vietbao

Độc giả viết về U23 VN tràn ngập trên

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đã có hàng nghìn ý kiến, lời bình luận, chia sẻ... của độc giả tới tấp gửi TS sau thất bại của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia... Cũng đã có rất nhiều kiến giải đưa ra nhằm tìm được nguyên nhân tận cùng của thất bại này; nhưng nhiều hơn cả đó là lời động viên, cổ vũ cho bóng đá Việt Nam tiếp tục vững bước trong tương lai. TS
trân trọng đăng tải một phần nhỏ trong số vô vàn ý kiến đó.


Mời độc giả tiếp tục gửi phản hồi cho VTC News

Đừng trách HLV
Trần Tùng Anh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi thấy cứ mỗi khi đội tuyển thi đấu không tốt là mọi chuyện sẽ đổ lỗi cho HLV. Khi thành công mọi người đưa người ta lên làm vua, thua thì cho làm kẻ tội đồ. Trong bóng đá thắng thua luôn đi kèm với nhau. Mọi người trách đấu pháp không hợp lý thì hãy nhìn lại các cầu thủ VN có thể hình nhỏ bé, khả năng chơi bóng bổng kém, kĩ thuật cá nhân không tốt...

Muốn trách người trước hết hãy tự trách ta. Không ai là không muốn thắng cả nhưng cuộc chơi luôn là vậy có người thắng kẻ bại! Và chúng ta hãy chấp nhận điều đó, đừng có giá như hay nếu như mà hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó.

@ Mr. Calisto: Thưa ông! tôi vẫn mãi tôn trọng và cảm ơn ông vì những gì ông đã làm cho đội tuyển của chúng tôi!

Doc gia viet ve U23 VN tran ngap tren
Bất cứ hoàn cảnh nào, người hâm mộ vẫn luôn sát cánh cùng đội tuyển. (Ảnh: Quang Minh).

Bóng đá là chuyên nghiệp
Trần Quang Huy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trong bóng đá là như vậy, thắng thua đôi khi không còn quan trọng nếu như chúng ta thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình, của đội tuyển Việt Nam.

HLV Calisto đã làm được tất cả những gì là tốt đẹp nhất cho các cầu thủ cũng như những khát khao của người Việt Nam. Sau trận thua này, tôi rất mong các cầu thủ của chúng ta sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong bóng đá, mong các cầu thủ của chúng ta học hỏi được các cầu thủ Malaysia một tinh thần chuyên nghiệp, họ đã thất bại trước chúng ta nhưng dư luận của họ cũng không thể hiện tiêu cực như chúng ta, để rồi họ nhận được một chiến thắng thật ngọt ngào.

Chúng ta thua để rồi nhìn lại mình, nhìn lại vào một tương lai của nền bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng vào một tương lai nền bóng đá Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nhờ những thất bại như thế này, thất bại sẽ được các cầu thủ của chúng ta coi là động lực để phát triển nền bóng đá riêng mang phong cách Việt Nam, để rồi những kỳ Sea games sau, mỗi lần gặp những Thái Lan, Malaysia, Singapore..., chúng ta sẽ thắng một cách thuyết phục mà không chịu bất kỳ một yếu tố tâm lý, yếu tố khách quan nào.

Đừng đổ lỗi cho các yếu tố khách quan. Vì mình chưa có sự chuyện nghiệp vững vàng mà thôi. Chúng ta đừng chơi bóng theo kiểu cảm hứng mà bằng kỹ thuật và đẳng cấp của mình.

Tôi cũng như hơn 80 triệu con người Việt Nam cũng buồn trước nỗi đau này nhưng còn gì vui hơn cho 80 triệu con người này nếu Sea game, AFF Cup, hay các giải đấu khác nữa chúng ta tìm lại được chính mình.

Tôi chúc cho đội tuyển của chúng ta sẽ càng ngày càng trở nên vững mạnh hơn cả về tâm lý và đẳng cấp của mình!

Sai lầm nối tiếp sai lầm!
Hoàng Ngọc Anh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Điều đáng trách nhất với ban huấn luyện là việc không thay Tấn Trường. Tại sao ư?! Ai chẳng rõ có Tấn Trường trên sân là điều rất yên tâm với người hâm mộ, nhưng việc bị trật cả khớp vai đến nỗi phải dừng trận đấu nhiều lần và ông Trần Văn Khánh đã phải phát tín hiệu thay người thì gần như thủ môn người Đồng Tháp không thể tiếp tục, vậy mà ban huấn luyện vẫn mạo hiểm.

Một sự mạo hiểm làm chết hàng triệu con tim.

Ý nghĩa khác của thất bại
Lê Việt Cường, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Xin cảm ơn ông Tô và ban huấn luyện cùng toàn thể cầu thủ U23 VN đã cống hiến cho khán giả những cảm xúc thăng hoa của bóng đá trong nửa tháng qua.

Trận thua thật buồn nhưng họ đã làm hết sức, và do đó họ có quyền ngẩng cao đầu rời giải. Còn nhiều thời gian cho chúng ta làm lại... 50 năm ư.... chẳng lẽ chúng ta cứ mãi bơi trong ao Đông Nam Á thế sao?

Hãy để trận thua làm một bài học lớn để chúng ta sớm vươn ra biển lớn. Một trận thua mà chúng ta ngộ ra nhiều điều có ích còn tốt hơn là một lần đoạt cúp cho "đỡ ghiền". Thành công luôn được tôi rèn từ thất bại và gian khổ, những thứ ấy chính là người thầy tận tâm nhất cho chúng ta.

Tôi tự hỏi nếu thắng thì sẽ ra sao... Thế nào báo chí cũng sẽ đưa các cầu thủ lên mây và rồi sẽ từ từ nhìn họ tuột dốc khi trở về địa phương thi đấu với đôi chân chạy dưới đất mà tâm hồn tận tầng mây nào đó, thế là chúng ta vô tình giết chết các cầu thủ trẻ.

Chúng ta sẽ trở nên bất bại nếu các cầu thủ của chúng ta có được một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, nhưng những thứ đó phải do gian khổ mà có. Cám ơn ông Tô và đội tuyển, xin cảm ơn tất cả!

Đáng tiếc
Việt Sơn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Malaysia đặt xe buýt trước khung thành, chúng ta ko khoan thủng được.

Thua là đúng
DrHoan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

1. Tôi không thích cái bệnh thành tích một chút nào, trước trận đấu lại còn hứa tặng cho cầu thủ nào ghi bàn trước 1 con mẹc hay 1 em BMV ... thì thử hỏi ai còn chuyền bóng cho đồng đội để mình phải đi xe đạp chứ???

2. Cánh trái của U23 VN thường xuyên không được sử dụng.

3. Đẳng cấp và phong độ của U23 VN vẫn như thế. Không thể bằng đội bóng đá nữ. Họ không được đối xử công bằng như bóng đá nam mà 5 kì gần đây đã có 4 cái HCV.

Không thua mới lạ.

Đó mới là bóng đá
Jackson
, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Lỗi, nếu có, là ở chính chúng ta.

Ai đã sung sướng, đã ăn mừng như thể vô địch khi thắng Singapore?

Ai đã đưa các cầu thủ lên mây xanh bằng những lời ca tụng để vô tình gánh thêm cho họ sức nặng của sự kì vọng?

Ai đã từng ca ngợi chiêu bài kéo Thanh Bình ra biên trái trong trận bán kết?

Ai? Ai? Ai, nếu không phải là chính mỗi chúng ta?

Giữa chiến thắng và chiến bại, giữa vinh quang và những giọt nước mắt chỉ cách nhau có một chút thôi, “that’s the way life is, that`s the way football is”.

Vậy nên, làm ơn hãy để những người trong cuộc họ được yên, hãy để cho họ có cảm giác vẫn có những người bạn đứng bên cạnh họ sau thất bại.

Phù thủy hết phép
Văn Chính
, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Khi Tấn Trường bị đau và cố ở lại sân không chịu vào nghỉ, HLV vẫn có quyền thay người chứ. Nhưng "Phù thủy" đã "làm phép" cho Tấn Trường ở lại thủ thành bằng sức mạnh "tinh thần". Phép của Calisto đã hết hiệu nghiệm!

50 năm vơi thầy Tô vẫn là ít?
Phùng Văn Tài, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

"Huy chương bạc cũng không tồi" - Tôi không muốn trách cứ thầy Tô trong thời điểm này, nhưng theo như ông nghĩ người Việt Nam chờ đợi đã 50 năm rồi vẫn chưa đủ ư?

Tất cả chỉ là ngụy biện cho một trận thua có thể nói là thua một cách toàn diện. Chiến thuật, thể lực, tâm lý... còn gì nữa?

Tôi nghi ngờ họ đã thật sự làm hết mình chưa? Khi các đôi chân của họ không muốn chạy, không muốn sút...

