vietbao

Nhớ ngày sinh Bác Hồ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ không tỏ ra quan dân lễ cách, không có sự phân biệt giữa lãnh tụ với dân thường. Hàng năm, cứ đến dịp ngày sinh của Bác, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân.


Tháng Năm về...

Cứ mỗi dịp tháng Năm về, lòng mỗi người chúng ta lại bâng khuâng nhớ về những kỷ niệm của những ngày 19/5 hàng năm. Ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Từ đó trở đi, hàng năm, cứ đến dịp ngày 19/5, toàn dân ta lại được sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui lâng lâng, tâm hồn phơi phới với lòng tự hào chính đáng của dân một nước độc lập, tự do và với lòng kính yêu lãnh tụ vô hạn, đồng thời toàn dân lại dấy lên phong trào thi đua lập thành tích mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu.

Là lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ không tỏ ra quan dân lễ cách, không có sự phân biệt giữa lãnh tụ với dân thường. Hàng năm, cứ đến dịp ngày sinh của Bác, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân, trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân còn nghèo khó, gian khổ.

Điều đó như Người đã nói: “Bác cảm ơn các chú đã có lòng, nhưng trong lúc toàn dân ta đang kháng chiến gian khổ, mọi công việc hết sức khẩn trương mà lại tổ chức chúc thọ một cá nhân là không nên

”. Và, “Hôm nay đồng bào cho tôi nhiều hoa bánh. Những thứ đó đáng giá cả. Nhưng xin đồng bào nghĩ đến các đồng bào nghèo khó, hơn là hao phí cho tôi”.

Có lần, Bác đã dặn các đồng chí Bộ Chính trị rằng: “Hiện nay các cháu học sinh sắp bước vào năm học mới, giấy mực, tiền bạc dùng để tuyên truyền về ngày sinh của Bác thì các chú nên dành để in sách giáo khoa và mua dụng cụ cho các cháu khỏi lãng phí”.

Nho ngay sinh Bac Ho

Người là niềm tin tất thắng. Nguồn: www.ubmttq.hochiminhcity.gov.vn

Mười lăm năm Bác sống và làm việc tại khu Phủ Chủ tịch Hà Nội (12/1954 - 9/1969), đúng ngày 19/5, Bác thường tìm cách đi một nơi khác để tránh những nghi lễ phiền phức, tốn kém. Và lần đầu tiên Bác thực hiện việc đó là ngày 19/5/1955, Bác đi thăm Nhà máy xe lửa Gia Lâm - Hà Nội; lên thăm và nghỉ ở Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Có năm, vào dịp ngày sinh của Bác, Bác Hồ sang công tác bên Trung Quốc, hôm ở nhà nghỉ Bắc Kinh, các đồng chí ở đây biết ngày sinh của Bác nên có chuẩn bị chúc thọ, Người nói với cán bộ phụ trách nhà nghỉ: “Tôi sang đây vào dịp này là để tránh việc chúc thọ trong nước. Vì vậy, tôi yêu cầu các đồng chí cũng không tổ chức chúc thọ tôi ở đây”.

Và vào một dịp ngày sinh năm khác, Bác sang Trung Quốc với ý nghĩa như Người đã viết trong thư gửi bà Đặng Dĩnh Siêu - Cán bộ cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc: “Tôi đi Trung Quốc lần này có mục đích và yêu cầu thật đơn giản, đó là đi du lịch, đi để tránh “chúc thọ”, “tránh tặng quà”".

Ngày 19/5, Bác vắng nhà, ngày đó Bác giao cho những người phục vụ, bảo vệ tổ chức đánh bắt cá thịt tại ao cá mà Người vẫn hàng ngày chăm sóc, để biếu các cụ già, các cháu bé, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cho anh chị em trong cơ quan phục vụ Bác cải thiện bữa ăn. Việc này được thực hiện hàng năm, đó vừa là sự quan tâm chăm lo của Bác đối với mọi người, vừa là để cảm ơn mọi người đã chăm lo đến cuộc sống hàng ngày cho Người.

Hàng năm, cứ vào những dịp đó, Bác thường viết thư, gửi điện cảm ơn đồng bào, đồng chí, các cơ quan đoàn thể trong nước và bầu bạn quốc tế đã dành cho Người những tình cảm thân thiết đối với ngày sinh của mình. Và có những lần, Bác làm thơ nói về tuổi tác thay vì những lời cảm tạ.

