vietbao

Nạn bạo hành trẻ em: Tiếng chuông báo động vẫn dồn dập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Video clip về tình trạng bạo hành trẻ em ở Đồng Nai là chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả trong tuần vừa qua. Ngoài ra, những hình ảnh phản ánh tình trạng "gật gù" khi hội họp của các đại biểu ngành giáo dục cũng nhận được nhiều phản hồi của độc giả.

Bảo mẫu đang hăm dọa các cháu bé. Ảnh: PL TP.HCM
Bảo mẫu đang hăm dọa các cháu bé. Ảnh: PL TP.HCM
Hình ảnh về một bảo mẫu cho trẻ ăn bằng cách túm tóc, giật ngửa mặt lên
rồi trút cơm vào; trẻ ăn chậm bị dùng thước, dùng tay đánh vào mặt và chửi rủa... trong một đoạn phim của Đài truyền hình Đồng Nai khiến nhiều phụ huynh có con nhỏ phải gửi trẻ không khỏi xót xa, ngỡ ngàng. Trong những
tháng cuối năm 2007 đã có hàng chục vụ thầy cô giáo xâm phạm thân thể HS dồn dập diễn ra ở Hà Nội , TP Hồ Chí Minh, Đà nẵng, Thanh Hoá, Hải Phòng, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Đồng Nai, Trà Vinh, Long An, Đồng Tháp, Cà Mau, Công Tum, Đắc Lắc…

"Tôi thật sự rùng mình khi nhìn cảnh tượng ngược đãi trẻ em một cách dã man không tính người như "Mẹ mìn này". Bạn Thu Hương, Võ Thị Sáu Str, TP VT, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó tâm sự. "Trong tay tôi đang ôm đứa con trai 30 tháng tuổi. Cháu chăm chăm nhìn vào TV với nét mặt sợ hãi. Tôi thoáng nghi ngờ liệu con mình khi đi học có bị bạo hành như những cháu bé vô tội này hay không? "Cô giáo như mẹ hiền", bài hát mà muôn thưở không ai được quên. Tôi mong rằng Pháp luật sẽ trừng trị đích đáng những kẻ đã làm tổn thưong nặng nề đến tinh thần trong sáng của những trẻ em vô tội này. Và cũng thức tỉnh lương tâm tới những người mà được xã hội gọi là cô giáo. Phải có một trái tim yêu thương, vị tha thì mới có thể tạo thế hệ măng non cho xã hội."


