vietbao

Cách bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan TN Thế giới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vịnh Hạ Long, tuyệt tác thiên nhiên Việt Nam có một không hai đã được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới (về giá trị cảnh quan năm 1994 và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000), đã vinh dự là một trong những địa điểm được New Open World đem ra giới thiệu trong danh sách đề cử bình chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đáp ứng yêu cầu đông đảo bạn đọc TS, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức để bầu chọn Vịnh Hạ Long vào danh sách 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Cach bau chon Vinh Ha Long la Ky quan TN The gioi
Vịnh Hạ Long. Ảnh: Website Vịnh Hạ Long
Xuất phát từ việc 6/7 Kỳ quan Thế giới cổ đại đã không còn tồn tại, tổ chức New Open World đã tiến hành chiến dịch chọn lựa các Kỳ quan thiên nhiên của Thế giới hiện đại. Danh sách 7 Kỳ quan nhân tạo của Thế giới hiện đại đã được bình chọn và công bố rộng rãi. Tiếp đó, các nhà tổ chức New Open World đã tiếp tục phát động chương trình bình chọn 7 Kỳ quan tự nhiên thế giới.

Cuộc bình chọn này sẽ kéo dài đến hết ngày 08/08/08.

Tiêu chuẩn để lựa chọn

các đề cử đó là những địa điểm thiên nhiên hay những tuyệt tác thiên nhiên mà bàn tay con người không hề động tới.

Vịnh Hạ Long, tuyệt tác thiên nhiên Việt Nam có một không hai đã được UNESCO hai lần công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới (về giá trị cảnh quan năm 1994 và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000), đã vinh dự là một trong những địa điểm được New Open World đem ra giới thiệu.

Đây là cơ hội hiếm có để tất cả mọi người có thể tham gia, đề cử Vịnh Hạ Long đứng vào danh sách 7 Kỳ quan tự nhiên thế giới, là dịp để bạn bè khắp năm châu bốn bể biết thêm về Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Hãy cùng bình chọn Vịnh Hạ Long của Việt Nam ngay từ ngày hôm nay, để đến ngày 8/8/08, người dân Việt Nam sẽ được reo hò mừng vui khi một địa danh của chúng ta được là 1 trong 7 Kỳ quan tự nhiên thế giới!

Thể thức bình chọn:

Để đề cử Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới với Ban tổ chức New Open World, bạn chỉ cần truy cập vào trang website: www.natural7wonders.com .

Nhấp chuột vào Make your nomination (Đề cử) ở phía cuối trang để bắt đầu bình chọn. Tại đây bạn sẽ thấy một bảng bầu chọn yêu cầu nhập các thông tin cần thiết.

1) Phần đầu tiên là “Your details” (Thông tin cá nhân): bạn cần điền các thông tin của bạn vào các dòng:

+ Dòng: Your Email address (địa chỉ hòm thư của bạn): Bạn cần điền chính xác địa chỉ email thật để kích hoạt bầu chọn.

+ Dòng: Confirm your email address (nhập lại địa chỉ email của bạn): nhập lại địa chỉ email mà bạn vừa điền vào (nên nhớ là phải trùng khớp nhau).

+ Dòng Country (tên quốc gia): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tên của quốc gia của mình và nháy chuột vào tên đó (người Việt Nam nháy chuột vào chữ Vietnam).

2) Phần “Nomination details” (Thông tin bầu chọn) là phần chính mà bạn bầu chọn.

Theo quy định người bầu chọn sẽ được đưa ra tối đa 7 phiếu bầu chọn theo thứ tự từ 1 đến 7; phiếu bầu chọn đầu tiên (Nomination 1) là bắt buộc phải có. Bạn có thể chỉ đưa ra 1, 2 hoặc 3... phiếu bầu.

Bạn đề cử Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới theo các bước sau:

1. Điền các cột của Nomination 1 (đề cử 1) với các nội dung sau:

Cột thứ nhất: Ha Long Bay

Cột thứ hai: Category (tiêu chí của Vịnh Hạ Long): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tiêu chí Geological (địa chất); nháy con trỏ vào tiêu chí Geological.

Cột thứ ba: Country (tên nước): đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm nước Vietnam; nháy con trỏ vào tên Vietnam.

2. Sau khi điền đầy đủ ba cột của Nomination 1, bạn đưa con trỏ tới chữ Submit (đệ trình) và nháy chuột vào chữ đó để chuyển thư đề cử của bạn tới Ban tổ chức.

