vietbao

Truyền hình số VTC tiếp tục "nâng cánh" Ngoại hạng Anh ở VN

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đó là khẳng định của các vị khách mời trong buổi giao lưu trực tuyến chiều 11/9 với chủ đề “Giải Ngoại hạng Anh và Truyền hình số VTC”.

Năm thứ 3 liên tiếp, giải bóng đá Ngoại hạng Anh (Premier League) đã gắn bó
chặt chẽ với thương hiệu Truyền hình kỹ thuật số (KTS) VTC. Để giải đáp những thắc mắc của khán giả Truyền hình KTS VTC và của độc giả báo điện tử TS về cách lắp đặt, sử dụng đầu thu kỹ thuật số, các dịch vụ kèm theo cũng như về giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này, Báo điện tử TS đã tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải Ngoại hạng Anh và Truyền hình số VTC”.


Buổi giao lưu trực tuyến bắt đầu từ 14h và kết thúc lúc 16h30 chiều 11/9. Ba vị khách mời đã trò chuyện với độc giả trong hơn 2 giờ đồng hồ gồm:

1. TS. Lê Văn Khương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC.

2. BLV Vũ Quang Huy, Giám đốc Kênh TS3, Tổng biên tập Báo Thể thao 24h.

3. ThS. Hoàng Lê Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình số (CDT).

Từ trái qua: ông Vũ Quang Huy, ông Hoàng Lê Sơn, ông Lê Văn Khương và đại diện TS. (Ảnh: H.T).

Trước giờ giao lưu, BLV Vũ Quang Huy, Giám đốc Kênh VTC3 tâm sự: “Việc được phát sóng và truyền hình trực tiếp giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh là một vinh dự và trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi có cảm giác là đang cầm vàng trong tay và có nghĩa vụ phải giúp khán giả cảm nhận hết cái hay, cái sôi động của giải đấu. Thay mặt cho kênh VTC3 tôi khẳng định sẽ tạo sức hút riêng để cho khán giả dù có thể tiếp cận với Premier League qua nhiều kênh thông tin khác nhau nhưng vẫn gắn bó với chúng tôi".

Để đưa những pha bóng đẹp nhất hành tinh đến từng khán giả, không phân biệt điều kiện kinh tế và gắn bó , VTC sử dụng tối đa tất cả các hệ thống truyền hình KTS với các loại đầu thu KTS D901, E901, F901, SDTV và HDTV, cùng các dịch vụ tương ứng. Với vùng phủ sóng rộng khắp trên cả nước, kể cả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các nước lân cận, VTC dần trở thành người bạn đồng hành, thân thiết của người hâm mộ giải Ngoại hạng Anh trên toàn quốc.

Ông Lê Văn Khương, Phó Tổng Giám đốc VTC, khẳng định: “Từ ứng dụng thành công với nghệ truyền hình số mặt đất, công nghệ truyền hình di động và thành công của công nghệ truyền hình độ nét cao, chúng tôi luôn khẳng định tham vọng muốn đi trước, làm trước, ngay từ khi các đơn vị khác còn do dự. Chúng tôi nỗ lực vượt trước để nắm lấy cơ hội thành công. Đó cũng là một trong những định hướng của VTC. Đi tắt đón đầu để lên trước, đi trước và dẫn đầu xu thế để thành công”...

Nội dung giao lưu

Tôi muốn biết Công nghệ HDTV vượt trội hơn các công nghệ truyền hình khác ở chỗ nào? Sử dụng công nghệ này, tôi cần những thiết bị gì? (Trang Hạ, Nữ - 28)

TS.Lê Văn Khương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC: Xin chào tất cả khán giả của VTC, chào chị Trang Hạ. Có nhiều khán giả cùng có chung băn khoăn này với chị, xin được trả lời chị và các khán giả quan tâm đến công nghệ truyền hình HD như sau:

Về cơ bản, để dễ hình dung, truyền hình là việc truyền mọi hình ảnh đã được chia nhỏ thành các ô nhỏ (hay gọi là điểm ảnh) từ nơi phát đến nơi thu, chính vì thế việc chia hình ảnh gốc thành càng nhiều điểm ảnh thì hình ảnh trên màn hình máy thu sẽ càng nét hơn. Công nghệ truyền hình quen thuộc từ trước đến nay thường chia hình ảnh theo mức độ tiêu chuẩn với số lượng điểm ảnh trên màn ảnh tối đa là 720 cột x 576 hàng, hay còn gọi là độ phân giải tiêu chuẩn SDTV. Chính vì số lượng chia thấp như vậy nên khi hình ảnh hiển thị trên các màn ảnh lớn sẽ có hiện tượng thô, hay răng cưa....

HDTV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nghĩa là truyền hình độ nét cao, ở đây hình ảnh được chia thành đến 1920 cột x 1080 hàng. Vì thế hình ảnh được hiển thị rất rõ nét đặc biệt là trên các màn hình cỡ lớn (LCD, Plasma..) sẽ không còn hiện tượng thô hoặc răng cưa nữa.

Ngoài yếu tố cơ bản đó, HDTV còn được tính toán tỷ lệ khuôn hình (ngang/dọc) phù hợp với tỷ lệ của các màn hình lớn do đó hình ảnh sẽ được hiển thị trọn vẹn và không bị lùn đi như hiện nay các màn hình cỡ lớn đang mắc phải khi xem các chương trình truyền hình SDTV.

Để xem được truyền hình HDTV của VTC, khán giả cần có những điều kiện sau:
+ TV hỗ trợ HDTV như LCD và plasma, LED... có ký hiệu Full HD hoặc HD Ready.
+ Bộ anten chảo và đầu thu HD của VTC (VTC-HD01, VTC-HD02....)
Khán giả cũng có thể tham khảo thêm thông tin tại website khoảng cách vùng miền


Tôi rất thích các trận tường thuật trực tiếp giải bóng đá Ngoại hạng Anh của VTC. Liệu trong các mùa giải tới VTC có tiếp tục mua bản quyền phát sóng giải này không? (Nguyen Van Toan, Nam - 35)

Ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Kênh TS3, Tổng biên tập Báo Thể thao 24h: VTC đã có bản quyền giải Ngoại hạng Anh 3 mùa liên tiếp, để có được bản quyền của những mùa giải tiếp theo chúng tôi sẽ phải đàm phán với Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh. Việc đàm phán chỉ có thể diễn ra sau khi mùa giải 2009-2010 kết thúc.

Cho em hỏi tại sao năm nay các trận đấu giữa tuần không được trực tiếp trên VTC, cũng như ESPN và StarSport như mọi năm nữa. Em cám ơn! (Anh Huy, Nam - 20)

BLV Vũ Quang Huy: Ở giải đấu năm nay, các trận đấu giữa tuần vẫn sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của VTC. Tôi biết bạn thắc mắc là vì ở vòng đấu thứ 2 đã không được theo dõi các trận đấu giữa tuần, nguyên nhân thuần túy là ở vấn đề kĩ thuật, điều này sẽ không tái diễn trong thời gian tới.

Xin chỉ cho tôi cách mua và lắp đầu kỹ thuật số mà xem được giải Ngoại hạng Anh đi, nhà tôi dùng cáp Hà Nội nên không có các kênh của VTC? (Lâm Tùng, Nam - 28)

ThS. Hoàng Lê Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình số (CDT): Giải ngoại hạng Anh luôn có sức hấp dẫn rất lớn với dân “nghiền” thể thao. Để có thể thưởng thức trọn vẹn giải ngoại hạng Anh, bạn có thể sắm cho mình 1 bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất hoặc vệ tinh. Đặc biệt, với truyền hình số vệ tinh độ nét cao, bạn có cơ hội thưởng thức các trận đấu giải ngoại hạng Anh với chất lượng hình ảnh vượt trội trên chương trình VTC-HD4. Mời bạn đến các showroom của VTC để tham khảo và để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ truyền hình số VTC. Ở Hà Nội, VTC có 5 showroom tại: 404 Trần Khát Chân, 288 Cầu Giấy, 311 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, 282 Quang Trung – Hà Đông và 522 Nguyễn Văn Cừ - Gia Lâm.

