vietbao

Anh là tấm gương sáng cho lớp trẻ chúng tôi noi theo!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hình ảnh cao đẹp của sự hy sinh anh dũng của Trung uý Phạm Hữu Huyên đã để lại bao sự xót thương và cảm động trong lòng người dân Việt Nam nói chung và người dân tỉnh Quảng Bình nói riêng. Đối với nhiều bạn trẻ, sự hy sinh đó còn là một tấm gương sáng cho những ai biết sống vì đồng bào, vì Tổ quốc!

Trung úy Phạm Hữu Huyên: Người chết cho sự sống

>>Vĩnh biệt Trung úy Phạm Hữu Huyên, người chiến sĩ anh hùng!

Anh la tam guong sang cho lop tre chung toi noi theo

Lễ tiễn đưa Trung uý Phạm Hữu Huyên tại Quảng Bình ngày 10/8/2007. Ảnh: Hoàng Táo.

Trung uý Phạm Hữu Huyên, anh là một tấm gương cho lớp trẻ chúng tôi noi theo!

Trần Mạnh Dũng, U20, Đội tuyển QG Việt Nam, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Anh đã ra đi vì sự sống của những người dân bình thường. Toàn thể đội bóng U20 chúng tôi vô cùng xúc động vì sự anh dũng hy sinh này của anh. Thay mặt đội tuyển U20, xin gửi tới gia đình anh lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin thay mặt toàn đội gửi tặng anh cúp vàng U20 mà chúng tôi vừa dành được. Chúng tôi nguyện sẽ học tập gương sáng của anh. Ở cõi vĩnh hằng, mong anh hãy yên nghỉ. Vĩnh biệt anh, Trung uý Phạm Hữu Huyên, người chiến sĩ anh hùng!

Nguyễn Đình Tâm, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tự hào vì có người đồng nghiệp như anh!
Chúng tôi thực sự cảm phục trước sự hy sinh của anh Huyên, một người thầy thuốc, một người chiến sỹ. Anh ra đi nhưng hành động của anh là một tấm gương sáng trong hoàn cảnh hôm nay cho chúng tôi, những thanh niên, những thầy thuốc đồng nghiệp của anh. Một lời chia buồn đến gia đình anh nhưng sẽ là hàng trăm triệu hành động noi gương của anh trong cuộc sống. Vĩnh biệt anh, người con của Tổ quốc.

Lê Trung Hiếu, trunghieu Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Chia buồn cùng gia đình Trung Uý Phạm Hữu Huyên
Thật vô cùng xúc động, xin chia buồn cùng gia đình Trung uý Phạm Hữu Huyên. Người anh hùng đã hy sinh một cách anh dũng vì sự sống của nhân dân trong thời bình như hiện nay là một tấm gương rất đáng để mọi người noi gương theo. Anh đã dũng cảm quên mình để cứu sống gần 50 người dân đang trong tình hình gặp nạn trong cơn lũ lịch sử vừa qua. Một nỗi buồn rất nặng nề đối với vợ con, gia đình anh nói riêng và của toàn bộ 80 triệu người dân Việt Nam nói chung vì đã mất đi một người con yêu quý, dũng cảm của dân tộc. Mong rằng Đảng và Nhà nước ta sẽ tạo nhiều điều kiện và chính sách để giúp đỡ gia đình của Trung uý Phạm hữu Huyên vượt qua trong lúc này và bước tiến của gia đình con cái anh sau này. Người dân Việt Nam sẽ luôn luôn ghi nhớ công ơn và sự hy sinh anh dũng của anh mãi mãi sau này.

Hoàng Sơn, Gò vấp, TP. HCM
Gửi anh lời chúc yên nghỉ ngàn thu
Trong mấy ngày qua tôi cũng được biết việc một chiến sĩ bị mất tích trong khi cứu nạn. Nhưng không ngờ anh đã hy sinh. Anh mất đi nhưng linh hồn anh được sống mãi, người dân Việt Nam đặc biệt là những những đã được bàn tay anh cứu giúp sẽ nhớ mãi tên anh. Chúc anh yên giấc ngàn thu!

Nguyễn Văn Quyết, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
Niềm tin sống mãi
Khi được biết Trung uý Phạm Hữu Huyên hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, tôi thực sự rất xúc động. Anh đã không quản hi sinh tính mạng của mình để cho những người khác được sống. Sự hi sinh cao cả của Anh sẽ mãi là minh chứng hùng hồn về tình yêu thương con người, thậm chí trong những tình cảnh khó khăn nhất! Xin gửi tình cảm tiếc thương chân thành nhất đến gia đình và những người thân của Anh!