Đừng đổ lỗi cho HLV
Tâm, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Không nên hoàn toàn đổ lỗi cho HLV vì HLV chịu nhiều áp lực rồi

Trận này tôi thấy hàng phòng ngự chơi không được tốt.

Tấn Trường đã làm hết khả năng

Liệu thay ra thì Khoa Điểm có bằng được như Tấn Trường trong khi chưa một lần ra sân trong Sea games ?

Chúng ta không chiến thắng được chính mình
Lý Sinh Sự, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trận đấu này các cầu thủ U23 đã không chiến thắng được chính mình, có lẽ do Người hâm mộ đã quá kỳ vọng vào 1 HCV sau 50 năm chờ đợi.

Mọi người đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai trong thất bại này, hãy động viên và hy vọng chúng ta sẽ làm được những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

Thất bại là mẹ thành công!!!
Phạm Anh Huy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Nguyên nhân thì có nhiều! Và trận đấu đã kết thúc.

Chỉ có thể nói chúng ta đã không may.

Tôi nghĩ đây là một thất bại để đời. Ở Tiger Cup 1998, tôi rất tự tin vào chiến thắng của VN trong trận chung kết. Một trận đấu thăng hoa, một chiến thắng ngọt ngào 3-0 trước người Thái ở bán kết. Để rồi cay đắng thất bại vì bờ vai của hậu vệ Singapore.

Và hôm nay, kịch bản cũng đã lập lại, chúng ta đang hừng hực khí thế sau trận thắng thuyết phục Singapore ở bán kết, niềm vui như gần kề! Không ngờ, chúng ta lại nhận lấy một thất bại cay đắng như thế này!

Tôi không nghĩ các cầu thủ có lỗi! Tôi nghĩ họ còn trẻ, tâm lý còn thiếu vững vàng. CĐV VN buồn một thì những VĐV của chúng ta còn buồn mười.

Trận thua này là một bài học, đừng bao giờ đặt mình vào vị trí quá cao, để rồi khi té, nó sẽ làm ta đau!

Ước gì báo chí...
Phương Duy, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đưa ông Calisto thành phù thủy, thành Alex. Ông quá tự tin với đấu pháp của mình. Tuyển Vn thua là do đấu pháp không hợp lí! Nhưng lỗi không phải của ông Tô. Ước gì chúng ta biết trước chúng ta còn 1 trận. Ước gì chúng ta không đưa U23 lên đẳng cấp ngôi sao, không đưa Calisto thành Alex, không đưa Trọng Hoàng thành Ronaldo, không đưa Lương thành Xavi…

Đừng vùi xuống đất
demon strife, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Dù nói gì, dù Malay có được sự thiên vị một cách rất lộ liễu của trọng tài, nhưng rốt cuộc chính vì việc tôn vinh những gì chưa có của chúng ta mà chúng ta đã thua. Chính như bình luận viên Quang Tùng đã nói, sức ép ở trên sân với đội tuyển Việt Nam là rất lớn. Việt Nam thua dù có nhiều yếu tố khách quan, nhưng dù sao đấu pháp đưa ra là không hợp lý.

Tấn Trường - Thủ thành đáng nể phục
Nguyễn Phương Minh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việt Nam thua, mọi người đổ lỗi cho Tấn Trường, nói vì anh không chịu ra thay người nên mới như vậy.

Nhưng nếu Việt Nam giành chiến thắng thì sao, chẳng phải Tấn Trường sẽ trở thành linh hồn đi vào lịch sử của đội bóng sao?

Tôi thích cái sự cố gắng đó, cố gắng ở lại chiến đấu cùng đồng đội, thậm chí có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ còn bắt bóng với đôi tay đó được nữa - điều đó có thể xảy ra lắm chứ - nhưng anh vẫn gắng gượng để làm chỗ dựa tinh thần cho anh em, để anh em nhìn vào đó mà cố gắng dành chiến thắng. Chỉ tiếc rằng sự hy sinh của anh đã không được đền đáp.

Tấn Trường - tôi và những người hâm mộ nể phục anh!

Đừng buồn mà hãy hi vọng
Nhocnhinhanh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Mọi người đừng trách các cầu thủ của chúng ta nữa, mọi việc cũng đã xảy ra rồi, mình chỉ muốn nói với những cầu thủ yêu quí là hãy cố lên!!!

Khi Tấn Trường đau, những người hâm mộ cũng muốn đau theo anh; khi anh đúng dậy tự nhiên thấy anh sao đẹp quá!!! Mong là cái chấn thương đáng ghét này ko làm anh đau nhiều, anh sớm khỏe nhé!!

Các anh cố gắng nhé!!! Hãy luôn nhớ rằng người hâm mộ luôn ở bên cạnh các anh, dõi theo từng bước chân của các anh. Đừng buồn khi họ trách móc, bởi diều đó cũng chỉ vì yêu quí và lo lắng thôi.

Cố lên nhé!!!! Luôn ở bên và ủng hộ các anh.

Do tâm lí!
Minh
Quang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việt Nam thua chủ yếu là do tâm lí chứ không phải là cầu thủ của chúng ta đá kém.

Nhưng theo tôi, nếu thay thủ môn Tấn Trường thì các cầu thủ trên sân sẽ cảm thấy yên têm hơn để thi đấu.

Dù sao chúng ta cũng phải thông cảm cho các cầu thủ - họ cũng đã cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo.

Chức vô địch không thuộc về chúng ta, nhưng tôi tin một ngày không xa chúng ta sẽ làm được điều đó.

Việt Nam cố lên! Chúng tôi luôn sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam.

Có xuất hiện sự tiêu cực ở U23?
Cherie
, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trận cầu này có sự tiêu cực của một số cầu thủ hay không?

Tấn Trường đã chơi tốt trong trận này, anh luôn cố gắng hết sức có thể, và không ai muốn thay thủ môn chính thức khi phong độ ổn định cả, thủ môn dự bị mang quá nhiều rủi ro. Và anh là thủ môn thật sự đáng thương khi trong một giải đấu, trong những quả bị thủng lưới, có đến hơn 1 nửa là từ màn...đốt lưới nhà!

Tôi thương cho Xuân Hợp khi đốt cháy lưới nhà, từ một cú tạt bóng từ biên không đáng có của đối phương (mà hậu vệ mình cứ ngẩn ra nhìn). Nếu pha ấy Xuân Hợp không lao tới, thì Tấn Trường đã đoán trúng hướng để ôm như quả trứng.

Tôi thắc mắc rằng sao hậu vệ chơi trận này tệ quá. Chỉ thương Long Giang, vẫn là anh, hết sức mình. Hoàng Quảng, Đình Đồng để lộ biên quá nhiều, các đường chuyền bóng lên toàn cho đối thủ. Malaysia đã nhìn thấy và họ tăng cường tấn công, xuyên thủng quá dễ dàng. Khi họ phản công, hậu vệ ko chịu chạy, toàn chạy theo sau chân họ.

Tuyến giữa không chịu chạy đón bóng. Tiền đạo không thấy bóng dáng đâu.

Vấn đề ở cái chân, tại sao nó không chịu chạy đón đường bóng, tại sao nhiều đường chuyền quan trọng toàn... mời anh Mã xơi?

Chỉ đến khi, mình bị ghi bàn từ quả giời ơi kia, thì mới thấy lối đá có phần sáng sủa hơn, nhưng đều quá muộn. Nó vẫn khắc khoải rằng, lối đá của mình vẫn trên chân đối thủ .

Tôi tiếc pha tấn công phút 90+2 từ quả chuyền giữa tuyến của Đình Đồng cho Thanh Bình băng xuống, như đặt, ấy thế mà đệm lòng... vọt thẳng lên giời chứ chả thèm...bắn chim.

Các cầu thủ bị căng cứng? Nhưng tôi nghĩ, đứng trước nhiều trận sinh tử: Vietnam - Malaysia, Vietnam - Singapore một mất một còn, mình chơi theo đúng ý đồ của BHL, hay thế cơ mà?

Lối chơi của U23 Malay không có gì mới, nhưng chiến thuật của họ tốt hơn ở sự tì đè người để hạn chế lối chơi của Việt Nam, ở thay đổi từ phòng thủ như Đông Ti-mo sang tiến công, lại về thủ. Và như HLV họ nói, họ chơi không bị tâm lý áp lực như Việt Nam!

Vấn đề trọng tài, ông này bắt tại vòng bảng trong trận Vietnam - Thailand, thì hôm nay ông lại bắt mình trong trận quyết đấu này. Trọng tài có thiên vị, đó là điều dễ nhìn thấy. Nhưng thực sự, lối chơi của các cầu thủ mình, có vấn đề.

