vietbao

Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nếu bạn còn trẻ thì chia tay là một sự khởi đầu tự do mới, còn chia tay khi đã nhiều tuổi thì hãy suy nghĩ tích cực: tuổi trẻ của chồng ta đã hưởng hết rồi, bây giờ tự nhiên có người gánh cho ta việc phải chăm sóc một ông già bệnh tật đầy mình, còn ta được sống an nhàn và được các con chăm lo.
> Với đàn ông, tôi biết cách sống để luôn có giá với họ / "Đàn ông nào ủng hộ tôi mới là văn minh" / Tôi có chồng và sẽ có cả bồ

From: Ema
Sent: Friday, March 04, 2011 10:29 AM

Các bạn độc giả thân mến!

Từ khi diễn đàn đăng những bài viết của bạn VTT, tôi nhận thấy tỷ lệ bài viết phản hồi của các quý ông nhiều hơn ở những chủ đề khác, và phần lớn là các bài viết phản đối theo cách nhìn một chiều và không được khách quan cho lắm, phải chăng các quý ông đang e ngại một làn sóng tư duy mới sẽ làm ảnh hưởng đến những đặc quyền đặc lợi mà các quý ông Việt Nam đã được hưởng vô điều kiện từ hàng ngàn đời nay.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ kéo dài suốt nhiều thế kỷ ở Việt Nam và các nước Á Đông đã làm các quý ông Việt Nam ta có cách nhìn phiến diện về quyền được sống bình đẳng của người phụ nữ, nên khi VTT đưa ra những quan điểm sống mới thì ngay lập tức một vài quý ông lôi “truyền thống Á Đông” và “Tam tòng tứ đức” ra đe nẹt với hy vọng các phụ nữ khác không dám ủng hộ hoặc làm theo.

Trên thực tế thì ngược lại, thay vì phản đối bằng cách phân tích câu chữ trong bài viết của VTT thì các quý ông nên tìm hiểu tại sao lại có nhiều người ủng hộ như vậy? Đó chính là do thực tế xã hội hiện nay có quá nhiều phụ nữ và trẻ em đang phải chịu đựng những bất hạnh do chính những người chồng người cha vô trách nhiệm và bạc tình đem lại.

Do vậy để tự bảo vệ bản thân và những đứa con thì những người mẹ hiện đại cần phải thay đổi tư duy “tòng phu” bằng một quan điểm sống mới là phải độc lập về kinh tế và tự tin vào bản thân nhiều hơn. Đó chính là thông điệp mà VTT muốn gửi tới những người phụ nữ còn sống phụ thuộc vào những người chồng bội bạc để rồi phải chịu cảnh sống mòn mỏi đau buồn suốt cuộc đời.

Tuy nhiên các quý ông hãy yên tâm, phụ nữ Việt Nam vẫn trân trọng và gìn giữ những truyền thống Á Đông và tam tòng tứ đức, như một báu vật chỉ để dành tặng cho những người chồng chung thủy và sống toàn tâm toàn ý với vợ con, chứ không phân phát vô điều kiện cho bất kỳ người đàn ông nào ăn ở hai lòng.

Có một vài quý ông lên tiếng rằng phụ nữ Á Đông thì không nên “ ông ăn chả, bà ăn nem”, vậy khi các ông “ăn chả” thì phụ nữ phải nhịn đói hay sao? Đó sẽ là điều không tưởng ở thế kỷ XXI này, may ra chỉ còn những phụ nữ ở thế hệ 6x và 7x chấp nhận một cách miễn cưỡng mà thôi. Tôi tin chắc là các em từ 8x trở đi sẽ khó chấp nhận điều vô lý này, người phụ nữ cần được sống khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất nên họ sẽ tìm sơn hào hải vị để ăn chứ không chỉ ăn nem đâu.

Trên thực tế có nhiều người phụ nữ không may có ông chồng như ngài Bong Bóng mà vì lý do nào đó chưa ly hôn được, họ đã thoát ra khỏi đau khổ bằng cách âm thầm tìm kiếm cho mình một tình yêu khác, tôi cho đó là một giải pháp khôn ngoan nếu những người phụ nữ đó không làm người thứ ba của gia đình khác.
Bản thân tôi cũng sẽ ủng hộ và ngưỡng mộ VTT nếu bạn không làm người thứ ba chen chân vào bất kỳ gia đình nào để đem bất hạnh đến cho những người phụ nữ và những đứa trẻ. Nếu chỉ để nuông chiều cảm xúc hiện tại của bản thân mà làm những việc thất đức thì trong tương lai bạn sẽ nhận được những hậu quả khôn lường.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng sau này con bạn sẽ yêu phải một trong những đứa trẻ đã từng là nạn nhân của bạn không? Lúc ấy hạnh phúc của con bạn sẽ ra sao? Và còn vô số những tình huống ngang trái khác nữa mà bạn không thể lường trước. Tôi tin rằng một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn như bạn sẽ có đủ khả năng để kiến tạo cho mình một hạnh phúc trọn vẹn và bền vững.

