vietbao

Anh phải ra đi vì quá yêu em

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có lẽ đây là lần cuối cùng anh viết cho em Thắm ạ. Anh đã quyết định rồi, anh sẽ đi, đi sang bên kia quả địa cầu nơi có rất nhiều người đang chờ đợi anh. Chắc sẽ lâu đấy và cũng có thể anh không quay lại Việt Nam cho đến khi anh thôi không nghĩ về em nữa...

From: T.A.N.
Sent: Thursday, December 21, 2006 7:51 PM
To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Subject: Chuc em Noel vui ve!

Anh lại thất hứa khi viết cho em thế này, nhưng anh không biết phải làm gì bây giờ đây? Anh đã không thực hiện được những gì mà em mong muốn và anh đã hứa cùng em. Anh không thể không nghĩ đến em được, đang chạy xe trên đường bỗng giật mình bởi một hình dáng, một gương mặt, nhưng không phải em, không thể là em.

Lắm lúc anh như phát điên lên, bao nhiêu chịu đựng của anh dường như tan biến, mọi kiên nhẫn trong anh cơ chừng sụp đổ, hóa ra anh cũng chỉ là một thằng đàn ông mềm yếu đằng sau vỏ bọc cứng cỏi, ngang tàng này. Chỉ cần một lời em nói, một ánh mắt em nhìn anh hay một thái độ quan tâm của em là anh có thể vì em mà hoàn thiện hơn em ạ! Nhưng em không nói gì, em cũng chẳng nhìn anh, em chưa bao giờ quan tâm đến anh cả.

Dù cho tất cả đều bắt đầu từ phía anh, tự anh tạo nên, anh luôn chủ động, anh không đòi hỏi gì, nhưng em lại không hề muốn anh phải như vậy, đúng không em? (Em không muốn bất cứ ai phải chịu đựng những gì em đã, đang và sẽ chịu đựng). Ít nhất thì anh cũng khiến em phải suy nghĩ về anh ít nhiều, em cũng thương anh, đúng không? Anh hiểu rằng đó chỉ là một thứ tình cảm đơn thuần của con người dành cho nhau, nhưng anh vẫn nuôi hy vọng một ngày nào đó tình thương trong em sẽ biến thành tình yêu.

Anh đã chờ đợi, chờ đợi trong vô vọng. (Em không bao giờ cho người khác hy vọng nếu biết mình không có khả năng biến những hy vọng đó thành sự thật. Em cũng từng hy vọng. Hy vọng giống như một thứ ma túy ấy, nó khiến người ta sắp chết mà vẫn không tin mình chết!), lời em nói anh vẫn nhớ như in dù thời gian đã qua đi rất lâu rồi. Nếu biết sẽ mất đi tình bạn của em thì anh đã không vội tỏ tình và cầu hôn em như thế.

Tính đến hôm nay là 4 năm 7 tháng 11 ngày, kể từ ngày anh khó khăn nói lời tỏ tình với em. Nhưng khoảng thời gian anh yêu em nhiều hơn thế rất rất nhiều. Còn những ngày được nhìn thấy em, chỉ nhìn thôi, tất cả liệu có đủ 11 ngày không em nhỉ? Em ơi, anh không tin anh lại có thể yêu như thế, không ai tin! Email em không trả lời, em đã trả lại anh cái địa chỉ email mà đã hơn 5 năm về trước ngày còn coi anh như thày, anh đã lập cho em (bây giờ anh vẫn dùng email ấy).

