá mua bán xong thì hẹn ngày ra công chứng ký HĐ mua bán tại đó và đặt cọc. có như vậy thì người bán nếu muốn bán và không có gian lận thì chắc chắn giao dịch đó thành công. Nhưng nói thật kẻ gian thì lắm chiêu nhiều trò lắm nên rất cần tỉnh táo trong mua bán, không nên ham rẻ hoặc thấy giao dịch 1 cách quá nhanh chóng, vội vàng thì ắt trong đó có nhiều nguyên do. Chúc Anh Chị sẽ mạnh dạn tố cáo và sẽ mua được căn nhà như ý!

Cô nên cung cấp tên luôn

Cám ơn Cô đã cung cấp nội dung của vụ lừa đảo, nhưng thiết nghĩ Cô nên cung cấp tên, số CMND của người đã nhận tiền cọc của Cô để chính quyền còn biết mà can thiệp nếu là hành vi lừa đảo và cho bạn đọc biết được chân dung của kẻ lừa đảo mà tố giác cũng như không bị lừa.

Sao trên đời lại có những loại người tham lam thế nhỉ

Xin chia buồn cùng anh chị, Em cũng đã từng là người đi mua nhà, và phải mất 1 năm trời tìm hiểu kỹ lưỡng về đất đai cũng như luật pháp chứ quả thật mua nhà là chuyện hệ trọng chứ không thể quyết định trong 1, 2 hôm được. Em đã từng chứng kiến nhiều cảnh lừa đảo lắm. Vì thế xin chia buồn cùng anh chị, trên đời này quả là có những kẻ vô cùng tham làm vô độ, những kẻ đó rồi cũng sẽ làm ăn không nên và tàn lụi mà thôi, anh chị hãy coi đó là 1 bài học lớn. Chúc anh chị thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

Bạn hãy tự tin đi kiện

Bạn nguyen sai rồi, hợp đồng giấy tay giữa cá nhân ai nói không có giá trị, thậm chí là nói miệng của có giá trị bạn ạ. Bạn Hiền nến gửi đơn lên phường/tòa án để yêu cầu bên bán thực hiện hợp đồng

Chút ý tham khảo

Hiện tại có rất nhiều người như bạn, tôi tự hỏi như thế này. Tại sao có rất nhiều Sàn giao dịch BĐS ở Tp mà bạn không vào. tự mua như thế có rất nhiều điều không hay và chưa nói đến bị lừa như thế. Đồng ý là tự đi mua thì chúng ta có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm nhưng sản phẩm đó có hợp pháp lý hay không thì chúng ta không biết và sẻ rất dễ bị phiền phức về thủ tục và bị hố hàng khi có chuyện xảy ra. Trong khi đó, chỉ với 1% phí giao dịch qua sàn giao dịch BĐS thì không lo như thế, chúng ta không lo pháp lý, không lo bị lừa và rất dễ trong thanh toán, và chắc cũng có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn nữa. Chúc bạn tìm được căn hộ vừa ý.

pháp luật sẽ bảo vệ bạn

bạn có thể liên hệ với luật sư và họ sẽ tư vấn cho bạn, cũng đang may là bạn đang tỉnh táo không chuyển tiếp số tiền cho bọn lừa đảo ấy, đó là bài học cho bạn và mọi người khi giao dịch mua bán BDS không nên giao dịch trực tiếp với người mà mình chưa biết đến hay các văn phòng môi giới bên ngoài mà nên đến các sàn giao dịch BDS để được họ tư vấn cho bạn, vì ở đó tất cả các thủ tục pháp lý về giao dịch mua bán họ sẽ chịu trách nhiệm và quyền của bạn sẽ được đảm bảo hơn. chúc bạn may mắn

luôn có trách nhiệm với đồng tiền của chính mình!

Xin chân thành chia sẻ và cảm ơn Chị Hiền đã thông tin. Có rất nhiều người cũng hay hỏi về thủ tục mua nhà đất nhưng khi những giao dịch bất lợi cho mình đã xảy ra hoặc khi đã mất tiền rồi mới đi hỏi thì thật sự phải nhìn nhận lại. Chúng ta đã quá dễ dãi trong giao dịch và luôn chủ quan khi đặt niềm tin xề xòa vào những giao dịch có giá trị khá lớn.

