vietbao

Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn

Nhìn lại công tác từ thiện một năm qua trên TS, với hơn 200 bài viết đưa tin về các hoàn cảnh khó khăn ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn được bạn đọc cả nước chung tay giúp đỡ, họ đã vượt qua được bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Thay lời cảm ơn tới quý độc giả thời gian qua đã ủng hộ, TS xin điểm lại 10 sự kiện lớn bạn đọc TS đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn năm 2012:

1, Lá thư cầu cứu của em Thái Thanh Tùng gửi đến TS

Bài viết: Ba con mất rồi, xin hãy cứu lấy mẹ con! , kể về một tai nạn thương tâm của vợ chồng anh Thái Thanh Thành và chị Ngô Thị Thuận trên đường đi mua hạt giống lúa chuẩn bị gieo sạ vụ Đông Xuân thì bị xe tải cán chết người chồng.

Em Thái Thanh Tùng chăm sóc mẹ tại nhà
Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Và ai cũng xót xa khi đọc lá thư xé lòng của chàng trai 19 tuổi Thái Thanh Tùng gửi đến TS mong mọi người cứu lấy mẹ của em.

“Con là Thái Thanh Tùng, sinh năm 1992. Như bao gia đình nông dân khác, ba mẹ con tảo tần, chắt chiu từng đồng nuôi 4 anh em chúng con ăn học.

Vào buổi chiều 14/10/2011, trên đường đi Vĩnh Điện mua hạt giống chuẩn bị gieo vụ Đông Xuân, tai nạn kinh hoàng ập đến cướp mất người cha Thái Thanh Thành của con, còn mẹ con Ngô Thị Thuận bị xe tải cán nát chân phải, phổi bị xẹp và dịch tràn vào, dập lá lách, gan, thận, xương chậu vỡ... đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Mất ba, mẹ đang điều trị tại bệnh viện, bản thân con phải bỏ học để lo cho 3 đứa em thơ dại ăn học. Con không biết làm gì để có tiền nuôi em, cứu mẹ…

Sau khi lá thư của Thái Thanh Tùng được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc từ khắp mọi miền đất nước gửi mail, gọi điện thoại đến TS hỏi thăm. Trong thời gian nhanh nhất, tiền bạn đọc đã chuyển đến quỹ của báo TS để mong giúp đỡ Tùng cứu được mẹ.

Số tiền bạn đọc gửi qua TS ủng hộ gia đình em Thái Thanh Tùng là hơn 226 triệu; số tiền Tùng nhận được ở nhà trên 100 triệu . Số tiền lớn trên đã đủ để Tùng có tiền chạy chữa cho mẹ, và lo cuộc sống cho các em. Khi chúng tôi đến thăm và trao tiền bạn đọc ủng hộ, em Tùng đã chia sẻ ước mơ sau khi cứu được mẹ, em sẽ dùng số tiền bạn đọc ủng hộ để mở một trang trại nhỏ để từ đây có thể lo cho mẹ và các em ăn học.

2, Câu chuyện về một người cha muốn bán thận để có tiền chữa bệnh cho con

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Phạm Thanh Hiền trong bài: Nỗi lòng người cha cùng đường bán thận cứu con . Con anh Hiền là bé Phạm Kim Yến bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cha mẹ không có tiền mổ cho con đã tính tới nước phải bán thận để có tiền điều trị cho con, hy vọng Kim Yến có cuộc sống khỏe mạnh.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Gia đình anh Hiền luôn ghi khắc trong lòng sự chia sẻ, yêu thương của bạn đọc dành cho bé Kim Yến
Bạn đọc đã ủng hộ thông qua báo TS hơn 94 triệu đồng và ủng hộ trực tiếp cho gia đình 50 triệu đồng. Mặc dù được cha mẹ, người thân và hàng trăm bạn đọc VietNaNet bên cạnh nhưng ca phẫu thuật của bé Yến không thành công, bé Yến đã ra đi để lại niềm tiếc thương cho gia đình và bạn đọc. Gia đình anh Hiền dù không cứu được con, nhưng luôn ghi khắc trong lòng sự chia sẻ, yêu thương của bạn đọc dành cho bé Kim Yến.