"Cả nhà tôi đã bị sốc, mẹ và vợ tôi đã rơi nước mắt vì thương cho các cháu nhỏ, các cháu thật sự không đáng phải chịu những bạo hành cả về thể xác và tinh thần như vậy, có thể chỉ vì đồng tiền mà mà bà chủ cơ sở giữ trẻ trong phóng sự trên (và tôi chắc còn nhiều cơ sở khác trên khắp đất nước ta) nỡ cư xử như vậy với các cháu bất chầp đạo lý và pháp luật... Bố mẹ các cháu nhỏ trên có thể chỉ vì mưu sinh mà thật sự không còn sự lựa chọn, bất cứ ai nếu biết suy nghĩ đều đau lòng khi nhìn cảnh tượng như vậy. Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng không thể phó mặc việc trông giữ trẻ cho các cơ sở tư nhân muốn làm gì thì làm mà không có sự xem xét, giám sát... các bậc phụ huynh cũng không thể vì tham công tiếc việc hay vì chuyện đắt rẻ mà phó mặc con em mình như vậy được nữa. Hy vọng sẽ không còn phải chứng kiến những cảnh tượng đau lòng như thế nữa." Nguyễn Công Minh, Hưng Yên, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đây quả là một hành động “phi nhân tính” của một kẻ không có trái tim của con người mà chúng ta thường thấy trong các phim xã hội đen, tinh thần vốn là nền tảng của của nhận thức, thể chất vốn là chỗ dựa cho tinh thần phát triển. Khi các cháu bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần thì sau này xã hội và gia đình sẽ nhận được những chủ thể tương lai như thế nào đây? Như vậy, trước những thông tin nhan nhản trên các báo trong thời gian vừa qua về các hành động của một số vị “đứng nhầm chỗ”, các cơ sở không có phép hoạt động vẫn tồn tại trong lĩnh vực giáo dục hiện nay, đã gây ra đủ thứ chuyện và ở mọi cấp học, thậm chí cả mất mạng sống như trường hợp của cháu Bảo Trân, các “nhà” quản lý Giáo dục và chính quyền các địa phương chúng ta suy nghĩ như thế nào về điều kiện hoạt động và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp ?Lê Minh Quốc, 10, Phan Bội Châu, TP. Huế, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đây là hồi chuông báo động nạn bạo hành trẻ em trên toàn Việt Nam. Và giải pháp, theo bạn Quang Hưng, Gò Vấp, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó là: "Mỗi phụ huynh khi gửi con cần tìm hiểu kỹ cơ sở nhận giữ trẻ. Mỗi người dân khi phát hiện bạo hành cần dũng cảm tố cáo. Các cơ quan chức năng cần phối hợp với các đoàn thể, hội phụ nữ, hội bảo vệ trẻ em rà soát kiểm tra lại tất cả các điểm giữ trẻ thuộc phạm vi quản lý của mình nhằm phát hiện sớm, xử lý nghiêm bảo vệ các mầm non của dân tộc. Trẻ em là tương lai của cả một dân tộc, không thể coi nhẹ vấn đề quan trọng hàng đầu này."

Đồng tình với ý kiến trên, bạn Nguyễn Thị Thanh Minh, 3/2 Tp. Cần Thơ, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó cũng cho rằng: "Các vị phụ huynh có con nhỏ, cho dù bận trăm công ngàn chuyện cũng phải đặt sự giáo dục của con lên hàng đầu. Trẻ con đang ở độ tuổi hình thành nhân cách mà hằng ngày bị hành hạ tàn nhẫn như thế thì sau này chúng sẽ như thế nào, thật tình tôi chưa dám nghĩ hết."

Đại biểu ngủ gật trong hội nghị. Ảnh: giaoducvietnam.vn
ý kiến
cấm bán hành rong là những hình ảnh dễ nhận thấy trong các cuộc hội nghị, hội thảo các ngành, các cấp tại Việt Nam. Vậy, lỗi này do đâu? Và cần làm gì để những cuộc hội nghị, hội thảo mở ra phải thu được hiệu quả, tránh lãng phí như hiện nay?

Theo tôi, việc các đại biểu "buồn ngủ" trong hội nghị có lỗi từ nhà tổ chức. Bạn Nguyễn Việt Hà, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó nêu nhiều bạn đọc cũng nêu lên các khía cạnh văn hóa, kinh tế khá thuyết phục mong những người đưa ra quyết định xem xét. . Rất nhiều văn bản quan trọng không hề được phát trước để đại biểu nghiên cứu - một cách thức huy động trí tuệ người họp. Mọi hội nghị của Bộ GD gần đây đi theo hướng: BTC đọc hàng tiếng đồng hồ các văn bản dài vài chục trang. Sự mất tập trung của đại biểu là điều dễ hiểu. Thêm vào đó, hầu như hội nghị nào có chương trình dài một ngày đều được "Toàn hội nghị thống nhất trong 1/2 ngày". Sự thiếu nghiêm túc đó của BTC khiến ngay cả đại biểu dễ dàng nghĩ rằng: Nội dung cuộc họp dù có bàn thảo thế nào thì cũng... thế thôi! Theo tôi, lãnh đạo ngành GD-ĐT nên nghiêm túc nhìn nhận lại sự lãng phí khi tổ chức các hội nghị không hiệu quả như thế này.

