vietbao

Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi không đòi hỏi con chồng phải xem tôi như mẹ của cô bé, tôi vẫn tâm sự với con chồng ngay từ khi còn nhỏ, tôn trọng sở thích của cô bé. Tôi luôn ngọt ngào với chồng và quan tâm tới gia đình chồng, họ hàng chồng và các bạn của anh mà chẳng cần quan tâm đến việc họ có nói gì sau lưng tôi không. (Châu)
> Có nên lấy người đàn ông từng lập gia đình?

Từ: chau tran
Đã gửi: 21 Tháng Bảy 2011 5:48 CH

Chào Ngọc!

Tôi rất thông cảm với bạn, chẳng biết duyên nợ của bạn sau này sẽ như thế nào nhưng chỉ có bạn mới quyết định được tương lai của mình mà thôi. Tôi mong rằng câu chuyện của tôi sẽ có thể giúp cho bạn có nghị lực và quyết tâm khi chấp nhận lấy một người đàn ông đã qua một lần đò.

Khi tôi quen chồng tôi, anh ấy đã ly hôn vợ và có một đứa con gái riêng. Trước đó anh có kể cho tôi nghe vợ anh ấy ngoại tình với một người nước ngoài hay là do anh ấy không còn hạnh phúc với vợ nên lao vào chơi game online. Tôi cũng không tìm hiểu nữa vì đã chấp nhận lấy anh thì sẽ bỏ qua quá khứ.

Khi anh ngỏ lời tỏ tình, tôi biết rằng nếu chấp nhận tình yêu của anh, con đường phía trước sẽ có quá nhiều chông gai, nhưng tính tôi thường đơn giản hoá các vấn đề trong cuộc sống để dễ sống hơn. Tôi luôn cân nhắc giữa trái tim và lý trí, tôi hiểu rằng sau khi đám cưới tôi sẽ phải đối mặt với những chuyện gì:

Thứ nhất: Con gái riêng của anh chắc chắn sẽ yêu quý mẹ của cô bé. Cho dù bố mẹ có ly hôn vì bất kỳ lý do gì thì sự xuất hiện của người mẹ kế cũng là một sự tổn thương đối với con gái anh ấy. Dù mình có tốt đến đâu thì con gái anh ấy cũng không bao giờ xem mình là mẹ của cô bé. Và có thể cô bé còn nghĩ rằng chính mình là nguyên nhân làm bố mẹ cô bé ly hôn.

Thứ hai: Bố mẹ và họ hàng của anh ấy, cả hàng xóm láng giềng chắc chắn họ sẽ nhìn mình bằng con mắt khác, họ sẽ hồ nghi hạnh phúc mà mình sẽ có, họ sẽ nhìn mình và so sánh với người vợ trước của anh. Nếu mình sống thật hạnh phúc thì mọi sự soi mói, dèm pha, mọi sự hồ nghi sẽ qua đi, còn nếu mình sống không hạnh phúc thì khối những lời ác ý.

Thứ ba: Rồi mình sẽ sinh con, con mình sẽ lớn lên, con mình và con riêng của chồng sẽ va chạm và chung sống với nhau. Nếu giả dụ mẹ cô bé chết, mình có thể đối xử công bằng với chúng hay không? Con mình hư mình có thể đánh, có thể dạy, còn con riêng của chồng thì sao, mình có thể bị rơi vào trình trạng bị chồng hồ nghi với một câu nói rằng: “Cô không đẻ ra nó nên không xót” nếu như nó hư và mình nghiêm khắc với chúng.

Thứ tư: Vợ cũ của chồng. Chị ấy có thể kiếm cớ về thăm con để thường xuyên đến nhà mình, chị ấy có thể buông vài câu nói bóng gió làm mình tự ái, có thể kiếm cớ con ốm để lôi kéo con mình ra khỏi nhà. Chị ấy có thể kiếm cớ vì con cái để nối lại tình xưa, mà tình cũ không rủ cũng đến, huống hồ chồng mình cũng từng là chồng má ấp vai kề với chị ấy.

Tài sản: Chồng mình hơn mình tuổi, đàn ông thường già và chết nhanh hơn phụ nữ, nếu may mắn chồng mình trường thọ để ra đi sau mình thì không sao, nhỡ nói dại anh ấy lại ra đi sớm hơn thì lúc đó mình sẽ phải đối diện với việc chia đôi tài sản, đòi thừa kế của con riêng chồng như thế nào?

Tiền của nếu do anh làm ra hoặc dư giả gì thì không nói, nhưng nếu do cả hai làm ra và không dư giả gì, chỉ có duy nhất một cái nhà, nếu anh mất đi chúng nó lại đòi bán nhà chia tài sản thì sao?

