vietbao

Tạm biệt anh, người làm em đau khổ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Anh hãy về bên người đó, về bên người mà anh luôn nghĩ đến ngay cả khi em đang nằm trong vòng tay anh, về bên người mà vì người đó anh sẵn sàng đem tình yêu của em ra để làm thứ lấp đi khoảng trống trong lòng anh. Em không còn đủ sức để giành giật tình yêu, trái tim anh với họ. (Hải)

Từ: Hai Phong
Đã gửi: 02 Tháng Giêng 2012 11:35 CH

Anh!

Không biết liệu đây có phải là bức thư cuối cùng em viết cho anh nữa không vì cũng đã nhiều lần em nói là lần cuối cùng viết cho anh, từ mai sẽ thôi không nghĩ đến anh, không khóc vì anh và không viết cho anh nữa, nhưng chưa lần nào em làm được cả. Lý trí trong em chưa bao giờ thắng nổi tình cảm, vì vậy viết những dòng này em cũng không biết ngày mai em có còn nghĩ về anh nữa không?

Vậy là năm cũ đã trôi qua, một năm với em chẳng có gì được gọi là vui vẻ hạnh phúc cả mà chỉ toàn nỗi buồn và nước mắt. Một năm với em xảy ra biết bao là chuyện, đã có những lúc em tưởng mình không chống đỡ, không vượt qua được để giờ ngồi nghĩ lại em thấy sợ nếu phải sống lại một lần như thế nhưng cũng thấy được mình thật mạnh mẽ.

Thời gian đó cuộc sống của em đang dần dần trở lại bình thường sau sự đổ vỡ trong chuyện tình cảm trước thì lúc đó anh xuất hiện. Rồi em nhận ra rằng mình đã yêu anh, chúng ta đến với nhau như duyên số đã định sẵn vậy.

Rồi em cứ nghĩ rằng có lẽ cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc của em đã kết thúc, anh sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của em. Nhưng rồi được bao lâu hả anh, em còn chưa kịp lên kế hoạch cho chuyện của chúng mình, chưa kịp ngồi nghĩ vẩn vơ mơ mộng về những buổi đi chơi, hẹn hò của chúng ta nữa, thế mà đã vội…

Nước mắt bắt đầu rơi, những buổi một mình em vật vã với nỗi đau bị người em yêu thương ruồng bỏ, những buổi tối không thể ngủ vì mỗi khi nhắm mắt vào hình ảnh anh xuất hiện. Rồi khi đang ngủ lại giật mình tỉnh dậy và lại khóc một mình, những buổi sáng thức dậy nghĩ đến việc không còn có anh bên cạnh nữa là em lại khóc, thời gian đó em sống cùng nước mắt.

Cũng chẳng hiểu vì sao anh lại quay lại với em, lại cho em những hạnh phúc của người như chưa bao giờ biết hạnh phúc là gì, nhưng rồi hạnh phúc đó lại được bao lâu hả anh? Anh đi và kết thúc tất cả để đến tận bây giờ em cũng chẳng thể hiểu nổi lý do là gì nữa. Anh cứ đi, chẳng hề bận tâm đến suy nghĩ cảm nhận của em, cứ làm những gì anh thích. Còn em cứ chờ cứ nhớ anh dù cho anh đã nói cả trăm lần với em rằng hãy quên anh đi, và tìm cho mình một người mới tốt hơn anh, anh sẽ không quay về tìm em nữa.

Anh đã bao giờ sống trong hoàn cảnh giống em chưa, chờ đợi một điều rất mong manh mà có thể sẽ chẳng bao giờ đến với mình.Vậy mà em phải sống trong suốt 3 tháng đó anh có biết không? Nhưng anh lại cảm ơn em trong suốt 3 tháng đó đã nhớ đến anh bằng một món quà mà đến nghĩ thôi em cũng không nghĩ đến.

