Thứ tư, 27 Tháng sáu 2012, 15:14 GMT+7

Vòng 1 Wimbledon 2012: Người Úc sạch bóng

Tối qua và rạng sáng nay 27-6, các trận đấu vòng 1 còn lại của Wimbledon đã tiếp tục diễn ra. Kết quả đáng chú ý nhất là tất cả những tay vợt Úc, cả cựu binh lẫn tân binh, đều đã phải chia tay giải.

Lleyton Hewitt, người từng vô địch giải cách đây 10 năm, đã phải dừng bước trước Jo Wilfred Tsonga 3-6, 4-6, 4-6. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2003, Hewitt bị loại ở ngay vòng 1 giải Wimbledon.

Nếu như Hewitt bị loại không gây quá nhiều bất ngờ thì việc ngôi sao đang lên của nước Úc Bernard Tomic cũng phải rời cuộc chơi là một cú sốc lớn cho người Úc. Tài năng trẻ này đã từng lọt vào tứ kết giải năm ngoái và ở vòng 1 chỉ phải gặp đối thủ ít tên tuổi. Tuy nhiên cuối cùng, Tomic đã gác vợt với tỉ số 6-3, 3-6, 4-6, 4-6 trước David Goffin, người chỉ được dự giải nhờ suất đặc cách.

khong de
Bernard Tomic ở vòng 1 giải Wimbledon 2012 - Ảnh: wimbledon.org

Với kết quả tồi tệ này, Tomic - người gây ấn tượng mạnh ở giải năm ngoái khi đã loại Soderling, Davydenko trước khi chịu thua sát nút Djokovic ở tứ kết - sẽ bị rớt khỏi top 30 thế giới. Tay vợt 19 tuổi này thừa nhận trận thua là do anh thiếu tập trung và tập luyện không chăm chỉ.

Ngoài ra hai tay vợt nam khác của Úc là Matthew Ebon và Marinko Matosevic cũng phải rời khỏi giải ngay vòng 1.

Ở những trận đấu còn lại không có quá nhiều bất ngờ xảy ra. Rafael Nadal mở màn chiến dịch chinh phục Wimbledon 2012 bằng trận thắng ấn tượng 7-6, 6-2, 6-3 trước Thomaz Bellucci, dù trong séc đầu tiên Nadal đã khởi đầu không tốt, bị dẫn trước đến 0-4.

Sau trận đấu Nadal nói: "Luôn rất khó khăn khi chuyển từ mặt sân đất sang mặt sân cỏ, đặc biệt là trong vài tháng qua tôi hầu như thi đấu tất cả các trận. Chắc chắn bạn sẽ gặp vài trục trặc về mặt thể lực".

Ở nội dung đơn nữ, Serena Williams, nhà vô địch giải năm 2002, 2003, 2009 và 2010, đã giành quyền vào vòng hai nhờ trận thắng 6-2, 6-4 trước tay vợt người CH Czech Barbora Zahlavora. Cũng ở sân này hôm qua, cô chị Venus Williams, người cũng làm mưa làm gió tại giải Wimbledon trong thập kỷ qua, đã bất ngờ bị loại và dường như cô đang tính tới chuyện giải nghệ.

ĐKVĐ Petra Kvitova cũng ghi tên mình vào vòng hai sau một khởi đầu không mấy suôn sẻ trước Akgul Amanmuradova với tỉ số 6-4, 6-4. Lọt vào vòng sau còn có Azarenka, Radwanska, Sharapova....

Ở nội dung đơn nam, Federer, Murray, Juan Martin Del Potro và Djokovic cũng dễ dàng ghi tên vào vòng 2.

 

Viet Bao.vn(Theo Tuổi Trẻ)

Nhận xét tin Vòng 1 Wimbledon 2012: Người Úc sạch bóng

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vòng 1 Wimbledon 2012: Người Úc sạch bóng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vong 1 Wimbledon 2012 Nguoi Uc sach bong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vòng 1 Wimbledon 2012: Người Úc sạch bóng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Quần Vợt - Tennis của chuyên mục Thể Thao.

Round 1 Wimbledon 2012: squeaky clean Australians
Australians, notably, Round 1, Match, clean, result, all the rest, Wimbledon, award, hand grip, normal

Up 27-6 over and this morning, the remaining matches of Round 1 Wimbledon has continued. The most notable result is that all the Australian players, both veterans and rookies, have all had to split prize ..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.