Chúng ta nên thông cảm cho họ. Bạn Ngô Anh Văn, Los Angeles, Ca, USA, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó tham gia ý kiến. Nói đi thì cũng nên… “nói lại” một chút. Chúng ta thử đặt vào địa vị của họ xem. Làm như thế có lẽ là… tốt nhất đấy chứ. Thế này nhé, nếu tôi tham gia phát biểu. Nói đúng, phản ánh đúng những cái sai ở địa phương tôi về giáo dục, thì sao tôi nhận được “cờ thi đua”?! Liệu tôi có yên ổn khi “tố” chuyện xấu của ngành ở địa phương?! Còn việc đề ra biện pháp giải quyết, thì từ trước đến nay có phải ai nói cũng làm được đâu. Thôi thây kệ! Nói thật nhé, tôi tham gia hội nghị đã là may lắm rồi đấy! Nếu tôi cũng đóng góp ý kiên vô thưởng vô phạt thì chắc hẳn cũng “ối” người đang làm đấy thôi. Họ nói làm tôi phát chán, thì thêm tôi nói vào nữa còn ai nghe?! Vậy thì ngủ hay làm việc khác cho “đỡ mất công” tham gia hội nghị.

Hiện tượng họp hành mà ngủ gật (thậm chí ngủ say), và nói chuyện, làm việc riêng... còn rất phổ biến trong các cuộc họp - không chỉ ở một ngành. Chính phủ cần có những biện pháp đủ mạnh - bằng các hình thức chế tài cụ thể như phê bình đích danh, khiển trách, mời ra khỏi cuộc họp... Bởi theo tôi những người dự họp thường là những người có trọng trách, có chức trách... họ tham gia là để luận bàn, nghị bàn... mà ngủ, làm việc riêng... thì thử hỏi chất lượng, hiệu quả công việc sẽ ra sao? Xã hội trông chờ gì ở những cuộc họp có những hiện tượng như thế! Họ đến để ngủ, để tâm tình, để hò hẹn... và họ nhận tiền hội họp! Cuộc sống đang phát triển, thì giờ là vàng ngọc - thì giờ cho họp hành lại càng vàng ngọc hơn. Vì thế Chính phủ nên quy định rõ về hình thức - yêu cầu - mức độ.. cho họp hành! Chấm dứt ngay hiện tượng phản cảm này ngay. Nguyễn Thanh Tùng, Lâm Đồng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Chủ trương cấm bán hành rong của thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã nhận được nhiều ý kiến góp ý của bạn đọc. Nhìn vào các đường phố ở Việt Nam hiện nay ai cũng có thể dễ dàng nhận ra sự phát triển lộn xộn, tuỳ tiện, tuỳ tiện đến mức chai sạn của người dân trong việc lấn chiếm tranh giành lòng hè đường để kinh doanh, mưu lợi cá nhân và sự thờ ơ khó hiểu đến bất lực của chính quyền. Điều này không chỉ tạo ra các yếu tố tiêu cực, tác động xấu trực tiếp đến đời sống, xã hội như gây ùn tắc giao thông, mất trật tự, mỹ quan đô thị, đến ý thức người dân trong việc thi hành pháp luật. Tuy nhiên, cách làm vội vã thiếu sự chuẩn bị cho người dân, những người lao động nghèo vào thời điểm giáp tết làm cho dư luận không đồng tình. Mặt khác nhiều bạn đọc cũng nêu lên các khía cạnh văn hóa, kinh tế khá thuyết phục mong những người đưa ra quyết định xem xét.

Vỉa hè, lòng đường là nơi ăn uống. Ảnh: timnhanh.com
Vỉa hè, lòng đường là nơi ăn uống. Ảnh: timnhanh.com
Bạn Việt Anh, TP. Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó cho rằng: Nguyên nhân thì tất nhiên xuất phát từ 2 phía: Người dân và chính quyền song người có trách nhiệm vẫn là chính quyền các cấp. Người dân ai cũng có quyền mưu sinh, làm giầu cho bản thân song chính do sự quản lý có hạn, không rõ ràng và không đến nơi đến chốn của chính quyền mà ngẫu nhiên đẩy người dân từ chỗ lẽ ra được kinh doanh, mưu sinh một cách chính đáng đúng pháp luật, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước trở thành người buộc phải vi phạm pháp luật, tức là lợi dụng chính sự yếu kém của chính quyền để sinh sống, cụ thể là lấn chiếm vỉa hè, lòng đường dưới nhiều hình thức. Và người này lấn được thì người khác cũng lấn được, cả xã hội làm thế, có sao đâu? Vì vậy nếu muốn “cải tổ” cần làm đồng bộ.

