![]() |
| Hậu vệ phải Văn Nhiên, người chơi khá ổn định của tuyển VN trong hai trận đấu vừa qua |
12 giờ sau trận hòa trước đội Úc, trong cuộc họp rút kinh nghiệm với toàn đội, HLV A.Riedl đã nói với các tuyển thủ một cách thật lòng: "Tôi không tin các bạn đá được như thế. Tôi nghĩ lẽ ra chúng ta đã thua một đối phương có lối chơi pressing và hơn hẳn về thể lực. Dù một vài cầu thủ như Vũ Phong, Minh Đức có những sai sót cá nhân nhưng điều này cũng không thật đáng kể trong nỗ lực của toàn đội".
Nhưng ở trận đấu chia tay giải trước Iran, thầy trò HLV A.Riedl phải đặt sự tập trung lên hàng đầu vì Iran là đội mạnh nhất và gần như đã chạm tay vào cúp vô địch sau hai trận (1 hòa, 1 thắng). Cả ba đội còn lại (tính cả tuyển VN) đều không phải là đối thủ cân sức trước U-23 Iran.
Sau hai trận đấu, dù HLV Rene Simoes (Iran) than thở rằng nhiều cầu thủ Iran đang gặp vấn đề thể lực và chấn thương do điều kiện thời tiết Hà Nội mưa và độ ẩm cao thì người xem vẫn không đánh giá sức mạnh của Iran giảm đi là mấy, nhất là khi họ đã bắt đầu "nóng máy" sau hai trận đấu vừa qua.
Từ đầu giải đến nay, điều đặc biệt của HLV trưởng đội Iran R.Simoes là không bao giờ bình luận về điểm mạnh, điểm yếu của đối phương như mong chờ của các nhà bình luận. Thái độ chuyên nghiệp ấy chứng tỏ
U-23 Iran có sự chuẩn bị tốt và tự tin vào trình độ của mình. Với lối chơi cởi mở, giàu thể lực, có thể các cầu thủ Iran sẽ không cần áp sát các cầu thủ VN nhỏ con như đã từng làm trước Úc và Uzbekistan. Sự nguy hiểm của họ thể hiện ở khu trung tuyến với hai "lá phổi" cực khỏe là Sojaee (7) và A.Sokrat (9), hỗ trợ cho tay săn bàn Safar (18) ở tuyến trên. Hơn nữa, theo lời HLV Simoes, sự trở lại của tiền vệ Jahansfir (15) sau khi bị thẻ đỏ sẽ gia tăng sức mạnh cho đội khách rất nhiều.
Dù chưa họp đấu pháp trước trận đấu nhưng HLV A.Riedl đã bắt đầu định hình sự thay đổi đội hình của mình sau một cuộc tham vấn ý kiến các trợ lý. Và theo nhiều người, việc có tạo được thế trận vững vàng trước Iran hay không phụ thuộc rất nhiều vào khu trung tuyến.
Từ nhận định này, Hồng Minh sẽ có tên trong đội hình xuất phát ở tuyến tiền vệ. Ngoài ra, nếu Minh Đức không kịp bình phục chấn thương lưng thì thay anh sẽ là trung vệ to cao Mạnh Dũng. Bài toán của tuyển VN trước Iran sẽ là tận dụng tốt khoảng trống, phối hợp nhanh ở biên.
Nếu thua, tuyển VN sẽ tranh chấp vị trí ba - tư với Uzbekistan. Nhưng nếu cầm hòa trước Iran và Úc cũng hòa Uzbekistan (2-2 hoặc 1-1) thì VN vẫn có cơ hội đoạt hạng nhì khi xét hiệu số bàn thắng - thua so với Úc. Tuy nhiên, thứ hạng không phải là điều quan trọng hàng đầu mà người hâm mộ VN mong đợi. Vấn đề là tuyển VN phải cố gắng đến cùng để giữ được hình ảnh khởi đầu khá đẹp sau cơn bão tiêu cực tại SEA Games 23.
TRƯỜNG VŨ
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VTV-T-T cup 2006, tuyển VN - U-23 Iran: Chờ một lời chia tay đẹp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết VTV T T cup 2006 tuyen VN U 23 Iran Cho mot loi chia tay dep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VTV-T-T cup 2006, tuyển VN - U-23 Iran: Chờ một lời chia tay đẹp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thể Thao Tổng Hợp của chuyên mục Thể Thao.
VTV-TT cup 2006, recruitment VN - U-23 Iran: Wait a beautiful goodbye
A coaches, fans, farewell, a word, games, glitches, players, VN, recruitment Iran, the team, waiting
Competitions quite stable over two thirds of the tournament the way, fans are waiting for a nice goodbye VN team before U-23 Iran (18g takes place today at 20 -4) ..
Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Dính cáo buộc phá rừng từ Global Witness, bầu Đức không chỉ mất 300 tỷ đồng trong hai ngày mà thiệt hại còn có thể tiếp tục gia tăng.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi