vietbao

Người dân nghĩ gì về dự án xe buýt nhanh BRT

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sở GTCC Hà Nội vừa trình dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội . Theo đó, đến đầu năm 2008, nhiều đường phố Hà Nội sẽ dành một phần lòng đường (7m) cho những xe buýt có kích thước lớn và tốc độ cao (BRT). Dự án này có khả thi khi hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội còn nhiều bất cập? TS xin giới thiệu ý kiến của độc giả…

Nguoi dan nghi gi ve du an xe buyt nhanh BRT
Những chiếc xe buýt dài 40m có thể sẽ xuất hiện trên đường phố Hà Nội.

Le Thanh Trung

, Hoàng Mai, Hà Nội
Một dự án không khả thi. Tôi không hiểu tại sao những người có chức năng hoạch định giao thông lại yếu về trình độ như vậy. Đường phố Hà Nội rất nhỏ, nếu dành hẳn 7m cho xe buýt thì các phương tiện khác không thể hoạt động. Như vậy, tổng thiệt hại xã hội là quá lớn.

Ngô Thanh Huyền, 6/256 Đặng Tiến Đông, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Xe buýt BRT là điều tất yếu trong giao thông công cộng nhưng với điều kiện giao thông hiện nay của Hà Nội thì không thể sử dụng xe buýt BRT vì đường phố Hà Nội nhỏ hẹp. Không phải ai cũng có điều kiện để đi xe buýt (khó khăn về thời gian, địa điểm). Tại sao chúng tôi phải chịu dành riêng đường cho xe buýt BRT? Đường Tây Sơn nhỏ như vậy mà phải dành một đường riêng cho xe buýt sao?

Vu Duc Chinh, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
"Các phương tiện khác cứ theo tín hiệu đó mà ''án binh bất động'' để đảm bảo cho buýt BRT được thông suốt, rút ngắn thời gian chạy xe". "Trong giờ cao điểm, cứ 2 phút lại có 1 chuyến BRT chạy". Tôi thấy nếu cả 2 giả thuyết trên đều thực hiện thì vào giờ cao điểm các phương tiện khác đều nằm im.

Phan Quốc Anh, 37/139 Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Ùn tắc và ùn tắc! Đó là cảm giác của tôi khi mấy con "khủng long đường phố" này hoạt động. Chúng ta lâu nay vẫn rơi vào tình trạng "mua bò mà không tính đến chuồng". Không hiểu các vị bên ngành giao thông công chính khi trình dự án này có kèm theo biện pháp giải quyết tình trạng ùn tắc, mở rộng đường, ảnh hưởng của dự án này đến các dự án giao thông khác, tính đồng bộ của dự án... hay chỉ có dự án của các vị là nhất, các dự án khác và các biện pháp khác là không cần tính đến?

Minh Thu, 9 Đinh Lễ, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tôi đi lại bằng xe buýt từ 2 năm nay nhưng tôi không tán thành việc xây dựng tuyến xe buýt nhanh vì thực tế năng lực vận chuyển của phương tiện này rất hạn chế so với một thành phố đông dân. Chúng ta cần xây dựng tuyến xe trên cao và xe điện ngầm. Xe buýt chỉ phụ trợ và phải tuân theo luật giao thông như các phương tiện khác. Nếu không có tiền để làm điều đó thì cũng không nên phí tiền vào việc xây dựng tuyến xe buýt nhanh.

Đỗ Mạnh Hùng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Theo tôi, việc xây dựng hệ thống BRT tại Hà Nội là không hợp lý. Đường phố Hà Nội vốn đã không được rộng, chỉ có một vài con đường lớn như Giải Phóng, Đại Cồ Việt ... còn các con đường như Hàng Bài, Phố Huế chỉ ở mức trung bình chưa thể coi là lớn nên việc dành 7m cho xe buýt là không khả thi. Nếu lắp đặt hệ thống xe bus nhanh lại thêm xe bus truyền thống, rồi xe đạp xe máy, đặc biệt là ô tô cá nhân một vài năm nữa sẽ tăng mạnh thì chắc chắn sẽ xảy ra tắc nghẽn thường xuyên vì BRT sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các phương tiện khác và có thể làm cho giao thông thêm hỗn độn.