3. Vài phút sau, bạn sẽ nhận được thư của Ban tổ chức với nội dung:

Thank you for participating in the New7wonders campaign for nominating the New7wonders of Nature (Xin cảm ơn đã tham gia chiến dịch bình chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới).

In order to avoid fake emails or abuse of your email by third parties, we ask you to confirm you nomination by clicking on the following link (Để tránh trường hợp thư đề cử của bạn bị các tổ chức khác gửi giả mạo hoặc lạm dụng, chúng tôi yêu cầu bạn khẳng định việc bình chọn của bạn bằng cách nhấn vào đường link dưới đây để hoàn thành việc bình chọn).

http://www.natural7wonders.com/index.php?id=..... (đường link của Ban tổ chức).

Bạn mở hộp thư để nhận bức thư trên và nháy chuột vào đường link để để khẳng định bầu chọn là đúng.

Xuất xứ tên gọi "Hạ Long:

"Hạ Long” nghĩa là “rồng xuống”. Từ trước thế kỷ thứ 19, tên Vịnh Hạ Long chưa được ghi chép trong những thư tịch cổ nước ta, mà vùng biển này được biết đến với những tên An Bang, Lục Thủy, Vân Đồn... Cuối thế kỷ 19, tên Vịnh Hạ Long mới xuất hiện trên các bản đồ hàng hải của Pháp.

Trên tờ “Tin tức Hải Phòng” xuất bản bằng tiếng Pháp đã đưa tin: “Rồng xuất hiện trên Vịnh Hạ Long”. Câu chuyện được tóm tắt như sau: Năm 1898 viên thiếu úy Lagơrêdin, thuyền trưởng tàu Avalăng sơ đã gặp một đôi rắn biển khổng lồ ba lần trên Vịnh Hạ Long. Không chỉ riêng viên thiếu úy mà có rất nhiều thủy thủ khác trên tàu cùng chứng kiến. Người Châu Âu liên tưởng, con vật này giống như con rồng châu Á. Phải chăng chính vì sự xuất hiện con vật lạ được mệnh danh là rồng mà vùng biển Quảng Ninh được mang tên là Vịnh Hạ Long? (Theo sách Văn hóa nghệ thuật Quảng Ninh, từ một góc nhìn, Quảng Ninh, 2002).

Theo huyền thoại xưa, tên gọi Hạ Long gắn liền với câu chuyện về đàn rồng xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm. Chuyện kể rằng: “Ngày xưa, khi người Việt mới dựng nước, nhân dân đang sống yên ổn thì bị giặc ngoại bang xâm lấn bờ cõi nước ta. Trước thế giặc mạnh, trời sai rồng mẹ mang theo một đàn rồng con xuống giúp người Việt đánh giặc. Khi thuyền giặc từ biển cả ào ạt tấn công vào bờ thì đàn rồng cũng lập tức hạ giới phun ra vô số châu ngọc. Những châu ngọc ấy thoắt biến thành muôn vàn đảo đá sừng sững, liên kết lại như bức tường thành vững chãi. Thuyền giặc đang lao nhanh bất ngờ bị chặn lại liền đâm vào các đảo đá, xô vào nhau vỡ tan tành. Sau khi giặc tan, thấy cảnh hạ giới thanh bình, cây cối tươi tốt, con người nơi đây lại cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau. Rồng mẹ và rồng con không trở về trời, mà ở lại hạ giới. Chỗ rồng mẹ xuống là Hạ Long, n ơi rồng con xuống chầu bên rồng mẹ là Bái Tử Long. Đuôi của đàn rồng quẫy lên trắng xóa là Long Vỹ (tức bán đảo Trà Cổ ngày nay)." (Theo website chính thức của Vịnh Hạ Long)

Hãy cùng nhau bình chọn cho Vịnh Hạ Long!

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Cách bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan TN Thế giới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan TN Thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cach bau chon Vinh Ha Long la Ky quan TN The gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách bầu chọn Vịnh Hạ Long là Kỳ quan TN Thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
How to vote Ha Long Bay as Natural Wonder of the World
Halong Bay, Vietnam, New Open World, Natural World, Ha Long, Quang Ninh, one of a kind, Geosciences, meet bridge, to the list, recognizing that, in value, email address, wonders, world, choosing
TS-Ha Long Bay, Vietnam natural marvels one of a kind has been twice recognized as a UNESCO Natural Wonders of the world (in 1994 values ​​and landscape values ​​geomorphology geoscientific 2000), was honored as one of the locations ...
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t