Xin cho biết Bộ thu giải mã truyền hình số vệ tinh có tổng cộng bao nhiêu kênh, và xin cho biết luôn chi tiết về dịch vụ hậu mãi? (Ngọc Lê, Nữ - 31)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Hiện tại, dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC mang đến cho khách hàng 41 chương trình truyền hình, với 9 chương trình truyền hình độ nét cao HDTV (chỉ xem được với bộ giải mã VTC-HD) và 32 chương trình truyền hình độ nét tiêu chuẩn (SDTV). Và trong tương lai, VTC sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng kênh, cải tiến nội dung chương trình để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Khách hàng sử dụng sản phẩm bộ giải mã tín hiệu truyền hình số vệ tinh của VTC được bảo hành 2 năm và bảo trì dài hạn cũng như được tư vấn, hỗ trợ khi có yêu cầu.

Tôi muốn mua đầu thu HD thì mua ở đâu? Và xin cho biết giá cả cụ thể như thế nào? Đã bao gồm chi phí lắp đặt chưa? Chẳng may đầu thu HD có vấn đề thì chế độ bảo hành thế nào? Nhà tôi ở Bình Dương, xin nhà đài cho tôi biết sớm. (Nhật Vũ, Nam - 34)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Xin chào các độc giả TS và các khách hàng thân thiết đã gắn bó với dịch vụ truyền hình số của VTC. Hiện tại, sản phẩm bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình số vệ tinh của VTC đã có mặt tại các cửa hàng điện tử và các đại lý phân phối trên cả nước. Do không rõ địa chỉ của bạn ở khu vực nào tại Bình Dương nên tôi không thể gợi ý được điểm nào gần nhất. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo danh sách đại lý thông qua trang web http://www.hdtv.vtc.vn hoặc gọi tổng đài 1900 1530 để lựa chọn một cửa hàng thuận tiện nhất với mình.

Giá bán lẻ đề xuất của VTC cho 1 bộ thu VTC-HD là:

- Bộ thu VTC-HD kèm chảo thu 75cm và phụ kiện lắp đặt giá: 3.530.000 đ.

- Phí thuê bao: 95.000 đ/tháng

- Chi phí lắp đặt theo thỏa thuận, mức phí lắp đặt đề xuất là 200.000đ.

Giá bán và chi tiết dịch vụ được thông báo tại trang web: www.truyenhinhso.vn

Bên cạnh việc triển khai hệ thống phân phối và tư vấn dịch vụ, VTC cũng đã xây dựng và tiếp tục hoàn thiện mạng lưới các trạm bảo hành uỷ quyền trên toàn quốc. Hiện tại, chúng tôi đã thiết lập được hệ thống các trạm bảo hành tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ truyền hình số của VTC. Khi có nhu cầu cần được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1530 hoặc số điện thoại đường dây nóng 090 203 1133.

Xin hỏi anh Huy, giải Ngoại hạng Anh mỗi vòng có 10 trận đấu, có những trận đấu em rất muốn xem nhưng VTC chỉ phát một số trận. Trong khi VTC có bản quyền về giải NHA, sao VTC không phát hết tất cả các trận để mọi người có nhiều sự lựa chọn hơn? Cho em hỏi thêm là mỗi vòng đấu, VTC phát bao nhiêu trận ạ? (Kiều Đức Bình , Nam - 25)

BLV Vũ Quang Huy: Theo hợp đồng được kí kết, mỗi vòng đấu VTC tường thuật trực tiếp 5 trận đấu tại giải ngoại hạng, trên thực tế đây là những trận đấu được chú ý nhiều nhất, được lựa chọn sau khi Ban tổ chức giải ngoại hạng Anh đã tham khảo ý kiến người hâm mộ. Theo tôi được biết, chỉ có ở một số nước Châu Âu, khán giả mới có thể xem được toàn bộ các trận của một vòng đấu qua hệ thống truyền hình trả tiền.

Tại sao VTC không phát kênh ESPN và Starsport trên hệ thống đầu thu D901 và F901 để chúng tôi có thể chủ động xem các trận đấu của Giải Ngoại hạng Anh. (Nguyen Trong Dai - Nam - 25 tuổi - vinh phuc)

TS. Lê Văn Khương: Chào bạn! Hiện nay ESPN và Starsport VTC chỉ có quyền phát sóng trên hệ thống truyền hình vệ tinh, vì thế chúng tôi không thể phát hai kênh này trên hệ thống truyền hình số mặt đất mà bạn đang xem bằng đầu thu D901 hoặc F901 được. Tuy nhiên VTC đã chọn các trận đấu trên hai kênh này từ ESPN và Starsport để bình luận trực tiếp trên các kênh sóng của VTC như VTC1, VTC2, VTC3 mà bạn có thể thu được các kênh này trên hệ thống đầu thu trên.

TS Lê Văn Khương (trái) đang trả lời câu hỏi của độc giả TS (Ảnh: H.T).
Xin cho biết giá cả lắp đặt cụ thể và những khác biệt của dịch vụ HDTV so với truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số hiện nay? (Thu Huệ, Nữ - 28)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Vâng, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ truyền hình số vệ tinh độ nét cao của VTC. Dịch vụ Truyền hình độ nét cao (HDTV) được phát sóng sử dụng công nghệ truyền hình vệ tinh DVB-S2 là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đang được VTC triển khai trên phạm vi cả nước. Truyền hình HDTV đem đến cho người xem chất lượng hình ảnh tuyệt hảo với độ nét cao và âm thanh sống động. Thêm nữa, khuôn hình tỷ lệ 16:9 hoàn toàn phù hợp với các loại tivi LCD, Plasma hiện đang rất phổ biến trên thị trường. Các loại màn hình này hầu hết đều tương thích với chuẩn HD.

Hiện tại, khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh HDTV của VTC có thể xem được 9 chương trình truyền hình độ nét cao (HDTV) và 32 chương trình truyền hình độ nét tiêu chuẩn (SDTV) và VTC cũng đang tích cực chuẩn bị để tiếp tục nâng số lượng chương trình phục vụ khán giả trong thời gian tới.

Hiện tại, giá bán lẻ đề xuất 1 bộ thu vệ tinh VTC-HD là: 3.530.000 đ bao gồm 01 bộ thu, 01 chảo thu 75cm và đầy đủ phụ kiện lắp đặt. Phí thuê bao là 95.000đ/1tháng.

Tôi ở Quảng Ngãi và hiện đang dùng đầu thu HD01. Cứ trời mưa nhỏ là gia đình tôi không xem được chương trình do mất tín hiệu. Hỏi ra được biết có rất nhiều người dùng khác cũng chung cảnh ngộ này. Tôi muốn hỏi nguyên do và xin được chỉ dẫn cách nào khắc phục tình trạng này sớm? Xin cảm ơn! (Hồng Thắng, Nam - 33)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Như bạn đã biết, phương thức truyền dẫn vô tuyến luôn chịu ảnh hưởng của thời tiết dù ít hay nhiều. Truyền hình vệ tinh nói chung và truyền hình số vệ tinh của VTC nói riêng cũng không ngoại lệ. Khi trời mưa, do mưa là thành 1 màn chắn ngăn tín hiệu từ vệ tinh truyền đến chảo thu làm ảnh hưởng đến chất lượng thu hình và khi mưa quá to và dày đặc có thể dẫn đến hiện tượng không thu được.

Với trường hợp như nhà bạn, mới chỉ mưa nhỏ đã mất tín hiệu có thể do 1 số nguyên nhân sau:

- Việc lắp đặt chưa được đảm bảo kỹ thuật, mức tín hiệu không đủ mạnh, nằm đúng ranh giới giữa thu được và không thu được nên khi mưa nhỏ, tín hiệu suy hao xuống dưới ngưỡng cho phép dẫn đến đầu thu hiển thị không có tín hiệu và không thu được chương trình.

- Phụ kiện sử dụng lắp đặt không đảm bảo tiêu chuẩn: Việc sử dụng phụ kiện như chảo thu, bộ dịch tần (LNB) và cáp tín hiệu không đảm bảo chất lượng cũng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng tín hiệu. Để đảm bảo chất lượng tín hiệu, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng chảo thu và các phụ kiện lắp đặt tiêu chuẩn do VTC cung cấp. Các phụ kiện này đã được kiểm tra chất lượng để đảm bảo phù hợp nhất với dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC. Với bộ thu VTC-HD, chúng tôi cung cấp chảo thu kích thước 75cm để đảm bảo chất lượng tín hiệu luôn ở mức tốt nhất. Để giúp khách hàng nhận biết phụ kiện chính hãng, trên tất cả các phụ kiện gồm chảo thu, bộ dịch tần (LNB) và cáp nối đều có in logo VTC hoặc dòng chữ VTC Digital.

