vietbao

Hoan nghênh lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối thoại với dân

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Việc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam mở cuộc đối thoại giữa các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước với dân được rất nhiều người hoan nghênh, ủng hộ. Qua kênh thông tin này, các vị lãnh đạo sẽ có nhiều kế sách đưa đất nước phát triển nhanh, mạnh hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Lê Văn Hưng, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Hải Dương
Là một công dân Việt Nam, tôi mong đợi những cuộc đối thoại như thế này từ lâu lắm rồi. Mỗi khi Quốc hội có trả lời chất vấn, tôi rất chăm chú theo dõi. Tôi cũng như mọi người dân Việt Nam đều trông mong vào sự quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Chính phủ.

Người dân chúng tôi rất cảm ơn và ghi nhận những việc làm thẳng thắn, quyết đoán của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian qua. Chống tham nhũng, tiêu cực là một cuộc chiến vô cùng khó khăn. Mong sao Đảng, Nhà nước, Chính phủ quyết tâm loại trừ. Người dân sắp được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, thật là xúc động. Lòng tin của dân vào Đảng đã lên cao. Xin kính chúc toàn thể Ban chấp hành Trung ương thật mạnh khoẻ đưa đất nước tiến nhanh, mạnh hơn nữa.

Một bạn đọc, Hà Nội
Nghe nói Chủ tịch nước đối thoại với dân, tôi rất mừng. Thực tế hiện nay người dân chúng tôi bị “hành” nhiều về thủ tục hành chính. Chủ tịch nước đối thoại với dân, chúng tôi đã có người để kêu cứu. Đây là việc làm mà người dân ai cũng hoan nghênh và ủng hộ.

Lê Sĩ Chiến, Nha Trang, Khánh Hoà
Đây là một việc làm đáng ra đã thực hiện từ lâu, nhưng hôm nay cũng chưa phải là quá muộn. Là công dân Việt Nam, tôi thấy Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết là người hoàn toàn xứng đáng, đủ tài, đủ đức để lãnh đạo đất nước. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự sáng suốt của Chủ tịch qua việc đối thoại trực tiếp với nhân dân. Qua đó, Chủ tịch sẽ có nhiều kế sách để cải tổ đất nước, làm nhiều việc hơn nữa cho đất nước, cho nhân dân.

Phan The Hung, Vinh, Nghệ An
Hoan nghênh chủ trương mở giao lưu trực tuyến giữa người dân và đại diện lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.

Bui Tien Dung, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tôi rất hoan nghênh tinh thần đổi mới của ban tư tưởng văn hoá trung ương về công tác lãnh đạo, đối thoại với dân. Đó là việc làm đúng, cần khẩn trương thực hiện.

Nguyen Thi Nhung, Hội Chữ Thập Đỏ Q. Long Biên, Hà Nội
Tôi rất hoan nghênh sáng kiến này và mong sáng kiến này sẽ được áp dụng trong thời gian sớm nhất để những vấn đề nóng bỏng ở cơ sở được các nhà lãnh đạo cao cấp quan tâm, chỉ đạo giải quyết. Tôi đề nghị các cơ quan báo chí thông tin về thời gian, lịch đối thoại và cách thức tham gia để nhân dân được biết và tham gia đối thoại thuận tiện và đạt kết quả cao.

Hải Yến, Tp. Hồ Chí Minh
Khi nào Chủ tịch nước mới đối thoại trực tuyến với dân để tôi theo dõi và hỏi các vấn đề liên quan việc cải cách hành chính?

Lê Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tôi rất phấn khởi khi biết tin Chủ tịch nước sẽ có kênh đối thoại với dân. Đây là một điều hạnh phúc cho những người dân. Không biết từ bao giờ, có lẽ là sau ngày đất nước thống nhất, khoảng cách giữa những người dân và những người lãnh đạo cứ tăng dần. Ngay cả những cán bộ cấp thấp cũng tỏ ra không muốn nghe dân nói. Hậu quả là cán bộ xa dân, dân né tránh cán bộ. Rồi mọi chuyện bùng nhùng, rắc rối cũng từ đó phát sinh, lòng tin, sự cảm thông, chia sẻ cũng dần biến mất.

Để lấy lại niềm tin giữa người lãnh đạo và nhân dân, đối thoại, lắng nghe ý kiến của dân là con đường tốt nhất. Thông qua kênh này, mọi người dân có thể đóng góp được một phần nào trí tuệ nhỏ bé của mình để cùng góp sức làm nên thành công của cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đang phát động. Dân sẽ có cơ hội góp tiếng nói của mình vì sự nghiệp "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Phan Huy Thắng, Hà Nội
Tôi được biết nhà vua Thái Lan được dân chúng tôn sùng vì cả cuộc đời ông cống hiến cho dân, không một nơi nào trên đất Thái mà ông không đặt chân đến để trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân. Và tôi thầm mong ước sao nước mình cũng có các nhà lãnh đạo như vậy. Chỉ khi nào các nhà lãnh đạo biết lắng nghe dân, biết gần dân, biết chăm lo cho lợi ích của dân thì đất nước mới phát triển và người dân với tin tưởng vào những người lãnh đạo. Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này của Đảng và mong nó đi vào thực chất và thường xuyên.

