vietbao

Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2) Khi đã mạo hiểm lên lưới, bạn đừng bao giờ chờ đợi đối phương đánh bóng rồi mới di chuyển. Với lối đánh bóng líp phổ biến như hiện nay, rất khó để bắt vô lê một cách bị động. Hãy chủ động di chuyển trước, cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Đoán bóng

Một lý do chính khiến mọi người không có cú vô lê tốt là vì họ không di chuyển thân người. Tự thôi miên tại lưới và nổi sợ đưa ra quyết định sai cũng phá hủy không ít sự thiếu sót về hình thức. Bạn có thể có một hình thức tồi tệ nhưng nếu bạn có thể tiến đến trên lưới bạn có thể vô lê bằng “đội đầu” bóng vẫn có thể qua lưới. Trái lại, ngay cả với hình thức tuyệt vời, nếu bạn chờ bóng đi đến gần bạn lúc đó thay vì tấn công thì bạn sẽ luôn luôn ở thế phòng thủ, buộc phải đánh những cú vô lê rất khó.

Lý do khiến cho các vận động viên nhà nghề vô lê rất tốt là vì họ bắt đầu di chuyển ngay lúc hoặc trước khi bóng được đánh ra, trái ngược với một vận động viên trung bình chờ đến khi bóng đi tới lưới. Khi vận động viên nhà nghề đến lưới và sắp sửa bị vượt qua bên này hay bên kia, anh ta chạy theo hướng này hoặc hướng khác; anh ta không sợ đoán sai. Anh ta biết rằng anh ta phải phản công chớp nhoáng và ít nhất anh ta có 50-50 cơ hội để thắng đối thủ. Nhưng các vận động viên trung bình muốn kiểm chứng lại mọi quyết định, bạn có thể nhìn thấy anh ta dừng lại tại vạch trung tâm và nghĩ : “Anh ta sắp đánh qua bên trái hay bên phải? Quỷ thật. Nó đi đến bên quả trái”, và anh ta chẳng hề di chuyển. Anh ta có 100/100 cơ hội bị thua – nhưng anh ta sẽ không có vẻ ngu ngốc do chạy sai đường.

Đó là lý do vì sao tôi thích lời khuyên của cựu vận động viên nhà nghề Sandy Mayer nói do cha anh ta đã truyền lại: “Cha không ngại nếu con đoán bóng sai tại lưới, nhưng con phải tiến lên, theo hướng này hay hướng kia. Cha không muốn bắt gặp con đứng trên vạch giữa. Nếu nhiều người tập như vậy từ đầu trong “sự nghiệp” quần vợt của họ hơn – tự thưởng cho mình vì di chuyển, ngay cả khi bị sai – lúc đó họ đang đạt được cách thi đấu vững chắc. Đặc biệt, trẻ em rất sợ sự tự khiển trách hoặc hình dáng của quyền lực vì đi sai hướng nên các em bắt đầu xây dựng phương pháp thắng lại ngấm ngầm.

Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2), Thể thao,

Hãy phán đoán hướng bóng rồi di chuyển trước

Bước chân

Khi bạn vào đến tư thế sẵn sàng gần lưới, phải hiểu rằng đó là chỗ duy nhất bạn muốn đứng – không phải là nơi bạn sẽ vô lê – do đó đừng để gót chân chạm đất khi bạn chờ để nhìn thấy hướng bóng đi từ cú đánh trả của đối thủ. Thay vào đó hãy suy nghĩ xem bạn phải rời khỏi chỗ đó nhanh đến thế nào để đánh cú kế tiếp. Bạn sẽ là người đánh vô lê rất hay nếu bạn đạt được bước thứ nhất tới trước do phản công nhanh. Thực ra, bạn sẽ đánh trả cho đối thủ cú passing chéo sân gần như không hiệu quả. Những người đánh vô lê giỏi bước hai bước tới trước về phía bóng và vợt của họ gần như đi qua lưới khi họ đi theo đà của vợt.

Một lý do khác bạn không muốn bị kẹt ở phía sau là vì bạn càng lên gần lưới bao nhiêu, khả năng vô lê của bạn càng cao hơn. Nếu bạn chần chừ, bóng sẽ rơi xuống thấp hơn mép lưới và bạn không thể đánh tấn công. Bạn sẽ phải đánh bóng kiểu phòng thủ, tập trung để chỉ đánh nó đúng và sâu.

Dứt điểm

Khi bạn nghe các tay nhà nghề nói rằng một vận động viên cá biệt không thể dứt điểm, đó là họ muốn nói rằng anh chàng đó không thường lên lưới bằng cách bước hai bước tới trước; do đó, thay vì là một người thắng cuộc ngay tức thì, anh ta thường bị mất điểm hoặc bị ép vào thế phòng thủ.

