vietbao

Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nếu đi tìm một người chồng sức khỏe bình thường với yêu cầu anh ta không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì e rằng quá khó. Không ai có thể dám chắc với các chị rằng những người mà các chị thấy là trong sạch chưa từng hay sẽ không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. (Lương Trung Ngoc)
> Hôn phu phản bội tôi

From: Luong Trung Ngoc
Sent: Thursday, February 21, 2008 10:51 PM
Subject: Phụ nữ đã lầm khi đánh đồng ngoại tình với mua dâm

Xin chào tất cả quý vị,

Mục tâm sự này cuốn hút tôi vì tại đây tôi nhận thấy phụ nữ và nam giới có cái nhìn quá khác nhau về vấn đề quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Xã hội của chúng ta luôn luôn khắt khe và coi quan hệ tình dục nói chung là vấn đề nhạy cảm không nên nói tới nhiều, nhưng ngày nay có lẽ chúng ta cần phải thay đổi thái độ đó. Xin được phép tham gia góp một số ý kiến và rất xin lỗi bạn Thi là tôi không thể khuyên bạn điều gì bởi chính bạn là người hiểu rõ nhất vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Xin nói rõ tôi là một người đàn ông 38 tuổi, đã có gia đình và đang sống hạnh phúc. Các ý kiến của tôi sau đây là ý kiến cá nhân có thể đúng hoặc sai, xin mọi người bỏ qua cho những chỗ sơ suất.

Trước hết, phải phân biệt rõ giữa ngoại tình (cả có và không có quan hệ tình dục) với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông. Tôi chỉ bàn tới vấn đề quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông. Hoàn toàn không nên quy kết và gọi là ngoại tình trong các trường hợp: (1) mua dâm, (2) quan hệ tình dục vì nhu cầu sinh lý với những người phụ nữ có nhu cầu tình dục cao buộc họ phải chủ động tìm đàn ông để giải tỏa, hay (3) quan hệ với những người phụ nữ cố tình quyết rũ người đàn ông trao đổi tình dục nhằm đổi lấy một lợi ích nào đó. Trường hợp (1) là đàn ông chủ động tìm đến quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Với hai trường hợp còn lại, đa số các ông khi gặp phải sẽ rất khó có thể kiềm chế.

Sự thật là hơi khó để có thể tách biệt rõ giữa ngoại tình với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, nhưng có thể tóm gọn như sau:

Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân (ngoài tình yêu) không phải là ngoại tình. Đó là các quan hệ tình dục mà người đàn ông không hề yêu thương người phụ nữ đó, không ràng buộc trách nhiệm giữa hai bên và không liên lạc sau khi đã quan hệ tình dục hoặc có liên lạc, nhưng lặp lại như trước mà không phát sinh tình cảm.

Còn ngoại tình của đàn ông có thể hiểu ngắn gọn như sau:

Là hành vi tình cảm yêu đương của người đã có vợ/người yêu dành cho người phụ nữa khác (kể cả có hoặc không có quan hệ tình dục), thường kèm theo ràng buộc trách nhiệm giữa những người ngoại tình và họ thường xuyên gặp gỡ, liên lạc với nhau.

Thường đàn ông có thể sa vào ngoại tình khi thường xuyên gặp lại đối tác tình dục. Nhưng những người đàn ông tìm nơi để giải tỏa nhu cầu tình dục bản năng thì không phải ai cũng phát sinh ngoại tình, nhất là với đối tượng là gái bán dâm như trường hợp hôn phu của bạn Thi. Cá nhân tôi phản đối và không chấp nhận việc ngoại tình tồn tại giữa hôn nhân, còn quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì không nên có cái nhìn quá khắt khe như ý kiến của tuyệt đại đa số các chị.

Như vậy từ quan điểm trên có thể thấy, hôn phụ của bạn Thi không rơi vào trường hợp ngoại tình mà là quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu.

Tại sao tôi nói không nên quá khắt khe với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông? Là bởi vì thực tế là đa số đàn ông hiện nay có hành vi này. Tất nhiên, chẳng ai dại gì mà tự nhận mình là người như vậy. Đàn ông tìm mọi cách để che giấu hành vi đó đối với mọi người xung quanh, trừ giữa những người đàn ông thân thiết với nhau. Đây là một hiện tượng xã hội đã phát triển từ ngàn đời và vẫn còn tồn tại và tiếp tục phát triển cho tới ngày này, kể cả trong giai đoạn tại miền Bắc nước ta thực hiện các biện pháp mạnh tay đối với các hành vi được coi là “tệ nạn xã hội” thì hiện tượng này vẫn duy trì và phát triển.