Bạn có thể tự kiểm tra hoặc liên hệ với đại lý gần nhất hoặc đại lý cung cấp sản phẩm để yêu cầu được hỗ trợ kiểm tra và hiệu chỉnh.

Tôi rất yêu thích các chương trình của truyền hình kỹ thuật số VTC nhưng nay một số kênh phát analog đã bị cắt. Vậy làm thế nào để xem được các chương trình truyền hình của VTC? (Trần Nam, Nam - 25)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Chào anh Nam! Cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ truyền hình số của VTC.

Để có thể xem được các chương trình truyền hình của VTC, cách tốt nhất là trang bị cho mình một bộ thu truyền hình số của VTC. Nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép để có thể sở hữu bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình số vệ tinh độ nét cao VTC-HD anh hoàn toàn có thể xem xét việc sử dụng bộ thu truyền hình số mặt đất. Hiện tại truyền hình số mặt đất đang phát 28 chương trình và không thu phí thuê bao. Có lẽ đây
là giải pháp kinh tế nhất để có thể xem được các chương trình truyền hình yêu thích của VTC. Giá bán lẻ bộ thu giải mã truyền hình số mặt đất của VTC hiện nay là: 1.790.000 đồng. Anh có thể dễ dàng mua được tại các showroom của VTC hoặc các cửa hàng điện tử.

Anh Huy ơi, nét mới của giải Ngoại hạng Anh năm nay trên kênh của anh là gì? VTC3 sẽ thực hiện những chương trình gì để phục vụ khán giả? (Chí Nghĩa, Nam - 35)

BLV Quang Huy: Bên cạnh việc tường thuật tốt các trận đấu, năm nay VTC sẽ dành nửa tiếng cho phần bình luận trước mỗi trận đấu để các BLV, khách mời có thêm thời gian giao lưu với khán giả. Trong nửa tiếng đó, chúng tôi có thể thực hiện nối cầu truyền hình với các điểm cầu trong nước và quốc tế. Theo quan điểm của riêng tôi, giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã quá hấp dẫn và lôi cuốn, chính vì thế các chương trình đồng hành phải có sự điều tiết hợp lý. Ý tưởng thì rất nhiều, nhưng nếu kết hợp không khéo sẽ làm hỏng bữa tiệc này. Nói một cách nôm na, chúng tôi chỉ là cái "mắc áo" để treo lên một chiếc áo rất đẹp mà thôi.

BLV Vũ Quang Huy (thứ hai từ phải sang) đang trả lời độc giả TS.
Xin chào các anh chị kênh VTC3 của Đài Truyền hình KTS VTC. Tôi là một khán giả thân thiết của nhà Đài từ rất lâu rồi. Từ khi VTC truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng của Giải Ngoại hạng Anh thì tôi đều xem hết và rất yêu thích. Nhưng có 1 điều tôi thấy chưa ổn lắm, là khi bình luận trận đấu, thì Bình luận viên nhắc lại nhiều lần câu “Soạn tin nhắn để nhận kết quả các giải Bóng đá…”. Sao nhà Đài không cho chạy dòng chữ ở bên dưới màn hình để khán giả vừa xem vừa lựa chọn? Tôi xin cảm ơn! (Minh Dũng, Nam - 28)

BLV Vũ Quang Huy: Theo hợp đồng được kí kết với đơn vị bán bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh, trong khi tường thuật, không được chạy chữ quảng cáo trên sóng. Chính vì thế chúng tôi phải tuyên truyền "miệng" vậy.

Tôi là một khán giả thân thiết của VTC. Tôi muốn đề nghị VTC tăng kênh cho truyền hình cho đầu thu HD: kênh chuyên về Việt Nam cho truyền hình HD, kênh nước ngoài phù hợp với văn hóa người Việt Nam và được nhiều người yêu thích như Discovery Channel, Arriang… (có phụ đề tiếng Việt để người xem tiện theo dõi). Xin cảm ơn! (Hồng Nghị, Nam - 35)

TS. Lê Văn Khương: Chào anh Nghị! Hiện nay VTC đã và đang tiếp tục đầu tư sản xuất các chương trình truyền hình HD thuần Việt để phục vụ khán giả nước nhà, hiện có nhiều chương trình được phát sóng trên các kênh VTC HD1,VTC HD2, VTC HD3, đó cũng là tiêu chí của VTC để phục vụ khán giả tốt hơn. Ngoài ra VTC cũng đang cố gắng đàm phán để có được bản quyền phát sóng các kênh truyền hình HD mà khán giả yêu thích, tuy nhiên cũng có một số kênh mà khán giả thường yêu cầu nhưng hiện nay bản thân các kênh đó chưa được sản xuất và phát sóng HD từ đài gốc (Arriang...), đó là điều kiện bất khả kháng mong khán giả thông cảm.

Chương trình HDTV bằng tiếng Việt chủ yếu hướng tới các chủ đề nào? Trong đó, có chương trình dành cho trẻ em không? (Ngọc Lan, Nữ - 30)


TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Ngọc Lan! Hiện nay các kênh VTC-HD chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực giải trí, nhằm khai thác tối đa hiệu quả về mặt hình ảnh cho khán giả: kênh VTC-HD1 với nội dung giải trí tổng hợp như âm nhạc, phim truyện, phim phóng sự tài liệu về các miền danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước...VTC-HD2 với chủ đề chính là phim truyện, VTC-HD3 với tiêu chí là kênh thời trang và cuộc sống. Và đối với đối tượng khán giả nhỏ, chúng tôi sẽ có chương trình dành cho các cháu khi điều kiện cho phép. Xu hướng của VTC là sẽ tập trung sản xuất các chương trình truyền hình để phục vụ khán giả bằng công nghệ HD, vì HD sẽ là công nghệ tất yếu của truyền hình trong tương lai.

Chào anh Huy. Anh là người gắn bó với giải Ngoại hạng Anh đã hơn 10 năm nay, từng chứng kiến sự đi lên mạnh mẽ của bóng đá Anh trong những năm qua. Nhưng giờ đây, với việc M.U mất đi Cristiano Ronaldo, Liverpool không còn Xabi Alonso, đều vào tay Real Madrid. Rồi cộng thêm việc những ngôi sao lớn nhất khác như Kaka, Ibrahimovic cũng đến Tây Ban Nha. Phải chăng giờ đây, La Liga đã vượt qua giải Ngoại hạng để trở thành giải đấu số 1 thế giới? (Trần Quang Anh, Nam - 25)


BLV Quang Huy: Không thể phủ nhận, hai đội bóng hàng đầu của La Liga là Real Madrid và Barcelona đang làm tất cả những gì có thể để khẳng định vị thế của mình. Mặc dù vậy rõ ràng phần còn lại của La Liga chất lượng không được đồng đều như giải Ngoại hạng Anh. Là 1 BLV tôi biết số người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha cũng rất đông, nhưng đối với những người làm truyền thông, cái gì thuộc về đa số vẫn có tiếng nói quyết định.

Tóm lại theo tôi, việc La Liga đang có được một sự ủng hộ nhất định giống như việc khán giả vẫn thường ủng hộ đội yếu hơn trong một trận đấu bóng đá. Tại Tây Ban Nha, Real và Barca là hai đội bóng luôn có thể tạo ra sự áp đặt với Ban tổ chức giải, về các vấn đề như bản quyền truyền hình, giá vé, quảng cáo tài trợ; nhưng ở nước Anh, tất cả đều phải tuân theo những chuẩn mực để cùng nhau phát triển cho dù có những sự cứng nhắc ảnh hưởng đến một số đội.

Với phương châm ấy, Premier League luôn có được sự phát triển bền vững. Cách đây 6 năm, khi Beckham rời MU để sang Real, rất nhiều người cho rằng giải bóng đá Anh đã mất đi sự hấp dẫn, nhưng thực tế không phải như vậy. Người hâm mộ giải ngoại hạng có thể cảm thấy nhớ Ronaldo và Alonso nhưng chắc chắn trong thời gian tới, họ sẽ có được những người thay thế. Chúng ta đừng quên rằng phải đến mùa giải thứ 3 thi đấu cho MU, Ronaldo mới có thể làm khán giả quên được Beckham.