Ví dụ như, một lời buộc tội chống lại Cliff Richey – vào một lần anh ta được xếp loại vận động viên hay nhất trong nước – là anh ta không có đủ các cú đánh. Nhưng Cliff có đủ các cú đánh trong sách, cộng thêm anh ta có thể đánh bóng sâu và luôn đánh nó vào sân. Nhưng điều thật sự phá hỏng là mặc dù Cliff thật ra đánh vô lê tốt, là anh ta không lên lưới đủ gần để có thể thực sự dành được thuận lợi. Khi cùng tập trung trong đội để tham gia giải cúp Davis năm 1967, Pancho Gonzales liên tục nói với Cliff: “Hãy tập dứt điểm”. Pancho Gonzales không thể hiểu được vì sao một người có thể đánh dữ dội trên sân nhưng rồi, khi cuối cùng anh ta có cơ hội thắng điểm, anh ta chỉ có thể tạo nên nhiều cơ hội để chiến đấu dữ dội hơn bằng cách chỉ giữ cho bóng vào sân khi đánh vô lê.

Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2), Thể thao,

Cách đánh chính xác

Khi bạn đang vô lê tại lưới, bạn phải nhắm tới đâu nếu bạn có thời gian? Các vận động viên hàng đầu cố lên càng gần lưới càng tốt để họ có thể đánh bóng theo đường chéo ngắn, thay vì đi sâu và thẳng xuống ngay giữa, vì nó buộc đối thủ phải chạy xa hơn. Thêm vào đó, nếu đối thủ thật sự đánh trả lại, trọng lượng thân người sẽ mang anh ta ra khỏi sân và sai tư thế đối với một cú đánh khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn sẽ dứt điểm được bằng một cú vô lê chéo góc ngắn, thì cố gắng đánh độ sâu. Cố đánh các cú chéo góc ngắn sẽ thường xuyên làm cho bạn đánh hụt. Do đó hãy tấn công, nhưng đừng nản khi bạn lên lưới. Đánh cú vô lê thứ nhất của bạn sâu vẫn làm cho đối thủ gặp khó khăn và sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn để di chuyển tới trước cho cú vô lê kế tiếp để dứt điểm. Khả năng đánh với độ sâu cũng mang đến cho bạn sự tự tin để thả lỏng và không hốt hoảng ở cú vô lê thứ nhất. Nhưng nếu cú đánh vô lê của bạn quá tệ, bạn có khuynh hướng xem cú vô lê thứ nhất của bạn như một cú đánh “năm ăn năm thua”.

Đối với các cú vô lê khi bạn đang đứng xa lưới, ví dụ như gần đường biên giao bóng, mục tiêu duy nhất của bạn phải đánh bóng sâu, chính xác về bên yếu nhất của đối thủ. Đừng mạo hiểm đánh vào góc. Bạn càng đẩy được đối thủ lùi ra sau xa bao nhiêu, cú đánh trả của anh ta càng dài hơn trên không và bạn càng có nhiều thời gian tiến gần lưới hơn cho cú vô lê kế tiếp.

Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2), Thể thao,

Lời mách nước chung cho cú vô lê

1/ Hãy đánh các đường bóng dễ với cùng một sự quan tâm như đánh các đường bóng khó. Bạn sẽ rất thường xuyên nhận một quả bóng dễ từ cú tấn công cuối sân của đối thủ nhưng bạn thả lỏng và không tiến hai bước tới trước. Bất thình lình bóng giảm tốc độ và rơi xuống dưới mức lưới và bấy giờ bạn rơi vào thế thủ, phải nâng bóng lên lại. Hơn nữa, bóng đi tới càng nhẹ, càng khó vô lê từ vị trí thấp hơn. Bạn có khuynh hướng để cho cổ tay và vợt đi không đều với cú đánh, khiến bạn đánh bóng vào lưới.

2/ Khi bạn chạy tới bóng, hãy giữ cho cánh tay đánh bóng và mặt vợt quay lên. Khi bạn duỗi người để đánh bóng, bất kể bạn có thể bị trễ đến mức nào, hãy giữ mặt vợt cao – không bao giờ hạ nó xuống. Ngay cả với một cú tấn công liều mạng đột ngột, nếu bạn giữ đầu vợt cao bạn vẫn có cơ hội bắt được bóng trên dây vợt và đánh trả nó qua lưới. Luôn cố gắng chấm dứt cao. Tôi luôn luôn đánh giá cao cú vô lê hai tay quả trái cao của Jimmy Connors vì vợt của anh ta luôn chấm dứt tại cùng độ cao với điểm chạm bóng của anh ta.

3/ Hãy luôn nghĩ : “đánh hay lốp, đánh hay lốp”, khi bạn nghiên cứu ý định của đối thủ tại đường biên cuối sân. Đừng sợ đoán sai. Sự dự đoán của bạn sẽ trở thành kỹ năng được rèn luyện khi bạn tập đoán bóng.