Hơn ai hết, chính chung ta phải kỹ càng với chính mình, đòi hỏi mình phải nắm được những quy định giao dịch căn bản để hạn chế tốt nhất những rủi ro cho mình. mọi người cũng cần tham khảo ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn. Tôi nghĩ không khó nếu mọi người gọi điện đến các cty tư vấn luật hỏi sơ qua một vài quy định. mong mọi người tự bảo vệ mình tốt hơn.

Bạn sơ hở quá

Vắn tắt: Trước tiên bạn phải xin bản photcoppy hồ sơ căn nhà cần mua để ra Phường, Quận... xem căn nhà đó có hợp pháp không? Có bị giải tỏa không? Sau đó bạn thuê hoặc tự soạn thảo HĐ (nếu bên bán họ không làm). HĐ cần rõ: đợt 1 đóng tiền coc, trả tiền đợt 2 sau khi công chứng xong (nhận bàn giao nhà), đợt 3 trả hết tiền và nhận toàn bộ giấy tờ (tất cả các đợt trả tiền cần có nhân chứng). Trường hợp hiện tại của bạn là bị lừa đảo, cần báo ngay CQĐT làm rõ

Lừa đảo

Tôi nghĩ là ngôi nhà đó không phải là của hắn đâu. Bạn đưa hắn ra toà đi. Bọn lừa đảo khốn đó cho ở tù được đấy.

Thiếu người làm chứng

Cả hai anh chị, đều ko tìm hiểu kỹ quy trình mua nhà ở VN.

Thứ 1: Trước khi đặt cọc mua nhà, bạn nên tìm hiểu nhà bác tổ trưởng khu phố đó. Hoặc là Trưởng ban khu phố đó, để nhờ họ làm chứng. (Tôi đã từng như vậy), nếu bác tổ trưởng ko đồng ý, chúng ta có thể đề nghi ra công chứng nhà nước để công chứng việc đặt cọc chi phí khá thấp chỉ 1% trên tổng tiền đặt cọc. Nếu chủ nhà muốn bán thì họ sẽ ra ngay thôi, cây ngay thì ko sợ gió mà.

Thứ 2: Khi xem giấy tờ nhà để đặt cọc, thì nên xem bảng gốc, ko nên xem bảng họ photo, dù chủ nhà biện minh bất kỳ lý do gì cũng ko tiếp nhận, vì có thể sổ gốc họ cầm cố ngân hàng, vay nặng lãi,.... hoặc là nhà đã bán cho người khác, trong khi chủ mới chưa dọn vào thì họ lại tiếp tục lừa.

Trên bài viết chị có ghi là chủ nhà ko cho địa chính xã vào đo nhà, đặt cọc rồi còn đo chi nữa, vì nếu có sổ hồng chỉ cần coi sổ, mang lên sở tài nguyên môi trường quận xem, là biết chính xác thông tin nhà đó rồi. Điều này chứng tỏ chỉ chưa tìm hiểu kỹ căn nhà.

Mua nhà ở VN rất nguy hiểm, vì bọn lừa đảo rất nhiều mánh khóe, tôi đã từng dính vào nhiều vụ lừa như thế, họ bảo chỉ là quy hoạch mở đường nhưng lên Quận thì là nhà ủi nguyên căn.

Do đó để tránh các tình trạng trên, khi đặt cọc chúng ta đều dựa vào các cơ quan nhà nước để xác định.

Việt Báo
Bắt tên cướp háo sắc hiếp dâm hàng loạt phụ nữ
Comment :Tôi bị lừa khi đặt tiền cọc mua nhà
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi bị lừa khi đặt tiền cọc mua nhà bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toi bi lua khi dat tien coc mua nha ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi bị lừa khi đặt tiền cọc mua nhà ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
cheated when I buy a house deposit
Tran Ngoc Minh, Tran Thien Thanh, Bac Lieu, Bac Lieu TP, mobile phones, Pirates of property, death, destroy evidence, appropriate, stabbed to death, motorcycle, the accused, who, properly, kill
After paying 50 million deposit and sell the ridiculous conditions and do not accept. Up to date the notary and they removed to leave a message: Do I break the contract should take deposits. By this time I know I cheated ..
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t