Tôi xin hỏi anh Quang Huy, anh dự đoán năm nay đội bóng nào sẽ vô địch ngoại hạng Anh trong nhóm tứ đại gia: Chelsea, M.U, Arsenal, Liverpool? Theo anh liệu có bất ngờ từ phía Man City, chẳng hạn họ chen chân vào Big four? (Văn Hùng, Nam - 34)


BLV Quang Huy: Mặc dù Liverpool khởi đầu không tốt, nhưng tôi rất hi vọng đội bóng này sẽ làm nên chuyện với một dàn cầu thủ xuất sắc và một nhà cầm quân tài năng. Theo dự đoán của tôi, Chelsea sẽ giành ngôi á quân; MU tạm thời chững lại sau một chu kì thắng lợi, xếp ở vị trí thứ 3. Còn Arsenal dù khởi đầu mùa giải suôn sẻ nhưng nếu không cẩn thận họ sẽ văng ra khỏi top 4, bởi những cầu thủ trẻ thường không giữ được phong độ ổn định. Rất có thể, Manchester City và Tottenham sẽ tạo ra những sự đảo lộn trên bảng xếp hạng. Theo cảm giác của tôi, Chelsea sẽ chinh phục thành công cúp C1 Châu Âu với một HLV rất có duyên với đấu trường này la Carlo Ancelotti.

Tôi thấy đầu thu có hiện tượng bị tỏa nhiệt nhiều, lâu, kể cả sau khi đã tắt một lúc. Đây có phải là hiện tượng bình thường không? (Hồng Minh, Nữ - 28)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Xin cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ truyền hình của VTC. Hiện tượng đầu thu tỏa nhiệt khi hoạt động là hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân là do chip giải mã tín hiệu phải làm việc với công suất và cường độ cao để giải mã tín hiệu đặc biệt là với bộ thu HDTV có độ phân giải cao.

Tuy nhiên để đảm bảo độ ổn định và giảm nhiệt độ cho đầu thu, bạn nên sử dụng đầu thu tại khu vực thoáng có khí lưu thông và không nên đặt các vật khác lên đầu thu gây cản trở khả năng thoát nhiệt của đầu thu.

ThS Hoàng Lê Sơn đang trả lời câu hỏi của độc giả TS. (Ảnh: H.T).

Tôi xin hỏi có thể dùng truyền hình Cáp và Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh HD trên cùng 1 tivi không? (Nguyễn Thắng, Nam - 36)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng truyền hình số vệ tinh độ nét cao HDTV và truyền hình cáp trên cùng 1 tivi. Với truyền hình cáp, bạn kết nối trực tiếp với đầu vào anten trên TV và dò tín hiệu bình thường. Với truyền hình số vệ tinh HD, để có chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất bạn nên sử dụng dây cắm HDMI (HDMI là từ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface – dùng để truyền các tín hiệu hình ảnh, âm thanh kỹ thuật số) nếu tivi nhà bạn có hỗ trợ giao thức này. Hầu hết các tivi LCD hiện nay đều có cổng HDMI. Trường hợp tivi nhà bạn không có cổng HDMI, bạn có thể kết nối bộ thu VTC-HD với tivi thông qua cổng AV hoặc cổng tín hiệu thành phần (component).

Xin lãnh đạo VTC cho chúng tôi biết khi nào thì Điện Biên sẽ có truyền hình số mặt đất? Vì sao VTC không để 1 trạm thu truyền hình số mặt đất tại Điện Biên? (Trần Thắng, Nam - 37)

TS. Lê Văn Khương: Chào khán giả Trần Thắng! Rất vui vì anh đã quan tâm đến truyền hình của VTC, hiện nay VTC đang tiến hành triển khai mở rộng các trạm truyền hình số mặt đất đến các địa phương trên toàn quốc, tuy nhiên để thực hiện được nhiệm vụ này, VTC cần có sự hỗ trợ và hợp tác của Nhà nước, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Hiện nay tại Điện Biên chúng tôi chưa triển khai được trạm phát truyền hình số mặt đất vì chưa đạt được sự hỗ trợ đầy đủ trong quá trình hợp tác này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mức và mong sớm được đưa truyền hình số về với đồng bào Điện Biên nói riêng và nhiều địa phương khác nữa trên toàn quốc.

Tôi kinh doanh khách sạn, làm thế nào 01 bộ đấu thu tín hiệu VTC-HD có thể cung cấp đi nhiều phòng mà mỗi phòng có thể chủ động việc lựa chọn kênh ưa thích? (Cẩm Hà, Nam - 45)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Vâng, câu hỏi của bạn cũng là mối quan tâm của nhiều khách hàng đang sử dụng bộ thu giải mã truyền hình số của VTC. Với các bộ thu giải mã truyền hình số, tại 1 thời điểm, người xem chỉ có thể xem được 1 chương trình. Nếu có chia tín hiệu tới nhiều màn hình thì tất cả các màn hình này đều xem chung một chương trình. Yêu cầu của bạn đưa ra là mỗi tivi có thể chủ động việc lựa chọn kênh ưa thích thì chỉ có 1 cách duy nhất là mỗi tivi lắp 1 bộ thu. Đây là giải pháp không kinh tế, nhưng rất tiếc, không có cách nào khác.

Tôi muốn biết những nơi nào có thể xem được truyền hình vệ tinh của VTC? Giá bộ thu VTC–HD có chênh lệch so với mua tại các Showroom của VTC không? Tôi xin cảm ơn và chúc VTC luôn thành công! (Trần Lực, Nam - 29)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Chào anh Lực, Cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC. Dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC được phủ sóng thông qua vệ tinh Vinasat1, với diện phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và một phần các nước lân cận như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma. Vì vậy, anh có thể sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC ở bất cứ đâu trong lãnh thổ Việt Nam.

Giá bán lẻ bộ thu vệ tinh của VTC được thống nhất tại tất cả các showroom của VTC và được niêm yết công khai tại trang web: www.truyenhinhso.vn . Với các cửa hàng, đại lý phân phối trên toàn quốc, chúng tôi đề xuất áp dụng mức giá bán lẻ nêu trên.

Mời anh đến tham quan các cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm của VTC để được tư vấn thêm về dịch vụ.

Chào Quí báo! Tôi là một khán giả của Ngoại Hạng Anh từ những buổi đầu có mặt tại Việt Nam. Sau khi giải đấu được chuyển từ VTV sang VTC, tôi thấy VTC đã có rất nhiều cái mới, làm cho giải đấu thêm phong phú và hấp dẫn. Tuy nhiên, ngoài 2 anh "Quang", thì hầu hết các BLV của VTC tỏ ra rất yếu kém. Họ đọc các thông tin liên quan tới trận đấu nhiêu khi không chính xác và các thông tin lặp lại nhiều lần. Đây là những thông tin của riêng cá nhân tôi. Mong quí báo lưu tâm! Chân thành cám ơn! (Hoang Anh, Nam - 21)


BLV Vũ Quang Huy: Tôi không đồng tình với nhận định này, ở VTC, những người được lựa chọn để bình luận các trận đấu đều hội tụ đầy đủ các tố chất như: giọng đọc tốt, yêu thể thao, có ý thức cầu tiến và... có khả năng thức đêm.

Ở kênh VTC 3, tôi và anh Quang Tùng - Phó Giám Đốc kênh, bên cạnh công việc quản lý vẫn tham gia làm chuyên môn, qua đó có thể chia sẻ, giúp đỡ các BLV trẻ rút ngắn tối đa "khoảng cách" với những người đi trước. Tôi rất hiểu bên cạnh những thuận lợi, các BLV trẻ của VTC sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để thoát khỏi cái bóng của 2 anh "Quang". Khi các khán giả bắt đầu được xem trực tiếp các trận đấu của giải bóng đá ngoại hạng Anh vào năm 1998, lúc đó chỉ có 2 BLV thay nhau tường thuật các trận đấu là tôi và anh Quang Tùng; "sự thống trị" đó kéo dài đến 8 mùa giải mới xuất hiện các BLV trẻ.

