vietbao

Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi không đòi hỏi con chồng phải xem tôi như mẹ của cô bé, tôi vẫn tâm sự với con chồng ngay từ khi còn nhỏ, tôn trọng sở thích của cô bé. Tôi luôn ngọt ngào với chồng và quan tâm tới gia đình chồng, họ hàng chồng và các bạn của anh mà chẳng cần quan tâm đến việc họ có nói gì sau lưng tôi không. (Châu)
> Có nên lấy người đàn ông từng lập gia đình?

Từ: chau tran
Đã gửi: 21 Tháng Bảy 2011 5:48 CH

Chào Ngọc!

Tôi rất thông cảm với bạn, chẳng biết duyên nợ của bạn sau này sẽ như thế nào nhưng chỉ có bạn mới quyết định được tương lai của mình mà thôi. Tôi mong rằng câu chuyện của tôi sẽ có thể giúp cho bạn có nghị lực và quyết tâm khi chấp nhận lấy một người đàn ông đã qua một lần đò.

Khi tôi quen chồng tôi, anh ấy đã ly hôn vợ và có một đứa con gái riêng. Trước đó anh có kể cho tôi nghe vợ anh ấy ngoại tình với một người nước ngoài hay là do anh ấy không còn hạnh phúc với vợ nên lao vào chơi game online. Tôi cũng không tìm hiểu nữa vì đã chấp nhận lấy anh thì sẽ bỏ qua quá khứ.

Khi anh ngỏ lời tỏ tình, tôi biết rằng nếu chấp nhận tình yêu của anh, con đường phía trước sẽ có quá nhiều chông gai, nhưng tính tôi thường đơn giản hoá các vấn đề trong cuộc sống để dễ sống hơn. Tôi luôn cân nhắc giữa trái tim và lý trí, tôi hiểu rằng sau khi đám cưới tôi sẽ phải đối mặt với những chuyện gì:

Thứ nhất: Con gái riêng của anh chắc chắn sẽ yêu quý mẹ của cô bé. Cho dù bố mẹ có ly hôn vì bất kỳ lý do gì thì sự xuất hiện của người mẹ kế cũng là một sự tổn thương đối với con gái anh ấy. Dù mình có tốt đến đâu thì con gái anh ấy cũng không bao giờ xem mình là mẹ của cô bé. Và có thể cô bé còn nghĩ rằng chính mình là nguyên nhân làm bố mẹ cô bé ly hôn.

Thứ hai: Bố mẹ và họ hàng của anh ấy, cả hàng xóm láng giềng chắc chắn họ sẽ nhìn mình bằng con mắt khác, họ sẽ hồ nghi hạnh phúc mà mình sẽ có, họ sẽ nhìn mình và so sánh với người vợ trước của anh. Nếu mình sống thật hạnh phúc thì mọi sự soi mói, dèm pha, mọi sự hồ nghi sẽ qua đi, còn nếu mình sống không hạnh phúc thì khối những lời ác ý.

Thứ ba: Rồi mình sẽ sinh con, con mình sẽ lớn lên, con mình và con riêng của chồng sẽ va chạm và chung sống với nhau. Nếu giả dụ mẹ cô bé chết, mình có thể đối xử công bằng với chúng hay không? Con mình hư mình có thể đánh, có thể dạy, còn con riêng của chồng thì sao, mình có thể bị rơi vào trình trạng bị chồng hồ nghi với một câu nói rằng: “Cô không đẻ ra nó nên không xót” nếu như nó hư và mình nghiêm khắc với chúng.

Thứ tư: Vợ cũ của chồng. Chị ấy có thể kiếm cớ về thăm con để thường xuyên đến nhà mình, chị ấy có thể buông vài câu nói bóng gió làm mình tự ái, có thể kiếm cớ con ốm để lôi kéo con mình ra khỏi nhà. Chị ấy có thể kiếm cớ vì con cái để nối lại tình xưa, mà tình cũ không rủ cũng đến, huống hồ chồng mình cũng từng là chồng má ấp vai kề với chị ấy.

Tài sản: Chồng mình hơn mình tuổi, đàn ông thường già và chết nhanh hơn phụ nữ, nếu may mắn chồng mình trường thọ để ra đi sau mình thì không sao, nhỡ nói dại anh ấy lại ra đi sớm hơn thì lúc đó mình sẽ phải đối diện với việc chia đôi tài sản, đòi thừa kế của con riêng chồng như thế nào?

Tiền của nếu do anh làm ra hoặc dư giả gì thì không nói, nhưng nếu do cả hai làm ra và không dư giả gì, chỉ có duy nhất một cái nhà, nếu anh mất đi chúng nó lại đòi bán nhà chia tài sản thì sao?