Nguyen Thi Phuong, ĐH Vinh
Tôi rất bất ngờ vì ý kiến, lòng mong mỏi, ước mơ của tôi và đông đảo nhân dân được chấp nhận. Chúng tôi rất vui và tự hào khi biết rằng Đảng và Chính phủ Việt Nam không bảo thủ, một mình lãnh đạo. Chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng không chỉ vào Đảng, vào Chính phủ mà còn tin tưởng vào nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống yêu nước. Gắn liền một khối như vậy, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng, nhất định sẽ thành công trong bất cứ lĩnh vực nào.

Chu Hong Manh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Theo tôi, đây là một nét mới trong sự lãnh đạo của Đảng và nhà Nước. Mong rằng những cuộc đối thoại này sẽ mang lại hiệu quả cao, đồng thời giúp các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước gần và hiểu dân hơn nữa.

Lê Minh, California, Hoa Kỳ
Tôi hoan nghênh Đảng và Nhà nước đối thoại thẳng thắn với dân. Câu hỏi của tôi là Đảng có kế hoạch nào để đối phó tham nhũng ở các địa phương, nếu không có sự tham gia giám sát của các cơn quan độc lập cũng như của người dân? Xin cảm ơn.

KatieMcmllian, Australia
Tôi rất mừng khi thấy quê hương mình mỗi ngày một đổi mới.
Bây giờ người dân đã có tiếng nói, những bức xúc của người dân đã có nơi để trình bày. Ở nước Úc, nơi tôi đang sinh sống, người dân có tiếng nói rất mạnh mẽ với các nhà cầm quyền, kể cả với Thủ tướng. Đây là việc làm đúng, cần khẩn trương thực hiện.

Hà Hy Kiệm, Hoàng Mai, Hà Nội
Chủ tịch nước đối thoại với dân thì quý hoá quá. Tôi đề nghị mở một trang "Ý kiến của dân" trên tờ báo điện tử để chúng tôi gửi ý kiến vào đó. Sau một tháng, bộ phận thông tin tập hợp ý kiến cùng loại để Chủ tịch nước trả lời, ý kiến của chúng tôi gửi đến để ngỏ cho mọi người cùng đọc, từ đó chúng tôi cũng hiểu thêm được người dân mong muốn gì.

Lan, Ninh Thuận
Thật vui mừng khi nghe tin Chủ tịch nước trực tiếp đối thoại với dân. Tôi và hàng triệu người dân Việt Nam đã mong mỏi điều này từ lâu nhưng chỉ là ước mơ, nay điều đó đã thành sự thật. Thưa Chủ tịch nước! Người dân chúng tôi đã và đang rất khổ về những cung cách làm việc hay nói đúng hơn là bị "hành" về thủ tục hành chính nơi công quyền. Thế kỷ 21 rồi mà còn cung cách làm việc như vậy thì đất nước khó có thể phát triển được. Rất mong Đảng và Nhà nước chấn chỉnh, chỉ đạo cho người dân bớt khổ. Mong rằng cuội đối thoại được diễn ra trong một thời gian sớm nhất và thông báo rộng rãi trên báo chí, truyền hình để người dân được biết.

Việt Hà, Lào Cai
Việc chống giặc nội xâm đang nóng bỏng thì Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ lên kế hoạch tiếp xúc trực tiếp với dân là một bước đột phá thật sự. Tôi nghĩ lãnh đạo Nhà nước nên và cần tiếp xúc để tiếp thu ý kiến của dân ở mọi thành phần xã hội, từ đó mới thấu hiểu tình hình đất nước. Bộ trưởng Mai Ái Trực là một tấm gương về việc làm đó. Tôi cho rằng đây là một tiêu chuẩn để đánh giá năng lực lãnh đạo trong kỷ nguyên mới. Lãnh đạo nào né tránh tiếp xúc với dân chứng tỏ chưa xứng tầm.

Nguyen Quoc Phong, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tôi thật sự có niềm tin mạnh mẽ từ khi ông Nguyễn Minh Triết lên làm Chủ tịch nước và hôm nay khi được biết Chủ tịch nước sẽ mở cuộc đối thoại với dân, niềm tin về sự bản lĩnh và phẩm chất của nhà lãnh đạo trong tôi càng tăng lên.

Nguyễn Minh Quý, Hưng Yên
Qua những việc mà các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ làm vừa qua, chúng tôi thật sự đã có niềm tin rất lớn về một Việt Nam giàu mạnh.
Chúng ta nên tự hào vì có những con người đức tài. Tôi cho rằng, chỉ có đối thoại trực tiếp với dân, lãnh đạo mới hiểu được lòng dân. Lãnh đạo ở đây không chỉ là Chủ tịch nước mà là Chủ tịch tỉnh, huyện, xã hay bất cứ cơ quan nào khác.