Chính vì thế, việc một số khán giả vẫn còn bị "ám ảnh" là điều dễ hiểu. Để khuyến khích các bạn trẻ, đồng thời tự làm mới mình, chúng tôi thường xuyên nhường các trận cầu đinh cho các bạn trẻ bình luận. Điều này giúp các bạn trẻ vững tin hơn, đồng thời tôi và anh Tùng có thêm động lực để chứng tỏ rằng, một BLV giỏi là người có thể lôi cuốn được khán giả ngay cả khi trận đấu không thực sự hấp dẫn.

Tôi ở Lạng Sơn, có một ý kiến về chất lượng truyền hình số mặt đất thế này. Tôi thấy âm thanh giữa các kênh không đều nhau. Tôi trao đổi với một số người quen thì thấy có vẻ như ở Lạng Sơn có nhiều hiện tượng như thế, tức là đang xem kênh này tiếng nghe vừa đủ nhưng chuyển sang kênh khác thì nghe rất lớn, có khi gây giật mình, rất khó chịu. Vì sao lại có hiện tượng này và tôi phải điều chỉnh đầu thu thế nào? Tôi xin cảm ơn! (Lan Hạ, Nữ - 29)


TS. Lê Văn Khương: Chào chị Lan Hạ! Hiện nay đúng là có trường hợp như chị phản ánh, đối với những kênh sóng do VTC sản xuất và phát sóng (các kênh VTC) thì chúng tôi đã điều chỉnh âm thanh tại ngay hệ thống phát sóng cho đồng đều, tuy nhiên với các kênh mà chúng tôi tiếp sóng thì có khó khăn khi điều chỉnh mức tiếng đồng đều giữa các kênh vì ngay bản thân các kênh này cũng thường có hiện tượng tiếng lúc bé lúc to, lúc chiếu phim thì tiếng bé, lúc quảng cáo thì tiếng to lên và nhân viên kỹ thuật của VTC không thể kiểm soát ngay lập tức và liên tục vấn đề này.

Chúng tôi sẽ đầu tư hệ thống thiết bị mới để cố gắng giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Chị có thể tạm thời điều chỉnh âm lượng ở phía thu bằng phím điều chỉnh âm lượng trên TV hoặc đầu thu cho phù hợp.

Tôi là khách hàng đang sử dụng đầu thu HD01. Tôi muốn biết chương trình HD có hỗ trợ âm thanh 5.1 không và làm sao lấy được âm thanh 5.1 ra? Rất mong được chỉ dẫn. (Trần Nhật Tân, Nam - 30)


TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Nhật Tân! Hiện nay hệ thống phát sóng cũng như các đầu thu HD của VTC đã sẵn sàng hỗ trợ âm thanh 5.1. Bạn có thể lấy tín hiệu âm thanh này bằng 2 cách:

1. Sử dụng sợi cáp quang để nối từ đầu ra âm thanh quang của đầu thu đến đầu vào 1 Receiver có giải mã 5.1.

2. Sử dụng cáp HDMI để nối vào hệ thống Receiver có đầu vào HDMI và hỗ trợ giải mã âm thanh 5.1.

Tuy nhiên thời điểm này VTC chưa phát chính thức âm thanh 5.1 mà chỉ thử nghiệm ở 1 số ít chương trình, lý do là các nguồn nội dung của các kênh HD trên VTC chưa sẵn sàng 5.1 đầy đủ, chúng tôi sẽ cố gắng phát âm thanh 5.1 đầy đủ sớm nhất khi điều kiện kỹ thuật và nội dung cho phép.

Khi có hiện tượng thời tiết bất thường, tôi thấy tín hiệu truyền hình có hiện tượng tín hiệu yếu, kém đi, khiến gia đình tôi không hoặc khó xem được các chương trình. Xin các anh cho biết nguyên nhân và cách xử lý?(Hoàng Việt, Nam - 27)


TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Hoàng Việt! Bạn chưa nói rõ là hiện tượng này thường xảy ra với loại đầu thu nào của VTC như vệ tinh (VTC-HD, VTC-SD) hay mặt đất (D901, E901, F901) nhưng tôi đoán là bạn đang sử dụng đầu thu vệ tinh của VTC. Do chúng ta phát sóng qua vệ tinh và sử dụng băng tần KU có tần số rất cao, do đó khi mưa hoặc có mây đen nặng thì tín hiệu từ vệ tinh phát xuống chảo thu của bạn vị suy hao rất lớn, do đó tín hiệu sẽ bị yếu hoặc mất hẳn. Hiện tượng này có thể khắc phục được phần nào bằng các cân chỉnh chảo thu thật chính xác để tăng mức tín hiệu thu lên lớn nhất hoặc có thể lựa chọn chảo thu có kích thước lớn hơn nếu nhà bạn có vị trí lắp đặt thuận lợi. Chúc bạn thành công!

Tôi vừa đăng kí gói SD của VTC được sử dung 1 năm, đã được kích hoạt. Tôi được biết sau 1 năm sẽ trả phí là 45.000 đồng/tháng. Thế sau khi hết hạn 1 năm này, tôi phải trả phí như thế nào, có người đến thu hay tự đóng, và nếu tự đóng thì đóng tại địa chỉ nào? Tôi đăng kí ở đại lý VTC ở Bạc Liêu. (Hoàng Anh, Nữ - 45)

Ths. Hoàng Lê Sơn: Chào chị, Cảm ơn chị đã sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh của VTC. Chị có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ, trước khi hết thời hạn thuê bao 7 ngày, chúng tôi sẽ gửi thông báo thông qua 1 tin nhắn trên màn hình (Chị sẽ thấy trên màn hình TV xuất hiện một biệu tượng hộp thư ở góc trên bên phải màn hình). Nội dung tin nhắn sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến thời hạn thuê bao, các hình thức thu phí để chị có thể lựa chọn hình thức nào thuận tiện nhất. Việc nộp phí thuê bao có thể được thực hiện thông qua nhiều hình thức như: Nộp tiền trực tiếp tại đại lý, nộp tiền qua ngân hàng, nộp qua ATM, mua thẻ trả trước hoặc đăng ký thu phí tại nhà,…

Khi nhận được thông báo thời hạn thuê bao sắp hết, nếu cần thêm thông tin chi tiết chị có thể tham khảo tại trang web: www.hdtv.vtc.vn hoặc gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1530 để được hướng dẫn chi tiết.

Chào anh Huy! VTC phát sóng rất nhiều trận ở mỗi vòng, rất đầy đủ, nhưng theo tôi được biết thì hình như các bạn không chiếu các clip bàn thắng của từng trận. Xem trên một số trang web hoặc tiếng Anh, hoặc lồng tiếng Việt nghe dở lắm. Các anh có kế hoạch gì không? (Tiến Đoàn, Nam - 34)

BLV Quang Huy: Đều đặn hàng tuần chúng tôi có các chương trình tổng hợp phát sóng trên VTC3 như: Tổng hợp trước vòng đấu của giải Ngoại hạng phát sóng vào lúc 18h15 thứ 7, tổng hợp vòng đấu lúc 20h30 ngày thứ 4, và bàn thắng đẹp giải Ngoại hạng vào lúc 21h thứ 6. Đây là những chương trình đồng hành được sản xuất công phu và rất hấp dẫn. Nếu theo dõi đều đặn, bạn có thể được thưởng thức đầy đủ Clip các bàn thắng.

Tôi đang sử dụng đầu thu F901 nhưng VTC không phát 2 kênh thể thao ESPN và Starsport khiến người hâm mộ thể thao không được xem liên tục các trận cầu đỉnh cao trược tiếp như giải ngoại hạng Anh và nhiều môn thể thao khác làm cho chúng tôi phải xem lại qua các kênh như VTC1 và VTC3, mà kênh VTC3 hay phát đi phát lại nhiều lần các môn thể thao đã phát trực tiếp rồi, nên tôi kính mong các nhà quản lý các kênh truyền hình phát 2 kênh thể thao trên để tôi và nhiều người hôm mộ thể thao có thể xem. Vậy chúng tôi mong nhận được phản hồi của VTC. (Anh Tuấn, Nam - 26)


TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Tuấn! Câu hỏi của bạn giống như của nhiều khán giả khác, mà chúng tôi đã trả lời, lý do chúng tôi không phát sóng ESPN và Starsport trên hệ thống truyền hình số mặt đất là do chúng tôi chỉ có bản quyền phát sóng hai kênh này trên hệ thống truyền hình vệ tinh của VTC thôi. Mong bạn thông cảm!