Vậy một câu hỏi đặt ra: Cái gì đang xảy ra ở đây? Có sự xuất hiện tiêu cực trong cá độ của U23 hay không?

Cần phân biệt "nguyên nhân sâu xa" và "duyên cớ trực tiếp"
Nguyễn Phi Giang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đây là "nguyên nhân sâu xa": trình độ của nền bóng đá VN chưa vượt qua "tầm" của mấy nước trong khu vực ASEAN, mơ là một chuyện, thực tế là chuyện khác, chưa thể cứ thích làm vương thì được làm vương. Về cơ bản, đến nay trong khu vực mới chỉ có duy nhất Thái Lan đạt đẳng cấp này, thế mà còn bị loại cơ mà! Vì vậy, về lâu về dài chúng ta cần phải "làm lại" cái "nền" cho bóng đá nước nhà...?

Còn đây là "duyên cớ trực tiếp": Các lỗi trong trận này 70% thuộc trách nhiệm của bác Tô, 30% thuộc về các chiến thủ của chúng ta.

Về đấu pháp, bác Tô của ta thua đứt cái bác gì HLV đội "Mã" ấy. Nhưng chắc không phải là vì bác Tô không biết cách; ngặt nỗi: về kĩ thuật, quân ta không có sở trường chơi bóng bổng (nên bế tắc ở hiệp 1); về tâm lí và thể lực, quân ta còn hạn chế - căng cứng và đuối sức (nên sang hiệp 2 các đường chuyền mất hẳn sự chính xác, chẳng còn "hồn vía" gì cả)!!!

Chính vì vậy, tôi đề nghị, dù cuồng nhiệt đến mấy, ta cứ "từ từ mà mơ", có mơ cũng chỉ nên "mơ một cách từ từ", đừng lạc quan tếu, càng không nên đổ hết lỗi cho bác Tô và các chàng trai thân yêu của chúng ta.

Vì sao U23 Việt Nam thất bại trước các cầu thủ Malaisia trong trận chung kết bóng đá SEAGAME 25?
Tuấn
Khoa, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Thật đáng tiếc cho các cầu thủ của chúng ta khi họ đã bỏ lỡ cơ hội đoạt chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi.

Mặc dù thua trong trận chung kết, nhưng những người hâm mộ vẫn luôn đánh giá cao tinh thần thi đấu quả cảm của các cầu thủ U23 VN, không chỉ thủ môn Tấn Trường mà tất cả các cầu thủ đều thể hiện sự quyết tâm của mình trong từng pha tranh chấp và các tình huống trên sân.

Dưới quyền HLV Calisto tuyển U23 VN thể hiện rõ sự tiến bộ của từng cầu thủ về tinh thần chiến đấu, về tư duy chiến thuật và sự phối hợp gắn bó, cự ly khoảng cách giữa các tuyến... Tất cả các chuyên gia và người hâm mộ đều đánh giá khả năng chiến thắng của U23 VN cao hơn đối phương nhưng chúng ta đã không thành công, vậy đâu là nguyên nhân thất bại của U23 VN?

Tâm lý:

Sau thất bại trước U23 VN tại vòng bảng các cầu thủ Malaisia tưởng như đã hết hy vọng đi tiếp vào vòng trong. Nhưng thật bất ngờ khi họ đã vượt qua Thái Lan (2-1) để vào đá trận bán kết và tiếp tục vượt qua đội chủ nhà Lào để gặp Việt Nam trong trận chung kết. Đây là kết quả bất ngờ đối với bóng đá Malaisia khi mục tiêu của họ chỉ là vào vòng bán kết và việc vượt qua ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Thái Lan thực sự là một liều “doping” cho các cầu thủ Malaisia trước khi bước vào trận chung kết gặp VN.

Trong khi đó các cầu thủ của chúng ta vẫn chưa có được tâm lý thoải mái nhất, có lẽ bởi đây là cơ hội thuận lợi nhất trong tất cả các trận chung kết SEA GAMES khi chúng ta không phải đối mặt với kình địch Thái Lan. Ban huấn luyện và các cầu thủ của chúng ta rất tự tin vào khả năng của mình trước đối thủ, tất cả những người yêu mến bóng đá VN đều đặt kỳ vọng vào tấm huy chương vàng tại SEAGAME lần này. Sự tự tin hơi thái quá này chính là nguyên nhân khiến các cầu thủ nôn nóng dâng cao ở những phút gần cuối trận đấu và chúng ta đã phải nhận một bàn thua rất đáng tiếc sau pha đỡ hụt bóng của Trọng Hoàng làm bó tay thủ môn Tấn Trường.

Thể hình, thể lực:

Về mặt thể hình và thể lực các cầu thủ của chúng ta rõ ràng là không thể bằng đối phương. Các cầu thủ Malai có thể hình rất đồng đều, sức bền và tốc độ của họ cũng nhỉnh hơn chúng ta; vì vậy mà trong các pha tranh chấp tay đôi của hàng tiền vệ của VN hầu hết đều bị đội bạn hoá giải bằng một thể lực sung mãn và lối chơi áp sát không ngại va chạm. Chính sự hạn chế về thể hình và thể lực này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi bóng kỹ thuật của chúng ta, vì mỗi khi bị đối phương áp sát các cầu thủ của chúng ta không thể che chắn, khống chế và chuyền bóng chính xác. Điểm yếu này của chúng ta càng thể hiện rõ trong hiệp hai khi tất các vị trí đều tỏ ra mệt mỏi trong khi đối phương vẫn duy trì được một thể lực tốt.

Chiến thuật:

Lối chơi của các cầu thủ VN trong hiệp một là sử dụng các lối đá kỹ thuật, phối hợp nhỏ từ sân nhà dâng cao tấn công ngay từ đầu nhằm tìm kiếm bàn thắng.

Trong hiệp một lối chơi này của chúng ta tương đối thành công khi dành ưu thế kiểm soát bóng nhiều hơn đối phương và giữ được thế trận tuy nhiên chúng ta vẫn bế tắc và không gây được nhiều sóng gió về phía khung thành của đối phương.

Thận trọng với những gì các cầu thủ của chúng ta đã thể hiện trong vòng bảng và nhất là trận thắng Singapor tới 4-1, các cầu thủ Malaisia đã chọn lối chơi phòng thủ phản công rất lợi hại. Họ chơi áp sát từ khu vực giữa sân, dùng thể lực và tốc độ không cho các cầu thủ của chúng ta có khoảng chống để xử lý bóng, đồng thời sử dụng những đường chuyền dài bổng sang hai cánh để các tiền vệ Razak và Fanki sử dụng kỹ thuật và tốc độ của mình khuấy đảo hàng phòng ngự của VN khiến các cầu thủ đá biên rất vất vả: khi lùi về phòng ngự khi đã dâng cao hỗ trợ tấn công.

Ở hiệp hai lối chơi này của các cầu thủ Malaisia đặc biệt hiệu quả khi các cầu thủ của chúng ta đã bắt đầu xuống sức, phối hợp rườm rà không hiệu quả và để mất khu vực giữa sân. Trong bàn thua của các cầu thủ VN có một phần là do sự nôn nóng của các cầu thủ nhưng rõ ràng một phần nguyên nhân cũng là do ông Calisto chưa có sự điều chỉnh hợp lý về mặt chiến thuật.

Khoảng những phút 80, trong khi chúng ta không thể áp đặt được lối chơi của mình do đối thủ chơi rắn và sự nhỉnh hơn về tốc độ và sức bền, đây là lúc đội hình của chúng ta cần co về để phòng thủ vững chắc và tìm sơ hở của đối phương phản công khiến thì đội hình của chúng ta lại dâng cao để hở hai cánh nên bị các cầu thủ Malaisia dùng thể lực và tốc độ khoét sâu vào hai cánh và thỉnh thoảng là những quả xuyên phá vào trung lộ hết sức nguy hiểm. Ngoài ra sau khi bị dẫn bàn các cầu thủ của chúng ta cũng có những thiếu sót mà nếu khắc phục được chúng ta đã có thể cân bằng tỉ số.

Mặc dù trong trận đấu này Tiến Thành chính là một trong những cầu thủ chơi năng nổ và thường xuyên gây sức ép lên khung thành của đối phương khi nhưng anh cũng chính là cầu thủ mắc sai sót. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ bàn thắng của Tiến Thành vào lưới Đông Timor mặc dù bị nhỡ đà sau đường chuyền của Thanh Bình ở vòng bảng, tuy nhiên trong trận đấu quyết định này anh không thể lặp lại điều đó. Trong trận đấu này sau bàn thua chúng ta dồn lên tấn công, Thành Lương có bóng sát khu vực 16m50 ở khu trung tuyến và chuyền bóng cho Tiến Thành ở rất gần khung thành bên cánh phải nhưng anh đã không tận dụng thành công vì đứng xoay người lại phía khung thành đối phương nên phải mất một nhịp khống chế bóng và lập tức bị hậu vệ đội bạn áp sát nên không thể dứt điểm. Trong trận đấu này còn có một tình huống khác mà Tiến Thành cũng mắc phải lỗi tương tự. Trong những tình huống như vậy, nếu Tiến Thành sẵn sàng xuất phát để tung ra một cú sút căng thì khả năng ghi bàn là rất cao.