Sau việc làm đó của anh em nghĩ rằng mình đã đủ nghị lực, đủ lý do để rời xa anh, vậy mà chẳng hiểu vì sao lại không chấm dứt được đến đến giờ chúng ta vẫn vậy. Lúc là người yêu thật hạnh phúc, khi thì là anh em thật thoải mái rồi là những người xa lạ đến lạnh lùng, em chẳng thể hiểu nổi mối quan hệ của chúng ta là gì nữa.

Em cũng chỉ là một cô gái bình thường như bao cô gái khác, em cũng đủ hiểu để biết được ai tốt với em, đủ hiểu để biết mình nên làm gì và nên dừng ở đâu. Trong chuyện tình cảm với anh có lẽ em đã hơi thiên vị thì phải, em nhận biết được mức độ tình cảm anh dành cho em đến đâu.

Em biết mình nên dừng lại ở thời điểm nào là tốt nhất, em cũng biết là mình nhận được gì sau những cố gắng, sau những nỗi đau, những tổn thương mà em đã chấp nhận trong thời gian yêu anh, và hơn cả là em biết được tình yêu em dành cho anh. Đổi lại em nhận được gì, tất cả đều là con số không.

Em biết có thể anh cũng yêu em đấy nhưng có chăng tình yêu đó trong anh không đủ lớn để anh giữ em lại bên mình. Anh vẫn lựa chọn, vẫn bước đi trên con đường mà không bao giờ có em cùng đi trên con đường đó, con đường mà khiến chúng ta mãi mãi chỉ là 2 đường thẳng song song không bao giờ hoà làm một.

Nhưng vì em là vậy, bướng bỉnh và cố chấp nên em cứ tin rằng với tất cả những cố gắng của em và bằng tình cảm chân thành của mình em sẽ làm anh thay đổi, sẽ giữ lại được anh cho riêng mình, nên em lại cứ cho chúng ta thêm cơ hội để rồi thời gian cứ trôi qua vô ích.

“Khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng thường ta cứ ngắm mãi cánh của đóng lại để rồi không thấy cánh cửa đang mở ra”. Thời gian vừa qua em đã như vậy đó, cứ nhìn mãi vào cánh cửa có anh ở đó mà không biết rằng cái cánh của đó em sẽ không bao giờ có thể bước chân qua được. Trong khi đang có những cánh cửa khác mở ra cho em mà phía sau những cánh cửa đó nếu em bước qua em sẽ gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Em từng nói với anh rằng yêu anh, tin anh và nhận lại được từ anh là niềm tin vỡ vụn để rồi em không thể tin ai. Ai đến với em, nói gì với em, em đều nghi ngờ đều cảnh giác. Nhưng bây giờ em sẽ khác anh à, một năm mới bắt đầu rồi, em không muốn năm nay sẽ giống năm trước vì vậy em sẽ không nhìn mãi vào cánh cửa đang đóng nơi anh nữa đâu. Em sẽ nhìn sang bên cạnh nữa để nhìn thấy những cánh cửa khác đang mở ra với em.

Có thể với em bây giờ để yêu một người thực sự là rất khó vì tất cả tình yêu em đã dành cho anh, anh không phải là người đầu tiên em yêu nhưng thứ tình yêu mà em dành cho anh lại hoàn toàn khác với những người trước đó. Yêu anh em như không còn được là em mà là một người hoàn toàn khác và em tin là anh cũng nhận thấy được điều đó, nhưng em sẽ bắt đầu đi tìm cho mình một người mới.

Sẽ không có tình yêu như tình yêu em từng dành cho anh hay những người trước đó, nhưng em tin em sẽ có được hạnh phúc. Đôi khi cuộc sống gia đình đâu cần xuất phát từ tình yêu của 2 phía đâu anh, mà có thể chỉ là sự cảm thông dành cho nhau, cũng có thể là từ 2 trái tim đau khổ gặp và hiểu được nỗi đau của nhau.

