vietbao

Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn

Nhìn lại công tác từ thiện một năm qua trên TS, với hơn 200 bài viết đưa tin về các hoàn cảnh khó khăn ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Đã có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn được bạn đọc cả nước chung tay giúp đỡ, họ đã vượt qua được bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Thay lời cảm ơn tới quý độc giả thời gian qua đã ủng hộ, TS xin điểm lại 10 sự kiện lớn bạn đọc TS đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn năm 2012:

1, Lá thư cầu cứu của em Thái Thanh Tùng gửi đến TS

Bài viết: Ba con mất rồi, xin hãy cứu lấy mẹ con! , kể về một tai nạn thương tâm của vợ chồng anh Thái Thanh Thành và chị Ngô Thị Thuận trên đường đi mua hạt giống lúa chuẩn bị gieo sạ vụ Đông Xuân thì bị xe tải cán chết người chồng.

Em Thái Thanh Tùng chăm sóc mẹ tại nhà
Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Và ai cũng xót xa khi đọc lá thư xé lòng của chàng trai 19 tuổi Thái Thanh Tùng gửi đến TS mong mọi người cứu lấy mẹ của em.

“Con là Thái Thanh Tùng, sinh năm 1992. Như bao gia đình nông dân khác, ba mẹ con tảo tần, chắt chiu từng đồng nuôi 4 anh em chúng con ăn học.

Vào buổi chiều 14/10/2011, trên đường đi Vĩnh Điện mua hạt giống chuẩn bị gieo vụ Đông Xuân, tai nạn kinh hoàng ập đến cướp mất người cha Thái Thanh Thành của con, còn mẹ con Ngô Thị Thuận bị xe tải cán nát chân phải, phổi bị xẹp và dịch tràn vào, dập lá lách, gan, thận, xương chậu vỡ... đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Mất ba, mẹ đang điều trị tại bệnh viện, bản thân con phải bỏ học để lo cho 3 đứa em thơ dại ăn học. Con không biết làm gì để có tiền nuôi em, cứu mẹ…

Sau khi lá thư của Thái Thanh Tùng được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc từ khắp mọi miền đất nước gửi mail, gọi điện thoại đến TS hỏi thăm. Trong thời gian nhanh nhất, tiền bạn đọc đã chuyển đến quỹ của báo TS để mong giúp đỡ Tùng cứu được mẹ.

Số tiền bạn đọc gửi qua TS ủng hộ gia đình em Thái Thanh Tùng là hơn 226 triệu; số tiền Tùng nhận được ở nhà trên 100 triệu . Số tiền lớn trên đã đủ để Tùng có tiền chạy chữa cho mẹ, và lo cuộc sống cho các em. Khi chúng tôi đến thăm và trao tiền bạn đọc ủng hộ, em Tùng đã chia sẻ ước mơ sau khi cứu được mẹ, em sẽ dùng số tiền bạn đọc ủng hộ để mở một trang trại nhỏ để từ đây có thể lo cho mẹ và các em ăn học.

2, Câu chuyện về một người cha muốn bán thận để có tiền chữa bệnh cho con

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Phạm Thanh Hiền trong bài: Nỗi lòng người cha cùng đường bán thận cứu con . Con anh Hiền là bé Phạm Kim Yến bị bệnh tim bẩm sinh, gia đình hoàn cảnh hết sức khó khăn. Cha mẹ không có tiền mổ cho con đã tính tới nước phải bán thận để có tiền điều trị cho con, hy vọng Kim Yến có cuộc sống khỏe mạnh.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Gia đình anh Hiền luôn ghi khắc trong lòng sự chia sẻ, yêu thương của bạn đọc dành cho bé Kim Yến
Bạn đọc đã ủng hộ thông qua báo TS hơn 94 triệu đồng và ủng hộ trực tiếp cho gia đình 50 triệu đồng. Mặc dù được cha mẹ, người thân và hàng trăm bạn đọc VietNaNet bên cạnh nhưng ca phẫu thuật của bé Yến không thành công, bé Yến đã ra đi để lại niềm tiếc thương cho gia đình và bạn đọc. Gia đình anh Hiền dù không cứu được con, nhưng luôn ghi khắc trong lòng sự chia sẻ, yêu thương của bạn đọc dành cho bé Kim Yến.