Tôi có câu hỏi muốn được các khách mời giải đáp: Bên cạnh các kênh do VTC cung cấp, có thể sử dụng đầu thu vệ tinh của VTC để dò thêm các kênh truyền hình khác (không phải do VTC cung cấp) đang phát sóng ở băng tần Ku của vệ tinh Vinasat – 1 không? Nếu được thì có cần thêm điều kiện gì khác về thiết bị thu? (Trần Hà, Nam - 35)
.

TS. Lê Văn Khương trầm ngâm tìm phương án tư vấn tối ưu cho độc giả.
(Ảnh: HT)TS. Lê Văn Khương: Chào anh Hà! Để xem được 1 kênh truyền hình qua vệ tinh thì anh cần có:

1. Bộ thu vệ tinh bao gồm chảo, đầu thu.

2. Quyền được xem các kênh truyền hình đó.

Vì vậy khi anh có bộ đầu thu vệ tinh của VTC (VTC-HD hoặc VTC-SD) thì ngoài việc anh xem được tất cả các kênh của VTC phát sóng, anh còn có thể xem được các kênh mà các đài khác phát sóng trên cùng vệ tinh đó với điều kiện các kênh này không bị các đài khóa mã. Hiện tại thời điểm này anh có thể xem được hơn 60 kênh nếu sử dụng đầu thu VTC-HD và hơn 40 kênh nếu sử dụng đầu thu VTC-SD. Để thu thêm được các kênh đó anh có thể liên hệ với nơi bán hàng để được hướng dẫn thu thêm hoặc vào trang web www.hdtv.vtc.vn để có thông tin hỗ trợ hướng dẫn cách thu thêm. Chúc anh thành công.

Tôi xin hỏi bao giờ Tây Ninh có thể xem được truyền số mặt đất. Xin cám ơn! (Hùng Cường, Nam - 27)


TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Cường! Hiện nay ở Tây Ninh chúng tôi chưa triển khai được trạm phát sóng mặt đất do điều kiện kinh phí, sự hỗ trợ về thủ tục của các cơ quan liên quan... Bạn có thể xem được các kênh của VTC và hơn thế nữa là VTC-HD qua hệ thống truyền hình vệ tinh của VTC, mời bạn tham khảo thông tin tại website: www.hdtv.vtc.vn Chúc bạn mau thành khán giả của VTC.

Thưa ông Hoàng Lê Sơn, những khán giả chưa dùng đầu thu truyền hình kỹ thuật số có cơ hội để xem Giải Ngoại hạng Anh hay không? (Lê Đại , Nam - 29)


ThS. Hoàng Lê Sơn: Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn tình cảm quý mến của quý vị khán giả với các chương trình truyền hình của VTC. Thời gian trước đây, khán giả không sử dụng bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình số của VTC vẫn có cơ hội thưởng thức một số trận bóng đá giải ngoại hạng Anh thông qua các chương trình VTC1, VTC5 phát sóng Analog.

Tuy nhiên, thực hiện theo lộ trình số hóa truyền hình tại Việt Nam đến năm 2020 theo quyết định số 22/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ, VTC đã dừng phát sóng một số kênh analog để tập trung phát triển mạng truyền hình số. Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu của khán giả hâm mộ, VTC cũng đã cho phép một số đài địa phương được phép tiếp sóng các trận đấu trong khuôn khổ giải ngoại hạng Anh để phục vụ khán giả.

Tuy nhiên, nếu có hai trận đấu diễn ra cùng thời điểm, khán giải chỉ có thể xem được 1 trận đấu. Để có thể thưởng thức trọn vẹn tất cả các trận đấu trong khuôn khổ giải ngoại hạng Anh, một trong những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, có lẽ quý khách nên sắm cho mình một bộ thu giải mã truyền hình số. Quý khách có thể lựa chọn bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất hoặc vệ tinh tùy thuộc vào yêu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Cháu muốn hỏi Chú Lê Văn Khương: Hiện nay Cháu rất muốn xem Bóng đá giải bóng đá Ngoại hạng Anh nhưng ti vi nhà cháu bị cắt hết các kênh của VTC rồi. Cháu nghe nói phải mua đầu thu của VTC thì mới xem được, trong khi đó nhà cháu làm ruộng nên không có tiền mua đầu thu (cả làng cháu cũng như vậy). Bao giờ thì những người ở quê như chúng cháu có được cơ hội để xem các kênh của VTC? Xin cảm ơn Chú! (Trần Hoan, Nam - 16)

TS. Lê Văn Khương: Chào cháu Hoan! Câu hỏi của cháu cũng là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều khán giả, chúng tôi rất lấy làm tiếc là hiện nay chúng tôi phải ngừng phát sóng các kênh sóng mà nhiều khán giả chưa có điều kiện kinh tế và cháu đang rất muốn xem. VTC cũng biết điều này nhưng vì bản thân VTC là 1 đơn vị nhà nước và chúng tôi phải tuân thủ theo luật pháp, tuân thủ các yêu cầu từ các cơ quan ban ngành quản lý vấn đề này.

Chúng tôi hy vọng với những nhu cầu chính đáng của các khán giả như cháu Nam, như bà con trong làng cháu... và nhiều khán giả nữa thì VTC sẽ tiếp tục được phát sóng trở lại các kênh sóng này để phục vụ bà con.

Tôi và một số bà con ở khu vực Móng Cái, Quảng Ninh thấy tín hiệu truyền hình HDTV chỉ xem được đến 12h đêm. Làm thế nào để khắc phục được hiện tượng này? (Quang Hiển, Nam - 29)

ThS. Hoàng Lê Sơn: Cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin về việc không thu được các chương trình truyền hình HDTV của VTC. Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra lại việc thu tín hiệu truyền hình số vệ tinh tại khu vực Móng Cái, Quảng Ninh. Tuy nhiên, theo thông báo của trạm dịch vụ ủy quyền của VTC tại Móng Cái, tín hiệu truyền hình số vệ tinh của VTC vẫn ổn định và không có hiện tượng chỉ xem được đến 12h đêm như bạn phản ánh.

Có một vấn đề cần được làm rõ là có thể bạn đang sử dụng dịch vụ truyền hình số mặt đất của VTC được phát đi từ đài địa phương và thời lượng phát sóng hàng ngày từ 6h đến 24h.

Hiện nay, tại Móng Cái, khán giả của VTC có thể lựa chọn dịch vụ truyền hình số mặt đất hoặc truyền hình số vệ tinh.

- Với truyền hình số mặt đất, thời lượng phát sóng hàng ngày tại Móng cái là từ 6h đến 24h

- Với truyền hình số vệ tinh, khách hàng có thể xem truyền hình 24/24

Giải ngoại hạng anh do VTC phát sóng chỉ phục vụ người dân ở những thành phố lớn. Còn những người ở các vùng miền xa xôi thì chỉ những người có điều kiện mới xem đươc.Những người có thu nhập thấp thì ko thể xem được. Vậy VTC có kế hoạch gì trong tương lai để có thể phục vụ đươc hầu hết khán giả hâm mộ? (Trần Minh Thắng, Nam - 25)


TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Thắng! Chính phủ đã có quy hoạch phát triển truyền hình số tại Việt Nam, và trong tương lai thì truyền hình số sẽ phủ sóng đến nhiều địa phương, vùng sâu, vùng xa. Giá thành đầu thu sẽ hạ nhiều cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân VN sẽ dễ dàng tiếp cận với truyền hình số.

Em đang là sinh viên và muốn một ngày nào đó được làm bình luận viên như anh Quang Huy, anh có thể cho em hướng dẫn để tập trung đúng hướng không. Em nghe một số người khuyên là nên tập viết về thể thao trước, gửi các báo, nhưng viết thì khác bình luận nói mà phải không anh? (Minh Hải, Nam - 32)


BLV Quang Huy: "Một thế giới thể thao" của VTC luôn sẵn sàng đón nhận những con người tâm huyết với thể thao. Nếu thực sự có nguyện vọng, xin mời bạn qua 65 Lạc Trung để "thử tài", nếu ở xa, bạn có thể gửi cho chúng tôi đĩa CD ghi lại buổi tường thuật về một trận đấu nào đó mà bạn tâm đắc (bạn có thể nói theo kiểu truyền hình hay phát thanh đều được). Để trở thành một BLV giỏi cũng cần phải viết tốt, nhưng đó vẫn chưa phải là điều kiện đủ. Với kinh nghiệm 15 năm làm BLV, anh có thể khẳng định, sau khi nghe em đọc thử là biết được em có thể theo nghề này được hay không.