Tuy nhiên, chúng ta phải thực sự quan tâm đến khâu kiểm tra và xử lý. Nếu dân phản ánh đúng, nêu tiêu cực là có thật thì liệu rằng Nhà nước, Chính phủ có cơ chế để xác minh và xử lý ngay không? Có cách nào để người dân biết được sự đóng góp của mình là có ý nghĩa hay không? Tôi tin tưởng và mong chờ sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đưa đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tôi thấy thật tuyệt vời khi nghe biết Chủ tịch nước sẽ đối thoại trực tiếp với dân, đáng lẽ việc này phải thực hiện từ lâu rồi.
Đã từ lâu, nỗi khổ về thủ tục "hành là chính" khiến chúng tôi không biết kêu ai, hỏi ai. Không biết các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có ai thấu không?

Vũ Thanh Giang, Tp.Hồ Chí Minh
Tôi mong được đối thoại với Thủ tướng hoặc phó Thủ tướng về vấn đề của doanh nghiệp.
Thực sự, chúng tôi rất bức xúc với việc các cơ quan đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, hình như họ cho rằng sự mất mát, lãng phí mà doanh nghiệp phải chịu là lẽ thường và tất yếu phải thế để mọi người thấy họ quan trọng đến thế nào, họ là quan chức cai trị chứ không phải đầy tớ của dân như chúng tôi vẫn nghe và được học.

Ngoc Minh, Vinh, Nghệ An
Việc đối thoại giữa những người lãnh đạo đất nước với nhân dân thể hiện sự tiến bộ và văn minh của một nền dân chủ thực sự. Qua đối thoại, các nhà lãnh đạo hiểu được rõ hơn, toàn diện hơn những vấn đề mà dân chúng quan tâm hoặc chờ đợi.

Vũ Dũng, Hà Nội
Người dân mong muốn được tham gia buổi đối thoại này.
Nhưng, người dân mong muốn hơn là những lời hứa, những cam kết của các cơ quan Nhà nước phải được thực hiện chứ không phải lời hứa suông. Còn rất nhiều bức xúc người dân muốn chủ tịch Nguyễn Minh Triết biết được.

Mai Khắc Bân, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tôi tán thành việc chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ đối thoại trực tiếp với dân. Tuy mới giữ chức Chủ tịch nước nhưng một số bài phát biểu của ông đã làm tôi tin tưởng và kính trọng. Ở ông toát lên một tình yêu Tổ quốc, yêu dân và vì lẽ đó, tôi tin rằng được đối thoại với ông, được nghe ông trả lời sẽ đem lại niềm tin cho mọi người đối với sự nghiệp xây dựng đất nước của Đảng và Nhà nước ta. Xin TS thông báo sớm thời gian để chúng tôi chủ động dành thời gian tham dự.

Nghia, Hà Nội
Đáng lẽ việc này phải nên làm từ lâu rồi bởi Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Rất mong các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước chịu khó lắng nghe dân nói và không chỉ nghe mà phải giải quyết thật cụ thể nguyện vọng của dân.

Nguyen Ngoc Dien, Hà Nội
Là công dân Việt Nam, chúng tôi luôn theo dõi tình hình kinh tế, chính trị của đất nước, đặc biệt là các quyết sách và hoạt động của các nhà lãnh đạo. Thật đáng mừng và phấn khởi khi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong thời gian lãnh đạo vừa qua đã có được các quyết sách cũng như các hành động thực sự vì dân, vì nước. Đối thoại với dân có nghĩa là tôn trọng dân, lắng nghe dân để vì dân. Người dân Việt Nam có thể vui và phấn khởi vì đã có được những người lãnh đạo giỏi và tâm đức rồi.

Lại Phương Nam, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Tôi hoan nghênh hình thức này và mong muốn nó được mở rộng hơn nữa với tất cả các cấp, đặc biệt là các cấp lãnh đạo tại địa phương. Có như vậy, khoảng cách giữa lãnh đạo và người dân mới được thu hẹp, vì thế sẽ hiểu nhau hơn, dễ thông cảm và chia sẻ cùng nhau hơn. Tôi rất “dị ứng” với các lãnh đạo xa rời dân, nhiều lúc tôi tự hỏi không biết trong suốt một đời người, liệu mình có cơ hội tiếp xúc trực tiếp được với một vị lãnh đạo chính quyền từ cấp quận/huyện trở lên hay không? Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người dân, họ có rất nhiều điều muốn nói, trao đổi nhưng khoảng cách giữa họ với chính quyền hiện nay còn khá xa.

Việt Báo

Comment :Hoan nghênh lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối thoại với dân
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoan nghênh lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối thoại với dân bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoan nghenh lanh dao Dang Nha nuoc doi thoai voi dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoan nghênh lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối thoại với dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Welcome Party, State dialogue with people
Nguyen Minh Triet, The Daily, the Communist Party of Vietnam, the Party and State President, the leader, the dialogue, the leaders people, our country, welcome, directly, the new
The Newspaper Communist Party of Vietnam opened a dialogue between the senior leadership of the Party and State with a lot of people who welcomed and support. Through this media, the leaders will have many strategies to fast-growing country, ...
 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t