Nhu cầu sinh lý mạnh mẽ của đàn ông là một hiện thực khách quan và theo bản năng tự nhiên người đàn ông có xu hướng luôn tìm cách để thỏa mãn nhu cầu đó. Nghề mại dâm phát triển rầm rộ một cách bất hợp pháp như hiện nay là để đáp ứng cho nhu cầu đó. Các xã hội trong lịch sử từng công nhận đó là một nghề như bao nghề khác. Hiện nay, trên thế giới có một số quốc gia mà hiện tại luật pháp tôn trọng và bảo vệ quyền mua, bán dâm là: Đức, Hà Lan, New Zealand, bang Nevada và bang Rhode Island của Mỹ. Không chỉ có thế, mới đây ngày 20/11/2001, Tòa án châu Âu thuộc liên minh châu Âu đã ra phán quyết Rs. C268/99 nêu rõ “mại dâm (bán dâm) là một nghề nghiệp và là một phần của kinh tế cộng đồng”.

Xin nhắc lại, Liên minh châu Âu hiện nay bao gồm 27 quốc gia và là những quốc gia phát triển nhất thế giới về mọi lĩnh vực: khoa học, giáo dục, kinh tế... Từ các cơ sở trên, có thể nói rằng mua/bán dâm là hành vi đã được khá đông đảo mọi người chấp nhận. Và chúng ta thử suy xét kỹ, các nước công nhận mua/bán dâm có phải là các nước có nền văn minh tiến bộ nhất hiện nay, họ có tư cách đại diện cho văn minh nhân loại hay là hơn 150 nước khác trong đó có những quốc gia còn không có chữ viết và tiếng nói riêng là đại diện cho văn minh nhân loại?

Ngay tại Việt Nam chúng ta, mại dâm cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt với nhiều hình thức nhằm trốn tránh pháp luật. Thực tế là rất nhiều đàn ông Việt Nam mà dĩ nhiên những người phụ nữ sẽ chẳng bao giờ biết được họ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hay không vẫn là khách hàng của những dịch vụ tình dục này. Không thể có dẫn chứng cụ thể về việc này vì chẳng một người đàn ông nào chính thức thừa nhận hành vi đó khi chưa có chứng cớ gì để bắt họ phải thừa nhận.

Vậy thì, các chị có nên quá nặng lời nói những người đàn ông đó là: “không có bản lĩnh”, “thiếu trí tuệ”, “mất nhân cách”, là “con” chứ không phải “con người” và từ đó tiếp tục nói những người có ý kiến khác với mình là: “thiển cận”, “lố bịch”, “nực cười”?

Ta hãy lấy một ví dụ là vụ bê bối tình dục của tổng thống Mỹ Bill Clinton xảy ra với Monica Lewinsky. Trong vụ này, tổng thống Clinton đã có quan hệ tình dục với Lewinsky vài lần vào đầu năm 1997 khi ông là đương kim tổng thống, đã có vợ và con. Có ai trong số các chị dám nói là ông Clinton không có bản lĩnh, thiếu trí tuệ, mất nhân cách, không còn là con người không?

Từ đó để thấy rằng, các chị đã quá bức xúc trong cách bảo vệ quan điểm của mình đề rồi từ đó hơi quá đà và mắc phải sai lầm khi sử dụng từ ngữ.

Tôi khá bất đồng với chị Quang Minh khi nêu ý kiến của mình kèm theo ngụ ý rằng chúng ta là người phương Đông với các truyền thống lễ giáo truyền thống và rằng chị là người được giáo dục tốt nên không thể cho phép chuyện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Cách nói rằng “chúng ta là Con Rồng Cháu Tiên”, rằng “chúng ta có lịch sử đáng tự hào 4000 của dân tộc” chỉ thích hợp để xây dựng tinh thần yêu nước chứ hoàn toàn không nên dùng làm tiền đề và cơ sở để bàn về một vấn đề xã hội như mua/bán dâm và từ đó quy kết tới tư cách của con người. Các lý luận mà chúng ta được thừa hưởng từ các thế hệ trước đã bộc lộ quá nhiều sai sót và chúng ta phải biết chắt lọc để tiếp tục sử dụng.

Vấn đề của chúng ta đang bàn đòi hỏi cần phải phân định rõ đó là hành vi tình dục phổ biến của đàn ông tồn tại một cách hiển nhiên. Mặc dù có một số khả năng để từ hành vi đó phát triển thành ngoại tình, nhưng đa số đàn ông sẽ không hy sinh gia đình, vợ con để đổi lấy quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Họ sẽ vẫn là những người có trách nhiệm với gia đình, vẫn dành tình cảm thương yêu cho vợ con. Bởi vì các chị đang có quan điểm khác hẳn, các chị nghĩ đó là ngoại tình, có nghĩa là có sự chia sẻ tình cảm của người đàn ông và có thể dẫn tới sụp đổ hạnh phúc gia đình. Chính vì lẽ đó nên các chị đã phản ứng quá đà.

Các chị đều muốn nói vậy phụ nữ tại sao không thể làm như vậy, tại sao người chồng không chấp nhận việc phụ nữ có quan hệ tình dục với người khác?

