vietbao

Anh phải ra đi vì quá yêu em

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có lẽ đây là lần cuối cùng anh viết cho em Thắm ạ. Anh đã quyết định rồi, anh sẽ đi, đi sang bên kia quả địa cầu nơi có rất nhiều người đang chờ đợi anh. Chắc sẽ lâu đấy và cũng có thể anh không quay lại Việt Nam cho đến khi anh thôi không nghĩ về em nữa...

From: T.A.N.
Sent: Thursday, December 21, 2006 7:51 PM
To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Subject: Chuc em Noel vui ve!

Anh lại thất hứa khi viết cho em thế này, nhưng anh không biết phải làm gì bây giờ đây? Anh đã không thực hiện được những gì mà em mong muốn và anh đã hứa cùng em. Anh không thể không nghĩ đến em được, đang chạy xe trên đường bỗng giật mình bởi một hình dáng, một gương mặt, nhưng không phải em, không thể là em.

Lắm lúc anh như phát điên lên, bao nhiêu chịu đựng của anh dường như tan biến, mọi kiên nhẫn trong anh cơ chừng sụp đổ, hóa ra anh cũng chỉ là một thằng đàn ông mềm yếu đằng sau vỏ bọc cứng cỏi, ngang tàng này. Chỉ cần một lời em nói, một ánh mắt em nhìn anh hay một thái độ quan tâm của em là anh có thể vì em mà hoàn thiện hơn em ạ! Nhưng em không nói gì, em cũng chẳng nhìn anh, em chưa bao giờ quan tâm đến anh cả.

Dù cho tất cả đều bắt đầu từ phía anh, tự anh tạo nên, anh luôn chủ động, anh không đòi hỏi gì, nhưng em lại không hề muốn anh phải như vậy, đúng không em? (Em không muốn bất cứ ai phải chịu đựng những gì em đã, đang và sẽ chịu đựng). Ít nhất thì anh cũng khiến em phải suy nghĩ về anh ít nhiều, em cũng thương anh, đúng không? Anh hiểu rằng đó chỉ là một thứ tình cảm đơn thuần của con người dành cho nhau, nhưng anh vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó tình thương trong em sẽ biến thành tình yêu.

Anh đã chờ đợi, chờ đợi trong vô vọng. (Em không bao giờ cho người khác hy vọng nếu biết mình không có khả năng biến những hy vọng đó thành sự thật. Em cũng từng hy vọng. Hy vọng giống như một thứ ma túy ấy, nó khiến người ta sắp chết mà vẫn không tin mình chết!), lời em nói anh vẫn nhớ như in dù thời gian đã qua đi rất lâu rồi. Nếu biết sẽ mất đi tình bạn của em thì anh đã không vội tỏ tình và cầu hôn em như thế.

Tính đến hôm nay là 4 năm 7 tháng 11 ngày, kể từ ngày anh khó khăn nói lời tỏ tình với em. Nhưng khoảng thời gian anh yêu em nhiều hơn thế rất rất nhiều. Còn những ngày được nhìn thấy em, chỉ nhìn thôi, tất cả liệu có đủ 11 ngày không em nhỉ? Em ơi, anh không tin anh lại có thể yêu như thế, không ai tin! Email em không trả lời, em đã trả lại anh cái địa chỉ email mà đã hơn 5 năm về trước ngày còn coi anh như thày, anh đã lập cho em (bây giờ anh vẫn dùng email ấy).

Bao nhiêu bức thư viết tay mà anh không thể gửi hết. Trong số đó, duy nhất một lần em hồi âm, vỏn vẹn vài dòng chữ nhưng lời lẽ rất kiên quyết và... tàn nhẫn với anh. Anh quyết định xa em một thời gian. 2 năm, thời gian đầu rất khó khăn khổ sổ, nhưng mãi rồi cũng trở thành thói quen. Còn tình yêu em trong anh thì ngày một lớn, anh đã học được cách chịu đựng của em, có như thế mới hiểu em đã phải sống như thế nào, và anh càng thương em nhiều hơn, yêu em nhiều hơn, mong muốn được chăm sóc em. Cho dù em đối xử với anh tệ đến mức nào thì tình cảm anh dành cho em vẫn không thay đổi, cách mà em đối xử với anh càng làm cho anh yêu em nhiều hơn và cần em hơn.

Gặp lại em sau 2 năm không tin tức liên hệ vào một ngày cuối mùa đông rét năm 2005. Chắc em bất ngờ lắm khi thấy anh đúng không? Em đang đi cùng các học viên của em, em không hề biết anh đã đi theo em cả một đoạn phố dài, em vẫn vui vẻ hồn nhiên như thế, trẻ trung nhân hậu ánh lên trên nét mặt. Tội nghiệp, em không ý thức được rằng em đẹp. Mà người phụ nữ đẹp nhất là khi họ không ý thức được vẻ đẹp của mình... Thật sự, anh đã ước có thể ôm ghì lấy em thật chặt lấy một lần thôi, rồi em muốn xử anh thế nào cũng được, nhưng anh không hề có cơ hội để thực hiện, hay nói đúng hơn là anh không dám.