3, Ước mơ vay được 60 triệu để mổ tim cứu con

Đó là hoàn cảnh của bé Nguyễn Thanh Phát con chị Kim Thị Bừng bị bệnh tim bẩm sinh, không có tiền chữa trị. Tiền nhà không có, đi vay cũng không được, ước mơ khao khát nhất của người mẹ là làm sao vay được 60 triệu đồng để mổ tim cho con . Điều đó chỉ là mơ ước nếu như TS không đăng bài viết về hoàn cảnh của bé. Sau khi bài báo đăng, nhiều bạn đọc chia sẻ thông qua Báo TS với số tiền gần 40 triệu đồng, và số tiền ủng hộ trực tiếp cho gia đình lên tới trên 60 triệu đồng. Với sự giúp đỡ từ bạn đọc, chị Bừng đã có đủ tiền cho bé Phát mổ tim. Hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt người mẹ trẻ khi con chị khỏe mạnh, về sống cùng gia đình, điều mà chị có nằm mơ cũng không thấy. Cảm ơn những người lạ tốt bụng đã giúp chị cứu được con!

4, Tấm lòng người bà 10 năm ròng cõng cháu khắp bệnh viện

Hoàn cảnh bé Tôn Văn Dũng con anh Tôn Văn Út bị bệnh não úng thủy. Ngay từ khi lọt lòng mẹ đã bỏ rơi, người cha thì phải làm lụng lo toan cho con và mẹ già. Bà nội cháu là bà Nguyễn Thị Bé vì thương cháu, 10 năm ròng cõng cháu khắp bệnh viện để chạy chữa. Nước mắt rưng rưng bà Bé nói: “Bà tuổi đã cao, sức ngày một yếu. Bà không sợ cái chết mà bà chỉ sợ bà có bề gì không ai lo cho cháu của bà. Mỗi đêm bà đều chắp tay cầu nguyện ơn trên phù hộ cho bà được sống lâu sống khỏe để bà có thêm nhiều ngày chăm sóc cho cháu”.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Bé Tôn Văn Dũng trong vòng tay yêu thương của bà nội
Một bà lão gần đất xa trời đang khóc với nỗi lo về tương lai vô định của cháu, 1 đứa trẻ chưa từng nếm trải niềm vui của cuộc đời đang cười ngây dại.

Và sau khi TS đăng bài về hoàn cảnh trên bạn đọc ủng hộ thông qua Báo TS với số tiền hơn 40 triệu đồng, ủng hộ trực tiếp cho gia đình bé tới hơn 80 triệu đồng và có mạnh thường quân còn hứa hằng tháng sẽ gửi 500 ngàn đều đặn cho bà cụ nuôi cháu bé.

5, Ngày thứ 6 định mệnh của Phàn Láo Tả

Phàn Láo Tả về nhà chờ chết, nếu không được mổ tim : bài viết kể về hoàn cảnh của em Phàn Láo Tả và bố là Phàn Dào Hín (dân tộc Dao, ở thôn Tả Trung Hồ, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đều đang ở trong trạng thái tuyệt vọng. Với họ, ngày thứ 6 của tuần này là ngày định mệnh bởi lẽ nếu không được giúp đỡ Tả sẽ phải về nhà, vết thương ở trái tim nhiễm trùng sinh bệnh sẽ hành Tả đến chết!.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Phàn Láo Tả đã cười tươi hơn sau ca phẫu thuật thành công!
Trong câu kể cụt ngủn của một người Dao nói tiếng Kinh, bố của Tả nói: Cứ thấy con đau là đưa đi trạm xá, hết đau lại về. Năm ngoái được xuống Hà Nội một lần, khám kĩ mới biết bị bệnh tim. Về quê tìm mãi mới được tiền. Mổ tim 1 đợt hết 80 triệu, tưởng là khỏi… Thế nhưng làm hỏng lại phải làm lại. Giờ ở nhà không còn gì bán, phải đưa nó về nhà thôi, Chết thì nhận chết, chứ không có tiền cũng chẳng làm được gì.