Tôi nghĩ thành phố nên xây dựng hệ thống tàu điện ngầm và đường sắt trên cao thì tốt hơn, sạch sẽ, không ảnh hưởng nhiều đến các phương tiện và chắc chắn là mỹ quan hơn nhiều so với các nhà chờ chình ình trên các tuyến phố Hà Nội vốn đã chật hẹp. Thành phố không nên vì vấn đề tài chính (chắc chắn BRT sẽ phải rẻ hơn metro) mà bỏ qua những khuyết điểm của BRT. Theo tôi, cùng với các tuyến đường sắt trên cao, xe điện ngầm có rất nhiều ưu điểm hơn không xâm phạm đường của các phương tiện khác, an toàn hơn, hạn chế ô nhiễm môi trường, vận chuyển được nhiều hành khác hơn. Tại sao chúng ta không xây dựng hệ thống xe điện ngầm như các nước trong khu vực mà phải áp dụng mô hình của Nam Mỹ? Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, cần đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và xe điện ngầm và đường sắt là những phương tiện giao thông công cộng tốt nhất và phù hợp nhất.

Phan Văn Hòa, 20 Hàng Bông, Hà Nội
Dự án rất hay nếu ta lấy ý tưởng từ nước ngoài. Tuy nhiên, tôi xin nhấn mạnh rằng lòng đường Hà Nội rất hẹp nếu phải dành những 7m cho BRT thì phần còn lại sẽ như thế nào? Các phương tiện khác có đi được không? Nếu hệ thống BRT ra đời thì các trục cắt ngang ngã 3, ngã 4 phải có 1 hệ thống đèn tín hiệu giao thông? Các ngã 3, ngã tư đã quá chật hẹp và treo đủ mọi thứ rồi. Ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội còn rất kém, họ rất ít khi tuân thủ các điều luật tối thiểu, do vậy, tôi cho rằng tính khả thi của dự án chưa cao. Để góp phần giải tỏa ách tắc cho giao thông Hà Nội, tôi cho rằng vẫn phải làm đường tàu điện ngầm hoặc tàu điện trên cao cho dù rất đắt và rất phức tạp nhưng không còn cách nào khác. Nếu chưa có đủ tiền có thể ta sẽ làm những đoạn ngắn trước.

Trần Việt Phương, 15 Hàng Nón, Hòan Kiếm, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tính sơ sơ với khoảng 25 km đường Hà nội của chúng ta có xe buýt BRT chạy qua trên 2 tuyến đi thí điểm thì phải cần là 50 bến đỗ. Vì cứ chừng 500 m lại xây 1 bến đỗ cho BRT. Trong tương lai, các bến đỗ khác cho các loại hình giao thông công cộng khác cũng đang được bàn tính nữa chứ như xe điện, tàu hỏa trên cao…mà chúng ta cũng không thể bỏ và vẫn phải tận dụng các nhà chờ xe buýt thông thường hiện nay. Hà Nội mến yêu của ta trong những năm tới đây sẽ là "thủ đô của các bến đỗ" trong khi khu vực nội đô đã không lấy gì làm rộng rãi cho lắm.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Không hiểu các nhà quản lý nghĩ thế nào về giao thông mà lại định phát triển hệ thống BRT? Đường phố Hà Nội chật hẹp, lượng xe máy, ô tô và các phương tiện khác tham gia giao thông rất đông. Nếu dành một phần diện tích đường để cho xe buýt BRT thì sẽ dẫn đến rối loạn giao thông. Tôi đề nghị cân nhắc kỹ vấn đề này, nó thực sự không giúp gì trong việc giải quyết ách tắc giao thông tại Hà Nội.