Mỗi bức thư, mỗi dòng thơ của Bác Hồ tuy nói về ngày sinh của Bác, nhưng lại là tình cảm, trách nhiệm của Bác Hồ đối với non sông đất nước và đồng bào, là nguyên tắc sống của Bác: “Trung với Đảng, hiếu với dân”, và là sự dẫn đường, chỉ lối của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ở từng thời điểm lịch sử của cách mạng.

Kỷ niệm lần thứ 119 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu năm nay đúng dịp Đảng ta, nhân dân ta, đất nước ta và bạn bè của Việt Nam kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, mỗi người lại nhớ về những tình cảm thân thương của Bác trong dịp kỷ niệm ngày sinh của Người năm 1959. Sinh nhật Bác Hồ năm 1959, cũng dịp nhân dân ta kỷ niệm 5 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, Bác Hồ đã lên thăm đồng bào, cán bộ các dân tộc Tây Bắc.

Nói chuyện với đồng bào và cán bộ tại buổi mít tinh ở Châu Thuận, Bác khen ngợi tinh thần đoàn kết kháng chiến cũng như tinh thần đoàn kết sản xuất của tất cả đồng bào, bộ đội, cán bộ trong đoàn khu Tây Bắc, Bác chúc:

“Người người mạnh khoẻ
Đoàn kết chặt chẽ
Hăng hái thi đua
Thành công vui vẻ”.


Và trao tặng lá cờ thêu dòng chữ "Đoàn kết thi đua thắng lợi".

Gặp gỡ mọi người, Bác Hồ nói với các cô văn công hát bài “Con trâu sắt”, rằng: “Yêu con trâu sắt hay yêu anh bộ đội lái con trâu sắt?”; tặng hoa cho các em thiếu nhi, Bác Hồ căn dặn:

“Hoa thơm, nhiều ít cũng thơm
Tăng gia sản xuất thì cơm áo nhiều”.


Ngày 08/5/1959, Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với nhân dân, bộ đội, cán bộ tại buổi mít tinh ở Yên Châu. Bác hoan nghênh nhân dân, bộ đội, cán bộ Yên Châu đã đoàn kết tốt giúp đỡ nhau tăng gia sản xuất, học bình dân. Bác khuyên bà con các dân tộc phải bảo vệ vùng rừng. Bác nói: “5 năm, 10 năm nữa rừng là vàng, là bạc, là máy móc cả”. Cùng ngày, Bác đến thăm nông trường Mộc Châu. Bác trao tặng nông trường Huân chương Lao động hạng Ba và tự tay gắn huân chương lên lá Quân kỳ Quyết thắng của nông trường. Bác đề tặng nông trường 4 câu:

“Luôn luôn cố gắng
Khắc phục khó khăn
Tiến lên thật hăng
Làm tròn nhiệm vụ”.


Ngày 18/5/1959, Bác gửi tặng huy hiệu cho 5 người có thành tích trong phong trào sản xuất nông nghiệp và bình dân học vụ.

Bồi hồi nhớ lại "Mùa xuân thứ 79"


Kỷ niệm ngày sinh Bác năm nay, mỗi người chúng ta lại bồi hồi xúc động nhớ về dịp kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ 79 mùa xuân.

Nho ngay sinh Bac Ho

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Nguồn: www.baoanhdatmui.vn

Vào dịp sinh nhật Bác năm 1969, do “sức khoẻ kém so với vài năm trước đây”, nên Bác không vắng nhà. Vì vậy, mọi người có điều kiện được chúc thọ Bác: 16 giờ 15 phút ngày 11/5/1969, Bác Hồ đến thăm và nói chuyện thân mật với các đại biểu dự Hội nghị cán bộ cấp cao toàn quân. Khi Bác vào phòng họp, mọi người đứng cả dậy hô vang “Hồ Chủ tịch muôn năm”, “Hồ Chủ tịch muôn năm!” cho đến khi với dáng điệu quen thuộc, Bác giơ cao tay ra hiệu ngồi xuống thì tiếng hô mới ngừng.


Bác thân mật hỏi:
Các chú khoẻ cả chứ?
Mọi người vui vẻ trả lời Bác:
Thưa Bác! Chúng cháu khoẻ cả ạ!
Có vui không?
Thưa Bác vui lắm ạ!
Thế là tốt. Vậy các chú vỗ tay đi.

Cả hội trường lại được dịp rầm vang những tràng vỗ tay vui mừng, phấn chấn.

