vietbao

Giá xăng tăng vào giờ “hiểm” để dân không kịp trở tay?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vào thời điểm này có lẽ mọi thông tin về việc tăng giá những mặt hàng phục vụ đời sống dân sinh đã không còn làm nhiều người tá hỏa. Họ bình tĩnh đón nhận chúng như thể đó là việc thường ngày vì biết có kêu than, trách móc cũng vậy.

Tuy nhiên việc giá xăng tăng vào 22h đêm qua làm người dân cảm thấy như họ đang được sống trong thời chiến. Mọi quyết định sẽ được tiến hành một cách “bí mật và “đánh” bất ngờ” để “kẻ địch” không kịp trở tay.

Gia xang tang vao gio hiem de dan khong kip tro tay

Một quyết định tăng giá xăng giống như những quyết định “bí mật” thời chiến tranh, có lẽ để... người dân không kịp trở tay. Với mức lương làm công ăn lương như thế này, không biết tôi sẽ sống ra sao? Xăng tăng kéo theo rất nhiều thứ tăng... Các cơ quan chức năng có biết không...” - Ngọc Quang: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

“Sáng mở mắt ra đã thấy xăng tăng rồi, mai mốt kéo theo một loạt mặt hàng khác. Dân lao động như chúng tôi chỉ có lương 2triệu/tháng, mà cái gì cũng tăng thì biết sống thế nào đây, tin tưởng vào ai đây. Các bác quản lý có biết dân khổ thế nào không, hay chỉ nhìn những con số tăng trưởng mà không biết đời sống nhân dân như thế nào

” - Bức xúc  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Kêu làm chi nữa các bác ơi. Kêu nữa kêu mãi cũng thế thôi. Tăng giá vào 22h đêm cứ như thể Bộ Tài chính sợ dân mua hết xăng mà tăng vào ban đêm. Thế này thì làm sao kiềm chế lạm phát được???” - Nguyen huyen: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . 
Bên cạnh đó, việc Bộ Tài chính lý giải về tăng giá xăng lên bất ngờ như vậy là vì "so với giá các nước lân cận như Lào, Trung Quốc, Campuchia... giá xăng dầu của nước ta vẫn thấp hơn" khiến người dân vô cùng bức xúc vì tính thiếu thuyết phục trong lời giải thích đó.

Tại sao lại so sánh giá xăng dầu của nước ta với các nước trong khu vực. Một sự so sánh khập khiễng. Thử hỏi các nước trong khu vực thì nước nào có tài nguyên dầu mỏ lớn như nước ta. Nước nào khai thác được dầu nhiều như nước ta. Nước ta còn có nhà máy lọc dầu Dung Quất (Lào, Campuchia làm gì có). Thử hỏi dân được lợi gì từ việc đầu tư tiền thuế vào khoan dầu, vào xây dựng nhà máy lọc dầu. Cuối cùng thì mua xăng dân lại phải mua bằng giá trong khu vực” - Sự thật: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Trong lúc giá cả tăng cao, đời sống người dân đang gặp nhiều khó khăn như hiện này, việc tăng giá xăng dầu e là không hợp lý và thiếu minh bạch, thể hiện sự quản lý điều hành kém.

 

Lý do mà Bộ Tài chính đưa ra là: so với giá các nước xung quanh, giá xăng dầu của nước ta vẫn thấp hơn giá các nước lân cận (Lào, Trung Quốc, Campuchia) khoảng từ 2.300 đồng/lít - 5.000 đồng/lít - điều này không hợp lý cho lắm. Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này: nếu giá xăng dầu trong nước thấp hơn giá bán của các nước trong khu vực, tại sao VN không xuất khẩu xăng dầu bán cho họ? Nếu vậy các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hoạt động còn có lãi.
 
Việc chống buôn lậu xăng dầu từ trong nước sang nước khác là chức năng của cơ quan chống buôn lậu, không phải lại để việc này "chia sẻ" lên người dân được.

 

Nếu việc chống buôn lậu khó khăn, các tỉnh lân cận có thể lập các cây xăng chuyên bán xăng dầu cho nước bạn với giá cao hơn giá bán tại VN, đảm bảo các doanh nghiệp đó có lãi.