Hay đơn giản là 2 người có thể bù đắp cho nhau được những mất mát tổn thương từ sự đổ vỡ trước đó. Đã trải qua những điều đó, đã đổ vỡ trong tình yêu nên sẽ hiểu và sẽ không mắc sai lầm mà làm tổn thương nhau nữa và sẽ biết giữ gìn hơn. Em đã nghĩ vậy đó và em sẽ làm như vậy.

Có thể sẽ rất lâu anh mới đọc được những dòng này của em và biết đâu lúc anh đọc được thì cuộc sống của em đã khác. Em có thể đã tìm được cho mình một người biết cảm thông chia sẻ với em tất cả những gì em đã trải qua. Có thể lúc đó bên em đã có một người sẵn sàng cho em dựa vào những lúc em cô đơn mệt mỏi nhất, và biết đâu khi anh đọc được những dòng này thì bên em đã có người đang đảm nhận vị trí mà trước đây em nghĩ nó thuộc về anh và em gọi đó là “chồng”.

Nếu như điều đó xảy ra anh sẽ trách em sao dễ dàng thay đổi, chỉ mới có chút ít thời gian thế thôi mà em đã vội vàng đi tìm cho mình một người mới. Anh đừng bao giờ trách em như thế, đừng bao giờ xếp em cùng với người từng rời xa anh trước đó bởi em không giống họ, có trách vẫn chỉ là trách tình yêu nơi anh không đủ lớn mà thôi.

Nếu em giống họ em đâu cần phải đợi đến bây giờ mới quyết định ra đi đâu, em sẽ làm như vậy cách đây vài tháng rồi và em đâu cần phải cố gắng bỏ qua và chấp nhận anh khi em biết anh đã lừa dối em đâu. Bởi vì em vẫn hy vọng, vẫn tin giữa chúng ta có duyên phận nên em vẫn đợi nhưng đến giờ em mới tin thực sự chúng ta chỉ có duyên mà không có phận. Thôi thì đành chấp nhận thôi đúng không anh, số phận mà, thế nên mới có bài hát “tại sao yêu nhau không đến được với nhau”.

Anh, một lần cuối cùng nhé “em yêu anh” chỉ 3 từ thôi nhưng em tin anh hiểu trong 3 từ đó chứa đựng một tình yêu lớn như thế nào. Và ngay lúc này đây người xuất hiện nhiều nhất trong trái tim em, người em nghĩ đến nhiều nhất vẫn là anh. Em cũng chẳng biết phải mất bao lâu em mới có thể quên được anh mà cũng chẳng biết là có thể quên đựơc không nữa. Nhưng em biết mình phải làm gì, vậy là đủ rồi đúng không anh? Chúng ta yêu nhau như vậy là đủ rồi, nên dừng lại anh nhé.

Anh hãy về bên người đó, về bên người mà anh luôn nghĩ đến ngay cả khi em đang nằm trong vòng tay anh, về bên người mà vì người đó anh sẵn sàng đem tình yêu của em ra để làm thứ lấp đi khoảng trống trong lòng anh.

Em không còn đủ sức để giành giật tình yêu, trái tim anh với họ. Em cũng không còn đủ lòng vị tha và bao dung để tha thứ cho anh khi anh lừa dối em, khi anh nói yêu em mà vẫn nói em đứng sau họ trong trái tim anh. Nhưng em không ích kỷ, em sẽ vẫn cầu chúc cho anh được hạnh phúc dù sau này người đi bên cạnh anh là ai đi chăng nữa. Tạm biệt nhé người làm em đau khổ.

Việt Báo
Comment :Tạm biệt anh, người làm em đau khổ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạm biệt anh, người làm em đau khổ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tam biet anh nguoi lam em dau kho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tạm biệt anh, người làm em đau khổ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Goodbye him, who made me suffer
never, love, maybe, the people, happiness, we, he, she, you, know, I, where
I go on the person, about the people he always thought even if I was lying in his arms, on the person because the person he is willing to bring my love to do something to bridge the gaps in your hearts. I do not have the strength to win ...
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.