Trên diễn đàn có một số bạn là người thứ ba kêu gọi mọi người hãy thông cảm cho tình yêu ngang trái của các bạn, điều này thật khó vì có quá nhiều hệ lụy xấu từ những cuộc tình ngang trái này: gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, cha mẹ đau buồn. Chỉ có một số người thứ ba có thể được thông cảm đó là những người đã từng là vợ cũ, khi người chồng ngoại tình họ đã vội vã ly hôn nhưng tình cảm vợ chồng vẫn sâu nặng, cả người chồng và người vợ cũ vẫn sống trong ân hận, day dứt và tiếc nuối, giữa họ còn có những đứa con nên việc nối lại tình cảm cũng là chuyện tất yếu.

Phần đông những người thứ ba đều có toan tính khi bắt đầu mối quan hệ tình ái với những người đàn ông thành đạt. Họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để phá phách hạnh phúc gia đình của người tình, những loại người này chúng ta hãy coi họ như một loại tội phạm có tên là “tình tặc”. Những người thứ ba này coi người tình như là một thứ an sinh xã hội hoặc là một thú vui mà thôi, họ đáng bị xã hội lên án đời đời kiếp kiếp.

Thật nực cười khi những người này xuất hiện trên diễn đàn khoe khoang cái thứ “tình yêu đích thực” mà người tình của họ chỉ cần vài ba ly nước hoặc mấy bữa ăn trưa là đã thuộc về nhau, trong khi với người vợ tào khang thì trước đây người đàn ông đó phải mất nhiều thời gian và công sức để trồng cây si mới mong được nàng để ý. Có những người thứ ba được sống trong ảo tưởng tình yêu với người tình thì tự cho mình cái quyền lên tiếng khuyên bảo những người vợ bằng những lời lẽ ngô nghê đến là vô duyên.

Có người cao giọng khuyên vợ người tình nên chấp nhận cảnh chung chồng mà không biết rằng đó là lời khuyên ngu xuẩn nhất trên đời, vì ai cũng hiểu rằng luật pháp Việt Nam không cho phép bất cứ người vợ hoặc người chồng nào được sống chung chạ bầy đàn như vậy. Khi đưa ra lời khuyên này họ không chỉ hạ thấp giá trị bản thân xuống làm công cụ thỏa mãn cho người đàn ông mà họ còn định kéo lịch sử phát triển của loài người lùi lại mấy trăm năm.

Những lời lẽ cao ngạo họ dành cho người vợ chỉ là sự che đậy cho những bẽ bàng vô duyên khi họ biết mình không phải là sự lựa chọn của người tình, người đàn ông khôn ngoan luôn dành sự ưu tiên cho những việc có ý nghĩa với cuộc đời của họ theo thứ tự: sự nghiệp, gia đình, danh dự (được tạo ra trên nền tàng của sự nghiệp thành đạt và gia đình hạnh phúc), sở thích, nhân tình.

Nếu bạn nào đã từng đọc bài viết của Ngài Bong Bóng và những bài tương tự thì sẽ nhận thấy ngay một điều rằng: người đàn ông cho dù có yêu người tình đến mấy thì cũng vẫn giữ gia đình vì chính danh dự hoặc tài sản cho bản thân anh ta, một sự tính toán kỹ lưỡng được che đậy bằng cái vỏ bọc trách nhiệm với gia đình. Không biết anh ta có trách nhiệm với vợ con đến đâu khi thổ lộ tình yêu chung thủy với nhân tình ra cho cả thiên hạ biết, và vợ con anh ta sẽ tổn thương thế nào khi vô tình đọc được những lời ong bướm này?

Ngược lại nếu anh ta thực sự chăm lo cho vợ con như lời anh ta kể thì cái thứ tình cảm anh ta gửi cho người tình chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi mà thôi, lời nói chẳng mất tiền mua, anh ta chẳng mất gì ngoài sự thiếu tôn trọng chính nhưng người thân yêu nhất của anh ta. Vậy mà thật đáng thương khi có nhiều người thứ ba đã thổn thức khi đọc những lời chót lưỡi đầu môi này, thật chẳng sai khi người xưa có câu: “đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”.

