Thứ hai, 25 Tháng sáu 2007, 18:02 GMT+7

Không nên đổi số di động

Theo tôi nếu đổi số di động lên 11 số sẽ khiến cho vài chục triệu thuê bao đang sử dụng dịch vụ gặp không ít phiền phức.
> Hơn 20 triệu thuê bao di động có nguy cơ sửa số

From: Vu Hong Tuyen
Sent: Monday, June 25, 2007 2:55 PM
To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Subject: Khong nen t

Theo tôi các nhà cung cấp dịch vụ không nên mở rộng các số di động dài hơn 10 con số vì trên thế giới chẳng nước nào làm điều này cả. Nếu số thuê bao quá dài sẽ khiến khách hàng khó nhớ. Bên cạnh đó, đổi số cũng đồng nghĩa với khách hàng phải mất rất nhiều thời gian thông báo cho đồng nghiệp và người thân.

Theo tôi Bộ Bưu chính viễn thông yêu cầu tất cả các mạng phải dùng hết các số đã được cấp của mình. Những thuê bao ảo (khóa 2 chiều), chỉ cho thời hạn bảo đảm trong 1 tháng. Nếu quá 1 tháng mà không khôi phục lại thì Nhà cung cấp (VinaPhone, MobiFone...) có quyền cấp cho những người khác.

Hiện nay có tình trạng nhiều người thay vì nạp tiền vào thì lại dùng số điện thoại mới (hòa mạng trả trước mới), vừa tốn kém cho Nhà nước, vừa tốn kém cho doanh nghiệp. Nhiều khi các Nhà cung cấp chạy theo thành tích nên cũng không bảo đảm là tất cả các thuê bao đều có người sử dụng.

Bên cạnh đó, theo tôi Bộ Bưu chính Viễn thông nên áp dụng phương thức chỉ cấp mã mới cho các nhà cung cấp khi sau khi họ sử dụng hết số thuê bao ảo của mình, chứ không nên mở rộng số di động dài hơn 10 con số.

Ngoài ra, Bộ Bưu chính viễn thông nên thực hiện ngay việc quản lý đối với các thuê bao trả trước. Yêu cầu các thuê bao khai báo CMND, nơi ở... để tiện liên hệ theo dõi, đặc biệt là phục vụ cho công tác quản lý của Nhà nước và góp phần hữu hiệu cho công tác phòng chống tội phạm (nhiều tên tội phạm thay đổi sim để trao đổi liên lạc với đồng bọn...).

Vũ Hồng Tuyến

Việt Báo

Nhận xét tin Không nên đổi số di động

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không nên đổi số di động bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khong nen doi so di dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không nên đổi số di động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

Do not change your mobile number
Ministry of Post and Telematics, mobile subscribers, supplier, in use, portable, change it, not services, million

In my opinion if the change of to 11 mobile numbers will make a few dozen million subscribers are using services no less annoying.u003e More than 20 million mobile subscribers at risk of correction.



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.