vietbao

Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nếu bạn còn trẻ thì chia tay là một sự khởi đầu tự do mới, còn chia tay khi đã nhiều tuổi thì hãy suy nghĩ tích cực: tuổi trẻ của chồng ta đã hưởng hết rồi, bây giờ tự nhiên có người gánh cho ta việc phải chăm sóc một ông già bệnh tật đầy mình, còn ta được sống an nhàn và được các con chăm lo.
> Với đàn ông, tôi biết cách sống để luôn có giá với họ / "Đàn ông nào ủng hộ tôi mới là văn minh" / Tôi có chồng và sẽ có cả bồ

From: Ema
Sent: Friday, March 04, 2011 10:29 AM

Các bạn độc giả thân mến!

Từ khi diễn đàn đăng những bài viết của bạn VTT, tôi nhận thấy tỷ lệ bài viết phản hồi của các quý ông nhiều hơn ở những chủ đề khác, và phần lớn là các bài viết phản đối theo cách nhìn một chiều và không được khách quan cho lắm, phải chăng các quý ông đang e ngại một làn sóng tư duy mới sẽ làm ảnh hưởng đến những đặc quyền đặc lợi mà các quý ông Việt Nam đã được hưởng vô điều kiện từ hàng ngàn đời nay.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ kéo dài suốt nhiều thế kỷ ở Việt Nam và các nước Á Đông đã làm các quý ông Việt Nam ta có cách nhìn phiến diện về quyền được sống bình đẳng của người phụ nữ, nên khi VTT đưa ra những quan điểm sống mới thì ngay lập tức một vài quý ông lôi “truyền thống Á Đông” và “Tam tòng tứ đức” ra đe nẹt với hy vọng các phụ nữ khác không dám ủng hộ hoặc làm theo.

Trên thực tế thì ngược lại, thay vì phản đối bằng cách phân tích câu chữ trong bài viết của VTT thì các quý ông nên tìm hiểu tại sao lại có nhiều người ủng hộ như vậy? Đó chính là do thực tế xã hội hiện nay có quá nhiều phụ nữ và trẻ em đang phải chịu đựng những bất hạnh do chính những người chồng người cha vô trách nhiệm và bạc tình đem lại.

Do vậy để tự bảo vệ bản thân và những đứa con thì những người mẹ hiện đại cần phải thay đổi tư duy “tòng phu” bằng một quan điểm sống mới là phải độc lập về kinh tế và tự tin vào bản thân nhiều hơn. Đó chính là thông điệp mà VTT muốn gửi tới những người phụ nữ còn sống phụ thuộc vào những người chồng bội bạc để rồi phải chịu cảnh sống mòn mỏi đau buồn suốt cuộc đời.

Tuy nhiên các quý ông hãy yên tâm, phụ nữ Việt Nam vẫn trân trọng và gìn giữ những truyền thống Á Đông và tam tòng tứ đức, như một báu vật chỉ để dành tặng cho những người chồng chung thủy và sống toàn tâm toàn ý với vợ con, chứ không phân phát vô điều kiện cho bất kỳ người đàn ông nào ăn ở hai lòng.

Có một vài quý ông lên tiếng rằng phụ nữ Á Đông thì không nên “ ông ăn chả, bà ăn nem”, vậy khi các ông “ăn chả” thì phụ nữ phải nhịn đói hay sao? Đó sẽ là điều không tưởng ở thế kỷ XXI này, may ra chỉ còn những phụ nữ ở thế hệ 6x và 7x chấp nhận một cách miễn cưỡng mà thôi. Tôi tin chắc là các em từ 8x trở đi sẽ khó chấp nhận điều vô lý này, người phụ nữ cần được sống khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất nên họ sẽ tìm sơn hào hải vị để ăn chứ không chỉ ăn nem đâu.

Trên thực tế có nhiều người phụ nữ không may có ông chồng như ngài Bong Bóng mà vì lý do nào đó chưa ly hôn được, họ đã thoát ra khỏi đau khổ bằng cách âm thầm tìm kiếm cho mình một tình yêu khác, tôi cho đó là một giải pháp khôn ngoan nếu những người phụ nữ đó không làm người thứ ba của gia đình khác.
Bản thân tôi cũng sẽ ủng hộ và ngưỡng mộ VTT nếu bạn không làm người thứ ba chen chân vào bất kỳ gia đình nào để đem bất hạnh đến cho những người phụ nữ và những đứa trẻ. Nếu chỉ để nuông chiều cảm xúc hiện tại của bản thân mà làm những việc thất đức thì trong tương lai bạn sẽ nhận được những hậu quả khôn lường.