Không thể không tiếc nuối cho một cơ hội lớn bị bỏ lỡ nhưng phải thừa nhận rằng Malaisia đã thắng xứng đáng trong trận chung kết. Quan trọng là chúng ta biết nhìn ra điểm yếu của mình thì chắc chắn bóng đá VN sẽ còn tiến xa hơn.

Thật đáng tiếc..............
Lê Thị Hải Yến, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hôm qua xem trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia, em và gần 1000 sinh viên trường Đại Học Nông Nghiệp 1 Hà Nội rất buồn và thất vọng.

Trước khi trận đấu diễn ra nhà thi đấu của trường không còn chỗ trống, 5h trận đấu bắt đầu nhưng mọi người đến rất sớm, đang là kì thi học kì nhưng nhiều người đã bỏ thi để được xem đá bóng.

Bắt đầu vào hiệp đấu, những tiếng hò hét: “Việt Nam vô địch!Việt nam cố lên!” suốt cả trận làm nhà thi đấu như muốn nổ tung lên.

Rồi thủ môn Tấn Trường của chúng ta đã bị thương ở cánh tay trái. Điều đó có dẫn đến bàn thua của chúng ta không? Thưa mọi người đó không phải là lí do.

Tuấn Trường hôm qua là anh hùng, anh bị thương nhưng vẫn cố gắng ở lại sân thi đấu cho đến cùng, và đã phải nhập viện ngay sau khi trao giải xong.

Chúng ta thua vì sự chủ quan của chúng ta, thua vì chúng ta không có niềm tin chiến thắng, chúng ta không phản công, không tấn công mà chỉ khư khư ở sân nhà.

Sang hiệp 2 chúng ta thấy Malaysia tấn công rất nhiều, có nhiều pha thót tim người xem. Nhưng cũng không phai là chúng ta không tấn công, có mấy quả của anh Mai Tiến Thành đẹp nhưng anh sút quá vội vàng.

Việt Nam mình thua quả là đáng buồn cho hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Hi vọng sau trong những trận đấu sau các anh - những bàn chân vàng của Việt Nam - sẽ phát huy hết những tiềm lực thấm đẫm trong dòng máu của các anh, các anh hãy đá như trận đấu với Singapore.

Không thể để người dân Việt Nam phải thất vọng nữa!

Sai lầm ở chính chúng ta
Jack
, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sai lầm là ở chíng chúng ta, chúng ta đã đưa những tuyển thủ lên mây,.. nào là công điện chúc mừng, trong buổi tập thì phát biểu cảm ơn, thưởng $$$.. cứ như thể đã cầm chắc chức vô địch trong tay 100%, chúng ta không đánh giá được đúng thực lực đối thủ và gánh một gánh nặng tấm lí quá lớn.

Các cầu thủ VN từ trước đến nay đều phải gánh một áp lực tâm lí vì sự ca tụng của báo chí,giới truyền thông và chính từ những người hâm mộ. Hy vọng nhiều thì thất vọng nhiều. Nhưng hãy biết đứng lên và làm lại chứ đừng đứng đây mà đỗ lỗi cho bất kì ai. Chào Thân Ái !

Hãy động viên các cầu thủ của chúng ta
Nguyễn Tiến Thành, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trận này chỉ trách Việt Nam thiếu may mắn mà thôi. Hàng hậu vệ có sai sót nhưng họ cũng đã thi đấu rất nỗ lực.

Người Malaysia xứng đáng có chiến thắng trong hiệp 2. Nhưng chỉ để chiến thắng thôi có phải là đủ cho một trận đấu bóng đá? Họ đã chơi như thế nào với đội tuyển chúng ta? Liệu khi bạn gặp những cú xoạc bóng thô bạo như vậy bạn có đứng vững được không? Hiệp 1 phải nói rằng Malaysia không phải đang đá bóng, mà là đang đá các cầu thủ Việt Nam. Họ làm vỡ vụn trận đấu, gây áp lực tâm lý cho các cầu thủ. Chúng ta cũng đã có cơ hội, nhưng với hàng phòng ngự như một bức tường của Mã Lai, việc không thể ghi được bàn thắng cũng là điều dễ hiểu.

Cũng phải nói thêm về vấn đề trọng tài. Ông ta nghiêng hẳn về Malaysia, những quả vào bóng thô bạo đáng bị thẻ nhưng tới một tiếng còi thổi phạt cũng không được cất lên. Đúng là không nên đổ lỗi cho trọng tài nhưng ở trận đấu này, tôi có thể khẳng định một điều: VN thua trận này có tới 80% lỗi từ trọng tài. Chính những quyết định thiếu chính xác của trọng tài mà đội Việt Nam lại càng chịu thêm áp lực, Malaysia Lai lại càng được thể chơi thiếu fair play. Mà các bạn cũng hiểu, trong bóng đá, tâm lý là quan trọng nhất.

Chúng ta không nên bới móc sai lầm của các cầu thủ. Hãy coi như đó là một bài học kinh nghiệm. Chúng ta sẽ làm tốt hơn trong những kì SEA Games sau.

Bóng đá là vậy, thắng thua một vài trận không thể khẳng định được đẳng cấp. Và chúng ta cũng tin là như vậy, Việt Nam sẽ có một ngày giành được huy chương vàng SEA Games. Phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi!

Không hợp lí!
Trần Nguyên Hằng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Rõ ràng cách sắp xếp người không hợp lý đã phần nào là nguyên nhân dẫn đến thất bại.

Nên nhớ Thanh Bình ở trận BK đá cánh trái không thực sự tốt nếu không nói là không thể chấp nhận được, ngoại trừ tình huống ghi bàn bằng đầu.

Hơn nữa việc Ngọc Anh chơi tốt trận gặp Sing cũng là vì chúng ta đang thắng, độ hưng phấn cao nên việc Ngọc Anh ghi bàn cũng là điều dễ hiểu. Đáng ra trận CK Ngọc Anh chỉ nên được dùng làm một "siêu dự bị" thì hợp lý nhất.

Còn trường hợp Tấn Trường bị đau thì quả thật cần phải thay ngay vì khi chúng kiến qua màn ảnh nhỏ Tấn Trường đã gần như không thể cử động được bên vai phải và việc tiếp tuc để anh thi đấu là quá mạo hiểm.

Và cái gì đến cũng phải đến. Cái ngực của Xuân Hợp chạm bóng đã làm cho Tấn Trường bất lực. Nếu anh không bị đau ở vai thì có lẽ.....

Thua ông Trọng Tài và thua luôn cả bản thân mình
Phạm Phương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hôm qua trọng tài làm việc quá tệ.

Điều mà tất cả mọi người điều thấy là qua những trận ông ấy cầm còi, trọng tài người Ấn có chuyên môn rất tệ, sao lại không cho 2 ông người Hàn bắt? Ông người Ấn ấy bắt không chính xác, bỏ qua nhiều lỗi thô bạo của Mã khiến các cầu thủ chúng ta tinh thần đã không tốt lại còn bị đè nặng thêm, hơn nữa lối chơi khá thô bạo của Mã khiến lỗi chơi của U23VN vỡ vụn.

Trận đấu vừa qua cũng cho thấy rằng mặc dù kỹ năng chơi bóng của các cầu thủ VN đã tiến bộ rõ rệt, nhưng bản lĩnh trận mạc thì chúng ta phải luyện tập thêm nữa. VN vẫn thua người Thái ở chỗ đó: cái đầu lạnh và tỉnh táo trong xử lý.

Dù sao đi nữa các cầu thủ U23 VN cũng đã có lúc làm cho những người hâm mộ thăng hoa, cám ơn các bạn. Chúng tôi luôn mãi bên cạnh những bước đi của bóng đá VN. Hy vọng chúng ta sẽ mang vàng về trong kỳ seagame lần tới sau khi đã học được rất nhiều bài học từ Seagame này.

Có 1 câu nói rất hay: "Người chiến thắng không chỉ là người có thành tích tốt nhất mà còn là những người biết chấp nhận thất bại để cố gắng hơn".

Đá như vậy không thua mới lạ...
Super.mario, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đá vậy cũng gọi là đá bóng sao? Là 1 trận chung kết mà chỉ có 3 người chiến đấu (Tấn Trường, Long Giang, Thành Lương). Còn 8 cầu thủ kia đã làm gì trên sân cỏ?