Ở em có một điều gì đó đã ngăn anh lại, em không giống những người con gái khác, không vớ vẩn và thực dụng như họ. Em vẫn ngây thơ, ngu ngơ cho dù xung quanh em người ta bon chen, tranh cướp, giành giật. Đàn bà, con gái đến với anh vì những thứ anh có và đổi lại là thứ tình cảm hời hợt, thoáng qua. Gặp em, cũng phải rất lâu sau anh mới hiểu em, rổi để ý đến em, rồi yêu em lúc nào không biết. Thời gian 8 tháng quen em chưa dài để có thể biến anh thành một kẻ si tình đến thế và cũng không quá ngắn để khiến em thay đổi.

Mối tình đầu của anh đã đến và đi trong niềm tiếc nuối, nhưng đó là khoảng thời gian trẻ con và chưa xác định. Yêu em, anh đã trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và xác định rõ ràng hơn. Anh thực sự cần em trong cuộc sống của mình, anh đã muốn dành cho em tất cả những điều tốt đẹp mà anh có thể. Nhưng em chỉ biết từ chối và lắc đầu, em không hề cho anh một cơ hội dù là gặp gỡ riêng em. Em đã khiến thằng tự ái trong anh phát điên lên, tưởng rằng sẽ đập phá hết, nghiền nát hết, nhưng cuối cùng anh đã không làm gì cả.

Chính nghị lực của em đã dạy anh biết phải chịu đựng. Để đến được trái tim em thì anh phải vượt qua được tất cả nỗi đau, sự mất mát, thiệt thòi mà em đã trải qua và chịu đựng. Anh biết mình phải làm gì. Anh phải chịu đựng dù thế nào đi chăng nữa, anh không thể mất em! Thời gian cứ trôi, còn tình cảm của anh thì ngày một lớn, nhiều lúc anh bế tắc, anh cùng đường, anh không biết phải làm sao, phải đối diện với em thế nào, phải làm gì để em chấp nhận.

Rồi dường như mọi tính toán đều trở nên vô duyên, vô nghĩa khi ngày gặp lại em vẫn đối xử với anh như vậy: Không hơn một người bạn cũng không kém một người anh, người thày. Anh đã nói với em rồi mà, khi anh quay lại thì anh sẽ bắt đầu lại từ đầu, sẽ bắt đầu một cuộc chinh phục mới, khó khăn hơn, gian nan hơn, nhưng anh không từ bỏ đâu.

Sau hai năm, em trưởng thành hơn, chín chắn hơn, nghị lực nhiều hơn, chấp nhận và chịu đựng nhiều hơn. Anh hiểu hết những điều đó và anh chấp nhận tất cả, chỉ cần em đừng trốn tránh anh thôi! Em đã phải chịu đựng quá nhiều rồi vì thế anh không hề muốn làm điều gì để em phải suy nghĩ hay không vui nữa. Lần trở lại của anh tưởng rằng sẽ thành công, nhưng không, một lần nữa em đã thổi vụt tắt niềm hy vọng trong anh, chỉ bằng một câu nói điềm đạm, nhưng đầy cương quyết.

Thậm chí chấp nhận anh làm một người bạn bình thường để anh được quan tâm đến em, em cũng không cho, em bảo em không tin anh có thể trở thành một người bạn theo đúng nghĩa của em sau tất cả. Có lẽ anh đã quá tự tin khi nghĩ rằng thời gian đã làm em nghĩ khác, sự kiên nhẫn của anh đã làm em thay đổi, và em sẽ để anh được che chở cho em.

Nhưng anh đã lầm rồi, anh lại rơi vào trạng thái thất vọng và suy sụp. Mọi kiêu hãnh trong anh tan biến, anh hận đời sao lại cho anh gặp em, hận anh sao lại yêu em nhiều quá. Tại sao người ta yêu và được yêu còn anh thì không? Là vì em cứng nhắc, nghiêm túc và chung thủy quá cho nên em đã tự đánh mất đi rất nhiều cơ hội em biết không?

Anh chỉ thấy thương em nhiều hơn chứ không hận hay trách em gì được. Em chưa bao giờ dành cho anh một chút tình cảm gì mà tất cả là do anh. Em không có lỗi. Em lúc nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp đến cho mọi người, em lo lắng cho mọi người mà không nghĩ đến bản thân em. Em chưa sống vì em bao giờ. Em bảo anh hãy yêu và lấy vợ đi. Yêu ư? Không ai yêu thật lòng đến người thứ ba đâu Thắm ạ. Anh cũng nghĩ như em thôi, anh đã dành hết tình cảm cho em rồi thì anh có thể yêu ai được nữa đây?

Anh không muốn người khác phải khổ. Em cũng không muốn thế mà em. Em bảo anh hãy lấy vợ, nhưng đừng vì tìm kiếm một hình bóng để thay thế. Em cũng là con gái nên em hiểu. Hãy lấy vợ vì một chút tình yêu thôi cũng được. Hãy yêu thương và chăm sóc cho cô ấy thật nhiều, sống tốt, sống có trách nhiệm với cô ấy. Phải chứng tỏ cho em thấy hối tiếc vì đã từ chối anh chứ?