Minh Quyên, Đại học Thủy Lợi
Tôi rất xúc động khi đọc bài viết này. Xin được chia buồn cùng gia đình và 2 cháu. Tôi cảm thấy rất tự hào về anh, về thế hệ trẻ ngày hôm nay. Anh là tấm gương cho tuổi trẻ về sự hy sinh, lòng dũng cảm khi Tổ quốc cần, nhân dân cần. Niềm tin của tuổi trẻ sẽ được nâng lên. Anh mãi mãi sống trong lòng mọi người. Anh hãy yên ngủ giấc ngàn thu!

Nguyễn Hiếu Nghĩa, Quảng Đại, Đại Cường, Đại Lộc, QN
Xin được chia buồn cùng gia đình Trung uý Phạm Hữu Huyên một lời chia buồn sâu sắc. Tôi cảm thấy rất tiếc cho nước nhà đã mất đi một người chiến sĩ, một người sống vì nhân dân, vì xã hội. Đó là một sự hy sinh cao cả, chỉ có ở những con người dũng cảm. Họ chiến đấu với thiên nhiên, chống chọi với bão táp để cứu sinh mạng con người. Đó là một tấm gương sáng cho tôi và tất cả những ai biết nghĩ về đồng bào! Anh ra đi nhưng với người dân chúng tôi thi anh vẫn còn sống mãi.

Vũ Văn Xuyên, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viên TW QĐ 108, vuxuyen2510 @ yahoo.comTrung uý Phạm Hữu Huyên: Người chiến sỹ kiên trung - Tất cả vì nhân dân
Vô cùng thương tiếc đồng chí Trung uý Phạm Hữu Huyên. Được tin anh đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu với thiên tai để cứu dúp đồng bào. Trung úy Huyên - người con của đất Việt Quảng Bình, anh ra đi để lại bao niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng chí, đồng đội. Sự hy sinh của anh là tấm gương sáng cho tuổi trẻ toàn quân học tập và noi theo. Anh đã hy sinh để giành sự sống cho nhân dân và cùng đồng đội giành chiến thắng trước thiên tai. Xin chia sẻ niềm đau thương này tới toàn thể gia đình.

Phạm Linh Xuân, Thanh Tra huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Cho em được gửi lời chia buồn tới gia đình anh Huyên. Em vô cùng cảm phục trước sự hy sinh cao cả của anh, mọi người sẽ không bao giờ quên anh đâu. Hình ảnh của anh sẽ đi vào lòng mọi người và cũng là tấm gương cao cả cho mỗi người dân chúng ta. Mong anh hãy yên lòng. Chúng em sẽ đốt nén hương lòng cầu nguyện cho linh hồn anh được thanh thản nơi thế giới bên kia.

Trần Hữu Đạt, Trung tâm an ninh mạng BKIS, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Xúc động về anh!
Anh đã ra đi không bao giở trở lại, nhớ thương Anh, tôi tưởng nhớ đến bao nhiêu người đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc này. Anh đã ra đi trong lúc cứu nạn cho dân. Niềm tin yêu vào người lính trẻ lại sáng lên trong tôi! Chúc anh giấc ngủ an lành. Tôi nguyện viết tiếp trang sử của thanh niên, để cho cuộc sống này thêm phần đẹp hơn!

Nguyễn Việt Triệu, 362 Bùi Thị Xuân, Huế
Xin chia buồn với gia đình Trung úy Phạm Hữu Huyên. Xin chia sẻ nỗi đau với gia đình và đơn vị của anh. Trong thâm tâm tôi, anh là một tấm gương tốt cho thế hệ trẻ noi theo. Anh ra đi nhưng sẽ sống mãi trong tim mọi người.

Nguyễn Minh Phương, Xưởng ĐLTĐH, Công ty Đạm Hóa chất Hà Bắc
Sự hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu dân vùng bão lũ của anh Phạm Hữu Huyên là một sự hy sinh cao cả, chỉ có ở những con người dũng cảm. Anh đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Xin gửi lời chia buồn tới vợ con và gia đình anh. Mong chị và các cháu sớm vượt qua nỗi đau này, hướng về phía trước và tự hào về người chồng, người cha của mình.

Phạm Duy Tiễn, Long Xuyên, An Giang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Mọi người luôn nhớ đến Anh
Xin gửi đến gia đình Anh và đồng đội anh lời chia buồn sâu sắc. Anh đã ra đi nhưng những gì Anh để lại là vô giá. Anh xứng đáng là người Anh hùng trong thời bình. Xin vĩnh biệt Anh, người chiến sĩ của "Nhân Dân".