Nói chung bóng đá nam còn xa mới theo kịp bóng đá nữ... Vậy mà tiền thưởng lại chỉ thưởng cho chỗ không nên thưởng...

Có lẽ sau lần này thì người hâm mộ VN đã mất hết lòng tin ở Bóng Đá nam....

Phù thủy Mã cao tay hơn phù thủy VN
Ngô Quốc Việt, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Theo tôi nguyên nhân thua trận của chúng ta là do đấu pháp của HLV. Trong khi HLV Mã đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và nên đấu pháp hợp lý cho họ thì chúng ta đã sử dụng đấu pháp không hợp lý và không có những điều chỉnh kịp thời hữu hiệu nào trong suôt trận đấu.

1. Trong hiệp 1, khi Malaysia chơi phòng ngự chủ động với số đông cầu thủ ngay trước khu vực cầu môn và sử dụng lối chơi rắn áp sát để hạn hạn chế sự phối hợp của các cầu thủ VN thì chúng ta sử dụng sơ đồ 4.5.1 là không hợp lý. Và ai cũng thấy rõ Phan Thanh Bình không thích hợp với vai trò đá lùi dạt biên như Công Vinh.

Trong suốt hiệp đấu này VN luôn duy trì lối tấn công trung lộ và gặp ngay bức tường thành vững chắc mà Malaysia đã dựng để chờ đón. Tất cả các đường triển khai tấn công của Thành Lương đều dạt từ biên phải vào trung lộ, trong khi chúng ta có thể sự dụng lối tấn công biên, xẻ nách để các tiền đạo hoặc hậu vệ biên có thể xâm nhập vào vòng cấm đối phương. Một vài tình huống nguy hiểm chúng ta tạo được đêu xuát phát từ tấn công biên hoặc và tạt từ biên vào do PTH tạo ra.

Rất tiếc cả hiệp đầu trôi đi mà HLV không có điều chỉnh lối tấn công và VN như cứ đâm đầu vào bức tường thành do Malaysia giăng sẵn.

2. Ở hiệp 2 với lợi thế về thể lực Mã bắt đầu tấn công khi đó đã lộ rõ sự lúng túng trong phòng thủ, quá nhiều khoảng trống lộ ra trước hai trung vệ và giữa hậu vệ biên. Lẽ ra khi đó cần hạ thấp đối hình tăng cường phòng thủ từ xa và sử dụng lối chơi phòng ngự phản công, thì chúng ta vân tiếp tục dâng cao đội hình và có những điều chỉnh nhân sự không hợp lý, làm cho việc phòng ngự từ xa càng yếu đi gánh nặng lên các trung vệ càng lớn.

3. Việc không thay thủ môn là sai lầm không thể chấp nhận được. Trên truyền hình chúng ta thấy rõ sự đau đớn của Tấn Trường và dấu hiệu thay người của HLV thủ môn nhưng HLV trưởng đã không dám có sự thay đổi cần thiết, thể hiện sự căng thẳng và tâm lý sợ thua của HLV. Điều đó ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý của cả đội, đặc biệt gia tăng sức ép lên hàng thủ, khi đứng sau mình trong khung gỗ là một thương binh.

4. Sau trận thua các lãnh đạo liên đoàn cho rằng do tâm lý cầu thủ là chưa thỏa đáng. Chỉ nhìn thế trận đầu hiệp 2 người xem đã thấy bất an nhưng HLV đã không điều chỉnh kịp thời đấu pháp để bịt khoảng trống và bàn thua đã xảy ra là điều khong thể tránh được.

VN thất bại bởi vì đâu...?
Ngọc Tuyền, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sự thất bại của tuyển VN khiến người hâm mộ khó mà chấp nhận, chúng ta đã chơi rất tốt trước Singapore nhưng giờ đây lại để thua trước Malaysia được đánh giá thấp hơn.

Tôi nghĩ HLV Calisto đã làm hết mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng kết quả không như mong muốn thì phải nói đến các cầu thủ trên sân.

Trận bán kết cũng đội hình và chiến thuật không khác gì mà VN đã thi đấu rất tốt, nhưng tới chung kết thì thật "tệ". Hàng tiền vệ dường như mất hẳn không kiểm soát được bóng và thường xuyên chuyền hỏng. Dường như đã có một sức mạnh vô hình nào đó ngăn cản bước chân của các cầu thủ trân sân.

U23 VN đã làm thất vọng sự mong đợi của người hâm mộ trên cả nước. Trước giờ bóng lăn không ai nghĩ VN sẽ thất bại. Đúng như lời ông Clisto nói "Chúng ta đã tự thua" và ban lãnh đạo cần xem xét lại tinh thần của các cầu thủ.

Cúp vàng tưởng chừng như đã là của chúng ta mà giờ đây mà giờ đây nó cũng chỉ là niềm mơ ước, niềm khát vọng. Không biết đến bao giờ VN lại được vinh dự nâng cao chiếc cúp vô địch Đông Nam Á...? Hay đó chỉ là một giấc mơ?

Tấn Trường đã cố gắng ở lại đến phút cuối cùng của trận đấu măc dù đang bị đau, nhưng sự cố gắng ấy cũng chỉ là vô nghĩa khi chỉ mình anh cố gắng. Tấn Trường đáng được khen ngợi.

Không thể hiểu nổi!
Hoàng Phương Nam, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Những sai lầm này đến chính từ huấn luyện viên Calisto, người luôn được coi là sắp xếp đội hình và thay người hợp lí.

Tôi đã nhận thấy sự bất cập ngay từ đội hình ra sân, khi ông chơi với sơ đồ 4-5-1, lại xếp Ngọc Anh đá tiền vệ cánh, một cầu thủ ko có khả năng đá cánh, dẫn đến việc Mai Tiến Thành không có được nhiều cơ hội cũng như Phan Thanh Bình, Phan Thanh Hưng ko có cơ hội di chuyển sang 2 cánh.

Trong khi đó, khi mà thủ môn Tấn Trường đã gặp chấn thương, thì ông lại không thay người, thử hỏi như thế thì làm sao mà hàng hậu vệ có thể yên tâm được? Việc ông thay Mạnh Dũng vào thời điểm như vậy là quá bất hợp lí, trong khi chưa rõ tình trạng của thủ môn Tấn Trường như thế nào, ông quá mạo hiểm trong cách dùng người.

Ngay đến việc Trọng Hoàng, 1 người đã bị chấn thương, dù có vào sân thì khả năng cũng chỉ đến 20%, vậy mà sao vẫn thay vào, hay trong khi Đình Tùng có tốc độ, có khả năng chạy cánh rất tốt, đá từ đầu mùa giải, thì ông lại không cho vào để có thể xé toạc hàng phòng ngự Malai như những gì mà Đình Tùng đã từng làm đối với Thái Lan.

Thật ko thể hiểu nỗi suy nghĩ của ông Calisto như thế nào.

Bài học xương máu
Thanh
Tùng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đúng, chúng ta đã thua Malaysia, đã bị Malaysia ru ngủ cả hiệp 1 để hiệp 2 không thể kịp tỉnh giấc khi Malaysia dâng lên và khoét sâu vào cả 2 cánh lẫn trung lộ. Những đường chuyền ngang từ phía tiền vệ thật hớ hênh, những pha phá bóng sệt thẳng vào chân tiền về đối phương, những pha dâng cao của hậu vệ cánh (mà chẳng để làm gì) khiến phía dưới là một khoảng trống mênh mông cho các tiền vệ, tiền đạo cánh tốc độ của Mã lao xuống tự do. Hàng phòng ngự của chúng ta đã bị khoan thủng, bị tàn phá, và mầm mống thất bại đã thấy rõ ngày từ những phút đầu tiên của hiệp 2.

Sẽ hợp lý hơn nếu chúng ta dùng chính chiến thuật của Malaysia quật lại họ. Trong những thời điểm nhạy cảm khi Tấn Trường đau đớn với khớp vai bị trật, khi hàng hậu vệ không đủ thể lực và tốc độ đeo bám các tiền đạo đối phương, hàng tiền vệ, thậm chí cả tiền đạo lùi của chúng ta cần lùi về đổ bê tông, đóng băng trung tuyến, kể cả dùng biện pháp "chém đinh chặt sắt", bởi vì đã là trận cuối - chung kết, cần gì phải tiết kiệm thẻ vàng.

Ở 1 thế trận như vậy, chỉ cần 1 điểm sáng - 1 sự sáng tạo xuất thần và 1 đường chuyền vượt tuyến, chúng ta có thể đâm thẳng vào tim Malaysia - một vết chí mạng. Nhưng không, tất cả đã diễn ra ngược lại và Malaysia đắc thủ, Tấn Trường bật khóc khi bóng từ chân trung vệ đội nhà bay vào lưới. Chúng ta bừng tỉnh nhưng đã quá muộn.

