vietbao

Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nếu đi tìm một người chồng sức khỏe bình thường với yêu cầu anh ta không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì e rằng quá khó. Không ai có thể dám chắc với các chị rằng những người mà các chị thấy là trong sạch chưa từng hay sẽ không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. (Lương Trung Ngoc)
> Hôn phu phản bội tôi

From: Luong Trung Ngoc
Sent: Thursday, February 21, 2008 10:51 PM
Subject: Phụ nữ đã lầm khi đánh đồng ngoại tình với mua dâm

Xin chào tất cả quý vị,

Mục tâm sự này cuốn hút tôi vì tại đây tôi nhận thấy phụ nữ và nam giới có cái nhìn quá khác nhau về vấn đề quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Xã hội của chúng ta luôn luôn khắt khe và coi quan hệ tình dục nói chung là vấn đề nhạy cảm không nên nói tới nhiều, nhưng ngày nay có lẽ chúng ta cần phải thay đổi thái độ đó. Xin được phép tham gia góp một số ý kiến và rất xin lỗi bạn Thi là tôi không thể khuyên bạn điều gì bởi chính bạn là người hiểu rõ nhất vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Xin nói rõ tôi là một người đàn ông 38 tuổi, đã có gia đình và đang sống hạnh phúc. Các ý kiến của tôi sau đây là ý kiến cá nhân có thể đúng hoặc sai, xin mọi người bỏ qua cho những chỗ sơ suất.

Trước hết, phải phân biệt rõ giữa ngoại tình (cả có và không có quan hệ tình dục) với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông. Tôi chỉ bàn tới vấn đề quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông. Hoàn toàn không nên quy kết và gọi là ngoại tình trong các trường hợp: (1) mua dâm, (2) quan hệ tình dục vì nhu cầu sinh lý với những người phụ nữ có nhu cầu tình dục cao buộc họ phải chủ động tìm đàn ông để giải tỏa, hay (3) quan hệ với những người phụ nữ cố tình quyết rũ người đàn ông trao đổi tình dục nhằm đổi lấy một lợi ích nào đó. Trường hợp (1) là đàn ông chủ động tìm đến quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Với hai trường hợp còn lại, đa số các ông khi gặp phải sẽ rất khó có thể kiềm chế.

Sự thật là hơi khó để có thể tách biệt rõ giữa ngoại tình với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, nhưng có thể tóm gọn như sau:

Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân (ngoài tình yêu) không phải là ngoại tình. Đó là các quan hệ tình dục mà người đàn ông không hề yêu thương người phụ nữ đó, không ràng buộc trách nhiệm giữa hai bên và không liên lạc sau khi đã quan hệ tình dục hoặc có liên lạc, nhưng lặp lại như trước mà không phát sinh tình cảm.

Còn ngoại tình của đàn ông có thể hiểu ngắn gọn như sau:

Là hành vi tình cảm yêu đương của người đã có vợ/người yêu dành cho người phụ nữa khác (kể cả có hoặc không có quan hệ tình dục), thường kèm theo ràng buộc trách nhiệm giữa những người ngoại tình và họ thường xuyên gặp gỡ, liên lạc với nhau.

Thường đàn ông có thể sa vào ngoại tình khi thường xuyên gặp lại đối tác tình dục. Nhưng những người đàn ông tìm nơi để giải tỏa nhu cầu tình dục bản năng thì không phải ai cũng phát sinh ngoại tình, nhất là với đối tượng là gái bán dâm như trường hợp hôn phu của bạn Thi. Cá nhân tôi phản đối và không chấp nhận việc ngoại tình tồn tại giữa hôn nhân, còn quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì không nên có cái nhìn quá khắt khe như ý kiến của tuyệt đại đa số các chị.

Như vậy từ quan điểm trên có thể thấy, hôn phụ của bạn Thi không rơi vào trường hợp ngoại tình mà là quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu.

Tại sao tôi nói không nên quá khắt khe với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của đàn ông? Là bởi vì thực tế là đa số đàn ông hiện nay có hành vi này. Tất nhiên, chẳng ai dại gì mà tự nhận mình là người như vậy. Đàn ông tìm mọi cách để che giấu hành vi đó đối với mọi người xung quanh, trừ giữa những người đàn ông thân thiết với nhau. Đây là một hiện tượng xã hội đã phát triển từ ngàn đời và vẫn còn tồn tại và tiếp tục phát triển cho tới ngày này, kể cả trong giai đoạn tại miền Bắc nước ta thực hiện các biện pháp mạnh tay đối với các hành vi được coi là “tệ nạn xã hội” thì hiện tượng này vẫn duy trì và phát triển.