Đối tượng để quản lý trước mắt cần quản lý cả hai thành phần là người bán hàng rong và các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng, hè đường nếu không sẽ tạo mất mất cân bằng xã hội. Không có lý do gì khi cả hai đối tượng trên đều lấn chiếm vỉa hè, lòng đường mà chỉ cấm có một. Về phía chính quyền, là chủ thể quản lý đương nhiên phải cân nhắc, tính toán đưa ra các phương án sao cho mang lại hiệu quả nhất cho cả nhà nước và người dân mà vẫn đạt được mục đích đề ra.

Có thể quy hoạch lại, xây dựng thêm các khu vực, tuyến phố nhất định, mỗi khu đều có sắc thái riêng, văn hoá đặc trưng Việt Nam lồng ghép trong hệ thống các tour du lịch thu hút khách, tạo điều kiện cho người dân buôn bán; phối hợp với các địa phương có người lao động tự do có phương án hướng nghiệp, tạo việc làm bằng cách đưa vào các dự án xây dựng các khu công nghiệp, hỗ trợ họ trong thời gian tìm công việc khác vv... Nhưng tóm lại, dù với bất cứ hình thức nào nhà nước vẫn phải đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc tự do mưu sinh đúng pháp luật và quan trọng hơn nhà nước phái thể hiện được vai trò rõ rệt trong việc quản lý."

Mục đích của chính sách cấm hàng rong là để thành phố đẹp hơn, sạch sẽ hơn, "đỡ nhếch nhác hơn", đó là một mục đích tốt đẹp và nên làm. Tuy nhiên như biết bao nhiêu ý kiến khác, vấn đề nằm ở chỗ làm khi nào và làm như thế nào? Bạn Nguyễn Cường, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó viết: Người đứng đầu thành phố đã tỏ rõ quyết tâm thực hiện chính sách này, với chức năng, nhiệm vụ được giao, khi chính sách đã thành luật, và một hệ thống các lực lượng giám sát, quản lý việc thi hành... thì chính sách này chắc chắn được thực hiện nghiêm. Không một công dân lương thiện nào muốn chống đối và vi phạm pháp luật hay quy định của nhà nước. Nhưng vấn đề quan trọng là lòng dân, không thể không thực hiện, nhưng còn lòng dân có thuận không lại là chuyện hoàn toàn khác. Cấm hành rong rồi, thành phố sạch đẹp, được nhiều điều lợi... nhưng chính sách ấy nếu dồn một người dân lương thiện vào bước đường khó khăn thì cũng không nên làm. Mỗi chính sách khi đưa ra, cần có sự quyết đoán của người lãnh đạo, nhưng cần hơn thế là thể hiện được chính sách ấy là "cho dân, vì dân". Muôn đời vẫn thế, lòng dân thuận, thì đất nước mới hùng cường được.

sy nhat Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
. .Theo tôi nếu cấm các hàng rong sẽ có 2 thiệt hại rất lớn , thiệt hại về kinh tế và cả về văn hóa .Biết bao nhiêu dân quê ra thành thị với hi vọng có thế cải thiện cuộc sống bằng gánh hàng đang trĩu nặng trên vai mình .Biết bao gia đình chỉ mong chờ từ tiền lời tuy ít ỏi NHƯNG HỢP PHÁP của mình. Biết bao nhiêu cử nhân, thạc sĩ tốt nghiệp bằng từng đồng học phí được tích góp từ từng miếng khoai, bó rau của người mẹ phải bươn trải trên khắp phố phường.