Tôi chỉ ước giá Việt Nam thủng lưới ngay từ những phút đầu tiên, có lẽ chúng ta đã tỉnh ngộ sớm hơn và có nhiều thời gian làm lại từ đầu.

Việt Nam ơi....

Ôi các cầu thủ của chúng ta
Phạm Bình

Chúng ta thua không phải tại ai cả mà tại cái cố tật ngôi sao của các cầu thủ và vì món thưởng quá lớn BHL; thua vì cố chấp để thương binh chốt trận – điều tôi chưa thấy bao giờ.

Trước khi vào trận tôi đã thấy điều đó từ đôi chân các cầu thủ nặng nề quá lười di chuyển, thiếu quyết đoán

Thua là đúng, vì không có bản lĩnh, không gan dạ, không có chiến thuật, sức khoẻ kém, không chịu rèn luyện, khi vòng ngoài thắng thì chủ quan; thầy trò thay vì tìm hiểu lối chơi của đối thủ thì đi du lịch...

Tóm lại bệnh thành tích và bệnh ngôi sao là cố tật của các cầu thủ, thật sự viết ra những dòng này tôi cũng như NHM đau lòng lắm song sự thật 100% là như vậy.

Thất bại không phải là chuyện bất ngờ
Hoàng Ngoc Năm, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trận thua chiều hôm qua có gì là lạ đâu? Năm 1998 và 2003 khi trọng tài chưa thổi còi chấm dứt trận đấu thì có người hâm mộ Việt Nam nào nghĩ rằng Việt nam sẽ thua? Những năm đó chơi hay là thế mà thua vẫn cứ thua .

Giải SEA Games lần này, ngoài trận gặp Singapore U23 Việt Nam chơi đúng đẳng cấp, chất lượng tốt, các trận còn lại U23 Vn gặp phải đối thủ chơi chưa hết mình. Ngược lại U23 Malaixia chơi rất xuất sắc. Vì thế VN thua cũng không có gì là bất ngờ cả.

Ai đeo chì vào chân các cầu thủ??
Nguyễn Hữu Hoà, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Trách ai? Câu hỏi quá lớn sau trân thua ngay hôm qua! Và sẽ có rất nhiều câu trả lời cho mỗi người.

Còn với tôi: tôi trách giới truyền thông, trách báo chí và người hâm mộ. Họ đã đưa các cầu thủ của chúng ta lên tận mây xanh và rồi NHM đã thấy họ không thể tìm được đường xuống SVĐ QG Lào để được đá bóng. Để rồi hôm nay nhìn lại thì đã quá muộn sau 50 năm!

Khi sức mạnh chưa đủ thì chưa nghĩ tới HCV. Hãy để các cầu thủ đi bằng chinh đôi chân của mình. Seagame này họ đã đi bằng đôi chân của người khác, nên nặng chân không đá được là đúng rồi!

Không nên đổ lỗi cho các cầu thủ và Huấn luyện viên
Nguyễn Đình Tấn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tất cả các cầu thủ đã chiến đấu hết sức mình vượt qua những đối thủ mạnh để vào được trận chung kết là vô cùng hoan nghênh rồi.

Người hâm mộ mong muốn đội tuyển đoạt huy chương vàng bao nhiêu thì các cầu thủ mơ ước gấp ngàn lần bấy nhiêu. Họ chỉ bị một chút tâm lý và một chút thiếu may mắn thôi.

Hãy cổ vũ và ủng hộ cho các cầu thủ thân yêu của chúng ta để họ vượt qua được nỗi buồn này. Seagame lần sau nhất định vô địch!!!!!!!!!!!

10 người còn lại chỉ là những cái bóng vật vờ
meobeo285, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Chỉ có mình Tấn Trường với đôi bàn tay đau mỏi, lạc lõng trên sân, chống đỡ 11 người Malaysia khát vọng. Không biết vô tình hay cố ý,một số người còn lại chỉ đi bộ và chuyền bóng cho đối thủ. Người hâm mộ đã đặt niềm tin nhầm chỗ, và đang nghi ngờ...

Thêm Một Bài Học
Lê Gia Long, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi thấy trong trận đấu này Việt Nam thắng là đúng hơn, có lẽ trong ngày hôm qua U23 VN không gặp may cho lắm, người may mắn là người "Mã"....

Mặc dù các tuyển thủ của chúng ta đã rất cố gắng...nhưng tôi vẫn thấy tiếc cho VN vì ngày hôm qua có quá nhiều pha đá bóng ra ngoài khung thành, nhất là cơ hội gỡ hòa tỷ số 1-1 của M.Tiến Thành... mà lại bõ lở!

Hy vọng sau trận đấu này ĐT Việt Nam có thêm một bài học và bài học này sẽ mãi mãi trong lòng của ĐT VN. Hy vọng trong một ngày không xa ĐT VN sẽ lại đăng quang - SEAGAME26 sau 2 năm nữa!

Việt Nam ơi, không biết nói gì hơn nữa ngoài bốn chữ " Việt Nam Cố lên!..."

Truyền thông cũng góp phần không nhỏ vào thất bại của U23
Nguyễn Tiến Cường, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Không riêng lần này, mỗi lần đội thắng thì báo chí, truyền hình tán dương cầu thủ quá nhiều, thậm chí là thái quá, đó cũng là nguyên nhân khiến cầu thủ bị áp lực phải chiến thắng quá nhiều.

Nguyên nhân thứ 2 là báo chí, truyền hình cũng pr quá lỗ liễu cho các nhà tài trợ về các khoản tiền thưởng kếch xù, vô tình cũng gây áp lực cho toàn đội.

Có lẽ các nhà báo cũng nên thay đổi cách viết của mình, khe vừa đủ để khích lệ, phê bình đúng chỗ để các cầu thủ biết mình đang ở đâu, tránh cầu thủ phải phân tâm quá nhiều.

Chúng ta đã tự thua chính mình chứ không phải là U23 Malaysia đã thắng.

Ám ảnh trận chung kết
Duccanh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đúng là ai cũng buồn, giờ có trách cứ ai cũng thế thôi, sự thật là chúng ta đã thua ngay mới bắt đầu đá!

Các nhà tài trợ hứa thưởng tiền tỷ cho cả chiếc huy chương Bạc. Khi chúng ta đã vào chung kết thì đương nhiên sẽ có HCB vậy đưa ra mức tiền thưởng HCB làm gi?

Còn nói đến trận chung kết thì chẳng phải nói nhiều, cứ khi nào đá chung kết mà đội bóng của chúng ta chẳng đá như bán độ! Hàng tiền vệ mất hút, mỗi khi hậu vệ phá bóng lên là bóng lại vào chân đội bạn!

Điểm yếu của chúng ta trong trận đấu chiều qua của hàng hậu vệ là 2 cánh, đội bạn tấn công hết cánh trái rồi đến cánh phải mà 2 hậu vệ biên của chúng ta chẳng hiểu mất hút ở đâu, Long Giang va Xuân Hợp liên tục phải dạt ra để bịt cánh! Và trong tình huống chúng ta bị thủng lưới thì truớc đó la pha bẫy việt vị không tốt do Đình Đồng mắc lỗi vị trí.

Chúng ta thất bại vì chính chúng ta không tôn trọng đối thủ, vì tâm lý thi đấu kém... nói chung là khó bào chữa! Tôi thiết nghĩ những năm sau chúng ta nên đầu tư nhiều hơn cho bong đá nữ để vươn ra tầm châu lục còn hơn là mong đợi ở các cầu thủ bóng đá nam lấy vàng ở SEA Games nữa!

Quyết định sai lầm lớn!
Trương Quang Sơn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sai lầm lớn nhất của trận đấu là: Khi thủ môn Tấn Trường của chúng ta bị chấn thương nặng, tại sao ban huấn luyện không thay thủ môn Khoa Điển vào sân?

Phải nói rằng mối thủ môn có thế mạnh riêng của họ! Chúng ta nên nhớ lại rằng thủ môn Văn Phụng của chúng ta là người gác đền đóng thế vài năm trước, nhưng khi vào sân chơi một cách rất hoàn hảo! Tôi cho đó là một quyết định rất sai lầm!

Vấn nạn trọng tài một lần nữa phải nhắc đến!
Phạm Phương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Nói một cách công bằng thì nước chủ nhà Lào đã chuẩn bị rất tốt Seagame 25 này, tuy nhiên có một điều tôi thấy họ mời những trọng tài lần này có vấn đề, ở rất nhiều bộ môn thi đấu các vận động viên của VN thường hay bị bắt ép một cách trắng trợn.

Mình không tốt bằng đối thủ thì thua không có gì hối tiếc, nhưng thua bởi ông trọng tài thì thật là bất công cho những nỗ lực của người ta.

