vietbao

Sống tốt là cách trả thù hay nhất

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Và một điều nữa, chị đừng biến mình thành người phụ nữ mà tất cả chúng ta đều căm ghét, đó là không chung thủy cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Quan điểm của tôi là không cần trả thù, cuộc đời vốn công bằng, ai sai lầm sẽ phải tự trả giá. (Lan Tran)
> Trả thù chồng ngoại tình bằng cách đong đưa với kẻ khác

From: Lan Tran
Sent: Thursday, July 24, 2008 3:07 PM
Subject: Chia se voi nguoi cung canh ngo

Quả thật tôi cảm thấy hoang mang khi thấy tại sao có nhiều hoàn cảnh giống mình đến thế. Cũng những người chồng hiền lành tử tế, được nhiều người tin tưởng, cũng sự việc xảy ra khi người vợ trẻ đẹp, nhưng đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ. Cũng là những phụ nữ hết lòng hy sinh vì chồng con đến nỗi quên cả những nhu cầu riêng tư, cũng không hiểu tại sao tình cảm vợ chồng dựa trên tình yêu thiêng liêng đến thế mà có thể bị lung lay vì những người phụ nữ khác không ra gì. Tôi quan niệm những người phụ nữ đã có chồng hay người yêu, hoặc chưa có, nhưng vẫn thích chồng của người khác là không ra gì, bị xã hội lên án.

Tôi từng trải qua những cảm giác tiêu cực như các chị, suy sụp kinh khủng, mất niềm tin trầm trọng, không muốn sống, cũng phải âm thầm chịu đựng, và cũng từng có lúc muốn trả thù chồng bằng nhiều cách kể cả có quan hệ với người đàn ông khác. Giờ thì tôi hiểu rằng, đó là diễn biến tâm lý chung của những phụ nữ bị phản bội (cho dù ở mức độ nào, chỉ mới là trong tâm tưởng của các anh hay đã có quan hệ thực sự) mà có chồng tử tế.

Hóa ra sự yếu mềm và sai lầm của những người chồng tử tế có tác động phá hủy tình cảm của những người vợ nguy hiểm gấp nhiều lần so với những đàn ông bội bạc trăng gió. Nếu chồng chúng ta bội bạc thì đâu có phải tốn nhiều nước mắt đến vậy. Nhưng các chị ạ, con người mà, cả đời tử tế cũng phải có những giây phút yếu mềm hay phạm sai lầm chứ, tại sao? Chẳng ai biết, và cuộc đời là thế, ai tránh được đây?

Hỡi những người đàn ông tử tế, chúng tôi nếu rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này muốn yêu cầu gì ở các anh đây?

Thứ nhất, xin các anh đừng bao giờ coi thường và không thừa nhận những sai lầm của mình. Các anh đừng cho rằng những thứ tình cảm thoáng qua ấy là không đáng kể, không ảnh hưởng gì tới tình cảm các anh dành cho vợ, không ảnh hưởng gì đến tình yêu, sự tin tưởng, tôn trọng mà người vợ dành cho các anh.

Đọc những dòng tâm sự của chúng tôi các anh sẽ hiểu, chỉ một phút xao lòng của mình các anh có thể giết chết một mạng người (có những phụ nữ quá sốc sẽ dại dột hủy hoại cuộc sống của mình), đem lại bất hạnh cho cả gia đình, có thể giết chết tình yêu trong sáng của người vợ dành cho các anh. Và một khi người vợ bất hạnh thì làm sao họ có thể đem lại hạnh phúc cho các anh và con trẻ được đây. Các anh có thể quy cho chúng tôi là loại ghen tuông quá mức, nhưng thử hỏi nếu các anh đặt vào địa vị chúng tôi thì chắc chắn sẽ khó có thể tha thứ.

Thứ hai, đứng trước những biểu hiện tiêu cực của vợ, các anh phải biết rõ nguyên nhân là do mình, và vì vậy phải có đủ tình yêu, sự kiên nhẫn để luôn bên cạnh chúng tôi, chia sẻ và xoa dịu nỗi đau này, đừng để chúng tôi một mình vật lộn với những sự day dứt và suy sụp. Thử hỏi một người đàn ông mạnh mẽ, sẵn lòng giúp đỡ phụ nữ như các anh, sẵn sàng là chỗ dựa cho các em gái nhỏ dễ thương nhưng lại không thể bảo vệ được người phụ nữ đáng yêu thương nhất trong cuộc đời mình, người vợ, khỏi bị tổn thương thì các anh có còn xứng đáng là một người đàn ông nữa không?

Thứ ba, các anh nên xác định những dấu hiệu để biết được mối quan hệ khác giới nào là có vấn đề, mối quan hệ nào là không để sớm chấm dứt. Thậm chí không được có tư tưởng tạo điều kiện để nó phát triển xem sao. Nếu cần, hãy cho chúng tôi tham gia giúp các anh nhận biết và ngăn chặn những mối quan hệ này. Đừng quá tự tin vào bản lĩnh và sự kiên định của mình. Tôi nhắc lại chỉ cần vài phút sơ sẩy, điều gì rồi cũng có thể xảy ra, các anh sẽ phá vỡ những thành quả mà chính mình xây dựng chỉ trong phút chốc.