Nối lo gánh nặng mưu sinh khiến các vỉa hè thấm đẫm mồ hôi của những người cha, người mẹ .

Cấm tức là đóng cánh cửa cuộc đời của nhiều gia đình, là hàng trăm ngàn trẻ em phải bỏ học, hàng trăm người lâm vào các tệ nạn . Còn về văn hóa, có cầu tức là phải có cung, người dân vẫn có 1 thói quen là mình không cần đến siêu thị mà siêu thị tự đến nhà mình. Có ai lỡ bận mà không kịp đi tới chợ lo bữa ăn cho GD thì tới chiều mong ngóng bà già hay gánh rau ghé ngang nhà mình. Các sĩ tử trên con đường chạy đua vào giảng đường đại học vào lúc đêm khuya có lỡ đói lòng thì chờ anh chàng bán bánh đúc như chờ người yêu.

Hàng rong là 1 hiện tượng bắt nguồn từ yêu cầu thiết yếu của cuộc sống, nhu cầu đến từ cả người mua và người bán có cấm cũng chỉ làm rối ren và phức tạp hơn bây giờ mà thôi.

Còn về vấn đề VSATTP, cái cốt yếu ở đây chính là ở ngành y tế với những biện pháp nhằm kiểm soát thực phẩm ở đây. Có ai dám chắc rằng miếng bánh bèo mua ở các hàng quán hay tại các nhà hàng bình dân tôi mua ở cô chị gánh ngang qua nhà tôi .Thực phẩm bây giờ không đảm bảo ngay cả khi bạn là người tự tay chế biến .Vấn đề không nằm ở những con người gánh hàng rong. Các báo chí, các ngành các cấp đang lôi vào cuộc tranh cãi cấm hay không, chỉ tội những người thấp cỗ bé họng. Ngày mới lại bắt đấu theo cái cách vốn có của nó , chỉ có khác là đôi gánh, đôi gánh thức ăn, đôi gánh cơm áo gạo tiền lại càng trĩu nặng trên đôi vai. Và ước mơ được đổi đời bằng chính đôi bàn tay của mình tại cái thành thị hoa lệ lại xa dần , xa dần ...

Ngoài ra, báo điện tử TS còn nhận được một số ý kiến phản ánh của bạn đọc về một số vấn đề sau:

Thiếu nước sạch nghiêm trọng tại Nhà Bè. Bạn đọc Nguyễn Trọng Thắng, 33/8 Đặng Nhữ Lâm, TT Nhà Bè, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Chúng tôi là những hộ dân khốn khổ vì nước máy thiếu hụt tại khu vực kho B - đường Đặng Nhữ Lâm huyện Nhà Bè, lâu lâu mới có xe bồn vào bơm nước nhưng những hộ ngoài mặt đường hút hết còn những hộ trong hẻm như chúng tôi thì gần 1 tháng nay không có một giọt nước máy nào, hàng ngày phài mua nước với giá không rẻ (khoảng 40.000/m3). Mỗi đêm dậy canh nước máy 2-3 lần nhưng vẫn không bơm được giọt nào. Bỏ tiền ra lắp đường nước, đồng hồ nhưng không có nước dùng. Chúng tôi muốn biết đến khi nào thì chúng tôi mới thoát khỏi cái cảnh thiếu nước này.

Nhà máy nước địa phương bán nước không đạt chất lượng cho dân. Ngô Nguyễn Hoà Long, Thạnh Đông A, Tân Hiệp, Kiên Giang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Đã hơn 4 năm nay, mang tiếng là xài nước máy và phải trả 3000đ/m3, các hộ dân ở khu vực xã Thạnh Đông A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang nơi chúng tôi ở phải xài một thứ nước không kém gì nước sông, ngả màu xám xịt, ở thời điểm tốt nhất cũng không thấy một chút mùi clo (hoá chất khử trong nước) nào. Mong các cấp chính quyền địa phương lưu tâm hơn đến nhu cầu và sức khoẻ của nguời dân địa phương chúng tôi.

