vietbao

Mất trinh không hề gì, quan trọng là biết làm chủ số phận

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

36 tuổi, không chồng, không người yêu, tôi đi học và ở lớp học, nhiều người mến tôi, từ thầy giáo cho tới bạn trai cùng lớp. Có thể là tôi may mắn có ngoại hình trẻ lâu, nhưng tôi tin chắc đó không phải điều cốt yếu. Cái chính là tôi rất tự tin. (Lee An)
> Có nên kết hôn với cô gái từng sống thử ?

From: Lee An
Sent: Saturday, December 29, 2007 11:38 AM
Subject: Gui toa soan: Phu nu phai lam chu so phan cua minh

Tôi là một phụ nữ có gia đình, năm nay 40 tuổi. Tôi đã theo dõi diễn đàn về chuyện “trinh tiết - sống thử” này từ khi mới bắt đầu và tôi đã đọc hết tất cả các bài viết có liên quan. Tôi đã định không lên tiếng, không cần lên tiếng vì tôi cho rằng đây là quan điểm rất riêng của mỗi người, và nếu có khác nhau thì cũng “không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới”.

Nhưng hôm nay tôi lại muốn bày tỏ quan điểm của tôi, một người trong cuộc. Tôi đã trải qua nhiều hoàn cảnh của những bạn đã góp ý kiến trên diễn đàn. Gia đình tôi nề nếp, tử tế, vậy mà khi còn bé, tôi đã bị người hàng xóm lạm dụng tình dục, không phải chỉ một lần.

Sau này tôi có đọc một bài báo của các nhà khoa học hẳn hoi, phân tích về chuyện đó và họ khẳng định rằng, ở lứa tuổi 9-10, do cơ thể chưa phát triển, nên dù chẳng may bị lạm dụng, khi lớn lên, các bé vẫn được coi như là lành lặn bình thường, tôi không có ý nói về màng trinh.

Ở đây tôi hiểu là, các nhà khoa học ấy muốn khẳng định, không thể coi việc bị lạm dụng tình dục của bé gái là hành vi làm mất trinh. Việc mất trinh phải nhìn nhận đúng nghĩa là quan hệ tình dục có ý thức của người phụ nữ trưởng thành.

Gia đình tôi giáo dục con cái rất nghiêm khắc nên tôi hầu như không có bạn trai cho đến năm tôi 25 tuổi. Người yêu đầu tiên lớn hơn tôi 11 tuổi và là kẻ họ Sở. Tôi đã bị anh ta cưỡng ép quan hệ và sau đó anh ta thản nhiên lăng mạ tôi vì “không có dấu hiệu trinh tiết”…

Những năm tháng tiếp sau đó là những năm mà con đường tình duyên của tôi toàn là lận đận. Tôi phải trải qua rất nhiều mặc cảm phức tạp, rất giống tâm trạng của nhiều bạn đã bày tỏ. Tôi đã gặp những kẻ vừa muốn lợi dụng thân xác tôi, lại vừa muốn ruồng rẫy và chỉ muốn “cưới vợ trinh tiết”, như nhiều anh đàn ông bày tỏ trên diễn đàn này.

Thế nhưng, với bản thân tôi thì sao? Càng lớn tuổi, tôi càng ý thức rõ hơn về giá trị của một con người. Tôi không hề mặc cảm hay tủi hổ vì quá khứ đã qua. Tôi thấy tôi không hề làm gì sai, bởi không phải tôi hư hỏng mà tôi chỉ là nạn nhân của những kẻ vô sỉ, không phải một lần.

Chúng ta có thể sửa đổi quá khứ được không? Không bao giờ, đúng không các bạn? Vậy chúng ta, bạn và tôi có quyền gì để coi thường, hạ nhục người khác vì quá khứ của họ?

Tôi đã sống với niềm tin như thế, mặc dù rất khó khăn, lận đận, bị ruồng rẫy không chỉ một lần. Các bạn có thể không tin nhưng đây vẫn là sự thật. 36 tuổi, tôi còn bị người yêu ruồng bỏ để đi cưới “một cái màng trinh nguyên vẹn” mới 21 tuổi cho “chắc ăn”. Khi nỗi đau bị phụ bạc qua đi, tôi không thấy tủi hổ cho mình mà chỉ thấy khinh miệt. Tôi biết giá trị của tôi nằm ở chỗ nào, không phải ở nơi dành cho việc sinh con, mà ở rất nhiều lĩnh vực khác.

Tôi là một phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ. Tôi có thể không đẹp ở lứa tuổi 20, nhưng tôi đã càng ngày càng đẹp lên bằng phương pháp đúng đắn: rèn luyện thân thể, tâm hồn, kiến thức, trau dồi nghề nghiệp... Trong thâm tâm, tôi biết số phận tôi nghiệt ngã. Bị lạm dụng tình dục từ khi còn quá bé, rồi liên tiếp bị phụ bạc, ruồng bỏ. Nếu theo lý luận của đa số bạn trong diễn đàn này, thì tôi còn lại gì? Chẳng lẽ cả cuộc đời tôi sau này cứ phải cúi mặt tủi nhục, phải cầu xin van vỉ sự “tha thứ” của chồng, rồi lại phải ra sức dịu ngọt chiều chuộng anh chồng để “bù đắp” cho anh ta sao? Vậy thì tôi là nạn nhân hay chồng tôi là nạn nhân đây?