3, Ước mơ vay được 60 triệu để mổ tim cứu con

Đó là hoàn cảnh của bé Nguyễn Thanh Phát con chị Kim Thị Bừng bị bệnh tim bẩm sinh, không có tiền chữa trị. Tiền nhà không có, đi vay cũng không được, ước mơ khao khát nhất của người mẹ là làm sao vay được 60 triệu đồng để mổ tim cho con . Điều đó chỉ là mơ ước nếu như TS không đăng bài viết về hoàn cảnh của bé. Sau khi bài báo đăng, nhiều bạn đọc chia sẻ thông qua Báo TS với số tiền gần 40 triệu đồng, và số tiền ủng hộ trực tiếp cho gia đình lên tới trên 60 triệu đồng. Với sự giúp đỡ từ bạn đọc, chị Bừng đã có đủ tiền cho bé Phát mổ tim. Hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt người mẹ trẻ khi con chị khỏe mạnh, về sống cùng gia đình, điều mà chị có nằm mơ cũng không thấy. Cảm ơn những người lạ tốt bụng đã giúp chị cứu được con!

4, Tấm lòng người bà 10 năm ròng cõng cháu khắp bệnh viện

Hoàn cảnh bé Tôn Văn Dũng con anh Tôn Văn Út bị bệnh não úng thủy. Ngay từ khi lọt lòng mẹ đã bỏ rơi, người cha thì phải làm lụng lo toan cho con và mẹ già. Bà nội cháu là bà Nguyễn Thị Bé vì thương cháu, 10 năm ròng cõng cháu khắp bệnh viện để chạy chữa. Nước mắt rưng rưng bà Bé nói: “Bà tuổi đã cao, sức ngày một yếu. Bà không sợ cái chết mà bà chỉ sợ bà có bề gì không ai lo cho cháu của bà. Mỗi đêm bà đều chắp tay cầu nguyện ơn trên phù hộ cho bà được sống lâu sống khỏe để bà có thêm nhiều ngày chăm sóc cho cháu”.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Bé Tôn Văn Dũng trong vòng tay yêu thương của bà nội
Một bà lão gần đất xa trời đang khóc với nỗi lo về tương lai vô định của cháu, 1 đứa trẻ chưa từng nếm trải niềm vui của cuộc đời đang cười ngây dại.

Và sau khi TS đăng bài về hoàn cảnh trên bạn đọc ủng hộ thông qua Báo TS với số tiền hơn 40 triệu đồng, ủng hộ trực tiếp cho gia đình bé tới hơn 80 triệu đồng và có mạnh thường quân còn hứa hằng tháng sẽ gửi 500 ngàn đều đặn cho bà cụ nuôi cháu bé.

5, Ngày thứ 6 định mệnh của Phàn Láo Tả

Phàn Láo Tả về nhà chờ chết, nếu không được mổ tim : bài viết kể về hoàn cảnh của em Phàn Láo Tả và bố là Phàn Dào Hín (dân tộc Dao, ở thôn Tả Trung Hồ, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đều đang ở trong trạng thái tuyệt vọng. Với họ, ngày thứ 6 của tuần này là ngày định mệnh bởi lẽ nếu không được giúp đỡ Tả sẽ phải về nhà, vết thương ở trái tim nhiễm trùng sinh bệnh sẽ hành Tả đến chết!.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Phàn Láo Tả đã cười tươi hơn sau ca phẫu thuật thành công!
Trong câu kể cụt ngủn của một người Dao nói tiếng Kinh, bố của Tả nói: Cứ thấy con đau là đưa đi trạm xá, hết đau lại về. Năm ngoái được xuống Hà Nội một lần, khám kĩ mới biết bị bệnh tim. Về quê tìm mãi mới được tiền. Mổ tim 1 đợt hết 80 triệu, tưởng là khỏi… Thế nhưng làm hỏng lại phải làm lại. Giờ ở nhà không còn gì bán, phải đưa nó về nhà thôi, Chết thì nhận chết, chứ không có tiền cũng chẳng làm được gì.

