vietbao

Phản hồi xung quanh tình hình tài chính của Công ty Đức Hạnh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngày 23/3/2004, Tổng giám đốc Công ty cổ phần XDGT Đức Hạnh, ông Đoàn Văn Đức có gửi văn bản đến Tổng biên tập Báo Thanh Niên phản hồi về bài báo đã đăng trên Thanh Niên về tình hình tài chính của công ty này và đề nghị báo cho đăng nội dung văn bản này. Sau đây là toàn văn nội dung văn bản:

"Tại trang 1 và trang 3 Báo Thanh Niên số 45 ra ngày thứ bảy 14/2/2004 có đăng bài VP.Bank cảnh báo: Tình hình tài chính của Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Đức Hạnh là thiếu lành mạnh. Nội dung bài báo đã thông tin sai sự thực, cụ thể như sau:

1. Công ty cổ phần Xây dựng và Công ty TNHH Xây dựng Đức Hạnh là 2 pháp nhân độc lập, không phải thực chất là một như nội dung bài báo.

Công ty cổ phần Xây dựng giao thông Đức Hạnh được UBND TP Hồ Chí Minh giao lập dự án xử lý rác thải đặt tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Công ty cổ phần XDGT Đức Hạnh mới được thành lập không mắc nợ vay ngân hàng VP.Bank.

2. Riêng đối với Công ty TNHH XDGT Đức Hạnh chỉ còn nợ ngân hàng VP.Bank tiền lãi là 2.037.080.000đ. Ngày 20/2/2004 Công ty TNHH XDGT Đức Hạnh đã thanh toán đầy đủ số tiền nợ lãi còn lại, công nợ giữa Công ty TNHH XDGT Đức Hạnh và VP.Bank đã được thanh lý hoàn tất (công văn số 100/2004/CV-VPB ngày 23/2/2004 của VP.Bank) chứ không phải vẫn còn nợ 8.372.706.700đ chưa trả, mới trả thêm 2 tỉ đồng như nội dung bài báo.

Rõ ràng, nội dung bài báo đã thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của Công ty cổ phần XDGT Đức Hạnh. Sau khi có bài báo một số đối tác nước ngoài đã tạm ngưng đàm phán với Công ty cổ phần XDGT Đức Hạnh, làm ảnh hưởng việc triển khai dự án xử lý rác thải do UBND TP Hồ Chí Minh giao.

Vì vậy, căn cứ Điều 9 Luật Báo chí, Công ty Đức Hạnh yêu cầu quý báo cho đăng tải nội dung văn bản này tương xứng với bài báo nói trên trong thời gian quy định".

Sau khi đọc văn bản phản hồi của ông Đoàn Văn Đức, chúng tôi đã kiểm tra lại thông tin và xin khẳng định nội dung bài báo VP.Bank cảnh báo: Tình hình tài chính của Công ty cổ phần Xây dựng - giao thông Đức Hạnh là thiếu lành mạnh đăng trên Báo Thanh Niên ngày 14/2/2004 là hoàn toàn chính xác, không "sai sự thật" và không hề "xúc phạm đến uy tín" của công ty ông Đức. Sau đây chúng tôi xin nêu rõ hơn các dẫn chứng:

Thứ nhất, tại văn bản 375/THN2003 ngày 19/12/2003 gửi UBND, Sở Giao thông Công chánh và Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Hồ Chí Minh, VP.Bank nêu rõ:

"...Trong quá trình thanh toán, Công ty Đức Hạnh không thực hiện đúng như cam kết. Do đó Phòng Thi hành án TP.HCM, VP.Bank đã phải nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở Công ty Đức Hạnh thì ông Đoàn Văn Đức mới trả nợ, nhưng cũng rất hạn chế. Tính đến nay 19/12/2003 Công ty Đức Hạnh đã thanh toán cho VP.Bank được 11.062.920.000 đồng. Như vậy, Công ty Đức Hạnh còn phải có trách nhiệm thanh toán tiếp cho VP.Bank số tiền là 8.372.706.700 đồng, trong đó gồm số tiền nợ gốc là 1.537.080.000 đồng, nợ lãi 3.060.000 đồng (bao gồm 2.500.000.000 đồng lãi trong hạn và 56 cổ phiếu X 10.000.000 đồng/CP = 560.000.000 đồng theo đề nghị được giữ lại 56 cổ phiếu làm cổ đông của ông) và 3.775.626.700 đồng lãi do chậm thi hành án. Tuy nhiên về phía Ngân hàng VP cũng đã đồng ý tạo mọi điều kiện theo nguyện vọng Công ty Đức Hạnh - đại diện là ông Đoàn Văn Đức theo phương án trả nợ "nếu Công ty Đức Hạnh thanh toán hết nợ trước ngày 30/10/2003 thì ngân hàng chỉ thu 4.597.080.000 đồng..." thay vì phải trả thêm khoản lãi chậm thi hành án 3.775.626.700 đồng, nhưng cho đến nay ông Đức vẫn không thực hiện theo nguyện vọng cam kết mà còn chây ỳ, né tránh không có thiện chí trả nợ...". Bài báo của chúng tôi nêu "Đến 19/12/2003, vẫn còn 8.372.706.700 đồng chưa trả..." là căn cứ vào công văn vừa dẫn. Đến thời điểm đăng bài báo, chúng tôi có thông tin thêm "đến thời điểm này Công ty Đức Hạnh cũng mới trả thêm cho VP.Bank 2 tỉ đồng". Thông tin đó chúng tôi nhận được từ một người quản lý VP.Bank. Việc thanh toán nợ giữa Công ty Đức Hạnh và VP.Bank, theo văn bản của ông Hạnh, mới được hoàn tất vào ngày 20/2/2004, tức là diễn ra 6 ngày sau khi chúng tôi đăng bài báo và rất lâu so với thời điểm mà VP.Bank gửi công văn cảnh báo với UBND và 2 sở của TP Hồ Chí Minh. Điều này cũng cho thấy, sau bài báo đó thì Công ty Đức Hạnh mới thanh toán những khoản nợ chây ỳ trong nhiều năm như VP.Bank đã nêu.

Thứ hai, ông Đoàn Văn Đức cho rằng Công ty cổ phần Xây dựng Đức Hạnh và Công ty TNHH Xây dựng Đức Hạnh là 2 pháp nhân độc lập, không phải thực chất là một như nội dung bài báo. Cần lưu ý rằng trong bài báo của chúng tôi có đoạn: "Ngân hàng VP chúng tôi được biết, UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Công ty cổ phần Xây dựng - giao thông Đức Hạnh (thực chất là Công ty TNHH XDGT Đức Hạnh - DUHACO do ông Đoàn Văn Đức làm giám đốc trước đó) thực hiện dự án xử lý rác thải đặt tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An làm chủ đầu tư là rất cần được quýá ủy ban xem xét lại thực lực tài chính của công ty này. Bởi lẽ, đến nay Công ty Đức Hạnh vẫn không thanh toán hết số nợ nay còn thiếu cho VP.Bank kéo dài trên 2 năm, mặc dù quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật. Việc giao một dự án lớn của thành phố cho một đơn vị làm chủ đầu tư thực hiện mà khả năng tài chính thiếu lành mạnh, không còn uy tín trong việc quan hệ tín dụng với ngân hàng là rất nguy hiểm", đoạn đó chúng tôi trích trong văn bản đã nêu của VP.Bank, chứ không phải là sự suy diễn của chúng tôi. Và sự thật thì giám đốc hai công ty này đều là ông Đoàn Văn Đức. Với trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, khi đăng bài báo nói trên, chúng tôi cũng muốn báo động để các cơ quan chức năng xem xét một cách cẩn trọng trong khi giao cho một công ty thiếu lành mạnh về tài chính đảm nhận một dự án hết sức quan trọng liên quan đến vấn đề dân sinh của một thành phố lớn nhất nước.

B.T.K

Việt Báo
Pha bóng kinh điển của V.League lên “báo Tây”
Comment :Phản hồi xung quanh tình hình tài chính của Công ty Đức Hạnh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phản hồi xung quanh tình hình tài chính của Công ty Đức Hạnh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phan hoi xung quanh tinh hinh tai chinh cua Cong ty Duc Hanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phản hồi xung quanh tình hình tài chính của Công ty Đức Hạnh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Feedback around the financial situation of the Company Virtue
Duc Hanh, Doan Van Duc, XDGT Duc Hanh, Thanh Nien, Ltd. XDGT Duc Hanh, Ho Chi Minh City People's Committee, joint stock companies, financial situation, company director, corporate, general Director, editor, Our articles, content, debt
Date 23/3/2004, General Director of JSC XDGT Duc Hanh, Doan Van Duc has sent documents to the Journal Newspaper Thanh Annual feedback on articles published in Youth's financial situation and recommend the company newspaper published text ...
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.