Bạn có bao giờ nghĩ rằng sau này con bạn sẽ yêu phải một trong những đứa trẻ đã từng là nạn nhân của bạn không? Lúc ấy hạnh phúc của con bạn sẽ ra sao? Và còn vô số những tình huống ngang trái khác nữa mà bạn không thể lường trước. Tôi tin rằng một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn như bạn sẽ có đủ khả năng để kiến tạo cho mình một hạnh phúc trọn vẹn và bền vững.

Trên diễn đàn có một số bạn là người thứ ba kêu gọi mọi người hãy thông cảm cho tình yêu ngang trái của các bạn, điều này thật khó vì có quá nhiều hệ lụy xấu từ những cuộc tình ngang trái này: gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, cha mẹ đau buồn. Chỉ có một số người thứ ba có thể được thông cảm đó là những người đã từng là vợ cũ, khi người chồng ngoại tình họ đã vội vã ly hôn nhưng tình cảm vợ chồng vẫn sâu nặng, cả người chồng và người vợ cũ vẫn sống trong ân hận, day dứt và tiếc nuối, giữa họ còn có những đứa con nên việc nối lại tình cảm cũng là chuyện tất yếu.

Phần đông những người thứ ba đều có toan tính khi bắt đầu mối quan hệ tình ái với những người đàn ông thành đạt. Họ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để phá phách hạnh phúc gia đình của người tình, những loại người này chúng ta hãy coi họ như một loại tội phạm có tên là “tình tặc”. Những người thứ ba này coi người tình như là một thứ an sinh xã hội hoặc là một thú vui mà thôi, họ đáng bị xã hội lên án đời đời kiếp kiếp.

Thật nực cười khi những người này xuất hiện trên diễn đàn khoe khoang cái thứ “tình yêu đích thực” mà người tình của họ chỉ cần vài ba ly nước hoặc mấy bữa ăn trưa là đã thuộc về nhau, trong khi với người vợ tào khang thì trước đây người đàn ông đó phải mất nhiều thời gian và công sức để trồng cây si mới mong được nàng để ý. Có những người thứ ba được sống trong ảo tưởng tình yêu với người tình thì tự cho mình cái quyền lên tiếng khuyên bảo những người vợ bằng những lời lẽ ngô nghê đến là vô duyên.

Có người cao giọng khuyên vợ người tình nên chấp nhận cảnh chung chồng mà không biết rằng đó là lời khuyên ngu xuẩn nhất trên đời, vì ai cũng hiểu rằng luật pháp Việt Nam không cho phép bất cứ người vợ hoặc người chồng nào được sống chung chạ bầy đàn như vậy. Khi đưa ra lời khuyên này họ không chỉ hạ thấp giá trị bản thân xuống làm công cụ thỏa mãn cho người đàn ông mà họ còn định kéo lịch sử phát triển của loài người lùi lại mấy trăm năm.

Những lời lẽ cao ngạo họ dành cho người vợ chỉ là sự che đậy cho những bẽ bàng vô duyên khi họ biết mình không phải là sự lựa chọn của người tình, người đàn ông khôn ngoan luôn dành sự ưu tiên cho những việc có ý nghĩa với cuộc đời của họ theo thứ tự: sự nghiệp, gia đình, danh dự (được tạo ra trên nền tàng của sự nghiệp thành đạt và gia đình hạnh phúc), sở thích, nhân tình.

Nếu bạn nào đã từng đọc bài viết của Ngài Bong Bóng và những bài tương tự thì sẽ nhận thấy ngay một điều rằng: người đàn ông cho dù có yêu người tình đến mấy thì cũng vẫn giữ gia đình vì chính danh dự hoặc tài sản cho bản thân anh ta, một sự tính toán kỹ lưỡng được che đậy bằng cái vỏ bọc trách nhiệm với gia đình. Không biết anh ta có trách nhiệm với vợ con đến đâu khi thổ lộ tình yêu chung thủy với nhân tình ra cho cả thiên hạ biết, và vợ con anh ta sẽ tổn thương thế nào khi vô tình đọc được những lời ong bướm này?

Ngược lại nếu anh ta thực sự chăm lo cho vợ con như lời anh ta kể thì cái thứ tình cảm anh ta gửi cho người tình chỉ là những lời chót lưỡi đầu môi mà thôi, lời nói chẳng mất tiền mua, anh ta chẳng mất gì ngoài sự thiếu tôn trọng chính nhưng người thân yêu nhất của anh ta. Vậy mà thật đáng thương khi có nhiều người thứ ba đã thổn thức khi đọc những lời chót lưỡi đầu môi này, thật chẳng sai khi người xưa có câu: “đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”.