Gia đình đã định đưa Tả về nhà chờ chết nhưng sau 2 ngày TS đưa tin, số tiền nhận được ở toà soạn gần 50 triệu, ở bệnh viện gia đình nhận trực tiếp từ bạn đọc ủng hộ hơn 100 triệu (trong đó có 5 bạn đọc ủng hộ toàn bộ chi phí ca mổ tim cho Tả 70 triệu). Em Tả đã được mổ tim ngay sau khi TS đưa tin 3 ngày.
Qua báo TS anh Hín bố của Tả chỉ biết nói: “Cảm ơn nhé” và "Sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa cho hoàn cảnh của mình".

6. Nguyễn Thị Trà My đã được cứu nhờ bạn đọc báo TS

“Xin hãy giúp một cháu bé được sống. Nếu điều trị kịp thời em bé sẽ khỏi hẳn, bằng không chậm nhất là một tháng cháu sẽ…ra đi mãi mãi” - Đó là lời yêu cầu trợ giúp khẩn thiết của một bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM cho trường hợp của bé Nguyễn Thị Trà My .

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Mẹ bé Trà My nói trong nước mắt: "Bạn đọc cứu được con tôi rồi"
Chị Luyện mẹ bé My tâm sự: Vợ chồng chị sinh được 3 đứa con, bé My là út. Ngón tay có ngón ngắn, ngón dài nhưng đều là một phần cơ thể. Chị thương My hơn cả bởi đó là đứa con bé bỏng, bệnh tật.

Chị Luyện nghẹn ngào, thổn thức: “My ngoan nào. My sợ, My đau lắm phải không. My tìm mẹ mà mẹ không cứu được My. Mẹ xin lỗi con!”.

Trước sự tuyệt vọng của người mẹ, chỉ biết nhìn con mình mà xin lỗi vì mẹ nghèo không có tiền chữa bệnh cho con…bạn đọc gần xa đã ủng hộ tiền cho bé My chữa bệnh qua báo TS số tiền hơn 193 triệu. Mẹ bé Trà My nói trong nước mắt khi nhận tiền ủng hộ: Số tiền này nó quá lớn đối với gia đình tôi. Bạn đọc cứu được con tôi rồi. Tôi xin hứa sẽ sử dụng tất cả số tiền nhận được để chữa bệnh cho bé.

7, Tiếng kêu cứu của 4 anh em mồ côi

Mẹ mất sớm vì bệnh tật, ngày ngày người bố tật nguyền vẫn phải ra khe Nước Mắm mò ốc nuôi con. Số phận càng thêm bi đát khi ông bố không may chết đuối, 4 đứa con dại trở nên bơ vơ chẳng biết còn sống nổi không giữa cái đói nghèo.

Phóng viên của TS tìm về xóm 12 xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu (Nghệ An) khi những tiếng khóc thảm thiết của 4 đứa trẻ nheo nhóc vẫn còn ùa ra tận ngoài ngõ. Bốn đứa trẻ ngơ ngác bước thấp bước cao lả đi sau cỗ quan tài cha.

Căn nhà nhỏ bé của 4 anh em mồ côi nằm ở cuối xóm đã xuống cấp nghiêm trọng, giữa gian nhà trống hoác không có thứ tài sản gì có giá trị ngoài chiếc giường đã ọp ẹp. Giờ đây các em sẽ phải sống tiếp thế nào khi cả cha và mẹ đều lần lượt bỏ các em ra đi.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
TS trao quà bạn đọc gửi đến 4 anh em Nguyễn Ngọc Lượng
Sau khi TS viết bài kêu gọi ủng hộ, số tiền bạn đọc ủng hộ 4 anh em mồ côi Nguyễn Ngọc Lượng tại báo TS hơn 94 triệu. Nhận tiền từ phóng viên, em Nguyễn Ngọc Lượng nói trong nước mắt: "Cảm ơn các anh, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình em. Số tiền này rất lớn, khi còn sống bố, mẹ em cũng chưa bao giờ có nhiều tiền thế này. Số tiền này em sẽ gửi ngân hàng để cho các em ăn học."