Tôi không chấp nhận số phận theo kiểu đấy. Tôi không bao giờ chấp nhận một anh chồng theo kiểu đấy. Không bao giờ, thà tôi ở vậy hoặc l ấy chồng ngoại quốc, xin nói rõ rằng tôi xinh đẹp, thông thạo tiếng Anh nên không thiếu gì người nước ngoài yêu mến và ngỏ lời cưới tôi.

36 tuổi, không chồng, không người yêu, tôi đi học và ở lớp học, nhiều người mến tôi, từ thầy giáo cho tới bạn trai cùng lớp. Có thể là tôi may mắn có ngoại hình trẻ lâu, nhưng tôi tin chắc đó không phải điều cốt yếu. Cái chính là tôi rất tự tin. Tôi yêu chính tôi. Tôi tự hào vì tôi là một phụ nữ không khu ất phục số phận. Và tôi biết cách làm cho tôi trở nên đáng yêu hơn nữa. Tôi không trắng tay. Ở tuổi 36, tôi chỉ thiếu một người chồng. Còn lại thì tôi có tất cả, học vấn, bằng cấp, địa vị xã hội, cả tài sản riêng nữa, dù không giàu có nhưng cũng đủ để tôi tự tin về mình.

Và tôi lại có nhiều người theo đuổi trở lại. Gia đình, họ hàng và bạn bè rất ái ngại cho tôi, vì cho rằng tôi sẽ rất khó kiếm được một anh chồng tương đối ngon lành, còn độc thân. Ngay cả mẹ tôi cũng phải khuyên tôi nên “gá nghĩa” với anh chàng nào đó bỏ vợ, chết vợ, vì “ở tuổi này làm sao kiếm được đàn ông độc thân, nếu có thì họ lại chỉ chọn gái tơ hoặc là anh ta cũng hâm hâm mất rồi”.

Tôi chỉ cười. Bởi lẽ đàn ông theo đuổi tôi lúc đó không phải là những anh chết vợ, bỏ vợ hay những anh già hâm hâm, mà toàn đàn ông trẻ, độc thân, thậm chí trẻ hơn tôi đến 7-8 tuổi. Họ đều là những người có học, công việc ổn định, nghiêm túc. Tất cả đều nói, họ rất muốn được trở thành người yêu của tôi vì bị quyến rũ bởi ánh mắt, nụ cười của tôi. Chinh phục được một người “cao ngạo, tự tin” như tôi, họ cảm thấy tự hào. Không ai cảm thấy tủi hổ hay tự ti gì cả, vì có ai bị ép buộc phải đến với tôi đâu?

Tôi sẽ phải nhìn nhận như thế nào về hiện tượng đó? Tôi tin chắc là những người ấy không hề ảo tưởng rằng tôi là một cô gái trinh! Tôi cũng không bao giờ nghĩ, tôi có bổn phận phải khai báo rằng tôi đã bị qua tay mấy người đàn ông trước khi họ gặp tôi. Không ai có quyền xét nét đến quá khứ của tôi, và chắc chắn những người đàn ông ấy hiểu rõ rằng, với người phụ nữ bản lĩnh như tôi, họ chỉ có thể chấp nhận tôi như tôi vốn có chứ không thể đòi hỏi điều gì khác hơn.

Cuối cùng, tôi đã chọn được người đàn ông thích hợp với tôi hơn cả trong số những người đàn ông độc thân theo đuổi tôi. Anh ấy trẻ hơn tôi 2 tuổi. Bây giờ chúng tôi là một gia đình hạnh phúc, đầy đủ. Tôi tin rằng không cần nói nhiều, các bạn chắc cũng hiểu được rằng, ở tầm tuổi 38-40, lại là những doanh nhân đã có kha khá thành quả, chúng tôi không còn trẻ dại và rảnh rỗi để ngồi đó đay nghiến, tưởng niệm những “tội lỗi, sa ngã” trong quá khứ.

Xin thưa với các bạn rằng, đào sông lấp bể, lập kỳ tích công danh mới khó chứ tưởng tượng ra những trò “tỏ tình, so sánh trình độ ái ân giữa người cũ, người mới” tôi nghe sao mà tủn mủn và nực cười quá! Chẳng lẽ con người không có mục tiêu, mục đích cao cả gì trong đời để mà bận tâm suy nghĩ; và không còn thứ vương miện, hào quang nào để đội lên đầu hay sao mà phải lấy cái trinh tiết của đàn bà đặt lên đầu đàn ông thay cho vương miện, như một bài viết đã đăng? Tôi thấy quan niệm như thế là sự hạ nhục ghê gớm đối với đàn ông chứ không phải là với phụ nữ chúng tôi.