Có một số ít những người thứ ba khác vô tình yêu phải người đàn ông đã có gia đình, họ đã yêu chân thành không vụ lợi mà quên mất việc tìm hiểu gia cảnh của người mình yêu. Những người này luôn yêu trong day dứt, dù có lúc được hạnh phúc bên người mình yêu nhưng họ vẫn biết tình yêu của mình là sai trái. Họ thường phải che giấu mối quan hệ sai trái này với những người xung quanh và chia sẻ nỗi niềm của mình trên diễn đàn với sự dằn vặt.

Vì ý thức được đạo lý làm người nên họ luôn tìm cách thoát khỏi cuộc tình ngang trái nhưng cũng luôn thất bại, khi thất bại họ cho rằng đó là số mệnh, tình yêu với họ không phải là hạnh phúc trọn vẹn mà chỉ là một sợi dây oan nghiệt. Phải chăng đây chính là nghiệp chướng từ kiếp trước cứ trói buộc họ! Với những người thứ ba này chúng ta nên chia sẻ và mong muốn họ tìm được ánh sáng trong con đường tình tăm tối, ánh sáng đó chính là quan niệm: hãy sống với hai chữ tâm và đức.

Trong giáo lý nhà Phật có câu “Đức năng thắng số”, các bạn hãy dùng chữ đức để hóa giải số phận ngang trái của mình, sau này có tìm được hạnh phúc hay không thì bạn cũng sẽ được sống trong thanh thản và tự tin rằng bạn là người tốt. Tôi luôn cảm thấy nhẹ lòng mỗi khi đọc tâm sự của một bạn nào đó chia sẻ sự thành công thoát khỏi kiếp làm người thứ ba, tôi cũng cầu chúc cho các bạn sẽ gặp được hạnh phúc trong tương lai vì các bạn xứng đáng được như vậy.

Cơn bão ngoại tình đang đe dọa sự bình yên của từng gia đình nên những người phụ nữ cần phải tỉnh táo và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng ta cũng cần loại bỏ một vài khái niệm như là giữ chồng hoặc mất chồng, mấy khái niệm này làm mất đi vị thế của phụ nữ và khiến các quý ông làm cao sinh ra tư tưởng lợi dụng, dễ dẫn đến phản bội vợ con, và chính các khái niệm này khiến chúng ta thiếu tự tin để đưa ra quyết định phù hợp.

Nếu những người chồng tỉnh ngộ và vẫn còn yêu thương gia đình thì chúng ta nên cho họ một cơ hội, còn nếu họ đã quay lưng bỏ đi thì ta cũng không cần phải níu kéo, họ chỉ là một thứ vô giá trị trong cuộc sống của chúng ta. Trong trường hợp chia tay thì chúng ta cũng cần có suy nghĩ lạc quan để đem lại sự bình yên cho bản thân và niềm vui cho con cái.

Nếu bạn còn trẻ thì chia tay là một sự khởi đầu tự do mới, còn chia tay khi đã nhiều tuổi thì hãy suy nghĩ tích cực: tuổi trẻ của chồng ta đã hưởng hết rồi, bây giờ tự nhiên có người gánh cho ta việc phải chăm sóc một ông già bệnh tật đầy mình, còn ta được sống an nhàn và được các con chăm lo. Nếu bất đắc dĩ bạn phải chấp nhận cảnh sống chung chồng vì lý do nào đó thì hãy chuẩn bị cho mình một thần kinh thép để sẵn sàng đón nhận những điều khó chịu kéo dài suốt phần đời còn lại.

Mặc dù chúng ta đang sống trong một xã hội văn minh nhưng vẫn còn nhiều quý ông giữ tư tưởng lấy vợ về chỉ để chăm sóc gia đình. Do vậy khi thấy những phụ nữ giỏi giang và tự tin thì họ cũng ngại ngần mà không biết rằng họ đang mất đi cơ hội có một người vợ giỏi và những đứa con thông minh, để tuột cơ hội quý báu này vào tay những người đàn ông nước ngoài thì thật đáng tiếc.

Dường như việc bình đẳng giới ở nước ta chưa đạt được kết quả như mong muốn khi còn có quá nhiều phụ nữ phải chịu bất công ngay trong chính gia đình mình. Thay vì chỉ nhìn vào tỷ lệ ly hôn cao hay thấp, chúng ta hãy nhìn vào chất lượng sống của người phụ nữ để đánh giá mức độ hạnh phúc của các gia đình Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn ban biên tập.

Việt Báo
Comment :Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phu nu se hanh phuc hon neu luon tu tin va doc lap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu luôn tự tin và độc lập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Women would be happier if always confident and independent
Vietnam, East Asia, the third person, woman, man, the freedom, the people, family, happiness, you his confidence, break up, you, live, I
If you're young, the split is a new beginning free, but broke up when older, think positive husband's youth have I enjoy most now have the burden of natural for us to take care of a sick old man full of himself, but ...
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.