8, Gặp ai các bé cũng chắp tay lạy: Xin hãy cứu mẹ con…

Hoàn cảnh đáng thương của chị Cao Thị Tâm và 5 đứa con thơ ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa. Chồng chị Tâm mất cách đây chưa đầy 3 năm, để lại gánh nặng, nợ nần chồng chất lên vai chị. Mình chị Tâm gắng gượng nuôi đàn con, nay chị lại mang trong mình căn bệnh nan y không tiền chạy chữa.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Ảnh chụp khi chị Tâm còn sống bên các con
Khi chúng tôi đến thăm chị Tâm, nhìn cảnh các các chị Tâm chắp tay lạy người lạ “ Xin hãy cứu mẹ con… ”mà không khỏi chạnh lòng. Với mong muốn sau khi bài viết đưa lên báo sẽ có thêm sự giúp đỡ để cứu chị Tâm, nhưng chỉ 2 ngày sau khi bài báo đăng lên chị Tâm đã ra đi để lại 5 đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Dù chị Tâm đã ra đi, nhưng với sự ủng hộ của bạn đọc số tiền gần 50 triệu tại tòa soạn và gửi trực tiếp về gia đình cho các cháu, hy vọng đường đời của các cháu bớt gập ghềnh.

9, Ước mơ của cô giáo Luy Mơ

Phóng viên TS tìm về miền sơn cước Đông Giang, tìm gặp vợ chồng cô giáo trẻ Lê Thị Luy Mơ. Đã hơn 1 năm nay, cả hai vợ chồng cô giáo Mơ hàng đêm mơ một giấc mơ nếu có phép màu nào đó giúp cô chữa được bệnh cho đứa con đầu lòng vừa tròn 13 tháng tuổi.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Cô Luy Mơ chia sẻ: Bé Bảo Châu đã được mổ và đang hồi phục nhanh…
Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt cô giáo trẻ lần đầu tiên làm mẹ dường như đã vượt quá giới hạn của sức chịu đựng gần 400 ngày đêm lo lắng cho đứa con đầu bé bỏng chào đời.

Bé Nguyễn Ngọc Bảo Châu con cô giáo Luy Mơ từ khi sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh, có nguy cơ mù lòa. Để cứu con, côn giáo Mơ cần một khoản tiền rất lớn nhưng với đồng lương giáo viên ít ỏi, việc đó quá khó.

Ước mơ của cô Luy Mơ thành hiện thực khi được bạn đọc ủng hộ số tiền hơn 150 triệu đồng (Trong đó có 50 triệu trích từ quỹ hoàn cảnh khó khăn của báo TS để bé Châu được mổ tim sớm). “Bé Bảo Châu đã được mổ và đang hồi phục nhanh…” Đó là thông tin ngắn gọn từ người mẹ trẻ, cô giáo Lê Thị Luy Mơ bảo với tôi như vậy.

10, TS tặng học bổng dấu ấn cho học sinh ở Trường Sa

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Báo TS trao học bổng 60.000.000 đồng cho Trường Sa
Xuất phát từ sự quan tâm đến biển đảo quê hương , Báo TS đã trích quỹ bạn đọc 60.000.000 đồng để tặng học bổng cho học sinh ở Trường Sa.
Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Bé Nguyễn Minh Quân đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ ủng hộ hoàn cảnh khó khăn của Báo TS để mổ tim
Ngoài ra, năm 2012 quỹ hoàn cảnh khó khăn của báo TS còn trích 50 triệu đồng/1 cháu hỗ trợ mổ tim cho: cháu Nguyễn Minh Quân ở Bắc Giang, cháu Nguyễn Ngọc Bảo Châu ở Quảng Nam...

Ban bạn đọcViệt Báo
Comment :Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Looking back one year BBC contract with the plight
Thai Thanh Tung , TS , Ta jobs , family , no money , overcome , help you read , the situation , support , trouble , money , after , baby , save
With more than 200 articles and reports on the plight throughout North, Central and South. There have been many difficult situations you read the whole country a hand to help, they have overcome fate to rise up in life ..
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.