Xe chất lượng cao nhưng phục vụ không cao: Hoa Hồng, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, nhu cầu đi lại của người dân đang tăng lên một cách đột biến. Tôi là một người quê Nam Định, công tác ở Hà Nội, thường xuyên phải đi lại trên tuyến Nam Định - Hà Nội, tôi thấy bây giờ xe Nam Định - Hà Nội rất đẹp, hầu hết dùng xe 16 chỗ để vận chuyển hành khách. Đây là một cố gắng rất lớn của ngành giao thông vận tải. "Xe chất lượng cao", chạy đúng giờ, đúng lộ trình và không dừng bắt khách tuỳ tiện.

Nhưng gần đây, khi đi lại trên tuyến xe này, nhất là chiều xe đi từ Nam Định lên Hà Nội, "Xe chất lượng cao" của Công ty Mỹ Đình hầu hết chạy không đúng tuyến, đón trả khách bừa bãi, phụ xe có những hành động không đẹp, không văn hoá với hành khách, có những lời nói lừa dối khách hàng, cụ thể là xe khách xuất phát tại bến xe Đò Quan, Nam Định lúc 5h30 sáng thứ 3 ngày 15/1/2008.

Lợi dụng buổi sáng sớm, lực lượng công an chưa làm việc, mặc dù xe đã gần đủ khách khi xuất bến nhưng lái xe vẫn cho xe chạy lòng vòng trong thành phố Nam Định (các xe này đã không được phép vào thành phố Nam Định mà phải đi qua cầu mới sang quốc lộ 12 đi Hà Nội), qua các đường Trần Nhân Tông, Đồng Tháp Mười, Phù Nghĩa, Đường 10, đường 38, Hưng Yên, Trường Chinh, Điện Biên, rồi lòng vòng ở bến xe Nam Định bắt khách. Sau đó ra cầu vượt Nam Định, dừng ở đó khoảng 15 phút để đợi khách (tất cả hành trình trên xe chỉ bắt được 01 khách).

Thiết nghĩ những người đi chuyến xe sớm là hầu hết những người có công việc, đòi hỏi xe chạy đúng giờ, nhưng xe không chạy đúng giờ, lái phụ xe chạy lòng vòng, an nói thiếu lịch sự, gây ức chế cho hành khách đi trên xe, bên cạch đó xe chạy rất chậm làm lỡ hết thời gian của khách, lái phụ xe không một lời xin lỗi. Xe chất lượng cao của Công ty Mỹ Đình là thế sao??? Cứ tình trạng này chất lượng cao của công ty Mỹ Đình chắc chỉ có giá vé thôi (giá vé tại bến xe Nam Định thấp hơn 5000 đồng/1 người) còn lại là xe dù, xe cóc chất lượng kém.

Đề nghị các nhà quản lý giao thông vào cuộc để kịp thời chấn chỉnh lại hiện tuợng này, có hình thức xử lý nghiêm minh những lái xe và phụ xe thiếu văn hoá trên nhất là dịp tế cổ truyền dân tộc đang đến gần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện hơn, đỡ vất vả hơn.


Báo điện tử TS xin chân thành cảm ơn sự quan tâm tin tưởng của bạn đọc và mong tiếp tục nhận được sự cộng tác!

Việt Báo
Comment :Nạn bạo hành trẻ em: Tiếng chuông báo động vẫn dồn dập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nạn bạo hành trẻ em: Tiếng chuông báo động vẫn dồn dập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nan bao hanh tre em Tieng chuong bao dong van don dap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nạn bạo hành trẻ em: Tiếng chuông báo động vẫn dồn dập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Child Victims of violence: the alarm bell is blizzard
Nam Dinh, Ha Noi, Dong Nai, Vietnam, Dinh, Violence against children, an alarm, the interest, how, in time, people, people, get, government, management, vehicle
Video clips violence on children in Dong Nai is the subject received the special attention of readers in the past week ..
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