Nguyễn Thị Hiền, k55, khoa lịch sử, trường ĐHSPHN
Tôi vô cùng cảm kích trước sự hy sinh anh dũng của anh. Mong rằng cơn bão mau qua để trở lại cuộc sống an bình cho người dân quê anh.

Đỗ Quang Long, 261 Khâm Thiên, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Quá đau buồn!
Chúng ta cần những chiến sỹ, những người anh hùng như anh... Anh đã ra đi sau khi cứu hàng chục người ở lại... Em thật sự cảm phục anh!... Mong anh thanh thản chốn vĩnh hằng!

Thân Đăng Quang, Xí nghiệp Mộc Việt Đức, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Khi xem những tin tức thời sự về cái chết của anh Trung úy Phạm Hữu Huyên, em cảm thấy hình ảnh cao đẹp của anh làm chúng ta cần có những suy nghĩ về tấm gương cao cả ấy. Và em cũng không có gì hơn, xin gởi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất. Cầu mong linh hồn anh được siêu thoát! Tấm gương của anh sẽ ở mãi trong trái tim em.

Nguyễn Quang Huy, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh Phạm Hữu Huyên. Mong gia đình chị sớm vượt qua đau thương này!

Nguyễn Mạnh Tường, Công ty Cấp nước Thái Bình
Tôi rất xúc động và tỏ lòng cảm phục tấm gương hy sinh cua Trung úy Phạm Hữu Huyên. Chúng tôi dang sống ở một nơi mà bão lụt ít hoành hành, qua theo dõi trên đài báo và qua TS mới tường tận được cuộc sống của đồng bào ở nơi bão lụt hoành hành liên tục, tôi cảm phục sự hy sinh dũng cảm của Trung uý Phạm Hữu Huyên.. Một mất mát không có gì bù đắp nổi!

Lê Thị Thu, Thanh Hoá
Tôi thực sự xúc động và xin được chia buồn cùng gia đình Trung úy Phạm Hữu Huyên, cầu chúc cho linh hồn anh sẽ được bình yên, mong gia đình anh sẽ mau vượt qua nỗi đau mất mát lớn này!

Nguyễ n Thị Hương, Học viện CĐ VTLT TW1
Em rất cảm động khi có một người đã dũng cảm hy sinh vì sự sống của những người dân trên vùng lũ. Anh là một tấm gương sáng cho tất cả các chiến sĩ học hỏi, noi theo.

Mong vợ và con anh sẽ vượt qua nỗi đau!

Phạm Văn Toàn, Nam Định, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Sau khi đọc xong bài viết "Trung uý Phạm Hữu Huyên: Người chết cho sự sống", tôi đã thấy vô cùng xúc động và đã rơi giọt nước mắt tiếc thương. Tôi đã mất đi người cha thân yêu từ khi lên 8 tuổi, tôi hiểu được nỗi khổ của chị Mai Thị Hiền khi mất đi người chồng - trụ cột của gia đình như mẹ tôi ngày đó. Anh Huyên đã hy sinh anh dũng để cứu sống những người gặp nạn khác. Chị Hiền và cháu nhỏ sẽ phải tự hào về anh Huyên. Tôi xin gửi tới gia đình, thân nhân của Liệt sỹ Phạm Hữu Huyên lời chia buồn sâu sắc. Mong rằng chị Hiền sẽ sớm vượt qua nỗi đau để nuôi các con khôn lớn, đựoc học hành thành đạt.

Mai Thị Lan, CTy CP CN XD 204
Cho tôi được gửi lời hỏi thăm tới gia đình anh, người chiến sĩ dũng cảm, tôi xin chia buồn với gia đình anh và mong chị cùng các cháu hãy giấu bớt đau thương. Chị Hiền ơi, em thật sự thông cảm cho hoàn cảnh của chị. Chị hãy cố gắng lên nhé, hãy sống cho cả anh nữa. Chắc từ nay, ở dưới suối vàng, anh cũng sẽ theo dõi bước đi của mẹ con chị. Hãy cứng rắn lên để anh yên lòng chị nhé!

Nguyễn Văn Phước, Gia Bình, Bắc Ninh
Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chị và gia đình. Sự hy sinh của anh đã để đổi lấy hàng chục sinh mạng, đó là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp của một chiến sỹ quân đội. Tôi rất cảm thông với sự mất mát của anh. Anh ra đi để lại bao khó khăn trong cuộc sống cho người vợ và hai đứa con thơ. Tôi rất lấy làm cảm phục nghĩa cử của anh, người chiến sỹ quân đội nhân dân anh hùng!