4/ Mặc dù bạn không nhìn thấy bóng chạm vào dây vợt, hãy luôn nhìn bóng ngay trên vợt, ngay cả đối với các cú vô lê trao đổi trong tầm bóng ngắn, vì điều này sẽ làm tăng cơ hội giữ đầu vợt vững chắc và đánh bóng tốt. Có một đoạn phim quay các vận động viên nhà nghề đánh đôi trong đó có bốn cú đánh diễn ra trong vòng chưa đầy hai giây, và Ken Rosewall có đôi mắt tập trung vào chổ bóng chạm vào dây vợt trong cả hai cú đánh của anh ta.

5/ Hãy tập vô lê từ vị trí sâu, không phải chỉ ngay trên lưới, vì rất thường xuyên đó là nơi bạn bị kẹt nếu bạn không di chuyển thật nhanh giữa đường biên cuối sân và lưới. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn càng vô lê xa lưới bao nhiêu, bạn càng phải có nhiều năng khiếu bấy nhiêu. Bạn phải tập đánh ra ngoài – để gần như nâng quả bóng này lên từ đường biên giao bóng. Nếu bạn vô lê xuống dù rất nhẹ, bóng sẽ đi vào lưới. Hãy nhớ, khi đứng sau đường biên giao bóng và đánh bóng từ độ cao 1m20, bạn có thể đánh bóng với tốc độ 110km 1 giờ trên mặt phẳng nằm ngang bóng sẽ vẫn rơi xuống bên trong đường biên cuối sân của đối thủ.

6/ Một cách nhắc nhở tốt đối với cú vô lê ở mức ngang đầu hoặc phía trên đó; mọi người hiếm khi đánh đủ sâu, các vận động viên rất sợ đánh cú này tới đường biên cuối sân vì vậy họ thường đập nhanh xuống thật dữ dội bằng vợt của họ, và thường là bóng chấm dứt tại lưới. Kết quả tất yếu của sự thận trọng này là : bạn càng lên gần lưới bao nhiêu, bạn càng có khuynh hướng thả lỏng và đánh xuống bấy nhiêu. Do đó hãy luôn giữ đầu vợt hướng lên và đi ra ngoài, trừ khi bạn đứng ngay trên lưới.

7/ Một lý do khiến bạn có thể vô lê không tốt là vì bạn không bao giờ tập lên lưới và đánh vô lê. Nhưng bạn không thể tập luyện một cách có hiệu quả hoặc tập lại các yếu điểm nếu bạn không có suy nghĩ thực tế về điều bạn có thể thật sự làm với cú đánh. Sau trận đấu bạn có thể nói về việc bạn đã lên lưới như thế nào và đánh vô lê như một nhà vô địch, nhưng phần lớn mọi người luôn có khuynh hướng nhớ đến một hoặc hai cú vô lê mà họ đã đánh tốt và quên đi mười cú khác mà họ đã đánh hụt. Đó là lý do vì sao bạn phải nhờ một người bạn ghi lại nơi mà cú vô lê rơi xuống trong trận đấu, và hiệu quả như thế nào. Bạn cần biết bạn vô lê tại đường biên giao bóng tốt đến mức nào, và lúc đứng tại lưới. Rồi bạn có thể ra sân để tập lại cú đặc biệt yếu.

8/ Một bài tập tốt nhất giúp bạn phản công và di chuyển nhanh tại lưới là đánh bóng không vợt trong lúc một người bạn ném hay đánh bóng từ đường biên cuối sân. Bạn chỉ cố chụp nó. Điều này sẽ buộc bạn tập trung vào bóng, vội vã vào vị trí, và duỗi người ra ngoài đến bóng vì bạn không có thêm chiều dài của cây vợt để đánh. Nhưng khi bạn cầm lại vợt trong tay, đừng quên làm điều bạn đã tập.

Ngọc Duy (Tổng hợp)
Việt Báo
Comment :Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan danh vo le Phan 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đánh vô lê (Phần 2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thể Thao
saucy Guidelines (Part 2)
volley, athletes, tend to, he, polishing, can, move, strike, opportunities, nets, rackets, up, as, tennis
When ventured to the net, you should never wait for the polish and then move. With a popular way of polishing Philippines today, it is difficult to capture passively insolent. Take the initiative to move ahead, your chances of success will be higher so ...
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 13/08/2016
Southampton VS Watford 21:00
Middlesbrough VS Stoke City 21:00
Manchester City VS Sunderland 21:00
Thứ 7 20/08/2016
West Ham United VS AFC Bournemouth 21:00
West Bromwich(WBA) VS Everton 21:00
Watford VS Chelsea FC 21:00
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