 

Việc chỉ so sánh giá bán lẻ xăng dầu trong nước thấp hơn giá bán của các nước trong khu vực để tăng giá bán là không minh bạch và thiếu thuyết phục. Nên công khai giá nhập khẩu xăng dầu và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho người dân biết. Được biết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này phần lớn là có lãi, chưa thấy công ty nào thua lỗ…

 

VN tuy không phải là nước xuất khẩu dầu lớn nhưng cũng là nước có một lượng dầu thô và gần đây đã sản xuất được xăng dầu tiêu thụ trong nước, ít nhiều mỗi một người dân VN cũng phải được hưởng một phần lợi ích từ việc này chứ.

 

Nhà máy lọc dầu Dung Quất dừng hoạt động để bảo trì, chẳng lẽ nhà máy này hoạt động hơn 1 năm rồi mà không có lượng dự trữ xăng dầu đủ cho thời gian bảo trì định kỳ? Nhiều cách có thể làm tốt hơn và hay hơn  nhưng sao toàn thấy cách làm cho khó khăn hơn?” – Khangnguyen: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Có hai ý kiến như sau:

 

1/ Sao không so sánh giá trị đồng tiền của nước ta thấp hơn tiền Trung Quốc bao nhiêu lần để quy đổi ra giá xăng. Các vị cứ kêu là xăng trong nước luôn thấp hơn các nước trong khu vực để tăng giá liên tục cho bằng người ta, có phải do quản lý yếu kém không?

 

2/ Mời Ông quản lý giá qua làm lương và ông làm lương qua làm quản lý giá là êm. Thật bó tay!”. - Nguyễn Hiếu: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Tôi thấy các cơ quan quản lý thật ấu trĩ khi đem so sánh như vậy. Thực tế nếu giá xe nước ta mà thấp như các nước trong khu vực thì xăng có tăng hơn nữa cũng bình thường. Lý do các vị đưa ra không có gì thuyết phục. Nhà nước đầu tư rất nhiều tiền thuế của dân góp vào việc xây dựng nhà máy lọc dầu, dàn khoan, thế nhưng đến giờ hiệu quả của nhà máy lọc dầu vẫn chưa thấy đâu, hiện tại còn đang trong thời gian bảo trì” - Đỗ Tuyến: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

   

Là các nhà hoạch định chính sách mà sao lại có tư duy kỳ quặc như thế. Nếu so sánh rằng xăng ở Việt Nam rẻ hơn so với khu vực vậy liệu có để ý đến thu nhập người dân của người ta như thế nào không? Nếu đuổi theo giá thị trường có cần phải lập ra cái gọi là Quỹ Bình ổn giá xăng nữa không? Cứ cái đà này bình quân lương tăng được 1% thì giá cả sẽ tăng đâu đó khoảng 10-20%, như vậy liệu người dân có chịu nổi không? Nếu chỉ tính đổ 1 lít xăng tăng thêm 2.000đ có lẽ quá đơn giản...” - Bin Nguyen: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

 

Tôi không hiểu Bộ Tài chính lấy điểm gì để so sánh VN với các nước (Trung Quốc, Lào, Campuchia). Giá tăng cứ tăng rồi vẫn kêu lỗ, cả sau khi đã xây nhà máy lọc dầu Dung Quất rồi... Xăng tăng giá kéo theo muôn vàn thứ khác ùa nhau tăng theo. Giá cả thì leo thang trong khi đời sống người dân VN đâu có khá hơn. Thế này chỉ khổ người dân thôi” -   Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Sao Bộ Công Thương không lo gia tăng mức sống của người dân nước ta lên mà so sánh với các nước trên thế giới. Sao không tăng giá trị đồng tiền VND lên bằng với đồng tiền thế giới. Sao Bộ Công Thương không làm gì để bình ổn giá cả trong nước, mà cứ để cho giá cả thị trường như "con không cha" thế này. Thử hỏi công việc chính của Bộ Công thương là gì?"Nguyen quoc doan: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Ý kiến của bạn đọc Phạm Thị Ngoãn: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : “Có mặt hàng nào mà giá trong nước còn thấp hơn giá các nước trong khu vực, xin tăng hết lên cho bằng! Nhưng đã làm vậy thì giá mặt hàng nào các nước lân cận thấp hơn, mình cũng giảm theo. Và cũng nên học tập họ về chất lượng và dịch vụ của họ nữa thì mới so sánh chứ ”.

