vietbao

Hàng quán Hà Nội ngày xưa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thật thú vị khi được đọc các chia sẻ của những người đã từng sống ở Hà Nội. Tôi cũng muốn được cùng các bạn lật tìm lại từng ký ức của tuổi thơ yên bình qua những hình ảnh hàng quán ngày xưa.

Hang quan Ha Noi ngay xua
Hồi xưa đi học bữa nào mình được điểm 10, thế nào bố cũng lóc cóc chở bằng xe đạp lên phố Hàng Ngang Hàng Đào cho mình ngắm đồ. Ngắm thôi chứ không mua. Mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy thích rồi. Trong mắt mình ngày xưa, chỉ có ai giàu có thì mới có tiền mua đồ ở đây.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Đi chán đến khi nào mỏi chân, đói bụng thì hai bố con vào ăn phở, ngon ơi là ngon.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Có bữa hai bố con mình ăn bánh cuốn cà cuống, món này cũng ngon tuyệt vời, nhưng hình như đắt tiền lắm thì phải. Mình không nhớ giá bao nhiêu, các bạn có nhớ không?
Hang quan Ha Noi ngay xua
Bố cũng rất hay đưa mình qua các hàng sách cũ để xem chứ không mua, hồi đó không mua mà xem cũng thoải mái, không bị lườm nguýt như bây giờ.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Một cửa hàng bán báo hồi xưa,
Hang quan Ha Noi ngay xua
Không bao giờ mình được vào hàng cắt tóc như thế này, bố mẹ toàn tự cắt thôi để tiết kiệm tiền.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Cửa hàng xà phòng Liên Xô đấy. Hồi trước xà phòng này vừa để tắm, gội đầu và giặt. Chẳng biết có phải vậy mà lũ trẻ con bọn mình ngày xưa chấy đầy đầu, kể cả con trai.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Món pháo này lũ trẻ bọn mình ngày xưa đứa nào cũng mê. Pháo bị cấm năm 1997 vì có nhiều người bị tai nạn do pháo thì phải.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Tết là Nhất... Với lũ trẻ con không có gì sướng bằng Tết.
Hang quan Ha Noi ngay xua
Nhưng với người lớn ngày đó, hình như không có gì sợ bằng Tết...

Việt Cường

* Ảnh do bạn đọc Việt Cường sưu tầm trên mạng.

Ý kiến bạn đọc ()

Kỷ niệm tuổi thơ

Ước gì nhà nước quản lý được việc đốt pháo, cho người dân tìm lại được niềm vui đốt pháo ngày tết, tết bây giờ buồn quá, sau khi giao thừa cảm thấy lạc lõng, ngày giao mùa chẳng có chút cảm giác gì đến tết. Ôi sao mà nhớ lại hồi xưa quá.

( Bản Tin )


ký ức đẹp

M không biết, vì m sinh ra sau! nhưng m cũng hiểu phần nào cuộc sống lúc đó qua những tấm ảnh. Cảm ơn bạn về những tấm ảnh thật ý nghĩa

( Dương văn Dương )


những bức ảnh quí giá

Đồng chí này sưu tầm được mấy bức ảnh đẹp quá! Chiều 30 Tết tôi thì hay được cho đi chơi chợ hoa (thời điểm đó sẽ mua được hoa rẻ, vì sắp giao thừa mà) và mua 1 bó về để chơi Tết. Hoa thời đó có dơn, thược dược, violet và hoa bướm, gia đình nào có điều kiện mới chơi đào thôi.

Ôi cái thời bao cấp, tuy nghèo mà luôn ấm tình người! À, lại chuyện đêm 30, khoảng 11 giờ là các gia đình hò nhau đi hong pháo để tí đốt nổ cho giòn nữa chứ, rộn ràng cả xóm. Lâu quá rồi không đưọc ngửi mùi khói pháo trong khí trời xe lạnh của đêm 30 nhỉ?

( trannamphuong )


Một thời để nhớ

Thời ấy lũ trẻ như chúng mình thường giúp bố mẹ xếp hàng mua thực phẩm. Từng hàng gạch xếp hàng mua thịt, nước mắm, rau muống... trước của các cửa hàng mậu dịch. Không thể tưởng tượng nối, như trong mơ. Đến thế hệ sau con cái chúng ta không thể hình dung nổi quãng thời gian vô cùng gian khổ đó. Nhìn những bức ảnh này thấy cảm động quá, nhớ những năm tháng tuổi thơ.

Phải khi nào ốm mới được ăn phở, đi học ĐH đạp xe 5 km đến trường tổng hợp mà trong túi không có đến một xu...

(Vân Anh)


Quá hay

Những bức ảnh của bạn thật đáng quý. Cảm ơn bạn.

(DUNGCOM)


khá thú vị

( HT )


Bổ sung thêm một số hàng quán ngày đấy

Ngày đấy, cửa hàng phở xịn nhất mình được biết là hàng phở Quốc Tử Giám, nay là khách sạn Quốc Tử Giám ở đối diện Bộ tư lệnh Cảnh vệ. Ngày đấy hầu hết là các gánh hàng bán rong gồm có bún đậu, bún riêu cua, bún ốc, bánh đúc đậu, bánh mỳ. Còn cái cửa hàng bán món bánh cuốn tinh cà cuống mà hình bạn chụp thì chỉ được người lớn đi qua chỉ vào và tả thôi.