Ngày hôm qua, trận VN gặp Malai vấn đề trọng tài một lần nữa phải nhắc đến, tại sao lại để cho một ông người Ấn cầm còi, Ấn Độ có bóng đá không phát triển, rõ ràng ngày hôm qua ông trọng tài này đã không đọc được trận đấu, nhiều lần bỏ qua các lỗi thô bạo của Malai, điều này tạo tâm lý ức chế cho các cầu thủ VN. Còn các cầu thủ Malai thì được "hậu thuẫn" để tiếp tục lối đá rắn xấu xí của mình.

Tất nhiên thua không trách trọng tài nhưng theo tôi U23 Malai nên tặng phân nửa huy chương cho ông người Ấn đó. Lần nào cũng vậy, bị bắt ép mà VFF cũng không dám mở miệng nói một tiếng nào hết. Hy vọng đây là bài hoc quý cho thế hệ mai sau.

Chúng ta đã quá tự mãn!
Nguyễn Phúc Thắng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hôm qua,U23 VN đã ko còn là chính mình. Chúng ta đã quá tự mãn với những kết quả đã giành được trước đó. Những đôi chân nặng trĩu như đeo chì, U23 đá bóng nhưng cái đầu cứ nghĩ đến tấm HCV, cho nên họ đã không thể hiện được bản lĩnh của mình.

Theo tôi, hôm qua U23 VN không có những cầu thủ "cơ bắp" ở tuyến giữa. Trọng Hoàng mới trở lại sau chấn thương cho nên cũng không thể đòi hỏi nhiều ở anh ta. Quý Sửu đã thi đấu một trận tròn vai, Phan Thanh Hưng đã không còn là một "nhạc trưởng" khu trung tuyến như trận gặp SINGAPORE.

Hôm qua, theo tôi ông Calisto nên sử dụng cầu thủ mà ông đã từng kỉ luật đó là CÔNG MINH, lối đá rắn, không ngại va chạm của anh sẽ có thể hạn chế được khả năng giữa sân của Malaysia.

U23 VN cần phải chiến đấu với tinh thần như trong trận bán kết, họ phải biết rằng hơn 80 triệu con tim luôn mong mỏi và chờ đợi họ đem chiến thắng vinh quang về cho tổ quốc. Nhưng thật tiếc,chúng ta đã không làm được điều đó. Một lần nữa các chàng trai U23 của chúng ta đã lại lỡ hẹn với chiếc HCV danh giá nhất trong kì đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực.

Hi vọng rằng, chúng ta sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn, trưởng thành hơn sau những thất bại như thế này. Xin cám ơn tất cả các cầu thủ VN, dù sao thì các anh cũng thể hiện sự tiến bộ nhất định, giúp bóng đá Vn nâng tầm cao mới.

Nhiều khía cạnh!!!!!!!!!
Hoàng
, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đúng là nỗi buồn không thể nào diễn tả được, nhưng nếu bình tĩnh mà phân tích thì đúng là các cầu thủ U23 Việt Nam đã bị tâm lý, những đường chuyền không còn chính xác, những pha tấn công không còn sắc bén so với những trận vòng bảng.

Việc TM Tấn Trường quyết định không ra sân thay người cũng có lẽ vì anh không muốn làm mất tinh thần cả đội, và bàn thua cũng không thực sự nằm ở Tấn Trường vì nếu không có M.Xuân Hợp " cứu " Malaysia thì chắc chắn là Tấn Trường chụp được pha bóng đó. Nhưng từng ấy vẫn chưa làm các cầu thủ U23 Việt Nam bừng tỉnh, tất nhiên chỉ sau bàn thua các cầu thủ của chúng ta mới thể hiện chính mình, nhưng .. 6" là thời gian quá ít cho 1 chiến thắng, trong khi bên kia là những chiếc" xe tăng "dựng trước khung thành, sẵn sàng "càn, bừa" vào các cầu thủ bên chúng ta.

Tất nhiên sau lần thua này chúng ta sẽ rút ra được nhiều bài học theo tôi những điều VN cần khắc phục:

1/ Kỹ thuật cá nhân (khả năng giữ bóng, tì đè và tất nhiên là khả năng sút bóng của VN quá kém)

2/ Cần tìm kiếm một tiền đạo theo đúng bản chất một sát thủ, giống như số 8 của Malai hay số 7 của Thái Lan.

3/ Điều quan trọng nhất phải nói đến là suy nghĩ cá nhân của các cầu thủ, và mong LĐBĐ VN ra quy định không nên treo thưởng hay hứa trao tặng khi các cầu thủ đang thi đấu - điều này thực sự không hay.

Tất nhiên là còn nhiều nhưng mỗi người 1 cách nhận xét, theo tôi thì chỉ cần 3 điều này được khắc phục, tin chắc là sẽ khác .

Nhưng vấn đề là thời gian.

Chúc Tuyển VN sẽ có chiến thắng trong 2 năm sau.

Lý giải việc thua Mailaisia
Trần chính lợi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việc thua Malaisia là chuyện bình thường của bóng đá, vả lại VN bị áp lực về huy chương vàng bóng đá nam quá lớn khiến cầu thủ bị nặng nề tâm lý.

Nhìn tổng quát trận đấu HLV Malaisia hơn HLV Việt Nam trong cách bố trí lối chơi. Ông Calisto chưa có cách khắc phục lối đá phòng thủ chặt của Malaisia (giống như gặp Đôngtimo hiệp 1).

Khi đã thấy Malai có như đợt lên bóng 2 biên nguy hiểm uy hiếp khung thành Tấn Trường, nhưng đội VN vẫn để Đình Đồng và H. Quảng dâng cao làm lộ ra khoảng trống chết người khiến cho Long Giang nhiều phen cứu nguy, việc thua chỉ là sớm hay muộn nếu không khắc phục.

Hàng tiền vệ đã 5 người là đúng đấu pháp, nhưng đội VN mất bình tĩnh nôn nóng muốn thắng sớm dâng lên tấn công hậu quả là trông hậu vệ 2 biên và thường xuyên bị thủng. Sau nhiều lần như thế kết quả VN thua là đúng cục diện trận đấu.

Mong rằng đội tuyển VN ta sẽ có những điều rút ra từ bài học này .

Sự thật là chúng ta đã thua
Trần Thị Thu Thuỷ, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tấn Trường - Chiến binh quả cảm nhất trong đội hình tuyển VN. Tại sao lại đỗ lỗi thua đó cho anh khi mà hàng thủ VN chơi quá sơ hở. Anh đã chiến đấu hết mình. Chính sự quyết định ở lại của Anh đã tiếp thêm lửa cho đồng đội, đã thay lời nói rằng: "Cố lên, chúng ta hãy chiến đấu tới cùng nếu còn khả năng". Bàn thua của VN không thể đỗ lỗi cho Tấn Trường khi mà anh đã ngã người cố cản phá cú sút đầu tiên của cầu thủ Malaysia...

Hôm nay chúng ta thua, Tấn Trường bị mang cái tội là nguyên nhân chủ đạo dẫn tới bàn thua đó. Nhưng nếu thắng thì sao??? Tấn Trường lại sẽ được tôn vinh như người hùng, có sức chiến đâu quả cảm...

Giấc mơ vàng của VN thât bại vì chúng ta chơi quá chủ quan. Có thể các chàng trai của chúng ta nghĩ rằng Mã đã bị VN qua mặt với tỉ số 3-1(nếu không muốn nói là 3-0) ở vòng bảng thì chắc rằng trong trận chung kết chúng ta cũng sẽ chiến thắng. Thế nhưng bóng đá thật khó lường, không nói trước được gì cả.

Tất nhiên trong trận đấu này 1 nguyên nhân dẫn tới cái thua của tuyển VN còn vì Mã Lai chơi với đội hình 12 người, trong khi VN chỉ có 11. Vị trọng tài người Ấn đã quá thiên vị cho Mã Lai trong rất nhiều pha bóng - ngay cả pha phạm lỗi ở tuyến giữa ngay trước bàn thắng của Mã Lai. Nếu như lúc đó có 1 tiếng còi cất lên thì có lẽ VN đã không bại trận như hôm nay

Hàng triệu trái tim rực lửa VN mong chờ 1 chiến thắng, khát khao các chàng trai của chúng ta mang về tấm HCV sau nữa thế kỉ chờ đợi. Nhưng rồi giấc mơ chỉ là giấc mơ.

Lại có thêm thời gian 2 năm nữa để nhủ với lòng rằng Việt Nam cố lên, biết đâu SEA Games 2011 tuyển VN sẽ làm hài lòng người hâm mô...