Thời gian trôi đi, tôi nhận ra rằng chồng rất yêu tôi và anh ấy không thể sống tốt hơn nếu thiếu tôi được. Về bản thân mình, tôi cũng hiểu rằng mình là người phụ nữ khá nhân từ, độ lượng, suy nghĩ rạch ròi, có trước có sau và yêu trẻ nhỏ. Tôi đã suy nghĩ đến việc nếu cưới anh ấy tôi sẽ phải đối xử với con chồng như thế nào, với bố mẹ và vợ cũ của anh ấy ra sao. Nếu chồng không may có ra đi trước mình sẽ phân xử tài sản như thế nào để không mang tiếng.

Sau khi suy nghĩ chín chắn mọi chuyện, tôi tâm sự tất cả các suy nghĩ trên với chồng, tôi muốn anh luôn hiểu rằng tôi ủng hộ anh quan tâm chăm sóc đến con, ủng hộ anh sống tốt và quan tâm đến gia đình họ hàng của anh cũng như quan tâm đến gia đình tôi và chúng tôi có thể chia sẻ với nhau mọi việc.

Lúc này tôi gặp sự phản đối từ phía gia đình mình, bố mẹ tôi không chấp nhận chàng rể như anh ấy vì tôi cũng là cô gái xinh xắn, dễ thương, được ăn học đầy đủ, công việc đoàng hoàng và có nhiều chàng trai chưa vợ ngỏ lời. Gia đình tôi cho rằng lấy anh làm thân phận vợ hai bị người ta coi thường.

Tôi đã mất gần một năm mới thuyết phục được gia đình. Tôi và anh chỉ đơn giản là vợ chồng của nhau, khi anh là chồng của tôi, tôi là vợ duy nhất của anh ấy, vậy thôi. Cuối cùng gia đình tôi cũng đành chúc phúc cho chúng tôi trong đám cưới. Tôi không khỏi chạnh lòng trước những ánh mắt ái ngại của bố mẹ, họ hàng và bạn bè, nhưng chúng tôi thật sự rất rạng ngời trong ngày cưới.

Cuộc sống bao khó khăn đã đi qua. Giờ đây đã được 3 năm và chúng tôi có được cậu con trai kháu khỉnh, nhưng để có được điều đó chúng tôi đã phải làm những việc sau:

Tôi và chồng đều hiểu chúng tôi có được nhau chẳng dễ dàng gì. Tôi và chồng cùng đi làm, cùng phấn đấu cho sự nghiệp của từng người, nhưng không quên trao đổi công việc và giúp đỡ nhau trong công việc của mỗi người. Tôi rất rõ ràng và rạch ròi về mặt kinh tế, chồng rất tin tưởng tôi, anh ấy luôn giao cho tôi toàn bộ những gì anh kiếm được nhưng khi quản lý tài sản đó, tôi luôn chủ động và rõ ràng.

Tôi chẳng bao giờ đòi hỏi con chồng phải xem tôi như mẹ của cô bé, tôi vẫn tâm sự với con gái riêng của chồng ngay từ khi còn nhỏ, tôn trọng sở thích của cô bé. Tôi luôn ngọt ngào với chồng và quan tâm tới gia đình chồng, họ hàng chồng và các bạn của anh mà chẳng cần quan tâm đến việc họ có nói gì sau lưng tôi không, tôi thật tâm với họ và chẳng đòi hỏi gì cả.

Ngoài ra, tôi luôn thể hiện sự đứng đắn và nghiêm túc khi tiếp xúc với các người đàn ông khác để chồng tôi hiểu rằng anh ấy hoàn toàn có thể yên tâm rằng không thể có người thứ 3 chen chân vào gia đình tôi.

Tôi luôn nhắc chồng tôi phải biết giới hạn trong quan hệ bạn bè, với vợ cũ và cũng nói để anh biết rằng mặc dù chị ấy từng là vợ của anh. Nhưng bây giờ chị ấy cũng chỉ như người yêu cũ của anh mà thôi, và tôi cũng từng có vài người yêu cũ trước khi biết đến anh ấy.

Bản thân tôi cũng rất thật lòng thương con chồng và yêu chồng, nhưng tôi có một lời chân thành cho Ngọc và tất cả phụ nữ ở hoàn cảnh của tôi rằng: Trước khi các bạn muốn tiến tới hôn nhân với một người đã từng lập gia đình và có con riêng, các bạn phải thực sự biết rằng người đàn ông đó phải rất yêu bạn và điều cơ bản rằng người phụ nữ trong hoàn cảnh này phải thật sự rất độ lượng, bản lĩnh.

Với tất cả những điều trên, mong rằng sẽ là gợi ý để bạn chấp nhận hay không chấp nhận nếu bạn muốn hình dung con đường phía trước ra sao từ một người đã trải qua hoàn cảnh tương tự, và nay rất hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Việt Báo
Comment :Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doi xu voi gia dinh chong va con rieng bang long chan thanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đối xử với gia đình chồng và con riêng bằng lòng chân thành ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Treat her husband and children from families with sincerity
interested, man, married, how, he, she, of England, perhaps, the husband, children own, you, wife, work, live
I do not require the husband to see me as her mother, my husband has confided to me from an early age, to respect her preferences. I was always sweet and caring husband to husband's family, relatives and friends of his husband without you ...
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