vietbao

Bố mẹ ly hôn, con cái có được chia tài sản?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gia đình tôi có 3 chị em đã lập gia đình, nhưng giờ ba, mẹ tôi ly hôn thì phân chia tài sản như thế nào? 3 chị em tôi có được phân chia tài sản của ba, mẹ tôi hay không?... Xin được tiếp tục giải đáp thắc mắc của bạn đọc quanh vấn đề chia tài sản khi ly hôn.

Bo me ly hon, con cai co duoc chia tai san?
Nguồn: nongnghiep.vn
Tài sản được gia đình chồng cho chung, khi ly hôn có được chia đôi?

Bạn Nguyễn Mai, Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ỏi: Vợ chồng tôi trước kia sống chung với gia đình chồng. Cho đến năm 2007, mẹ chồng tôi bán nhà và chia cho vợ chồng tôi một số tiền. Chúng tôi đã dùng số tiền đó mua được một căn nhà. Chúng tôi có một đứa con gái duy nhất, cháu đã lớn và lập gia đình sống riêng. Cho tôi hỏi, bây giờ nếu vợ chồng tôi ly hôn thì tài sản, nhà cửa được chia như thế nào? Con của tôi có được hưởng gì từ tài sản đó theo luật thừa kế không? Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Theo quy định tại Điều 27 Luật Hôn nhân và Gia đình, các tài sản mà vợ chồng được tặng cho chung là tài sản chung. Do đó, ngôi nhà do các bạn mua từ số tiền mẹ chồng bạn cho hai vợ chồng bạn là tài sản chung của hai vợ chồng.


Trong trường hợp ly hôn, hai bên có thể thoả thuận về việc chia tài sản, nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.


Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.


Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.


Về việc thừa kế của con bạn: Theo quy định của pháp luật, thời điểm mở thừa kế là thời điểm người có tài sản chết. Kể từ thời điểm đó, những người thừa kế có các quyền, nghĩa vụ tài sản do người chết để lại.


Con bạn thuộc hàng thừa kế thứ nhất của bạn và chồng bạn, do đó, khi một trong hai người mất, con bạn sẽ được hưởng phần di sản theo sự định đoạt trong di chúc hoặc theo quy định của pháp luật.

Bố mẹ ly hôn, con cái có được chia tài sản?

Bạn Trần Thị Ánh Phượng, Huyện Tánh Linh, Bình Thuận hỏi: Gia đình tôi có 03 chị em đã lập gia đình, nhưng giờ ba, mẹ tôi ly hôn thì phân chia tài sản như thế nào? 3 chị em tôi có được phân chia tài sản của ba, mẹ tôi hay không?

Trả lời: Theo quy định tại điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình, khi ly hôn, việc chia tài sản do các bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.


Về nguyên tắc, khi ly hôn, tài sản chung của vợ chồng được chia đôi, tức là không bắt buộc phải chia cho các con. Mặc dù vậy, hai bên có thể thỏa thuận cho toàn bộ hoặc một phần tài sản cho con. Việc tặng cho phải lập thành hợp đồng tặng cho có công chứng chứng thực.


Ngoài ra, việc chia tài sản được xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên.


Trích dẫn:Các nguyên tắc của việc chia tài sản được quy định tại khoản 2 Điều 95 Luật Hôn nhân và Gia đình:
• Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;


• Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;


• Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;


• Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

Thế nào được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng?

Bạn Hoài Linh ở Linh Đàm, Hà Nội hỏi: Sau thời gian chung sống 3 năm, nay vợ chồng tôi muốn nộp đơn ra tòa xin ly hôn. Tôi muốn nhanh chóng giải quyết vấn đề này, nhưng nghe nói, nếu tình trạng hôn nhân không trầm trọng thì tòa sẽ không giải quyết cho ly hôn ngay. Vậy xin hỏi thế nào mới được coi là tình trạng vợ chồng trầm trọng dẫn đến ly hôn. Xin chân thành cảm ơn giải đáp của quý báo?


Trả lời: Theo quy định tại khoản 1 Điều 89 thì Toà án quyết định cho ly hôn nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài được, mục đích của hôn nhân không đạt được.

1. Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi:

· Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

· Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

· Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

2. Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại mục 1 nêu trên. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.

3. Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.


Người có nhiều vợ, nhiều con, khi chết tài sản chia như thế nào?

Bạn Trần Đình Vũ, Hùng Vương, TP Cà Mau, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó hỏi: Cha và mẹ tôi kết hôn năm 1962 (bà thứ 1), sau đó cha tôi đi bộ đội chiến trường miền Nam. Trong thời gian ở chiến trường (trước năm 1975), cha tôi đã kết hôn với một người đàn bà khác (bà thứ 2), có giấy kết hôn hay không tôi không biết và cha tôi đã đổi tên, tức không còn giống tên như trên giấy kết hôn với mẹ tôi nữa, cái tên này được dùng cho tới bây giờ, nhưng được đơn vị và chính quyền địa phương đứng ra tổ̉ chức (vì ông nói dối là không còn người thân và chưa có vợ). Sau năm 1975, hai người này đã sống ly thân cho tới nay.