Thiếu tướng Vương Thừa Vũ thay mặt anh em mang hoa đến chúc thọ Bác. Xúc động quá nên giọng anh run run:

Thưa Bác! Nhân dịp mừng thọ Bác 79 tuổi, chúng cháu xin thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn quân, kính chúc Bác mạnh khoẻ, sống lâu. Toàn thể lực lượng vũ trang nhân dân tin tưởng tuyệt đối và biết ơn sâu sắc sự lãnh đạo, giáo dục và thương yêu chăm sóc của Đảng, của Bác.
Anh Vũ vừa dứt lời, Bác vui vẻ rút một bông hoa đẹp nhất tặng lại anh. Một cử chỉ thật là âu yếm, thật là thân tình.

Buổi gặp này có ngờ đâu lại là buổi lễ kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ có Bác cuối cùng của lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngày 18/5/1969, từ 14 giờ đến 15 giờ 25 phút, anh em trong cơ quan tổ chức mừng thọ Bác Hồ. Đồng chí Vũ Kỳ - Thư ký riêng cho Bác - thay mặt mọi người trong cơ quan thưa với Bác: Thưa Bác, nguyện vọng tha thiết của anh em là cố gắng mọi mặt, mong Bác ăn được ngon, ngủ được tốt. Kính chúc Bác mạnh khoẻ, sống lâu, lãnh đạo toàn dân kháng chiến thắng lợi.

Thật là hạnh phúc cho những cán bộ, đảng viên, chiến sĩ có vinh dự lớn là hàng ngày được sống cạnh Bác Hồ, phục vụ Bác Hồ, bảo vệ Bác Hồ, mỗi lần đến dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ lại được quây quần quanh Bác như đàn con cháu vây quanh người cha, người ông rất đỗi yêu thương. Mọi người không ngờ rằng, đó lại là dịp kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ cuối cùng mà họ được hưởng niềm hạnh phúc to lớn đó.

Chiều 18/5, các đồng chí trong Bộ Chính trị và một số đồng chí Ủy viên TW Đảng vào chúc thọ Bác Hồ ở nhà họp Bộ Chính trị, ngay sau nhà sàn. Rất đơn giản và chân tình, Bác Hồ ngồi thoải mái ở phía đầu bàn, các đồng chí một số ngồi, một số đứng vây quanh. Đồng chí Lê Duẩn đứng lên chúc thọ. Đồng chí Tố Hữu tặng hoa. Khi bánh kẹo được bưng ra, Bác thân mật nói: “Mời các chú cứ tự nhiên. Nhớ mang phần về cho các cô, các cháu ở nhà”.

Mặc dầu, bản Di chúc Bác đã sửa trọn vẹn vào ngày cuối cùng 10/5/1969, nhưng ngày 19/5/1969, đúng 9 giờ Bác Hồ ngồi vào bàn làm việc tại nhà sàn xem lại các bản Di chúc viết các năm 1965, 1968, 1969.

10 giờ 30 phút, ngày 19/5/1969, Bác Hồ tiếp chị Phan Thị Quyên (vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi), chị Nguyễn Thị Châu (Ủy viên Ban Chấp hành Hội liên hiệp Thanh niên sinh viên Giải phóng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định) đến chúc thọ Bác.

14 giờ 30 phút, ngày 19/5/1969, tại phòng làm việc trên gác nhà sàn, Bác Hồ viết thư khen thiếu niên Hợp tác xã Măng non thôn Phú Mẫn, xã Hàm Sơn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều thành tích trong việc chăm sóc trâu, bò.

Trong ngày, Bác Hồ gửi tặng cán bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An tấm ảnh chân dung của Bác. Phía dưới tấm ảnh Bác viết: “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bác cũng gửi tặng chân dung của Bác cho cán bộ, công nhân Nhà máy xi măng Hải Phòng và Đảng bộ tỉnh Nghệ An, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 79 ngày sinh của Bác.

Ngày 23/5/1969, Bác Hồ gửi điện cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và Uỷ ban TW MT Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, Chủ tịch Trịnh Đình Thảo và Uỷ ban Trung ương Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hoà bình Việt Nam về những lời chúc mừng thân thiết nhân dịp ngày sinh của Người.