Có một số ít những người thứ ba khác vô tình yêu phải người đàn ông đã có gia đình, họ đã yêu chân thành không vụ lợi mà quên mất việc tìm hiểu gia cảnh của người mình yêu. Những người này luôn yêu trong day dứt, dù có lúc được hạnh phúc bên người mình yêu nhưng họ vẫn biết tình yêu của mình là sai trái. Họ thường phải che giấu mối quan hệ sai trái này với những người xung quanh và chia sẻ nỗi niềm của mình trên diễn đàn với sự dằn vặt.

Vì ý thức được đạo lý làm người nên họ luôn tìm cách thoát khỏi cuộc tình ngang trái nhưng cũng luôn thất bại, khi thất bại họ cho rằng đó là số mệnh, tình yêu với họ không phải là hạnh phúc trọn vẹn mà chỉ là một sợi dây oan nghiệt. Phải chăng đây chính là nghiệp chướng từ kiếp trước cứ trói buộc họ! Với những người thứ ba này chúng ta nên chia sẻ và mong muốn họ tìm được ánh sáng trong con đường tình tăm tối, ánh sáng đó chính là quan niệm: hãy sống với hai chữ tâm và đức.

Trong giáo lý nhà Phật có câu “Đức năng thắng số”, các bạn hãy dùng chữ đức để hóa giải số phận ngang trái của mình, sau này có tìm được hạnh phúc hay không thì bạn cũng sẽ được sống trong thanh thản và tự tin rằng bạn là người tốt. Tôi luôn cảm thấy nhẹ lòng mỗi khi đọc tâm sự của một bạn nào đó chia sẻ sự thành công thoát khỏi kiếp làm người thứ ba, tôi cũng cầu chúc cho các bạn sẽ gặp được hạnh phúc trong tương lai vì các bạn xứng đáng được như vậy.

Cơn bão ngoại tình đang đe dọa sự bình yên của từng gia đình nên những người phụ nữ cần phải tỉnh táo và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng ta cũng cần loại bỏ một vài khái niệm như là giữ chồng hoặc mất chồng, mấy khái niệm này làm mất đi vị thế của phụ nữ và khiến các quý ông làm cao sinh ra tư tưởng lợi dụng, dễ dẫn đến phản bội vợ con, và chính các khái niệm này khiến chúng ta thiếu tự tin để đưa ra quyết định phù hợp.

Nếu những người chồng tỉnh ngộ và vẫn còn yêu thương gia đình thì chúng ta nên cho họ một cơ hội, còn nếu họ đã quay lưng bỏ đi thì ta cũng không cần phải níu kéo, họ chỉ là một thứ vô giá trị trong cuộc sống của chúng ta. Trong trường hợp chia tay thì chúng ta cũng cần có suy nghĩ lạc quan để đem lại sự bình yên cho bản thân và niềm vui cho con cái.

Nếu bạn còn trẻ thì chia tay là một sự khởi đầu tự do mới, còn chia tay khi đã nhiều tuổi thì hãy suy nghĩ tích cực: tuổi trẻ của chồng ta đã hưởng hết rồi, bây giờ tự nhiên có người gánh cho ta việc phải chăm sóc một ông già bệnh tật đầy mình, còn ta được sống an nhàn và được các con chăm lo. Nếu bất đắc dĩ bạn phải chấp nhận cảnh sống chung chồng vì lý do nào đó thì hãy chuẩn bị cho mình một thần kinh thép để sẵn sàng đón nhận những điều khó chịu kéo dài suốt phần đời còn lại.

Mặc dù chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh nhưng vẫn còn nhiều quý ông giữ tư tưởng lấy vợ về chỉ để chăm sóc gia đình. Do vậy khi thấy những phụ nữ giỏi giang và tự tin thì họ cũng ngại ngần mà không biết rằng họ đang mất đi cơ hội có một người vợ giỏi và những đứa con thông minh, để tuột cơ hội quý báu này vào tay những người đàn ông nước ngoài thì thật đáng tiếc.

Dường như việc bình đẳng giới ở nước ta chưa đạt được kết quả như mong muốn khi còn có quá nhiều phụ nữ phải chịu bất công ngay trong chính gia đình mình. Thay vì chỉ nhìn vào tỷ lệ ly hôn cao hay thấp, chúng ta hãy nhìn vào chất lượng sống của người phụ nữ để đánh giá mức độ hạnh phúc của các gia đình Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn ban biên tập.

Việt Báo
Thanh niên cứng nhất Hà Nội chơi lầy với công an phường
Comment :Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phu nu se hanh phuc hon neu luon tu tin va doc lap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Women would be happier if always confident and independent
Vietnam, East Asia, the third person, woman, man, the freedom, the people, family, happiness, you his confidence, break up, you, live, I
If you're young, the split is a new beginning free, but broke up when older, think positive husband's youth have I enjoy most now have the burden of natural for us to take care of a sick old man full of himself, but ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t