BLV Vũ Quang Huy (bên trái) nhận được khá nhiều câu hỏi của các fan. (Ảnh: HT)Anh Huy ơi, sao anh thức đêm nhiều mà vẫn béo thế? Anh có muốn giảm cân không? Vợ anh có phàn nàn nhiều khi anh làm đêm làm hôm thế không hihi? (Hồng Vân, Nữ - 29)


BLV Quang Huy: Một trong những điều kiện để các BLV có thể gắn bó với công việc của mình là sự ủng hộ từ gia đình, chúng tôi vẫn thường nói với nhau rằng mọi người đi làm mình cũng phải đi làm nhưng ngày nghỉ của mọi người lại là ngày mình làm việc cật lực nhất. Nếu không có sự ủng hộ từ gia đình, các BLV không thể vượt qua được mâu thuẫn này. Tôi có may mắn là được gia đình ủng hộ hết mình để theo đuổi niềm đam mê. Vào những ngày cuối tuần, nếu không phải tham gia tường thuật, tôi cũng sẽ không đi đâu vào buổi tối bởi không muốn mọi người thấy mình đi ngoài đường khi có những trận đấu sôi nổi đang diễn ra. Thói quen này đã được tôi duy trì từ khi bước vào nghề bình luận. Bù lại, chúng tôi khá xông xênh thời gian vào những ngày đầu tuần, đó là lúc tôi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình. Bạn bè cũng đã quen với lịch sinh hoạt của tôi, và thường không hẹn gặp tôi vào ngày nghỉ.

Hàng ngày, tôi vẫn dành thời gian để chạy bộ, ngay cả giới thể thao cũng rất bất ngờ khi biết tôi nặng đến 96 kg bởi nhìn bề ngoài mọi người nói chỉ khoảng 80, có nghĩa là béo nhưng rất chắc. Cường độ hoạt động của tôi rất lớn, nhưng rất khó giảm cân bởi làm đêm nếu không ăn gì sẽ rất hại người, nên vẫn phải ăn đêm dù biết rằng như vậy không có lợi cho trọng lượng của bản thân một chút nào. Giống như một cầu thủ, khi nào không còn làm công việc bình luận nữa, tôi sẽ trở lại sinh hoạt giống như một người bình thường, nhưng cũng chẳng biết cái ngày đó bao giờ sẽ đến bởi tôi vẫn đang hạnh phúc với công việc của mình và gia đình cảm thấy tự hào về tôi.

Gia đình tôi sử dụng đầu thu KTS VTC HD đời đầu. Sau khoảng 2 tháng sử dụng, đầu thu xuất hiện hiện tượng: Cứ xem 5p thì đầu thu bị nóng, không xem được nữa. Gia đình tôi phải tắt đầu thu và cho khởi động lại sau 10p. Gia đình tôi rất khó chịu dù đã đi bảo hành đến 3, 4 lần. Tôi xin hỏi, tôi muốn đổi máy thì thực hiện ở đâu và thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn! (Trần Hùng, Nam - 26)


ThS. Hoàng Lê Sơn: Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ truyền hình số vệ tinh độ nét cao của VTC. Với các sản phẩm thế hệ đầu tiên, có thể có 1 số lỗi và cán bộ kỹ thuật của chúng tôi đã rất nỗ lực để khắc phục các lỗi này trong các lô sản phẩm tiếp theo. Đến nay, chất lượng bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình số vệ tinh của chúng tôi đã được cải thiện đáng kể và khá ổn định.

Tôi thực sự ái ngại khi nhận được thông tin đầu thu của bạn đã bảo hành nhiều lần mà vẫn chạy không ổn định. Để giải quyết dứt điểm hiện tượng này, xin mời bạn mang máy hoặc gửi máy đến phòng bảo hành tại số 404 Trần Khát Chân, Hà Nội. Cán bộ kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra và có biện pháp khắc phục. Nếu không khắc phục được, chúng tôi sẽ thay mới các bộ phận hỏng hóc để đảm bảo bộ thu hoạt động bình thường.

Trước đây KH sử dụng chảo thu Trung Quốc khi có hiện tượng thời tiết xấu thì chất lượng hình ảnh không tốt hoặc không xem được. Vậy chảo của VTC có thể khắc phục tình trạng như trên không? (Hoàng Dũng, Nam - 35)


TS. Lê Văn Khương: Chào anh Dũng! Trước đây dân ta thường mua các bộ thu vệ tinh nhập lậu từ Trung Quốc về thu một số kênh truyền hình qua vệ tinh, tuy nhiên đa số các thiết bị này có giá rẻ, công nghệ chế tạo không đạt tiêu chuẩn do đó khi sử dụng, hiện tượng mất tín hiệu thường xuyên xảy ra. Một phần nữa là do tín hiệu truyền hình vệ tinh này được phát sóng ở băng tần KU nên suy hao do mưa là rất lớn.

Đối với thiết bị của VTC chúng tôi đã kiểm tra rất ngặt nghèo, kích thước chảo thu lớn hơn các chảo nhập lậu.. nên sẽ hạn chế được tình trạng trên tuy nhiên sẽ không tránh khỏi hiện tượng mất tín hiệu khi mưa rất to, lý do là chúng ta vẫn sử dụng băng tần KU qua vệ tinh. Mong khán giả thông cảm!

Anh Huy có thể bật mí một chút về cái cách mà anh phân chia thời gian của mình giữa công việc của một người quản lý (anh đang là Giám đốc kênh thể thao của VTC và Tổng Biên tập của báo Thể thao 24h) và niềm đam mê của việc bình luận. Tôi thấy dường như anh không bỏ lỡ một trận cầu quan trọng nào của bóng đá Anh? (Trần Tiến, Nam - 34)

BLV Quang Huy: Tôi may mắn được làm việc trong một môi trường mà các mối quan hệ công việc đều rành mạch để có thể tập trung tối đa cho chuyên môn. Quan điểm của tôi là, các mối quan hệ và sinh hoạt phải được xây dựng trên cơ sở công việc. Với phương châm này, chúng tôi giống như một đội bóng luôn tuân thủ đấu pháp để tránh mất sức, đồng thời các cá nhân vẫn có thể tỏa sáng theo cách của mình. Đại bản doanh của kênh thể thao và báo Thể thao 24h nằm trong một tòa nhà và chỉ cách nhau 50m giúp đại gia đình "một thế giới thể thao" luôn tạo được sự gần gũi.

Làm thể thao với những người trẻ rất thích, tôi luôn tự nhủ phải làm thế nào để truyền đạt một cách tốt nhất, qua đó rút ngắn tối đa thời gian học việc cho anh em. Trong công việc luôn có sự xoay tua để một người có thể làm được nhiều đầu việc, sẵn sàng tham gia các chiến dịch lớn. Trên thực tế, tôi là người không ngại va chạm, có những người mất lòng nhưng rồi người ta sẽ hiểu là đối với tôi khi đã bước vào số nhà 65 Lạc Trung thì có đến 99% thời gian được tôi dành cho công việc.

Ở kênh TS3, tôi có người trợ thủ rất đắc lực là Phó Giám đốc kênh Ngô Quang Tùng; còn ở báo Thể thao 24h là Phó tổng biên tập Lê Trần Long. Cả hai đều gắn bó với tôi hơn chục năm nay nên dễ dàng hiểu nhau và ăn ý trong công việc. Dẫu vậy như tôi đã nói, khi đã đến cơ quan chỉ có 1% thời gian chúng tôi dành cho những vấn đề ngoài chuyên môn.

Cơ duyên nào đã đưa anh Huy và anh Quang Tùng tái hợp lại với nhau tại VTC sau khi hai người tưởng như đã chia tay nhau sau khi rời khỏi VTV và theo đuổi những con đường sự nghiệp khác nhau? (Trần Hà, Nữ - 29)

BLV Quang Huy: Trong thời gian tạm chia tay nhau, tôi và anh Tùng vẫn có mối quan hệ mật thiết. Cách đây 1 năm, tôi có gợi ý anh Tùng trở lại với công việc bình luận trong màu áo VTC, là những người đã quá hiểu nhau tôi không giấu gì anh Tùng những thuận lợi và khó khăn về công việc mình đang làm. Để rồi anh Tùng chính thức trở thành người của VTC vào lúc 9h ngày 9/9/2008. Tôi có thể khẳng định về với VTC, tôi và anh Tùng đều đã có cơ hội để làm mới mình.