Các anh đừng hy vọng có thể kiếm tìm được hạnh phúc nào hơn hạnh phúc hiện tại, đừng ảo tưởng, vì thích nhau trong vài phút thì dễ, ai chả làm được, nhưng sống với nhau cả đời mới khó. Rồi sẽ đến lúc vợ mới trở thành cũ, mà vợ cũ lại thành mới, chỉ có điều tình cảm vợ chồng lúc đó sẽ chẳng còn thiêng liêng để mà giữ gìn cho nhau nữa, chỉ là sự cho - nhận sòng phẳng trong hợp đồng hôn nhân có thời hạn. Và đã tan vỡ kiểu đó một lần, điều gì dám chắc là sẽ không có những lần sau đây? Và một người đàn ông đã không thành công trong hôn nhân, hạnh phúc kiểu như thế liệu có còn là người đàn ông đáng tin tưởng nữa không?

Các anh đừng đổ lỗi cho vợ không quan tâm đến mình khi chúng tôi còn có biết bao nhiêu việc, nhất là trong giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ. Đáng lẽ lúc ấy các anh phải là phía cần quan tâm yêu thương chăm sóc chúng tôi nhiều hơn mới phải. Các anh cũng phải tự hỏi mình xem liệu đã tạo điều kiện cho vợ có thời gian, có cảm xúc để lãng mạn và chiều chuộng các anh hay chưa.

Nếu có điều kiện (thời gian, tiền bạc, tinh thần), tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ hấp dẫn và dễ thương hơn rất nhiều so với bồ của các anh. Trong lúc hẹn hò có anh nào nhớ tới hình ảnh vợ mình đang bụng mang dạ chửa hay đang phải ở nhà chăm sóc con nhỏ mà cảm thấy thương hay chưa? Chắc chưa? Sự vô tâm ấy của các anh là đáng phạt nặng lắm đấy, nhưng chúng tôi vẫn phải ngậm ngùi bỏ qua?

Và điều quan trọng nhất là chúng tôi vẫn luôn dành cho chồng mình tình yêu thiêng liêng, trong sáng. Đó chính là nguồn năng lượng quý giá giúp chúng tôi gìn giữ các anh, gìn giữ hạnh phúc. Đến đây tôi muốn nói với chị Phương, khi tình yêu của chúng ta đối với chồng còn trong sáng và thiêng liêng thì chúng ta còn đủ sức lực để gìn giữ hạnh phúc.

Còn nếu khi tình cảm ấy cũng không còn gì thiêng liêng nữa, chỉ là sự thù hận thì ngay bản thân chúng ta sẽ không còn muốn duy trì mối quan hệ này nữa, hoặc muốn cũng không đủ sức, và việc chia tay chỉ còn là vấn đề thời gian. Mà nếu như thế chúng ta đã tự để mất hạnh phúc của mình.

Và một điều nữa, chị đừng biến mình thành người phụ nữ mà tất cả chúng ta đều căm ghét, đó là không chung thủy cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Quan điểm của tôi là không cần trả thù, cuộc đời vốn công bằng, ai sai lầm sẽ phải tự trả giá.

Chị Phương ạ, chị đừng bi quan, rồi mọi việc sẽ qua thôi. Giờ đây tôi sống thanh thản hơn, tôi luôn lạc quan, vui vẻ, lấy lại sự trẻ trung năng động của mình sau chuỗi ngày suy sụp. Tất nhiên, trong sâu thẳm tâm hồn mình nỗi đau chưa bao giờ lành, vẫn ẩn giấu sau mỗi ánh mắt, nụ cười của tôi mà phải những ai tinh tế mới nhận thấy được.

Nhưng đâu có sao, hạnh phúc và đau khổ biến tôi trở thành một phụ nữ đằm thắm, dịu dàng hơn, từng trải hơn, hiểu sự đời hơn và cũng tự tin hơn vì tôi biết, khi đã qua tuổi 35, không có việc gì là tôi không làm được. Và các chị thấy không, thử thách của cuộc sống (hãy cứ cho đấy là ông trời đang thử thách lòng người) sẽ giúp chúng ta sống mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn và trở thành sự khao khát của biết bao nhiêu người đàn ông tử tế, trong đó có cả chồng của chúng ta nữa.

Hãy sống tốt, đó là cách trả thù hay nhất chị Phương ạ.

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Trả giá vì một phút dại khờ

Comment :Sống tốt là cách trả thù hay nhất
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sống tốt là cách trả thù hay nhất bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Song tot la cach tra thu hay nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sống tốt là cách trả thù hay nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Living Well is the Best Revenge
Lan Tran, under any circumstances, men, women, relationships, which all, you guys, revenge, us, we may, wrong, her husband, life
And one more thing, you do not turn yourself into the woman that all of us hate, that is unfaithful in any matter circumstances. My point is no retaliation, life fair capital, one mistake will have to pay. (Lan. ..
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