Xin nói rõ với chị là về mặt khoa học mức độ đòi hỏi tình dục của phụ nữ là thấp hơn đàn ông. Có bạn nào đó nói ngược lại với điều này thì xin bạn chứng minh vì “đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ” là một mệnh đề đã được đa số cả đàn ông và phụ nữ công nhận. Nếu có một người chồng bình thường (dĩ nhiên có nhu cầu tình dục cao hơn người vợ) thì việc quan hệ với riêng người chồng đã làm phụ nữ thỏa mãn nhu cầu rồi. Cho nên sẽ là khó chấp nhận nếu người phụ nữ lại có quan hệ tình dục với người khác khi mà nhu cầu tình dục đã được thỏa mãn.

Mặt khác, các quan niệm xã hội từ lâu đời đã cho phép đàn ông nghĩ rằng họ có quyền được quan hệ tình dục thoải mái hơn phụ nữ. Ngược lại người phụ nữ buông thả trong quan hệ tình dục sẽ bị xã hội lên án. Do đó, khi người đàn ông vì yếu sinh lý mà người vợ anh ta có quan hệ tình dục với người khác thì có thể bên trong anh ta chấp nhận được, nhưng anh ta bắt buộc phải làm như không thể chấp nhận chuyện đó hoặc như chị Quang Minh nói là “ngay lập tức đòi chia tay”. Đơn giản, vì anh ta bị sức ép quá lớn từ xã hội và để thỏa mãn lòng tự ái của đàn ông vốn được các tư tưởng cổ hủ quá nuông chiều.

Như vậy là giải thích được tại sao đàn ông có thể làm mà phụ nữ lại không thể. Ngay bản thân các chị đã không cho phép mình làm điều đó rồi phải không? Nhưng đàn ông thì lại không may mắn có được suy nghĩ đó. Quan niệm xã hội từ lâu đời đã không xây dựng cho đàn ông lối suy nghĩ đó, tiếp theo là sự thừa nhận của xã hội một cách chính thức hay ngấm ngầm về việc quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của đàn ông, thêm vào là bản năng tự nhiên của họ luôn cần phải được đáp ứng. Tất cả sẽ dẫn tới việc đàn ông quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu. Đây là một hiện tượng xã hội rất phổ biển, không thể chối cãi.

Có một điều mấu chốt mà tôi muốn các chị suy xét kỹ là với tâm sinh lý và các quan niệm được trang bị, đàn ông đi tìm sự thỏa mãn tình dục ngoài hôn nhân không hề vì họ không còn yêu thương người vợ và vô trách nhiệm với gia đình. Nó đơn thuần là sự giải tỏa nhu cầu sinh lý của đàn ông và là hiện tượng rất phổ biến trong xã hội. Rất ít người dám thừa nhận mình có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân vì nó có thể dẫn tới hậu quả xấu khi người vợ không hiểu rõ vấn đề.

Nhưng tôi dám chắc rằng đa số đàn ông có sức khỏe bình thường không ít thì nhiều lần đã có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Nếu đi tìm một người chồng sức khỏe bình thường với yêu cầu anh ta không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì e rằng quá khó. Không ai có thể dám chắc với các chị rằng những người mà các chị thấy là trong sạch xung quanh mình đã chưa từng hay sẽ không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu.

Đa số phụ nữ nghĩ tình dục là chỉ rành riêng cho người mình yêu thương hay người chồng. Bởi vì họ không có nhu cầu mạnh mẽ như đàn ông và các quan niệm xã hội là sức ép mạnh mẽ không cho phép họ làm khác. Nhưng nếu dùng cách nghĩ đó áp dụng cho người đàn ông với tâm sinh lý hoàn toàn khác và được trang bị các quan niệm xã hội ưu đãi thái quá thì đã hoàn toàn sai lầm. Việc đàn ông khác phụ nữ là một thực tế và đa số đàn ông là giống như hôn phu của bạn Thi.

Cuối cùng, tôi nghĩ là các ý kiến của tôi có thể làm các chị phần nào hiểu được quan điểm của đàn ông về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu mà từ đó khiến họ có những hành vi nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Các chị cũng phần nào hiểu được đây là một hiện tượng xã hội rất phổ biến để thay đổi quan điểm hay đơn giản là nhận ra một sự thật. Tất nhiên, tất cả chúng ta tuyệt đối không chấp nhận ngoại tình, nhưng nên có cái nhìn bớt khắt khe hơn với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của người đàn ông.

Hy vọng và chúc các chị có hạnh phúc trong cuộc sống.

Việt Báo

Comment :Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Da so dan ong co quan he tinh duc ngoai hon nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Most men have sex outside of marriage
Trung Luong Ngoc, sex, no sex, physiological needs, man, woman, with others, do not accept received, the marriage, may, adultery, who, like most people, us, you
go find a husband if normal health requirements he does not have sex outside of marriage, the fear that too difficult. No one can assure you that the people that she had never seen a clean or there will be no ties ...
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