Xin anh Huy cho biết: Nếu phải lựa chọn giữa bóng đá và vợ, anh Huy sẽ lựa chọn ai? hihihi (Hạnh Ngọc, Nữ - 25)


BLV Quang Huy: Tôi là người có nhiều đam mê, nhưng bóng đá vẫn là số một, sau đó mới là âm nhạc, điện ảnh, đọc sách, du lịch... Khi chưa lập gia đình, đối với tôi chuyện yêu đương chỉ là thứ yếu so với bóng đá, đến khi có gia đình, đặc biệt là sau khi có con, tôi mới nhận thấy người vợ trong gia đình quan trọng hơn hình dung trước đó rất nhiều.

Thành thật mà nói, từ khi lập gia đình, mặc dù không thể lọ mọ đêm hôm thưởng thức bóng đá nhiều như trước nhưng tôi thấy mình cảm nhận về bóng đá có chiều sâu hơn. Và tôi cảm thấy hạnh phúc khi vẫn được gắn bó với công việc mình yêu thích, thậm chí không chỉ dừng lại ở góc độ của một BLV mà còn có thể tạo ra những sự tác động đối với đời sống thể thao. Nếu còn độc thân, có lẽ tôi không được như bây giờ.

Câu hỏi mà bạn đặt ra không thể trả lời một cách thấu đáo nhưng có thể nói nôm na thế này: "Ở cơ quan, đôi lúc công việc khiến tôi quên mất gia đình, còn ở nhà, có những thời điểm, chỉ đến khi bình luận viên hô vào tôi mới ngoảnh lại xem bàn thắng đến theo cách nào".


Xin chào các anh! Tôi rất thích xem và đánh giá cao về chất lượng nội dung chương trình của VTC. Đầu thu VTCSD và VTCHD có những ưu điểm nổi bật nhưng cũng một vài nhược điểm là hiện nay hầu hết nhiều gia đình dùng từ 2 đến 3 tivi. Nhưng một đầu kỹ thuật số lại chỉ có thể cung cấp tín hiệu cho 1 tivi (có thể được 2 ti vi nhưng lại chung bộ điều khiển từ xa và hạn chế về khoảng cách). Các anh có thể cho em biết trong thời gian tới VTC có thể cải tiến kỹ thuật sao cho mỗi đầu thu có thể xem được ít nhất hai tivi mà vẫn đảm bảo chất lượng tín hiệu tốt? Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Hùng, Nam - 29)

TS. Lê Văn Khương: Chào bạn Hùng! Câu hỏi rất lý thú và cũng là băn khoăn của nhiều khán giả.

Bản chất của sự khác nhau khi thu tín hiệu truyền hình số (vệ tinh, mặt đất, cáp...) thì bộ phận giải mã tín hiệu video/audio để hiển thị lên tivi là nằm trong đầu thu (settop box), còn với truyền hình analog (cáp analog, mặt đất analog..) thì bộ phận giải mã này nằm trong tivi. Do đó bạn có thể chia 1 sợ cáp analog hoặc 1 anten analog ra nhiều TV để xem các kênh khác nhau đồng thời, nhưng không làm thế được với 1 chiếc đầu thu vì mỗi đầu thu chỉ giải mã 1 kênh 1 lúc, muốn giải mã nhiều kênh thì giá thành đầu thu sẽ cao hơn nhiều thậm chí bằng việc mua thêm đầu thu.

Trong tương lai, khi truyền hình đã số hóa hoàn toàn thì bạn không còn hy vọng là chia 1 sợi cáp ra nhiều tivi như hiện nay nhiều người vẫn làm. Tuy nhiên khi Tivi tích hợp sẵn bộ thu số rồi thì việc chia 1 chảo thu cho nhiều tivi là hoàn toàn có thể nhưng đó là câu chuyện của nhiều năm sau. Mong bạn thông cảm vì đây là vấn đề của công nghệ.


* LTS: Còn rất nhiều câu hỏi của độc giả gửi cho các vị khách mời, nhưng do thời gian buổi giao lưu có hạn, chúng tôi xin được trả lời vào một dịp khác. TS xin được cảm ơn quý độc giả và các vị khách mời đã tham gia buổi giao lưu trực tuyến ngày hôm nay. Trân trọng!

TS
Việt Báo
Comment :Truyền hình số VTC tiếp tục "nâng cánh" Ngoại hạng Anh ở VN
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Truyền hình số VTC tiếp tục "nâng cánh" Ngoại hạng Anh ở VN bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truyen hinh so VTC tiep tuc nang canh Ngoai hang Anh o VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Truyền hình số VTC tiếp tục "nâng cánh" Ngoại hạng Anh ở VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thể Thao
Television VTC continue to "lift off" in VN Premiership
Le Van Khuong, Le Hoang Son, Quang Huy BLV, BLV Vu Quang Huy, Vietnam, Deputy General Manager, Football League UK terrestrial digital television, high definition television, Premier League, TV signals, Satellite, can see, the code signal, thanks, receiver, VTC
1. TS. Le Van Khuong, Vice President Communications Corporation VTC Multimedia ..
V-League
Thứ 7 30/07/2016
Becamex Bình Dương VS SHB Đà Nẵng 17:00
Sanna Khanh Hoa VS Quang Nam 17:00
Thanh Hóa VS Can Tho FC 18:00
Chủ Nhật 31/07/2016
Đồng Tâm Long An VS Sài Gòn 17:00
Than Quang Ninh VS XM Hải Phòng FC 18:00
Thứ 7 06/08/2016
Đồng Tâm Long An VS Sông Lam Nghệ An 17:00
Quang Nam VS Can Tho FC 17:00
Sài Gòn VS Sanna Khanh Hoa 17:00
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 13/08/2016
Hull City VS Leicester City 18:30
Southampton VS Watford 21:00
Middlesbrough VS Stoke City 21:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Manchester City VS Sunderland 01:30
AFC Bournemouth VS Manchester United 19:30
Arsenal VS Liverpool 22:00
Thứ 3 16/08/2016
Chelsea FC VS West Ham United 02:00
Serie A - VĐQG Italia
Thứ 7 20/08/2016
AS Roma VS Udinese 22:59
Chủ Nhật 21/08/2016
Juventus VS Fiorentina 01:45
AC Milan VS Torino 22:59
Thứ 2 22/08/2016
Atalanta VS Lazio 01:45
Bologna VS Crotone 01:45
Chievo VS Inter Milan 01:45
Holland Eredivisie - VĐQG Hà Lan
Thứ 7 06/08/2016
N.E.C. Nijmegen VS FC Zwolle 01:00
Chủ Nhật 07/08/2016
FC Utrecht VS PSV Eindhoven 00:45
FC Twente Enschede VS SBV Excelsior 00:45
ADO Den Haag VS Go Ahead Eagles 01:30
Thứ 7 13/08/2016
SC Heerenveen VS FC Utrecht 19:30
SBV Excelsior VS FC Groningen 19:30
Ajax Amsterdam VS Roda JC Kerkrade 19:30
La Liga - VĐQG Tây Ban Nha
Thứ 7 20/08/2016
Malaga VS Osasuna 01:45
Deportivo La Coruna VS Eibar 03:00
Chủ Nhật 21/08/2016
Barcelona VS Real Betis 01:15
Granada CF VS Villarreal 01:15
Sevilla VS Espanyol 03:15
Thứ 2 22/08/2016
Sporting de Gijon VS Athletic Bilbao 01:15
Real Sociedad VS Real Madrid 01:15
Atletico de Madrid VS Alaves 03:15
Giải VĐQG Pháp - Ligue 1
Thứ 7 13/08/2016
Bastia VS Paris Saint Germain 01:00
Monaco VS Guingamp 01:30
Bordeaux VS Saint-Etienne 22:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Dijon VS Nantes 01:00
Metz VS Lille OSC 01:00
Montpellier VS Angers SCO 01:00
Thứ 2 15/08/2016
Marseille VS Toulouse 02:00
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.