(Nhóm kỹ thuật tổng đài vctel.com)


Quán ăn Há Nội

Có một lần tôi ra Hà nội chơi, xém một chút là bị chết đói. Lúc đó là mùa hè, trời nóng nực, tôi mặc quần short đi dạo, sau thấy đói bụng, tìm thấy quán ăn, vào ngồi xuống. Một cô tiếp viên ra nói "quán ăn này không bán cho khách mặc quần short".

Lủi thủi đi ra, một tiếng sau tìm thấy quán mì, vào gọi tô mì nước, bà chủ quán nói chỉ có bán mì xào, không có mì nước. Đang tần ngần suy nghĩ có nên ăn mì xào hay tìm quán khác thì bà chủ bảo "có ăn không thì bảo không ăn thì thôi". Kể từ đó tôi thề rằng sẽ không ra ngoài Bắc chơi nữa.

(huu phuong le)


Một thời để nhớ

Thời ấy lũ trẻ như chúng mình thường giúp bố mẹ xếp hàng mua thực phẩm. Từng hàng gạch xếp hàng mua thịt, nước mắm, rau muống... trước của các cửa hàng mậu dịch. Không thể tưởng tượng nổi, như trong mơ. Đến thế hệ sau con cái chúng ta không thể hình dung nổi quãng thời gian vô cùng gian khổ đó. Nhìn những bức ảnh này thấy cảm động quá, nhớ những năm tháng tuổi thơ. Phải khi nào ốm mới được ăn phở, đi học đại học đạp xe 5 km đến trường Tổng hợp mà trong túi không có đến một xu...

(vân anh)


Đính chính cho bạn Việt Cường

"Món pháo này lũ trẻ bọn mình ngày xưa đứa nào cũng mê. Pháo bị cấm năm 1997 vì có nhiều người bị tai nạn do pháo thì phải."
Pháo bị cấm theo Chỉ thị số 406/CT-TTg ngày 8/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ, như vậy là Tết năm 1995 (Ất Hợi) bạn ạ.
Tôi cũng hay sưu tầm ảnh thời xưa, một số chiếc chưa có. Cám ơn bạn đã post ảnh.

Thân.

( ThanhCo72 )


Hà Nội quá hay

Hà Nội xưa rất tuyệt (tôi muốn nói tình người nghĩa xóm), chỉ có ai đã từng qua thời kỳ đó (tuy rằng rất khổ) mới cảm nhận được hết hương vị của Hà Nội. Há Nội cấm đốt pháo vào Tết năm 1995 và năm 1994 là năm được cảm nhận hương vị pháo lần cuối cùng.

Ngày đó mừng tuổi cũng bằng pháo, không khí đón tết đã xuất hiện ngay từ những ngày đầu của tháng chạp bằng những tiếng pháo nổ tí tách, mua ....Những thế hệ x7 thì không ít thì nhiều sẽ có 1 hoặc nhiều lần vào Bình Đà mua pháo (có lẽ đấy là kỷ niện rất khó quên).

( THANH XUAN )


"Mai mai tuoi tho toi Ha Noi"

Toi tuy que khong phai o Ha Noi, nhung tuoi tho thoi nien thieu song o HN, nen tuy vao Sai Gon tu 1976 theo gia dinh (vi ba me toi la nguoi mien Nam tap ket,) song mai mai Ha Noi khong bao gio phai nhoa trong toi. Tuoi tho chung toi cung thoi nha tho Tran Dang Khoa, nghe si piano Dang Thai Son - thoi cua chien tranh, gian kho, thieu thon du be- ma sao nho mai. Ky la cu moi lan co dip ra Ha Noi , dung nghia la ki niem "tuoi tho toi Ha Noi" lai ua day trong toi khien toi nao long, (du cho khi ve voi Ha Noi hom nay the he U 50 nhu toi kho kiem lai khong khi, khung canh yen a nhu xua).

Khi dan con gai toi di tren nhung duong pho Ha Noi toi hay ke cho chau ngheve pho Phu Doan noi xua me o, pho Hang Bong noi me hay di tau dien ra Bo Ho , cho hang Da, pho Duong Thanh co hang bia hoi dong khach v..v...Chau nghe rat thích thu, thuong ong ba ngoai mot thoi song vat va de nuoi me. Noi chung voi toi duoc ve Ha Noi la toi nhu co cam giac ve nha minh. Thay dung "Khi ta o chi la noi dat o. Khi ta di dat da hoa tam hon".

Nho lam Ha Noi oi.

( Hoang Thuy Lieu )


Kỷ niệm tuổi thơ

Thanks vì những tấm hình mộc mạc đầy cảm xúc, hồi đó thích nhất là tết, nhà nào cũng được đốt pháo, giao thừa là cả nhà lại chạy lên sân thượng đốt pháo, vui ơi là vui, nhưng mình không nhớ rõ là năm 95 hay 97 gì đó bị cấm đốt pháo, tết cũng bớt vui , như thiếu 1 cái gì đó :D.

Năm 95 là phải vào sài gòn sống, nhưng năm nào cũng dc về bắc, tết bắc luôn vui hơn tết sài gòn, theo cảm nhận của mình :D

( Vũ Ngọc Phiến )

Việt Báo

Comment :Hàng quán Hà Nội ngày xưa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng quán Hà Nội ngày xưa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hang quan Ha Noi ngay xua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng quán Hà Nội ngày xưa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
old shops Hanoi
Hanoi, Hanoi, Vietnam Cuong, restaurants, old shops, childhood, fireworks, photos, his festival, I, you, buy
It is interesting when you read the share of those who had been living in Hanoi. I also want to be the same again once you turn to find memories of peaceful childhood through old photo shops ..
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