Báo Nhân dân số 5522, ngày 28/5/1969, đăng thư cảm ơn chung của Bác Hồ nhân dịp sinh nhật 19/5/1969. Bác gửi lời “Chúc đồng bào, chiến sĩ, cán bộ, các cụ phụ lão, các cháu thanh niên, nhi đồng và bà con Hoa kiều cả hai miền Nam Bắc - Đoàn kết chặt chẽ, sản xuất giỏi, chiến đấu giỏi, công tác tốt, học tập tốt, giành thêm nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước… Chúc tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước XHCN anh em, các nước bạn, ngày càng củng cố và phát triển”.

Trọn vẹn ngày sinh (19/5/1969) của Bác Hồ ở nơi ở và làm việc của Bác tại khu Phủ Chủ tịch là vậy. Có ai ngờ rằng đó là ngày kỷ niệm ngày sinh cuối cùng trong cuộc đời 79 mùa xuân của Bác Hồ.

Nhớ mãi nhân cách cao đẹp của Người


Đã 40 năm kỷ niệm ngày 19/5 vắng Bác, nhưng cứ vào ngày đó, cháu con của Bác lại có dịp được ôn lại những kỷ niệm về ngày sinh của Bác sao mà thấy gần gũi, thân thương, làm xúc động mọi kiếp người. Và vì thế, kỷ niệm ngày sinh của Bác là ngày ghi nhớ của mọi người, mọi nhà, của hôm nay và của mai sau.

Nho ngay sinh Bac Ho
Bác Hồ với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Nguồn: tuanvietnam.net
Sự từ chối lễ nghi phiền phức về ngày sinh của mình của Bác Hồ - Vị Chủ tịch nước, lãnh tụ tối cao của Đảng có nghĩa là khước từ những của cải tiền bạc. Tránh việc chúc thọ ở mức độ không cần thiết, đó là tầm cao của sự khiêm tốn, đó là bản chất của người đầy tớ của nhân dân. Chính nhân cách ấy, chính sự cao thượng ấy mãi mãi làm cho Bác Hồ trở nên cao đẹp và là tấm gương mẫu mực của những đức tính và đạo lý làm người cao đẹp nhất.
Bởi thế, Bác Hồ đã đi xa mãi mãi, nhưng mỗi người dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ không mất, Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi.

Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hàng năm tới dịp tháng Năm là toàn thể nhân dân Việt Nam và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ.

Kỷ niệm sinh nhật Bác năm nay vào dịp tổng kết 2 năm đầu tiên thực hiện cuộc vận động “Học và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động đang dần chuyển sang “Làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ”. Ôn lại những việc làm trong sáng của Người, biểu thị về ngày sinh của Người - một người quyền cao, chức trọng nhất nước cho đến giờ phút cuối đời chưa hề hưởng đặc quyền, đặc lợi nào.

24 năm làm Chủ tịch nước, thường xuyên về các địa phương làm việc, hầu như không bao giờ báo trước, nhưng đến ngày sinh của mình thì lại dặn trước các địa phương không được tổ chức lễ kỷ niệm, vì thế rất hiếm khi có đón và đưa linh đình, tốn kém, không có quà biếu, không có chiêu đãi. Việc đó sẽ thật sự là tấm gương để mỗi chúng ta soi chung và mong sao mỗi người nhất là người có chức, có quyền học và làm theo, dù chút ít tấm gương sáng của Bác để bớt đi những tệ nạn quan liêu, quyền thế, sách nhiễu dân đang làm băng hoại nền tảng đạo đức của xã hội, mà cả đời Bác rất căm ghét.

Cán bộ, đảng viên hãy làm theo điều Bác dạy: “Làm việc nước bây giờ là hy sinh, là phấn đấu, quên lợi riêng mà nghĩ lợi chung. Vì lợi nước, quên lợi nhà” để ở thế giới bên kia, Bác vui lòng và đó là thiết thực nhớ ngày sinh Bác Hồ.

 • TS. Trần Viết Hoàn

Việt Báo
Comment :Nhớ ngày sinh Bác Hồ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhớ ngày sinh Bác Hồ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nho ngay sinh Bac Ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhớ ngày sinh Bác Hồ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Me birthday of Uncle Ho
Ho Chi Minh, Vietnam, Dear Uncle, China, Ho Chi Minh, the distinction, the local, political, birthday, anniversary, people, good life, staff people, to
As supreme leader, but Uncle Ho's ceremony did not show the way, there is no distinction between the civilian leaders. Just to the occasion of the birth of Uncle, Uncle people do not usually lead flexible organization wishes to family life ..
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