Nhu cầu sinh lý mạnh mẽ của đàn ông là một hiện thực khách quan và theo bản năng tự nhiên người đàn ông có xu hướng luôn tìm cách để thỏa mãn nhu cầu đó. Nghề mại dâm phát triển rầm rộ một cách bất hợp pháp như hiện nay là để đáp ứng cho nhu cầu đó. Các xã hội trong lịch sử từng công nhận đó là một nghề như bao nghề khác. Hiện nay, trên thế giới có một số quốc gia mà hiện tại luật pháp tôn trọng và bảo vệ quyền mua, bán dâm là: Đức, Hà Lan, New Zealand, bang Nevada và bang Rhode Island của Mỹ. Không chỉ có thế, mới đây ngày 20/11/2001, Tòa án châu Âu thuộc liên minh châu Âu đã ra phán quyết Rs. C268/99 nêu rõ “mại dâm (bán dâm) là một nghề nghiệp và là một phần của kinh tế cộng đồng”.

Xin nhắc lại, Liên minh châu Âu hiện nay bao gồm 27 quốc gia và là những quốc gia phát triển nhất thế giới về mọi lĩnh vực: khoa học, giáo dục, kinh tế... Từ các cơ sở trên, có thể nói rằng mua/bán dâm là hành vi đã được khá đông đảo mọi người chấp nhận. Và chúng ta thử suy xét kỹ, các nước công nhận mua/bán dâm có phải là các nước có nền văn minh tiến bộ nhất hiện nay, họ có tư cách đại diện cho văn minh nhân loại hay là hơn 150 nước khác trong đó có những quốc gia còn không có chữ viết và tiếng nói riêng là đại diện cho văn minh nhân loại?

Ngay tại Việt Nam chúng ta, mại dâm cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt với nhiều hình thức nhằm trốn tránh pháp luật. Thực tế là rất nhiều đàn ông Việt Nam mà dĩ nhiên những người phụ nữ sẽ chẳng bao giờ biết được họ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hay không vẫn là khách hàng của những dịch vụ tình dục này. Không thể có dẫn chứng cụ thể về việc này vì chẳng một người đàn ông nào chính thức thừa nhận hành vi đó khi chưa có chứng cớ gì để bắt họ phải thừa nhận.

Vậy thì, các chị có nên quá nặng lời nói những người đàn ông đó là: “không có bản lĩnh”, “thiếu trí tuệ”, “mất nhân cách”, là “con” chứ không phải “con người” và từ đó tiếp tục nói những người có ý kiến khác với mình là: “thiển cận”, “lố bịch”, “nực cười”?

Ta hãy lấy một ví dụ là vụ bê bối tình dục của tổng thống Mỹ Bill Clinton xảy ra với Monica Lewinsky. Trong vụ này, tổng thống Clinton đã có quan hệ tình dục với Lewinsky vài lần vào đầu năm 1997 khi ông là đương kim tổng thống, đã có vợ và con. Có ai trong số các chị dám nói là ông Clinton không có bản lĩnh, thiếu trí tuệ, mất nhân cách, không còn là con người không?

Từ đó để thấy rằng, các chị đã quá bức xúc trong cách bảo vệ quan điểm của mình đề rồi từ đó hơi quá đà và mắc phải sai lầm khi sử dụng từ ngữ.

Tôi khá bất đồng với chị Quang Minh khi nêu ý kiến của mình kèm theo ngụ ý rằng chúng ta là người phương Đông với các truyền thống lễ giáo truyền thống và rằng chị là người được giáo dục tốt nên không thể cho phép chuyện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Cách nói rằng “chúng ta là Con Rồng Cháu Tiên”, rằng “chúng ta có lịch sử đáng tự hào 4000 của dân tộc” chỉ thích hợp để xây dựng tinh thần yêu nước chứ hoàn toàn không nên dùng làm tiền đề và cơ sở để bàn về một vấn đề xã hội như mua/bán dâm và từ đó quy kết tới tư cách của con người. Các lý luận mà chúng ta được thừa hưởng từ các thế hệ trước đã bộc lộ quá nhiều sai sót và chúng ta phải biết chắt lọc để tiếp tục sử dụng.

Vấn đề của chúng ta đang bàn đòi hỏi cần phải phân định rõ đó là hành vi tình dục phổ biến của đàn ông tồn tại một cách hiển nhiên. Mặc dù có một số khả năng để từ hành vi đó phát triển thành ngoại tình, nhưng đa số đàn ông sẽ không hy sinh gia đình, vợ con để đổi lấy quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Họ sẽ vẫn là những người có trách nhiệm với gia đình, vẫn dành tình cảm thương yêu cho vợ con. Bởi vì các chị đang có quan điểm khác hẳn, các chị nghĩ đó là ngoại tình, có nghĩa là có sự chia sẻ tình cảm của người đàn ông và có thể dẫn tới sụp đổ hạnh phúc gia đình. Chính vì lẽ đó nên các chị đã phản ứng quá đà.

Các chị đều muốn nói vậy phụ nữ tại sao không thể làm như vậy, tại sao người chồng không chấp nhận việc phụ nữ có quan hệ tình dục với người khác?