Hoang Minh, Tây Hồ, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Hình như các nhà quản lý về giao thông công chính chỉ thích đề ra các phương án "không khả thi" tương tự như cấm xe biển số ngoại tỉnh vào Hà Nội, xe biển số chẵn đi ngày chẵn, số lẻ đi ngày lẻ ...Có thể nói họ biết rất rõ về năng lực vận hành của hệ thống mạng đường giao thông của Hà Nội. Chúng ta lấy đâu ra diện tích, thời gian để xe buýt BRT vận hành? Chỉ cần vào giờ cao điểm, một va quệt nhỏ, chắn tàu ... đã làm ách tắc giao thông tại các nút thì làm sao BRT có thể vận hành được? Tôi nghĩ đây là ý tưởng tốt nhưng không khả thi cho Hà Nội hiện nay. Nếu chăng nên nghiên cứu cho các tuyến đường vành đai trước.

Minh Nhật, 126 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tôi thật không thể nào hiểu nổi sao mà cứ đầu tư mãi về giao thông cho Hà Nội: nào là tàu hoả chạy trên cao (cũng đi qua khu vực nội thành), xe điện nội đô, mấy chục tuyến buýt trong thành phố rồi lại từ thành phố đi các nơi và bây giờ thì lại đến xe buýt BRT. Hà Nội vẫn đang đầy ắp các phương tiện giao thông cá nhân: mô tô, ô tô, xe đạp,... và nhiều nhà sản xuất, nhập khẩu mô tô, ô tô vẫn không ngừng kỳ vọng vào thị trường Hà Nội (!?) Hà Nội sắp trở thành một thành phố của xe cộ, ngột ngạt vì xe cộ, cả phương tiện cá nhân lẫn công cộng hay sao? Trong khi, rõ ràng nhiều cái khác, dự án khác cần đầu tư mà chưa được ưu tiên, tiền chưa có..... Vài năm trước gần đây thôi, tất cả hô hào ủng hộ cho các tuyến buýt bình thường, để rồi cả nhập khẩu và sản xuất hàng trăm xe buýt. Xe buýt ấy đã sớm làm chúng ta thất vọng về nhiều nhẽ. Nay lại bắt đầu bàn chuyện dẹp những xe buýt ấy đi để đón chờ những xe buýt kếch xù hơn, cao hơn điều mà đường phố Hà Nội không thể đáp ứng được! Thật là sự lãng phí quá lớn. Xin hãy suy nghĩ lại!

Trần Thu Anh, 77 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Các con tôi bây giờ và vài năm nữa chắc chắn vẫn phải đi xe đạp đi học thôi (vì tôi không khuyến khích các cháu đi xe máy, ô tô thì gia đình tôi chưa tính chuyện mua, xe buýt thì không thể đi vì vòng vèo nhiều trong khi các cháu phải tranh thủ từng phút). Tôi nghĩ rằng đi xe đạp không bao giờ là xấu và cũng không Chính phủ nào xoá bỏ xe đạp (Hà Lan là đất nước đi xe đạp, Trung Quốc cũng khuyến khích xe đạp rất nhiều...). Nếu xe buýt BRT mà cứ đi sát hè đường (vỉa trốttóa) và cứ đi phăng phăng không tránh ai như vậy thì các con tôi sẽ đi xe đạp vào đâu? Xe đạp sẽ bị dồn vào đâu, hay bị đẩy ra giữa đường, chen chúc với ô tô, xe máy trong một khoảng chật hẹp, thiếu an toàn và không hợp lý ??? Khi xe đạp muốn rẻ phải, rẽ trái thì sẽ rẽ như thế nào? Xe buýt BRT phải tránh xe đạp hay xe đạp phải nhường đường cho xe buýt? Luật Giao thông với BRT có còn giá trị gì không, hay phải chỉnh lại luật vì BRT?