Trong thời gian này, cha tôi có quan hệ với một người đàn bà khác (bà thứ 3), không có giấy kết hôn. Họ đã có con với nhau và có một căn nhà. Tới bây giờ họ không còn ở cùng nhau nhưng căn nhà đó vẫn đứng tên một mình cha tôi và người đàn bà đó đang ở.

Sau khi chuyển công tác, cha tôi được nhà nước bán cho một miếng đất theo giá của nhà nước. Trên mảnh đất này cha tôi đã xây thành hai căn, ông ấy ở một căn, gia đình tôi và mẹ tôi ở một căn. Thời gian gần đây, vợ chồng tôi đả bỏ tiền ra trả nốt phần tiền đất còn lại. Nhưng khi đi làm giấy tờ đất (tức sổ đỏ ) thì trên giấy tờ đất chỉ để chủ sở hữu là tên của một mình cha tôi: như vậy xin quý báo cho tôi được hỏi một vài câu hỏi như sau:


Tài sản hiện mẹ và cha tôi đang ở và tài sản mà cha tôi để cho người đàn bà kia ở có là tài sản của mẹ tôi hay không? Và mẹ tôi có bao nhiêu % trong khối tài sản đó và tôi là người trả tiền có được sở hửu tài sản hiện giờ hay không?

Nếu cha và mẹ tôi ly hôn hoặc cha và mẹ tôi một trong hai người chết trước thì tài sản đó được chia như thế nào? Các con của bà thứ 1, bà thứ 2, bà thứ 3 (tất cả đều trên 18 tuối) sẽ được hưởng tài sản đó như thế nào?

Nếu cha tôi viết di chúc chỉ cho một người con có được không?


Trả lời: Bố mẹ bạn kết hôn năm 1962 là cuộc hôn nhân hợp pháp theo quy định của pháp luật (lúc bấy giờ Luật hôn nhân và Gia đình năm 1959 đang có hiệu lực pháp luật).


Sau đó, bố bạn đã hai lần kết hôn với người khác, một lần trước năm 1975 và một lần sau này. Căn cứ theo quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành tại thời điểm đó (cụ thể là điều 5 Luật hôn nhân và gia đình năm 1959 và Điều 7 Luật hôn nhân và gia đình năm 1986), hai cuộc hôn nhân đó đã vi phạm điều cấm của pháp luật: kết hôn với người khác khi đang có vợ. Vì vậy, hai cuộc hôn nhân đó không được pháp luật công nhận. Vì vậy, các tài sản hình thành trong giai đoạn chung sống với hai người phụ nữ đó, nếu không chứng minh được là tài sản riêng, thì đó là tài sản chung.


Tài sản là căn nhà hiện đứng tên bố bạn nên là tài sản riêng của bố bạn. (Trừ trường hợp người đó chứng minh được đó là tài sản chung thì các bên định đoạt theo thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật).


Như vậy:
• Tài sản chung của bố mẹ bạn gồm hai căn nhà và căn nhà hiện người thứ 3 đang ở (hoặc phần giá trị tương ứng nếu tài sản đó được chứng minh là tài sản chung).


• Vì sổ đỏ hiện vẫn đứng tên cha bạn nên về mặt pháp lý vợ chồng bạn chưa phải là chủ sở hữu căn nhà đó. Để trở thành chủ sở hữu căn nhà đó, bố mẹ bạn cần tiến hành thủ tục tặng cho căn nhà đó cho vợ chồng bạn, thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định của pháp luật.


Nếu cha mẹ bạn ly hôn, phần tài sản sẽ được phân chia theo các nguyên tắc sau:


Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;


Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;


Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;


Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.


Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.


• Nếu một trong hai người chết trước, di sản do người chết để lại được chia theo di chúc (nếu có) hoặc chia theo pháp luật (những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau).


• Cha bạn có quyền lập di chúc để định đoạt phần tài sản của mình theo quy định của pháp luật.


Cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục của chúng tôi!


(Xin chân thành cảm ơn Luật sư Luật Công Minh, Công ty Tư vấn Công Minh: www.luatcongminh.com đã tư vấn cho chuyên mục này).

Bạn có thắc mắc về pháp luật, xin gửi câu hỏi cho chúng tôi theo mẫu sau:

Việt Báo
Comment :Bố mẹ ly hôn, con cái có được chia tài sản?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bố mẹ ly hôn, con cái có được chia tài sản? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bo me ly hon con cai co duoc chia tai san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bố mẹ ly hôn, con cái có được chia tài sản? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
parents divorce, children are assets divided?
· Wife, • Finance, Marriage and Family Law, the status of property, valuables, your spouse, common property, as prescribed, how, divorce, broken, have been, published mother, a house, you
My parents divorce division of property like? Three sisters have divided the assets of three, my mother or not? ...-Nbsp;-nbsp;.
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.