Bao nhiêu bức thư viết tay mà anh không thể gửi hết. Trong số đó, duy nhất một lần em hồi âm, vỏn vẹn vài dòng chữ nhưng lời lẽ rất kiên quyết và... tàn nhẫn với anh. Anh quyết định xa em một thời gian. 2 năm, thời gian đầu rất khó khăn khổ sổ, nhưng mãi rồi cũng trở thành thói quen. Còn tình yêu em trong anh thì ngày một lớn, anh đã học được cách chịu đựng của em, có như thế mới hiểu em đã phải sống như thế nào, và anh càng thương em nhiều hơn, yêu em nhiều hơn, mong muốn được chăm sóc em. Cho dù em đối xử với anh tệ đến mức nào thì tình cảm anh dành cho em vẫn không thay đổi, cách mà em đối xử với anh càng làm cho anh yêu em nhiều hơn và cần em hơn.

Gặp lại em sau 2 năm không tin tức liên hệ vào một ngày cuối mùa đông rét năm 2005. Chắc em bất ngờ lắm khi thấy anh đúng không? Em đang đi cùng các học viên của em, em không hề biết anh đã đi theo em cả một đoạn phố dài, em vẫn vui vẻ hồn nhiên như thế, trẻ trung nhân hậu ánh lên trên nét mặt. Tội nghiệp, em không ý thức được rằng em đẹp. Mà người phụ nữ đẹp nhất là khi họ không ý thức được vẻ đẹp của mình... Thật sự, anh đã ước có thể ôm ghì lấy em thật chặt lấy một lần thôi, rồi em muốn xử anh thế nào cũng được, nhưng anh không hề có cơ hội để thực hiện, hay nói đúng hơn là anh không dám.

Ở em có một điều gì đó đã ngăn anh lại, em không giống những người con gái khác, không vớ vẩn và thực dụng như họ. Em vẫn ngây thơ, ngu ngơ cho dù xung quanh em người ta bon chen, tranh cướp, giành giật. Đàn bà, con gái đến với anh vì những thứ anh có và đổi lại là thứ tình cảm hời hợt, thoáng qua. Gặp em, cũng phải rất lâu sau anh mới hiểu em, rổi để ý đến em, rồi yêu em lúc nào không biết. Thời gian 8 tháng quen em chưa dài để có thể biến anh thành một kẻ si tình đến thế và cũng không quá ngắn để khiến em thay đổi.

Mối tình đầu của anh đã đến và đi trong niềm tiếc nuối, nhưng đó là khoảng thời gian trẻ con và chưa xác định. Yêu em, anh đã trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và xác định rõ ràng hơn. Anh thực sự cần em trong cuộc sống của mình, anh đã muốn dành cho em tất cả những điều tốt đẹp mà anh có thể. Nhưng em chỉ biết từ chối và lắc đầu, em không hề cho anh một cơ hội dù là gặp gỡ riêng em. Em đã khiến thằng tự ái trong anh phát điên lên, tưởng rằng sẽ đập phá hết, nghiền nát hết, nhưng cuối cùng anh đã không làm gì cả.

Chính nghị lực của em đã dạy anh biết phải chịu đựng. Để đến được trái tim em thì anh phải vượt qua được tất cả nỗi đau, sự mất mát, thiệt thòi mà em đã trải qua và chịu đựng. Anh biết mình phải làm gì. Anh phải chịu đựng dù thế nào đi chăng nữa, anh không thể mất em! Thời gian cứ trôi, còn tình cảm của anh thì ngày một lớn, nhiều lúc anh bế tắc, anh cùng đường, anh không biết phải làm sao, phải đối diện với em thế nào, phải làm gì để em chấp nhận.

Rồi dường như mọi tính toán đều trở nên vô duyên, vô nghĩa khi ngày gặp lại em vẫn đối xử với anh như vậy: Không hơn một người bạn cũng không kém một người anh, người thày. Anh đã nói với em rồi mà, khi anh quay lại thì anh sẽ bắt đầu lại từ đầu, sẽ bắt đầu một cuộc chinh phục mới, khó khăn hơn, gian nan hơn, nhưng anh không từ bỏ đâu.