Ngay cả thời phong kiến, thời mà các bạn cho rằng trinh tiết phụ nữ rất được coi trọng, thì trong lịch sử Trung Hoa đã có rất nhiều bậc vua chúa đặt những phụ nữ không còn trinh tiết, từng là vợ người khác, lên ngôi hoàng phi, hoàng hậu. Như Võ Tắc Thiên, Vương Chiêu Quân chẳng hạn, và rất nhiều dẫn chứng khác nữa. Vua chúa, đám quyền quý muốn cầu hòa, cầu thân với nhau, họ chọn trong đám thê thiếp của mình, người nào đẹp đẽ khả ái nhất, ví như Lã Bất Vi đem dâng Triệu Cơ cho Tử Sở để rồi làm thay đổi cả lịch sử Trung Hoa.

Và tôi cũng xin thưa với các bạn rằng, những người phụ nữ như thế trong lịch sử không hề là nạn nhân. Họ không hề bị khinh bỉ hay chà đạp, chẳng những họ ở trên tột đỉnh danh vọng mà còn được yêu thương sủng ái vô cùng. Chẳng có đoạn nào trong lịch sử nói đến chuyện “trinh tiết” của họ. Chẳng ông vua nào bận tâm đến việc các nàng so sánh “người mới, người cũ”. Thậm chí họ còn lấy làm tự hào khi chiếm được thê thiếp của kẻ thù về làm vợ mình.

Bởi vậy, xin lỗi những bạn đã bênh vực cho quan điểm về trinh tiết một cách quá cực đoan, tôi không thể hiểu tại sao đến thế kỷ 21 rồi mà con người còn có những suy nghĩ như thế? Tôi không biết những người đàn ông đó họ muốn quay ngược thời gian trở về giai đoạn nào trong lịch sử đây?

Trinh tiết khác xa với phẩm hạnh. Nếu các bạn đồng ý như thế thì tại sao vẫn cứ khăng khăng với quan điểm “tôi muốn có vợ trinh tiết”? Vợ cứ phải là người con gái chưa từng quan hệ tình dục mới làm cho chồng tự hào, không bị mặc cảm ? Lại còn có những bài viết cho rằng người con gái mất trinh nếu được cưới về làm vợ thì phải tỏ thái độ như thế nào để chứng tỏ rằng biết hối lỗi, biết ân hận, không làm cho chồng mặc cảm và hứa hẹn không lặp lại sai lầm trong quá khứ nữa chứ!

Thôi thì đó là quan điểm, ý thích của từng người, tôi không bình luận thêm. Nhưng tôi muốn gửi tới các bạn gái một thông điệp: không ai có quyền coi thường, hạ thấp hay chà đạp lên phẩm giá của phụ nữ. Chúng ta không phải là “con người hạng 2”. Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và đều có thể hạnh phúc nếu chúng ta chọn đúng con đường phải đi và nhất là, hãy tự tin ở chính mình.

Nếu bạn có một tâm hồn đẹp, một cách sống đẹp, thái độ cởi mở, tự tin (không phải tự cao tự đại), một vốn kiến thức phong phú, một tính cách, phong thái “rất phụ nữ”; thêm vào đó, bạn biết lao động để tự lập; thì bạn sẽ thấy chúng ta làm chủ được số phận của mình. Bạn không cần phải cúi đầu trước ai cả. Thân thể chúng ta, dù vẹn nguyên hay khuyết tật dù trẻ trung hay già lão, dù đẹp đẽ hay xấu xí, dù trinh nguyên hay từng bị hoen ố, cũng chỉ là thứ sẽ trở về với cát bụi. Chỉ có nghị lực và thái độ sống mới quyết định số phận của chúng ta.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Việt Báo

Comment :Mất trinh không hề gì, quan trọng là biết làm chủ số phận
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mất trinh không hề gì, quan trọng là biết làm chủ số phận bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mat trinh khong he gi quan trong la biet lam chu so phan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mất trinh không hề gì, quan trọng là biết làm chủ số phận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Loss of virginity does not matter, it is important that master a
Lee An, man, no problem, probably, never, destiny, virginity, losing virginity, self- believe, love, like, her husband, said his wife, children
36, no husband, no lover, I go to school and in classrooms, many people like me, from teachers to the same class boyfriend. There I may be blessed with young looks long, but I'm sure that's not essential. The main point is I'm very confident ....
 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Thoi su 24h077 Dam vo giet hang xom vi ghen
  Thời sự 24h(07/7): Đâm vợ, giết hàng xóm vì ghen

  HN: Đưa nạn nhân đi cấp cứu rồi đẩy xuống giữa đường?; Hơn 90 khách bị khách sạn "giam" xe vì không dùng đủ 3 bữa; Cứ mưa là ngập ở Quảng Ninh: Hiểm hoạ từ bãi thải treo trên đầu người dân; Ba mẹ con khóc thét, ngất lịm khi thấy chồng chết dưới bánh xe ben; Bỗng dưng bị đòi lại 1,35 tỷ đồng tiền trúng vé số giải đặc biệt

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