Thời gian trôi đi, tôi nhận ra rằng chồng rất yêu tôi và anh ấy không thể sống tốt hơn nếu thiếu tôi được. Về bản thân mình, tôi cũng hiểu rằng mình là người phụ nữ khá nhân từ, độ lượng, suy nghĩ rạch ròi, có trước có sau và yêu trẻ nhỏ. Tôi đã suy nghĩ đến việc nếu cưới anh ấy tôi sẽ phải đối xử với con chồng như thế nào, với bố mẹ và vợ cũ của anh ấy ra sao. Nếu chồng không may có ra đi trước mình sẽ phân xử tài sản như thế nào để không mang tiếng.

Sau khi suy nghĩ chín chắn mọi chuyện, tôi tâm sự tất cả các suy nghĩ trên với chồng, tôi muốn anh luôn hiểu rằng tôi ủng hộ anh quan tâm chăm sóc đến con, ủng hộ anh sống tốt và quan tâm đến gia đình họ hàng của anh cũng như quan tâm đến gia đình tôi và chúng tôi có thể chia sẻ với nhau mọi việc.

Lúc này tôi gặp sự phản đối từ phía gia đình mình, bố mẹ tôi không chấp nhận chàng rể như anh ấy vì tôi cũng là cô gái xinh xắn, dễ thương, được ăn học đầy đủ, công việc đoàng hoàng và có nhiều chàng trai chưa vợ ngỏ lời. Gia đình tôi cho rằng lấy anh làm thân phận vợ hai bị người ta coi thường.

Tôi đã mất gần một năm mới thuyết phục được gia đình. Tôi và anh chỉ đơn giản là vợ chồng của nhau, khi anh là chồng của tôi, tôi là vợ duy nhất của anh ấy, vậy thôi. Cuối cùng gia đình tôi cũng đành chúc phúc cho chúng tôi trong đám cưới. Tôi không khỏi chạnh lòng trước những ánh mắt ái ngại của bố mẹ, họ hàng và bạn bè, nhưng chúng tôi thật sự rất rạng ngời trong ngày cưới.

Cuộc sống bao khó khăn đã đi qua. Giờ đây đã được 3 năm và chúng tôi có được cậu con trai kháu khỉnh, nhưng để có được điều đó chúng tôi đã phải làm những việc sau:

Tôi và chồng đều hiểu chúng tôi có được nhau chẳng dễ dàng gì. Tôi và chồng cùng đi làm, cùng phấn đấu cho sự nghiệp của từng người, nhưng không quên trao đổi công việc và giúp đỡ nhau trong công việc của mỗi người. Tôi rất rõ ràng và rạch ròi về mặt kinh tế, chồng rất tin tưởng tôi, anh ấy luôn giao cho tôi toàn bộ những gì anh kiếm được nhưng khi quản lý tài sản đó, tôi luôn chủ động và rõ ràng.

Tôi chẳng bao giờ đòi hỏi con chồng phải xem tôi như mẹ của cô bé, tôi vẫn tâm sự với con gái riêng của chồng ngay từ khi còn nhỏ, tôn trọng sở thích của cô bé. Tôi luôn ngọt ngào với chồng và quan tâm tới gia đình chồng, họ hàng chồng và các bạn của anh mà chẳng cần quan tâm đến việc họ có nói gì sau lưng tôi không, tôi thật tâm với họ và chẳng đòi hỏi gì cả.

Ngoài ra, tôi luôn thể hiện sự đứng đắn và nghiêm túc khi tiếp xúc với các người đàn ông khác để chồng tôi hiểu rằng anh ấy hoàn toàn có thể yên tâm rằng không thể có người thứ 3 chen chân vào gia đình tôi.

Tôi luôn nhắc chồng tôi phải biết giới hạn trong quan hệ bạn bè, với vợ cũ và cũng nói để anh biết rằng mặc dù chị ấy từng là vợ của anh. Nhưng bây giờ chị ấy cũng chỉ như người yêu cũ của anh mà thôi, và tôi cũng từng có vài người yêu cũ trước khi biết đến anh ấy.

Bản thân tôi cũng rất thật lòng thương con chồng và yêu chồng, nhưng tôi có một lời chân thành cho Ngọc và tất cả phụ nữ ở hoàn cảnh của tôi rằng: Trước khi các bạn muốn tiến tới hôn nhân với một người đã từng lập gia đình và có con riêng, các bạn phải thực sự biết rằng người đàn ông đó phải rất yêu bạn và điều cơ bản rằng người phụ nữ trong hoàn cảnh này phải thật sự rất độ lượng, bản lĩnh.

Với tất cả những điều trên, mong rằng sẽ là gợi ý để bạn chấp nhận hay không chấp nhận nếu bạn muốn hình dung con đường phía trước ra sao từ một người đã trải qua hoàn cảnh tương tự, và nay rất hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doi xu voi gia dinh chong va con rieng bang long chan thanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Treat her husband and children from families with sincerity
interested, man, married, how, he, she, of England, perhaps, the husband, children own, you, wife, work, live
I do not require the husband to see me as her mother, my husband has confided to me from an early age, to respect her preferences. I was always sweet and caring husband to husband's family, relatives and friends of his husband without you ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t