Sau hai năm, em trưởng thành hơn, chín chắn hơn, nghị lực nhiều hơn, chấp nhận và chịu đựng nhiều hơn. Anh hiểu hết những điều đó và anh chấp nhận tất cả, chỉ cần em đừng trốn tránh anh thôi! Em đã phải chịu đựng quá nhiều rồi vì thế anh không hề muốn làm điều gì để em phải suy nghĩ hay không vui nữa. Lần trở lại của anh tưởng rằng sẽ thành công, nhưng không, một lần nữa em đã thổi vụt tắt niềm hy vọng trong anh, chỉ bằng một câu nói điềm đạm, nhưng đầy cương quyết.

Thậm chí chấp nhận anh làm một người bạn bình thường để anh được quan tâm đến em, em cũng không cho, em bảo em không tin anh có thể trở thành một người bạn theo đúng nghĩa của em sau tất cả. Có lẽ anh đã quá tự tin khi nghĩ rằng thời gian đã làm em nghĩ khác, sự kiên nhẫn của anh đã làm em thay đổi, và em sẽ để anh được che chở cho em.

Nhưng anh đã lầm rồi, anh lại rơi vào trạng thái thất vọng và suy sụp. Mọi kiêu hãnh trong anh tan biến, anh hận đời sao lại cho anh gặp em, hận anh sao lại yêu em nhiều quá. Tại sao người ta yêu và được yêu còn anh thì không? Là vì em cứng nhắc, nghiêm túc và chung thủy quá cho nên em đã tự đánh mất đi rất nhiều cơ hội em biết không?

Anh chỉ thấy thương em nhiều hơn chứ không hận hay trách em gì được. Em chưa bao giờ dành cho anh một chút tình cảm gì mà tất cả là do anh. Em không có lỗi. Em lúc nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp đến cho mọi người, em lo lắng cho mọi người mà không nghĩ đến bản thân em. Em chưa sống vì em bao giờ. Em bảo anh hãy yêu và lấy vợ đi. Yêu ư? Không ai yêu thật lòng đến người thứ ba đâu Thắm ạ. Anh cũng nghĩ như em thôi, anh đã dành hết tình cảm cho em rồi thì anh có thể yêu ai được nữa đây?

Anh không muốn người khác phải khổ. Em cũng không muốn thế mà em. Em bảo anh hãy lấy vợ, nhưng đừng vì tìm kiếm một hình bóng để thay thế. Em cũng là con gái nên em hiểu. Hãy lấy vợ vì một chút tình yêu thôi cũng được. Hãy yêu thương và chăm sóc cho cô ấy thật nhiều, sống tốt, sống có trách nhiệm với cô ấy. Phải chứng tỏ cho em thấy hối tiếc vì đã từ chối anh chứ?

Em ơi, em dụ anh như dụ một đứa trẻ con vậy, ngay cả khi ấy em cũng mong anh phải tốt, em lúc nào cũng thế. Sao em không chịu nghĩ gì cho em chứ, em cứ sống như vậy đến bao giờ? Còn mẹ em? Anh may mắn được gặp mẹ em một lần duy nhất. Nhưng đúng, mẹ em là một người tuyệt vời nên mới sinh ra người con gái tuyệt vời như em. Anh chấp nhận lặng lẽ đi bên lề cuộc sống của em, chứng kiến những khó khăn và thất bại xảy đến với em, rồi nhìn em tự mình xoay xở, chống chọi, bởi anh không thể giúp đỡ em khi mà em không cần.

Biết cả những người đàn ông thích em nhưng số phận họ cũng không may mắn hơn anh. Hỏi em sao không yêu ai đó đi, em chỉ cười trừ rằng em cũng đang đi tìm cho mình một cơ hội, nhưng chưa gặp! Thời gian cứ trôi, còn anh cứ yêu em, yêu mà không trò chuyện trực tiếp cũng không gặp gỡ, em chỉ chấp nhận nghe điện thoại, vài lần.