Pham Quang Hau, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Ý tưởng dành một phần đường để cho BRT không khả thi. Việc phát triển BRT liệu có làm giảm ách tắc giao thông Hà Nội được không hay là góp phần tạo thêm ách tắc mới? Tôi hoàn toàn phản đối việc phát triển BRT, nó sẽ không đem lại hiệu quả.

Bùi Minh Tuấn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Là người Việt Nam, chúng ta luôn muốn tốt cho đất nước mình. Ban quản lý giao thông luôn muốn cải tiến dự án cho đất nước tốt lên. Nhưng sao chúng ta không tập trung vào những thiếu sót hiện tại trong giao thông như hãy nghĩ đến: làm thế nào để chất lượng đường sá tốt hơn, giảm tỉ lệ tắc đường, tỉ lệ tai nạn giao thông giảm xuống, hay tìm khoảng trống để có những nơi để xe cho ô tô, (một phương tiện chủ yếu trong tương lai của nước ta) và còn nhiều cái nữa... Một Hà Nội mà một không gian đường còn đang rất chật hẹp, ngày nào cũng có tắc đường tại một số điểm. Trong bao nhiêu năm nay vẫn chưa giải quyết được, vậy mà lại phải chia sẻ thêm 7m đường nữa thì thật không hiểu đường phố Hà Nội sẽ thế nào. Khi chúng ta đã làm rất tốt những cái trên thì theo tôi chúng ta mới nên nghĩ đến những cái xa hơn, tốn kém tiền bạc và không gian như dự án này. Một dự án mà theo tôi hiện nay là không khả thi cho lắm vào thời điểm này.

Le Van Hung, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Đường phố Hà Nội đã có quá nhiều phương tiện tham gia giao thông, lòng đường hẹp, ý thức tham gia giao thông của người dân còn thấp, việc phát triển BRT sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, có lẽ tình trạng ách tắc giao thông sẽ tăng lên và cùng với sự ô nhiễm môi trường cao như hiện nay thì cuộc sống của người dân sẽ không biết thế nào. Tôi không đồng tình với phát triển BRT.

Lê Thế Cường, 6 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Trước khi nhập ồ ạt xe buýt BRT, xin hãy nhập thử chỉ một cái thôi sẽ biết nó to và dài đến thế nào. Nếu muốn quay đầu hoặc quẹo ngang trên đường phố Hà Nội thì tức là thân nó sẽ phải chắn ngang đường, hoặc bắt chéo trên lòng đường, các phương tiện khác không thể đi được. Đó là nói đến loại BRT trung trung chứ còn BRT dài tới 40m thì miễn bình luận, nó hoàn toàn không thể vận hành trên đường Hà Nội.

Nguyễn Hữu Vinh, Cty VDC 292 Tây Sơn, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Hà Nội trong tương lai gần, giao thông công cộng cũng phải phát triển giống như thủ đô các nước phát triển trên thế giới (chúng ta sẽ có lợi thế rút kinh nghiệm khi xây dựng của người đi sau). Các phương tiện như xe máy và xe thô sơ dứt khoát phải loại bỏ (khi xây dựng xong hệ thống vận chuyển công cộng, các phương tiện thô sơ tự biến mất ). Vấn đề là ở chỗ cần có tư vấn của nước ngoài khi xây dựng hệ thống vận chuyển công cộng tổng thể vì nếu sai sót trong khâu quy hoạch sau này khắc phục rất khó và chi phí phát sinh sẽ rất nhiều.

Giao thông công cộng ưu việt nhất là tàu điện ngầm (hoặc kết hợp giữa tàu điện ngầm với nổi và trên cao ), khi xây dựng hệ thống BRT cần chú ý sự phù hợp với các hệ thống vận chuyển công cộng khác. Các phương tiện này nhất thiết hệ thống vé phải dùng bằng thẻ từ và có thể đi chung. Tôi đồng tình việc xây dựng BRT nhưng tiến độ cần đẩy nhanh hơn, cũng như đẩy nhanh việc xây dựng các phương tiện công cộng khác, có như vậy Hà Nội mới là thủ đô hiện đại được vì bây giờ đã sang thế kỷ 21. Cần nhanh chóng loại bỏ xe máy khi đã có hệ thống công cộng hiện đại.