Đặc biệt bạn Minh Tuấn thể hiện sự không đồng tình việc giải thích giá xăng tăng qua sự phân tích khá cụ thể và đưa ra quan điểm rõ ràng  như sau:

Trong bối cảnh các mặt hàng tiêu dùng đều tăng giá, đời sống người dân ngày càng khó khăn, việc tiếp tục tăng giá xăng dầu theo cách giải thích của Bộ Tài chính, tôi cho là chưa thuyết phục.

Sau khi đọc tin về tăng giá xăng dầu tôi muốn viết phản hồi để nêu ý kiến của mình, đóng góp cách nhìn khác nhau để các cơ quan hữu quan có thể xem xét chính sách của mình một cách toàn diện hơn.

Trong bối cảnh các mặt hàng tiêu dùng đều tăng giá và đời sống của người dân ngày càng khó khăn, nhất là những người sống bằng lương từ ngân sách nhà nước, thì việc tiếp tục tăng giá xăng dầu càng làm cho tình hình trở nên khó khăn. Các loại mặt hàng khác sẽ lại có "cớ" để tăng giá - một vòng quay không có hồi kết.

Tôi thấy cách giải thích về tăng giá xăng của Bộ Tài chính cũng không thuyết phục. Thứ nhất, nếu nói rằng tăng giá vì hiện nay giá xăng của ta rẻ hơn nhiều so với các nước xung quanh (cũng giống lập luận về giá điện, viễn thông...) thì hóa ra ta phải chạy đua giá với họ sao? Nói như thế thì giá xăng của chúng ta phải ngang với họ thì mới đúng giá trị sao? Giá cao thấp đâu phải phụ thuộc vào nước láng giềng?

Ở đây chúng ta thấy một nghịch lý là giá xăng dầu của VN đắt ngang giá xăng ở Mỹ, nơi mà người dân có mức thu nhập bình quân đầu người gấp 40 lần chúng ta. Tất cả những ai đã đi sang các nước láng giềng hay bất cứ nước nào trên thế giới đều phải ngạc nhiên vì tại sao giá cả sinh hoạt ở ta lại đắt đến vậy, ngang ngửa ở nước ngoài trong khi thu nhập của họ cao gấp ta nhiều lần.

Thứ hai, nếu nói là tăng giá để chống buôn lậu qua các nước láng giềng lại càng không đúng. Giá xăng vốn dĩ không liên quan đến việc buôn lậu. Không ngăn được buôn lậu là trách nhiệm của các cơ quan thực thi pháp luật chứ không phải lỗi tại giá xăng.

Thứ ba, tăng giá để giữ lợi nhuận cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lại cũng hoàn toàn đi ngược lại với nguyên tắc kinh tế thị trường. Chúng ta lúc nào cũng đấu tranh để các nước công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường, nhưng làm như thế này lại phi thị trường. Các công ty kinh doanh xăng dầu độc quyền, nếu Bộ Tài chính tăng giảm giá xăng để đảm bảo lúc nào các công ty này cũng làm ăn có lãi thì khác nào cho họ cái dây bảo hiểm, kinh doanh mà không sợ thua lỗ, nếu lỗ đã có Nhà nước bù hoặc dùng chính sách để hỗ trợ thì ai cũng muốn làm kinh doanh xăng dầu. Đây không phải là biện pháp bảo hộ cho doanh nghiệp sao? Không có nền kinh tế thị trường nào được thế giới công nhận mà lại tăng giá hàng hóa theo đề nghị của doanh nghiệp cả. Và trên thực tế cũng không có doanh nghiệp nào tự nguyện giảm giá hàng hóa cả.