Chúng ta thua về bản lĩnh
Hieudx, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Buồn thật buồn

Chúng ta đã thua, thua gần như về mọi mặt. Các cầu thủ đã hùng dũng tiến vào chung kết bao nhiêu thì trận chung kết chúng ta đá dở bấy nhiêu, những Hoàng Quảng, Thanh Bình, Thanh Hưng,... kỹ thuật vẫn còn đó nhưng bản lĩnh chiến đấu thì thua đối thủ.

Chúng ta bị cóng, ko thể triển khai được lối chơi, chuyền hỏng quá nhiều, để mất bóng cũng quá nhiều. Khi các bạn đã chuyền hỏng 1 lần hoặc mất bóng 1 lần thì những lần sau bị "khớp" nên không triển khai được lối chơi là đương nhiên rồi.

Trọng tài cũng có phần thiên vị cho Malay nhưng lỗi chính là thuộc về chúng ta. Tâm lý của các bạn là đặc điểm chung của người Việt Nam thôi, chúng ta cũng chưa vượt qua được ngưỡng tâm lý này

Các bạn hãy cố gắng lên, hi vọng bóng đã Việt Nam sẽ tiến bộ sớm trong thời gian tới

U23 Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi cái bóng của bóng đá Việt Nam
Nguyễn Ngọc Châu, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đêm hôm qua, hàng triệu trái tim Việt Nam cùng hướng về một điểm với niềm hy vọng và khát khao đến cháy bỏng. Với niềm tự hào về những chiến tích vang dội của các anh, người hâm mộ Việt Nam có dư niềm tin và hy vọng rằng các anh sẽ là những người đầu tiên làm nên lịch sử kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập lại với khu vực, điều mà các thế hệ đi trước dù đã cố gắng nhưng vẫn còn lỗi hẹn.

Có những câu hỏi văng vẳng đâu đó trong tôi và tôi không thể giải thích được 90 phút đêm qua các anh đã làm gì, một lối chơi bóng rời rạc với những tình huống xử lý chả thể hiểu được, một đội hình ít di chuyển hay nói đúng hơn là "ngồi chờ sung rụng" Xin các anh nhớ cho rằng, chiếc huy chương vàng không tự nhiên rơi xuống một cách tình cờ.

U23 Malaysia xứng đáng với chiếc huy chương vàng bởi họ biết cách đi từ thất bại đến thành công, còn với U23 Việt Nam, đây phải chăng là một sự tự mãn?

Tôi đồng nhất với Tác giả của bài viết "Giải mã thất bại: Khi U23 VN chỉ còn một chiến binh" vì đã đưa ra một tấm gương thất bại điển hình với Vận động viên cử tạ Hoàng Anh Tuấn, người đã rơi những giọt nước mắt thất bại thay cho những nụ cười hạnh phúc chỉ vì sự tự cao thái quá. Thể thao Việt Nam đã có quá nhiều những tâm gương xấu như thế để các anh soi lại với chính mình, vậy sao chúng ta vẫn mãi theo đường cũ. Tôi chợt nhớ đến 1 câu nói quá quen thuộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Có tài mà không có đức thì là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Điều đó 1 phần đúng ở đây nếu chúng ta hiểu thêm 1 chút về chữ ĐỨC và chữ TÀI.

Giới truyền thông Việt Nam luôn là những tác nhân gây ra những "căn bệnh ngôi sao" đối với các vận động viên nước nhà với những mỹ từ khi họ thăng hoa và chính điều đó đã tâng bốc họ lên, vượt xa với thực tại, để rồi khi tỉnh ra sau một cơn mơ đẹp thì trước mắt là một thất bại thảm hại.

U23 Việt Nam thế hệ này vẫn chưa thể thoát khỏi cái bóng cũng những bậc đàn anh đi trước và giấc mơ này liệu có bao giờ là hiện thực hay không. Khi người ta đã đặt quá nhiều hy vọng vào một điều gì đó nhưng luôn nhận lại được một thất bại thì có lẽ họ sẽ không cần phải cố gắng để hy vọng nữa. Có lẽ từ giờ cá nhân tôi sẽ không như thế nữa, bởi tôi đã quá chán với những cái cảm giác bị hụt hẫng sau quá nhiều lần đặt hy vọng vào nó.

Nếu để có một so sánh cho mọi người dễ hình dung, hãy nghĩ đến những chiến thắng trong thầm lặng mà vinh quang của các tuyển thủ nữ Việt Nam, chiến thắng của họ ít có sự chào đón bằng cờ hoa và sự hân hoan của người hâm mộ dành cho họ như đã dành cho các anh. Vậy mà họ đã làm được 1 kỳ tích khi vượt qua tuyển Thái...

Nếu đêm hôm qua chiến thắng trước những con chiến Mã Malaysia, Việt Nam có thể sẽ là một hiện tượng đi vào lịch sử SeaGame với chức vô địch của cả bóng đá Nam và bóng đã nữ....Tôi nghĩ đến tình huống này mà thấy buồn làm sao.

Thất bại không phải là sự thương hại
Lê Đăng Khoa, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Không phải chuyện gì ra xảy ra cũng là tự nhiên, mỗi cuộc chơi đều có sự trả giá. MaLaysia vừa bước vào cuộc với đội hình thủ hoàn toàn với 5 cầu thủ bảo vệ khung thành và nắm được tất cả thế trận khi không chân sút Việt Nam nào tấn công gây nguy hiểm được.

Việt Nam thì quá dùng chiêu té ngã khi tấn công, không biết đây là kỹ thuật của cầu thủ hay chiêu bày của HLV. Nói về mặt kỹ thuật không biết HLV đã huấn luyện như thế nào mà về thể lực, kỹ năng bắt bóng, giữ bóng đều không có gì tiến bộ. Hôm trước nghe bình luận viên nói "các cầu thủ Việt Nam có kỹ thuật rất tốt, có thể chỉ cần cho một quả bóng là có thể chơi ở mọi vị trí ". Xin thưa: anh bắt bóng không tốt, anh giữ bóng quá tệ, sút bóng thì lên mây; cho mấy anh chơi vị trí nào cũng chỉ là sắp cho đủ người vào một sân thôi chứ có làm cho người hâm mộ thấy được mấy anh chơi hay đâu. Thắng 1, 2 trận vòng ngoài là kêu rao, ca ngợi quá mức.

Xin nói một điển hình xem lại trận đầu VN-Thailan không biết là bao cơ hội đến chân TB đối mặt thủ môn mà anh ta cũng ráng giữ bóng lại chờ cầu thủ đội bạn phá bóng, không biết HLV thấy anh được chỗ nào. Tôi xem tất cả các năm trước tới năm nay không thấy có tiến bộ nào cả. Hình như nhân tài bóng đá Việt Nam không có mà có nhân tài nói láo thì nhiều.

Nhưng dù sao cũng chúng mừng Đoàn thể thao Việt Nam đã mang lại rất nhiều HCV cho đất nước. Xin chúc tất cả các VĐV một mùa Seagame thành công!

Kết quả không nằm ngoài dự đoán!
Khách, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Phải thú thực là từ khi Việt Nam thắng Singapore từ trận bán kết, tất cả những gì báo chí tung hô đều khiến tôi có một suy nghĩ là có lẽ sẽ có một cái gì đó giống như Tiger cup năm nào.

Ở giải lần này, các cầu thủ của chúng ta trình độ chuyên môn không thể nói là kém được. Nhưng ở trận chung kết, phải chăng họ đang ở trên những đám mây mầu hồng được tạo bởi các phương tiện truyền thông, hay họ còn quá trẻ và quá non trong việc kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình trước một áp lực mà các phương tiện truyền thông đã vô tình tạo ra cho họ. Họ đã chiến đấu như với một tư duy là họ đã nắm chắc vinh quang vậy.

Hãy nhìn Malaysia, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Họ biết việc họ phải làm là gì và quan trọng hơn, họ không bị áp lực như chúng ta.

Vậy là tự chúng ta đã tự hại chúng ta, đội tuyển VN, họ không có tội, họ đã làm rất tốt công việc của họ. Thế nên xin đừng trách họ, xin đừng trách huấn luyện viên và ban lãnh đạo, xin hãy so sánh những gì xảy ra trước và sau trận đấu!

BBT Thể thao, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Việt Báo

Comment :Độc giả viết về U23 VN tràn ngập trên
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Độc giả viết về U23 VN tràn ngập trên bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doc gia viet ve U23 VN tran ngap tren ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Độc giả viết về U23 VN tràn ngập trên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Readers write about flooding on the U23 VN
Tan Truong, VN U23, U23 Vietnam, Thailand, Tien Thanh, U23 Malaysia, Vietnam Football and sports in Vietnam, the fans, the final , to blame, not we, players, failure, defeat
There have been thousands of comments, comment, share ... send readers to rush after the failure of previous U23 Vietnam U23 Malaysia ... Also had.
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.