vietbao

Những tấm lòng người Việt ở nước ngoài gửi về Trường Sa

Qua buổi trực tuyến với các chiến sĩ Trường Sa , người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đã có thể biết thêm về cuộc sống của những người lính nơi biên đảo. Họ cùng nhau hướng về Trường Sa với những tình cảm thắm thiết nhất.

Nhung tam long nguoi Viet o nuoc ngoai gui ve Truong Sa

Nguyễn Đăng Luận, Canada, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Xin chào những người lính đảo Trường Sa, những người lính anh hùng của Việt Nam đang xa nhà để gìn giữ đất nước cho chúng ta, tất cả những người dân Việt Nam. Tuổi trẻ chúng em sẽ noi gương các anh hùng để bảo vệ Việt Nam".

Trần Quốc Anh, CHLB Đức, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Chúng ta, người Việt dù ở bất kỳ nơi đâu cũng làm hết sức mình vì một dân tộc vẻ vang. Dù bạn có ở nơi đâu, cả những nơi viễn xứ, chúng ta nguyện sống cho xứng đáng với nòi giống Lạc Hồng!".

Nguyễn Lâm, Japan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Chúc các anh một mùa xuân thật đầm ấm, tất cả những người con đất Việt đều dành cho các anh những tình cảm thân yêu nhất. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên công lao của các anh".

Nguyễn Văn Thành, Seoul, Korea, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Thông qua TS, em chúc các anh năm mới mạnh khoẻ, vui vẻ, công tác tốt. Tuy cuộc sống ở ngoài đảo rất vất vả nhưng các anh hãy cố lên nhé. Tổ quốc đang hướng về các anh. Chúc các anh hoàn thành tốt nhiệm vụ!".

Nguyễn Văn Kiên, Berlin, Germany, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Năm mới, chúc cán bộ chiến sĩ luôn mạnh khoẻ, đầy niềm tin trong cuộc sống, chắc tay súng bảo vệ vùng đất thiêng liêng của đất mẹ Việt Nam. Người Việt Nam trên toàn thế giới luôn hướng về các anh với trọn niềm tin!".

Duy Thành, CHDC Đức, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Thân gửi các anh ngoài Trường Sa, chúng tôi bên này luôn ngóng tin các anh ngoài ấy. Qua cầu giao lưu trực tuyến, được biết các anh sức khỏe tốt, tinh thần luôn sẵn sàng và đời sống vật chất cơ bản đầy đủ, chúng tôi rất phấn khởi. Xin cảm ơn các anh, những người chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển trời quê hương. Mong các anh luôn vững tay súng trước mọi khó khăn, gian khổ. Những ngày cuối năm Đinh Hợi, xin các anh thắp giùm chúng tôi nén hương thơm dâng những người chiến sỹ, người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống vì quê hương. Trước thềm năm mới Mậu Tý, chúc các anh sức khỏe tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được dân tộc giao phó và một cái Tết Nguyên đán đầm ấm, vui vẻ".

Nim, Canada, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó "Anh em chúng tôi muốn hỏi, hiện nay, trung bình các anh được sử dụng bao nhiêu lít nước ngọt? Chúng tôi đang thảo luận về việc tìm giải pháp nước ngọt cho Trường Sa. Dùng máy lọc nước biển thì không khả thi vì thiếu nguồn điện. Chúng tôi cho rằng giải pháp tốt nhất là tăng cường xây thật nhiều hào chứa nước mưa".

Ngô Đức Lân, 27341 Telstar Chesterfield MI 48051, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Tôi chúc các anh em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ nước nhà luôn luôn mạnh khoẻ, giữ vững tay súng để sẵn sàng bảo vệ vùng biển quê hương và từng tấc đất của ông cha. Tôi cầu mong tất cả người Việt Nam trên thế thế giới hãy đoàn kết lại! T

rường Sa thân yêu!".

Nguyễn Hồ Hưng, CHLB Đức, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Các chiến sĩ thân mến, tôi là người đã sống ở nước ngoài từ lâu lắm rồi. Tôi chúc các chiến sĩ ta luôn mạnh khoẻ, chắc tay súng để gìn giữ tấc đất, tấc vàng của Tổ quốc!".