Gia đình đã định đưa Tả về nhà chờ chết nhưng sau 2 ngày TS đưa tin, số tiền nhận được ở toà soạn gần 50 triệu, ở bệnh viện gia đình nhận trực tiếp từ bạn đọc ủng hộ hơn 100 triệu (trong đó có 5 bạn đọc ủng hộ toàn bộ chi phí ca mổ tim cho Tả 70 triệu). Em Tả đã được mổ tim ngay sau khi TS đưa tin 3 ngày.
Qua báo TS anh Hín bố của Tả chỉ biết nói: “Cảm ơn nhé” và "Sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa cho hoàn cảnh của mình".

6. Nguyễn Thị Trà My đã được cứu nhờ bạn đọc báo TS

“Xin hãy giúp một cháu bé được sống. Nếu điều trị kịp thời em bé sẽ khỏi hẳn, bằng không chậm nhất là một tháng cháu sẽ…ra đi mãi mãi” - Đó là lời yêu cầu trợ giúp khẩn thiết của một bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM cho trường hợp của bé Nguyễn Thị Trà My .

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Mẹ bé Trà My nói trong nước mắt: "Bạn đọc cứu được con tôi rồi"
Chị Luyện mẹ bé My tâm sự: Vợ chồng chị sinh được 3 đứa con, bé My là út. Ngón tay có ngón ngắn, ngón dài nhưng đều là một phần cơ thể. Chị thương My hơn cả bởi đó là đứa con bé bỏng, bệnh tật.

Chị Luyện nghẹn ngào, thổn thức: “My ngoan nào. My sợ, My đau lắm phải không. My tìm mẹ mà mẹ không cứu được My. Mẹ xin lỗi con!”.

Trước sự tuyệt vọng của người mẹ, chỉ biết nhìn con mình mà xin lỗi vì mẹ nghèo không có tiền chữa bệnh cho con…bạn đọc gần xa đã ủng hộ tiền cho bé My chữa bệnh qua báo TS số tiền hơn 193 triệu. Mẹ bé Trà My nói trong nước mắt khi nhận tiền ủng hộ: Số tiền này nó quá lớn đối với gia đình tôi. Bạn đọc cứu được con tôi rồi. Tôi xin hứa sẽ sử dụng tất cả số tiền nhận được để chữa bệnh cho bé.

7, Tiếng kêu cứu của 4 anh em mồ côi

Mẹ mất sớm vì bệnh tật, ngày ngày người bố tật nguyền vẫn phải ra khe Nước Mắm mò ốc nuôi con. Số phận càng thêm bi đát khi ông bố không may chết đuối, 4 đứa con dại trở nên bơ vơ chẳng biết còn sống nổi không giữa cái đói nghèo.

Phóng viên của TS tìm về xóm 12 xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu (Nghệ An) khi những tiếng khóc thảm thiết của 4 đứa trẻ nheo nhóc vẫn còn ùa ra tận ngoài ngõ. Bốn đứa trẻ ngơ ngác bước thấp bước cao lả đi sau cỗ quan tài cha.

Căn nhà nhỏ bé của 4 anh em mồ côi nằm ở cuối xóm đã xuống cấp nghiêm trọng, giữa gian nhà trống hoác không có thứ tài sản gì có giá trị ngoài chiếc giường đã ọp ẹp. Giờ đây các em sẽ phải sống tiếp thế nào khi cả cha và mẹ đều lần lượt bỏ các em ra đi.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
TS trao quà bạn đọc gửi đến 4 anh em Nguyễn Ngọc Lượng
Sau khi TS viết bài kêu gọi ủng hộ, số tiền bạn đọc ủng hộ 4 anh em mồ côi Nguyễn Ngọc Lượng tại báo TS hơn 94 triệu. Nhận tiền từ phóng viên, em Nguyễn Ngọc Lượng nói trong nước mắt: "Cảm ơn các anh, cảm ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình em. Số tiền này rất lớn, khi còn sống bố, mẹ em cũng chưa bao giờ có nhiều tiền thế này. Số tiền này em sẽ gửi ngân hàng để cho các em ăn học."