Tất cả những gì anh viết hôm nay, anh không sắp xếp cũng không suy nghĩ, đó là tất cả những lời trong trái tim anh mà có thể em biết hoặc không biết. Có lẽ đây là lần cuối cùng anh viết cho em Thắm ạ. Anh đã quyết định rồi, anh sẽ đi, đi sang bên kia quả địa cầu nơi có rất nhiều người đang chờ đợi anh. Chắc sẽ lâu đấy và cũng có thể anh không quay lại Việt Nam cho đến khi anh thôi không nghĩ về em nữa...

Thật cay đắng khi phải nói lời chia tay với cuộc tình mà chỉ có một người yêu thế này. Nhưng anh đã cố gắng quá nhiều, em bảo (cố gắng có thể không thành công, nhưng nếu không cố gắng thì nhất định sẽ thất bại). Anh không thành công, nhưng không có nghĩa là anh thất bại. Cho dù không có được em như mong muốn, nhưng trong trái tim này, anh luôn có em, như thế với anh cũng đã hạnh phúc rồi.

Lời cầu hôn của anh luôn để mở, ước mơ được cưới em làm vợ chưa bao giờ ngưng lại. Nhưng ước mơ chỉ là ước mơ, không phải cứ muốn là được. Em là người làm cho anh đau khổ nhiều nhất, nhưng lại là người anh yêu nhiều nhất. Rồi cái tên Thắm sẽ chìm dần vào quên lãng trong anh, giống như những gì anh viết cho em, có thể em không đọc được, nhưng cũng đã theo thời gian mà trôi xa mất rồi!

Anh không trách hận gì hết, cũng không tiếc nuối vì đã không làm hết mình, dù sao thì anh cũng đã làm tất cả rồi. Em đừng suy nghĩ, đừng tự dằn vặt mình vì đã không chấp nhận anh. Anh hiểu em mà, chuyện của con tim ta không thể ép buộc được. Em không thể yêu anh cũng như anh không thể không yêu em. Hãy sống hạnh phúc em nhé, anh tin vào nghị lực của em. Anh luôn cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em...

Đừng khóc, đừng buồn nghe em, chỉ làm anh thêm đớn đau. Anh không khóc đâu. Anh cũng không nghĩ mình lại quyết định nhanh đến thế. Ừ, nếu không là lần này, chắc anh sẽ không thể xa em được. Hình ảnh em lần cuối cùng anh nhìn thấy đó là khi cùng Việt, Hân đến Corner chia tay em đi công tác, ngày 26/5/2006, và câu nói cuối cùng anh nghe được từ em là (đừng liên lạc gì với em trong 1 tháng này đấy nhé!).

Em hãy đón một Noel theo đúng nghĩa nghe em. Hãy đi ra đường chứ đừng ngồi ở nhà vì em không còn phải lo lắng sẽ gặp anh nữa. Muốn điện cho em, nghe giọng nói của em lần cuối, nhưng thôi, có thể em lại không nghe máy em nhỉ? Lâu rồi anh không điện, nhưng giọng nói của em đã in sâu vào tâm tưởng anh rồi. Mong em đọc được những lời này để em biết em đã được tự do, sẽ không ai làm phiền em nữa đâu!

Anh đi đây! I must leave because I do love you...

Hanoi, Dec 21, 2006.

T.A.N.

Việt Báo
Cú lên gối làm Cyborg nứt hộp sọ và màn ăn mừng kiểu Pokemon của đối thủ
Comment :Anh phải ra đi vì quá yêu em
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh phải ra đi vì quá yêu em bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Anh phai ra di vi qua yeu em ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh phải ra đi vì quá yêu em ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
to leave because I too love you
Vietnam, the last time, the earth, to endure, until, maybe, all the time, can not, nor, more I, love, his day
This is perhaps the last time he wrote to a smooth. He decided then he would go, go across the globe where there are so many people are waiting for him. Sure there will be long and he can not return to Vietnam until he ceased to think about ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t