Dư Quang Hoà, 46 Ngô Quyền, Hà Nội, publí Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Nên xây dựng và triển khai BRT vì đây là một cuộc cách mạng về giao thông ở Hà nội. Không nên vì những lý do hạ tầng để cản trở triển khai BRT.

Diệu Linh, ICPT, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Nên có tuyến riêng cho xe bus, việc xe bus chạy vòng ra lượn vào để vào bến rất nguy hiểm, gây vướng víu cho các phương tiện giao thông khác, song cần xem xét đối với mặt bằng giao thông tại Hà Nội hiện nay, đa phần các đường phố nhỏ lại có dải phân cách cứng, nhà chờ cũng chiếm một diện tích đáng kể đối với các tuyến phố chật hẹp. Việc này trước hết hãy áp dụng đối với các đường phố lớn như Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ.. Trước khi thực hiện phải tinh toán thật kỹ, không thì sau khi thực hiện lại thấy bất hợp lý như đoạn đường Lê Duẩn mới đây lại cho chạy 2 chiều tôi thấy không hợp lý vì đây là con đường chính, giờ cao điểm rất đông, đoạn Lê Duẩn song song Yết Kiêu, Trần Bình Trọng đã tương đối ổn, nay cho đoạn Lê Duẩn đi 2 chiều là không cần thiết.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Đọc xong thông tin về BRT, tôi có một vài nhận xét như sau: Nhìn chung, Hà Nội phải có phương án tái cơ cấu hệ thống giao thông công cộng (GTCC) và loại bỏ phần lớn lưu lượng xe máy khỏi lưu thông - đây là điều mà bất cứ đô thị với hệ thống giao thông phát triển đã làm được (bạn sang Singapore hay Seoul sẽ thấy). Để làm được điều này, chúng ta phải có hệ thống giao thông công cộng thật tốt. Tôi ủng hộ việc Hà Nội bắt đầu "cải tổ". Theo tôi, BRT chưa phải là phương án tối ưu nhất vì trên thế giới không nhiều nước phát triển hệ thống này. Tuy nhiên, so với tầu điện ngầm (là dự án còn rất lâu nữa mới được đưa vào sử dụng) thì BRT có tính khả thi cao hơn và tiết kiệm hơn. Việc BRT sẽ làm vướng víu thậm chí "lọai bỏ" một loạt các phương tiện khác ra khỏi giao thông là quy luật chung! Tôi tin rằng, khi đã quen thì như ở phần lớn các nước tiên tiến khác, bạn sẽ không "nhớ" đến xe máy, xe đạp, xích lô nữa đâu. Tôi thấy nhiều ban, ngành có ý kiến phản đối BRT nói riêng, và việc phải thay đổi hệ thống giao thông của Hà Nội hiện có, nói chung là một điều thật đáng buồn, và có phần hổ thẹn vì ai trong chúng ta cũng biết GTCC của HN tồi tệ đến mức nào, vậy mà ai cũng "tiếc nuối" nó hay phải chăng lại là tính để bằng lòng với bản thân để khỏi "mất công" hoàn thiện hóa bản thân và xã hội.

Việt Báo
Comment :Người dân nghĩ gì về dự án xe buýt nhanh BRT
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người dân nghĩ gì về dự án xe buýt nhanh BRT bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi dan nghi gi ve du an xe buyt nhanh BRT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người dân nghĩ gì về dự án xe buýt nhanh BRT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
people think of fast bus BRT project
Le Duan, Vietnam, public transportation systems, public transport, traffic congestion, building systems, Hanoi, building building, subway, transportation, buses, we, bicycles, street, do
Ideas for a way for the BRT is not feasible. The development of BRT can reduce traffic congestion in Hanoi, or contribute to creating more new jams?.
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