8, Gặp ai các bé cũng chắp tay lạy: Xin hãy cứu mẹ con…

Hoàn cảnh đáng thương của chị Cao Thị Tâm và 5 đứa con thơ ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa. Chồng chị Tâm mất cách đây chưa đầy 3 năm, để lại gánh nặng, nợ nần chồng chất lên vai chị. Mình chị Tâm gắng gượng nuôi đàn con, nay chị lại mang trong mình căn bệnh nan y không tiền chạy chữa.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Ảnh chụp khi chị Tâm còn sống bên các con
Khi chúng tôi đến thăm chị Tâm, nhìn cảnh các các chị Tâm chắp tay lạy người lạ “ Xin hãy cứu mẹ con… ”mà không khỏi chạnh lòng. Với mong muốn sau khi bài viết đưa lên báo sẽ có thêm sự giúp đỡ để cứu chị Tâm, nhưng chỉ 2 ngày sau khi bài báo đăng lên chị Tâm đã ra đi để lại 5 đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Dù chị Tâm đã ra đi, nhưng với sự ủng hộ của bạn đọc số tiền gần 50 triệu tại tòa soạn và gửi trực tiếp về gia đình cho các cháu, hy vọng đường đời của các cháu bớt gập ghềnh.

9, Ước mơ của cô giáo Luy Mơ

Phóng viên TS tìm về miền sơn cước Đông Giang, tìm gặp vợ chồng cô giáo trẻ Lê Thị Luy Mơ. Đã hơn 1 năm nay, cả hai vợ chồng cô giáo Mơ hàng đêm mơ một giấc mơ nếu có phép màu nào đó giúp cô chữa được bệnh cho đứa con đầu lòng vừa tròn 13 tháng tuổi.

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Cô Luy Mơ chia sẻ: Bé Bảo Châu đã được mổ và đang hồi phục nhanh…
Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt cô giáo trẻ lần đầu tiên làm mẹ dường như đã vượt quá giới hạn của sức chịu đựng gần 400 ngày đêm lo lắng cho đứa con đầu bé bỏng chào đời.

Bé Nguyễn Ngọc Bảo Châu con cô giáo Luy Mơ từ khi sinh ra đã mắc bệnh tim bẩm sinh, có nguy cơ mù lòa. Để cứu con, côn giáo Mơ cần một khoản tiền rất lớn nhưng với đồng lương giáo viên ít ỏi, việc đó quá khó.

Ước mơ của cô Luy Mơ thành hiện thực khi được bạn đọc ủng hộ số tiền hơn 150 triệu đồng (Trong đó có 50 triệu trích từ quỹ hoàn cảnh khó khăn của báo TS để bé Châu được mổ tim sớm). “Bé Bảo Châu đã được mổ và đang hồi phục nhanh…” Đó là thông tin ngắn gọn từ người mẹ trẻ, cô giáo Lê Thị Luy Mơ bảo với tôi như vậy.

10, TS tặng học bổng dấu ấn cho học sinh ở Trường Sa

Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Báo TS trao học bổng 60.000.000 đồng cho Trường Sa
Xuất phát từ sự quan tâm đến biển đảo quê hương , Báo TS đã trích quỹ bạn đọc 60.000.000 đồng để tặng học bổng cho học sinh ở Trường Sa.
Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan
Bé Nguyễn Minh Quân đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ ủng hộ hoàn cảnh khó khăn của Báo TS để mổ tim
Ngoài ra, năm 2012 quỹ hoàn cảnh khó khăn của báo TS còn trích 50 triệu đồng/1 cháu hỗ trợ mổ tim cho: cháu Nguyễn Minh Quân ở Bắc Giang, cháu Nguyễn Ngọc Bảo Châu ở Quảng Nam...

Ban bạn đọcViệt Báo
Tài xế ôtô nín thở chờ cá sấu khổng lồ uể oải lê bước sang đường
Comment :Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhin lai 1 nam VietNamNet dong hanh cung cac hoan canh kho khan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhìn lại 1 năm VietNamNet đồng hành cùng các hoàn cảnh khó khăn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Looking back one year BBC contract with the plight
Thai Thanh Tung , TS , Ta jobs , family , no money , overcome , help you read , the situation , support , trouble , money , after , baby , save
With more than 200 articles and reports on the plight throughout North, Central and South. There have been many difficult situations you read the whole country a hand to help, they have overcome fate to rise up in life ..
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.