Nguyễn Hồng Hà, Ba Lan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Thân gửi các cán bộ và chiến sỹ TrườngSa! Chúng tôi sống xa Tổ quốc, nhưng lòng luôn hướng về Tổ quốc thân yêu. Chúng tôi rất hiểu hoàn cảnh sống gian khổ thiếu thốn của các anh. Tôi đã từng là bộ đội chiến đấu trên chiến trường Miền Nam những năm đánh Mỹ nên tôi càng cảm thông với anh em ở ngoài đó. Các anh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ quần đảo yêu quý của Tổ quốc, không ngại gian khổ hy sinh. Chúc các anh luôn mạnh khỏe và chắc tay súng để bảo vệ Tổ quốc!".

Tran USA, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Các chiến sĩ Trường Sa thân mến, hàng triệu con dân nước Việt đang sinh sống khắp nơi trên thế giới lúc nào cũng hướng về Trường Sa, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc giữa Biển Đông và dõi theo từng bước chân các anh trên đảo, mong cho "chân cứng, đá mềm, trời yên, bể lặng". Thương nhớ vô vàn".

Nguyễn Khắc Độ, Korea, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Đầu tiên, xin gửi về các anh những lời chúc tốt đẹp nhất với sức khoẻ, tình yêu và hạnh phúc. Tôi cũng đã từng là một người lính, tuy không được đến với biển nhưng cũng đã đến với núi rừng biên giới. Mỗi lần nghe bài hát "Gần lắm Trường Sa", tôi lại cảm thấy như mình cũng đang được ở đó, bởi cái thiêng liêng, bởi cái hùng vĩ nơi hải đảo xa xôi, nơi có các anh lính đảo đang ngày đêm canh giữ biên cương. Tôi rất quý các anh!".

Nguyễn Minh, Anh quốc, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Từ nước Anh xa xôi, tôi xin gửi đến các anh lời chào thân thiết và lời chúc mừng năm mới của những người Việt sống xa Tổ quốc. Chúng tôi rất tự hào về các anh, nhũng người con bất khuất kiên cường của đất mẹ Việt Nam, không bao giờ bị khuất phục trước kẻ thù dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chúng tôi mãi mãi hướng về các anh, về Trường Sa thân yêu. Chúc các anh mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giữ vững biển trời quê hương. Tổ quốc mãi mãi ghi ơn các anh. Thân ái!"

Michel: "Xin gửi lời hỏi thăm tới các anh. Chúc các anh luôn dồi dào sức khoẻ, tôi cũng từng là người lính hải quân, hiểu được sự hy sinh của của các anh cho đất nước. Tàu của tôi cũng đã từng neo tại Trường Sa nhiều lần, năm 1974. Người dân Đà Nẵng tình cảm với màu áo của chúng tôi như thế nào thì bây giờ tình cảm yêu thương đối với các anh cũng vậy.

Nguyễn Mộc Lan, Oslo (Nauy), Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Năm mới sắp tới, từ xứ sở lạnh giá Bắc Âu này, Mộc Lan xin gửi tới các anh chiến sĩ Trường Sa năm mới vui vẻ, mạnh khoẻ, và gặp nhiều may mắn trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam của chúng ta."

Dương Thanh Nguyên, Germany, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Chúc các anh mạnh khoẻ và luôn kiên cường."

Hoàng Lê Thảo, 75 Lyerly St. Apt 340 Houston, TX USA, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : "Trước tiên, nhân dịp năm mới, thân chúc các anh dồi dào sức khoẻ, lạc quan vui vẻ và lúc nào cũng giữ vững ý chí bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc ở Biển Đông. Riêng tôi có một kỷ niệm đặc biệt đối với Trường Sa, nhất là ở đảo Song Tử Tây. Tôi đã có thời gian ở đây, đêm đến đốt đèn đi "tìm mồi" để nướng ăn. Một lần nữa chúc các anh: "Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng!"

Bạn có điều gì muốn chia sẻ, gửi gắm tới các anh nơi hải đảo xa xôi?

Việt Báo
Comment :Những tấm lòng người Việt ở nước ngoài gửi về Trường Sa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những tấm lòng người Việt ở nước ngoài gửi về Trường Sa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung tam long nguoi Viet o nuoc ngoai gui ve Truong Sa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những tấm lòng người Việt ở nước ngoài gửi về Trường Sa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Latest hearts overseas Vietnamese in the Spratlys
Spratlys, Vietnam, The Vietnam, overseas, brothers, we, our country, protecting soldiers, who, will, land, life, Islands, Nguyen
The Vietnam around the world even leave any time, even in places where, all his soldiers for the Spratly Islands feelings dearest ..
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