Thứ tư, chúng ta có chính sách đối với những mặt hàng chiến lược cần có sự quản lý và điều tiết của nhà nước, điều này hoàn toàn phù hợp với tính chất của chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta. Xăng dầu là mặt hàng cực kỳ nhạy cảm, ảnh hưởng đến tất cả mọi người dân và đời sống nhân dân. Nếu Nhà nước có trợ giá, bù lỗ để giữ giá xăng ổn định ở mức thấp cũng là việc làm đúng đắn, vì nó đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. Tại sao chúng ta không giảm bảo hộ, cắt hỗ trợ cho những lĩnh vực không có tính chiến lược để đánh thuế cao hơn, ví dụ ngành ôtô, để dành tiền ngân sách bù giá và hỗ trợ những mặt hàng chiến lược như xăng dầu, sản phẩm nông nghiệp để bình ổn thị trường, đồng thời an lòng dân?

Còn một số độc giả khác lại đón nhận thông tin giá xăng tăng bằng việc tìm cách ứng phó với nó như:

Hạn chế đi lại khi giá xăng tăng

Lương 2 triệu, xăng hết 600.000 đồng

Tôi vừa đi học vừa đi làm, lương tháng 2 triệu đồng. Bình thường mỗi tháng tôi chỉ bỏ ra 400.000 đồng tiền xăng xe. Nhưng từ khi xăng tăng giá, một tháng tôi phải trả đến 600.000 đồng. Cộng với 500.000 đồng tiền nhà trọ, tôi chỉ còn 900.000 đồng để lo các thứ khác, từ tiền ăn, tiền điện, tiền học... Tình thế như vậy thì lúc đau ốm hay xe hư tôi biết lấy tiền ở đâu để chi trả. Phạm Thắm

Đi xe buýt

Đây là câu chuyện đối phó của tôi. Tôi đi làm ở một công ty truyền thông tại Q.3, TP.HCM. Sáng dậy nấu cơm ở nhà mang theo ăn vào buổi trưa rồi đi xe buýt và chiều tối lại đi xe buýt quay về nhà. Tôi trọ ở đường Lý Thường Kiệt, Q.Tân Bình, một ngày đi làm nếu tính sát mức thì hết 32.000 đồng cho bản thân, xe buýt đi về hết 16.000 đồng (phải đi bốn lượt xe buýt đi và về mới đến nhà), ăn sáng 10.000 đồng, cà phê một cữ 6.000 đồng.

Tôi đã sử dụng cách này được bốn tháng, thấy đỡ hơn khi đi xe máy rất nhiều. Tuy sử dụng cách này có phần hơi vất vả lúc ban đầu do chưa quen, một tháng sau đó tình trạng đỡ hơn. Đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng sẽ rất tốt, vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thêm sức khỏe dẻo dai, vừa suy nghĩ chậm, sống chậm, đi bộ nhìn thấy được nhiều thứ rất hay mà bình thường ngồi xe máy không nhìn thấy hay cảm nhận được. Tôi thấy ở nước ngoài họ cũng đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng đấy thôi. Khoa

Thay lời kết chúng tôi xin đưa ý kiến của một bạn đọc: Xăng càng tăng giá chỉ khổ cho sinh viên và những người có thu nhập thấp. Tôi là một sinh viên đến từ Tây nguyên. Mỗi tháng 1 triệu đồng là số tiền tương đối lớn đối với ba mẹ tôi ở vùng quê nghèo. Là sinh viên gần ra trường nên việc đi lại là một vấn đề lớn nhưng giờ với 1 triệu đồng đã không đủ đóng tiền nhà và tiền điện, nói chi đến đi lại với giá xăng cao như hiện nay.

Phương Lê (Tổng hợp)

Tham khảo: Dân trí, Vnexpress, Tuổi trẻ...

Comment :Giá xăng tăng vào giờ “hiểm” để dân không kịp trở tay?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá xăng tăng vào giờ “hiểm” để dân không kịp trở tay? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gia xang tang vao gio hiem de dan khong kip tro tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá xăng tăng vào giờ “hiểm” để dân không kịp trở tay? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Price of gas up to now "dangerous" for people not able to respond?
China, the Dung Quat oil refinery, the market economy, in the region, the financial and smuggling, the rise in prices, petroleum, water, people, goods, our country, businesses, do
Since 22 am on 03.29.2011, retail gasoline prices are adjusted increase of 2,000 VND - 2.800d/lit. This is the second oil price increase in more than a month ..
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.