Xin nói rõ với chị là về mặt khoa học mức độ đòi hỏi tình dục của phụ nữ là thấp hơn đàn ông. Có bạn nào đó nói ngược lại với điều này thì xin bạn chứng minh vì “đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ” là một mệnh đề đã được đa số cả đàn ông và phụ nữ công nhận. Nếu có một người chồng bình thường (dĩ nhiên có nhu cầu tình dục cao hơn người vợ) thì việc quan hệ với riêng người chồng đã làm phụ nữ thỏa mãn nhu cầu rồi. Cho nên sẽ là khó chấp nhận nếu người phụ nữ lại có quan hệ tình dục với người khác khi mà nhu cầu tình dục đã được thỏa mãn.

Mặt khác, các quan niệm xã hội từ lâu đời đã cho phép đàn ông nghĩ rằng họ có quyền được quan hệ tình dục thoải mái hơn phụ nữ. Ngược lại người phụ nữ buông thả trong quan hệ tình dục sẽ bị xã hội lên án. Do đó, khi người đàn ông vì yếu sinh lý mà người vợ anh ta có quan hệ tình dục với người khác thì có thể bên trong anh ta chấp nhận được, nhưng anh ta bắt buộc phải làm như không thể chấp nhận chuyện đó hoặc như chị Quang Minh nói là “ngay lập tức đòi chia tay”. Đơn giản, vì anh ta bị sức ép quá lớn từ xã hội và để thỏa mãn lòng tự ái của đàn ông vốn được các tư tưởng cổ hủ quá nuông chiều.

Như vậy là giải thích được tại sao đàn ông có thể làm mà phụ nữ lại không thể. Ngay bản thân các chị đã không cho phép mình làm điều đó rồi phải không? Nhưng đàn ông thì lại không may mắn có được suy nghĩ đó. Quan niệm xã hội từ lâu đời đã không xây dựng cho đàn ông lối suy nghĩ đó, tiếp theo là sự thừa nhận của xã hội một cách chính thức hay ngấm ngầm về việc quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của đàn ông, thêm vào là bản năng tự nhiên của họ luôn cần phải được đáp ứng. Tất cả sẽ dẫn tới việc đàn ông quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu. Đây là một hiện tượng xã hội rất phổ biển, không thể chối cãi.

Có một điều mấu chốt mà tôi muốn các chị suy xét kỹ là với tâm sinh lý và các quan niệm được trang bị, đàn ông đi tìm sự thỏa mãn tình dục ngoài hôn nhân không hề vì họ không còn yêu thương người vợ và vô trách nhiệm với gia đình. Nó đơn thuần là sự giải tỏa nhu cầu sinh lý của đàn ông và là hiện tượng rất phổ biến trong xã hội. Rất ít người dám thừa nhận mình có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân vì nó có thể dẫn tới hậu quả xấu khi người vợ không hiểu rõ vấn đề.

Nhưng tôi dám chắc rằng đa số đàn ông có sức khỏe bình thường không ít thì nhiều lần đã có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Nếu đi tìm một người chồng sức khỏe bình thường với yêu cầu anh ta không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thì e rằng quá khó. Không ai có thể dám chắc với các chị rằng những người mà các chị thấy là trong sạch xung quanh mình đã chưa từng hay sẽ không có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu.

Đa số phụ nữ nghĩ tình dục là chỉ rành riêng cho người mình yêu thương hay người chồng. Bởi vì họ không có nhu cầu mạnh mẽ như đàn ông và các quan niệm xã hội là sức ép mạnh mẽ không cho phép họ làm khác. Nhưng nếu dùng cách nghĩ đó áp dụng cho người đàn ông với tâm sinh lý hoàn toàn khác và được trang bị các quan niệm xã hội ưu đãi thái quá thì đã hoàn toàn sai lầm. Việc đàn ông khác phụ nữ là một thực tế và đa số đàn ông là giống như hôn phu của bạn Thi.

Cuối cùng, tôi nghĩ là các ý kiến của tôi có thể làm các chị phần nào hiểu được quan điểm của đàn ông về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/tình yêu mà từ đó khiến họ có những hành vi nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Các chị cũng phần nào hiểu được đây là một hiện tượng xã hội rất phổ biến để thay đổi quan điểm hay đơn giản là nhận ra một sự thật. Tất nhiên, tất cả chúng ta tuyệt đối không chấp nhận ngoại tình, nhưng nên có cái nhìn bớt khắt khe hơn với quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của người đàn ông.

Hy vọng và chúc các chị có hạnh phúc trong cuộc sống.

Việt Báo

Comment :Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Da so dan ong co quan he tinh duc ngoai hon nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
Most men have sex outside of marriage
Trung Luong Ngoc, sex, no sex, physiological needs, man, woman, with others, do not accept received, the marriage, may, adultery, who, like most people, us, you
go find a husband if normal health requirements he does not have sex outside of marriage, the fear that too difficult. No one can assure you that the people that she had never seen a clean or there will be no ties ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t