Em ơi, em dụ anh như dụ một đứa trẻ con vậy, ngay cả khi ấy em cũng mong anh phải tốt, em lúc nào cũng thế. Sao em không chịu nghĩ gì cho em chứ, em cứ sống như vậy đến bao giờ? Còn mẹ em? Anh may mắn được gặp mẹ em một lần duy nhất. Nhưng đúng, mẹ em là một người tuyệt vời nên mới sinh ra người con gái tuyệt vời như em. Anh chấp nhận lặng lẽ đi bên lề cuộc sống của em, chứng kiến những khó khăn và thất bại xảy đến với em, rồi nhìn em tự mình xoay xở, chống chọi, bởi anh không thể giúp đỡ em khi mà em không cần.

Biết cả những người đàn ông thích em nhưng số phận họ cũng không may mắn hơn anh. Hỏi em sao không yêu ai đó đi, em chỉ cười trừ rằng em cũng đang đi tìm cho mình một cơ hội, nhưng chưa gặp! Thời gian cứ trôi, còn anh cứ yêu em, yêu mà không trò chuyện trực tiếp cũng không gặp gỡ, em chỉ chấp nhận nghe điện thoại, vài lần.

Tất cả những gì anh viết hôm nay, anh không sắp xếp cũng không suy nghĩ, đó là tất cả những lời trong trái tim anh mà có thể em biết hoặc không biết. Có lẽ đây là lần cuối cùng anh viết cho em Thắm ạ. Anh đã quyết định rồi, anh sẽ đi, đi sang bên kia quả địa cầu nơi có rất nhiều người đang chờ đợi anh. Chắc sẽ lâu đấy và cũng có thể anh không quay lại Việt Nam cho đến khi anh thôi không nghĩ về em nữa...

Thật cay đắng khi phải nói lời chia tay với cuộc tình mà chỉ có một người yêu thế này. Nhưng anh đã cố gắng quá nhiều, em bảo (cố gắng có thể không thành công, nhưng nếu không cố gắng thì nhất định sẽ thất bại). Anh không thành công, nhưng không có nghĩa là anh thất bại. Cho dù không có được em như mong muốn, nhưng trong trái tim này, anh luôn có em, như thế với anh cũng đã hạnh phúc rồi.

Lời cầu hôn của anh luôn để mở, ước mơ được cưới em làm vợ chưa bao giờ ngưng lại. Nhưng ước mơ chỉ là ước mơ, không phải cứ muốn là được. Em là người làm cho anh đau khổ nhiều nhất, nhưng lại là người anh yêu nhiều nhất. Rồi cái tên Thắm sẽ chìm dần vào quên lãng trong anh, giống như những gì anh viết cho em, có thể em không đọc được, nhưng cũng đã theo thời gian mà trôi xa mất rồi!

Anh không trách hận gì hết, cũng không tiếc nuối vì đã không làm hết mình, dù sao thì anh cũng đã làm tất cả rồi. Em đừng suy nghĩ, đừng tự dằn vặt mình vì đã không chấp nhận anh. Anh hiểu em mà, chuyện của con tim ta không thể ép buộc được. Em không thể yêu anh cũng như anh không thể không yêu em. Hãy sống hạnh phúc em nhé, anh tin vào nghị lực của em. Anh luôn cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em...

Đừng khóc, đừng buồn nghe em, chỉ làm anh thêm đớn đau. Anh không khóc đâu. Anh cũng không nghĩ mình lại quyết định nhanh đến thế. Ừ, nếu không là lần này, chắc anh sẽ không thể xa em được. Hình ảnh em lần cuối cùng anh nhìn thấy đó là khi cùng Việt, Hân đến Corner chia tay em đi công tác, ngày 26/5/2006, và câu nói cuối cùng anh nghe được từ em là (đừng liên lạc gì với em trong 1 tháng này đấy nhé!).

Em hãy đón một Noel theo đúng nghĩa nghe em. Hãy đi ra đường chứ đừng ngồi ở nhà vì em không còn phải lo lắng sẽ gặp anh nữa. Muốn điện cho em, nghe giọng nói của em lần cuối, nhưng thôi, có thể em lại không nghe máy em nhỉ? Lâu rồi anh không điện, nhưng giọng nói của em đã in sâu vào tâm tưởng anh rồi. Mong em đọc được những lời này để em biết em đã được tự do, sẽ không ai làm phiền em nữa đâu!

Anh đi đây! I must leave because I do love you...

Hanoi, Dec 21, 2006.

T.A.N.

Việt Báo
Comment :Anh phải ra đi vì quá yêu em
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh phải ra đi vì quá yêu em bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Anh phai ra di vi qua yeu em ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh phải ra đi vì quá yêu em ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
to leave because I too love you
Vietnam, the last time, the earth, to endure, until, maybe, all the time, can not, nor, more I, love, his day
This is perhaps the last time he wrote to a smooth. He decided then he would go, go across the globe where there are so many people are waiting for him. Sure there will be long and he can not return to Vietnam until he ceased to think about ...
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