Nguyễn Anh Văn, Trường CĐ GTVT Hà Nội
Mong chị và các cháu sẽ vượt qua nỗi đau này. Anh đã hy sinh vì cuộc sống của người khác, đó là một hành động cao quý của con người. Tôi mong các cơ quan chức năng hãy giúp đỡ gia đình chị, để chị có thể nuôi dạy con nhỏ thành những người tốt như cha chúng!

Trần Minh Hoàng, 52/5A, Đường Công Khí, Ấp 6, Hóc Môn, Tp. HCM
Thật xúc động khi đọc bài báo này! Tôi hết lòng khâm phục tấm lòng dũng cảm hy sinh vì dân quên mình của đồng chí Phạm Hữu Huyên. Qua đây tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình và thân quyến của đồng chí Huyên!

Nguyễn Thanh Sơn, Bệnh viện Đa khoa HVT
Sự hy sinh cao cả của anh Huyên mãi xứng danh anh bộ đội cụ Hồ. Cho phép tôi được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh!

Bùi Như Dũng, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An
Sau khi đọc và xem xong lễ tang Trung uý, quân y Phạm Hữu Huyên, tôi vô cùng tiếc thương và chia buồn cùng gia đình anh Phạm Hữu Huyên. Anh đã hy sinh quên mình, để cứu và mang lại cuộc sống cho nhân dân, bỏ lại người vợ hiền và 2 đứa con thơ. Quân đội đã mất đi một đồng chí tin yêu. Tôi ngậm ngùi chỉ biết chia buồn với gia đình qua dòng chữ nhỏ, anh là một tấm gương sáng...

Nguyễn Thị Phương Ngân, 32 Thanh Vi, Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Tây
Sự hy sinh của anh là một sự hy sinh dũng cảm. Thực sự tôi rất xúc động trước sự anh dũng của anh. Hãy yên nghỉ đi, anh ơi! Sẻ chia với anh, đó là điều duy nhất mà tôi có thể! Vĩnh biệt anh, anh sẽ còn sống mãi...

Trần Minh Hiếu, Cần Thơ, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Cố lên bé ơi!
Thật là một tấm gương cao cả! Tội nghiệp cho đứa trẻ không còn cha nữa. Không biết sau này em ra sao khi không có cha bên cạnh mình? Nhưng em ơi, sẽ có nhiều tấm lòng yêu thương luôn luôn bên em và gia đình. Cầu mong rằng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em! Rồi mọi chuyện cũng sẽ qua. Cố lên em ơi!

Phạm Thanh Việt, Phố Cà, Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam
Vô cùng thương tiếc trung úy Phạm Hữu Huyên. Trung úy là một người dũng cảm!

Phạm Quang Hưng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ nỗi mất mát lớn lao của gia đình Trung uý Phạm Hữu Huyên!
Xin được gửi đến chị và gia đình lời chia buồn sâu sắc và chân thành nhất. Bên cạnh sự mất mát không gì bù đắp được về tinh thần, tương lai gần sẽ là những khó khăn về kinh tế trong cuộc sống đè nặng lên đôi vai chị, kính mong BBT tòa soạn hãy đăng thông tin chi tiết địa chỉ gia đình Liệt sỹ - Trung uý Phạm Hữu Huyên, để mọi người có thể chia sẻ một chút gì đó với gia đình anh, để hương hồn anh được thanh thản nơi chín suối. Nếu không có anh và các đồng đội dũng cảm quên mình cứu dân, có lẽ đã có 45 con người nữa phải chịu nỗi bất hạnh mà giờ đây - Vợ và các con Anh phải gánh chịu.

Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ nỗi mất mát lớn lao của gia đình Trung uý Phạm Hữu Huyên!

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Anh là tấm gương sáng cho lớp trẻ chúng tôi noi theo!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh là tấm gương sáng cho lớp trẻ chúng tôi noi theo! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Anh la tam guong sang cho lop tre chung toi noi theo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh là tấm gương sáng cho lớp trẻ chúng tôi noi theo! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Trang Ban Đọc
He is a good example for our youth to follow!
Pham Huu Huyen, Vietnam, Hanoi, heroic sacrifice, deeply moved, sacrifice, condolences, the family, Quang Binh province, the British, the mirror, lieutenant, people, mirrors morning, she
Photos of the noble sacrifice of the brave Lieutenant Pham Huu Huyen has left many of mercy in the hearts and touched the people of Vietnam in general and the Quang Binh people in particular. For many young people that sacrifice was a mirror ...
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.