vietbao

Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1)
Những cú lốp bất ngờ, chuẩn xác sẽ mang lại điểm số cho bạn
Khi bạn đang bị đối phương dồn ép trên lưới, ngoài những cú đánh dọc dây quyết đoán để hóa giải thế khó, đôi khi những cú lốp chuẩn xác cũng sẽ mang lại cho bạn điểm số.

Cú lốp là một cú đánh duy nhất trong quần vợt có thể đẩy bạn ra khỏi hố và mang đến cho bạn một chiến thắng to lớn, mặc dù bạn chẳng có thứ gì khác. Mọi người thường hay cười nhạo những vận động viên thích ném lên một cú lốp sau hai ba cú đánh, nhưng dường như họ quên rằng những người lốp bóng tốt có nhiều cúp thưởng hơn bất kỳ người nào khác trong câu lạc bộ. Ngay cả vận động viên thần kỳ Pancho Gonzales, rất tự hào về cú giao bóng và khả năng tấn công của anh ta, vẫn ra sân và tập cú lốp, và anh ta có một trong những cú lốp được ca ngợi hay nhất trong giới quần vợt nhà nghề. Mọi người thường nghĩ đến nó như một cú yếu trong thi đấu quần vợt – nhưng không phải thế - đó là sức mạnh vĩ đại.

Hãy thử nhận thức xem một cú lốp được tính giờ chính xác và đánh thật tốt có thể là: (1)Nó có thể được dùng giống như cú ném bóng với tốc độ ít hơn của vận động viên ném bóng chày để phá vỡ nhịp độ của đối thủ và tốc độ của cú cuối sân, (2) Nó có thể được dùng để câu giờ để cho bạn quay trở về đúng vị trí sau khi bò ra ngoài sân để đánh bóng, (3) Như một thứ vũ khí chiến thuật nó lái đối thủ đi xa lưới và cho phép bạn di chuyển vào trong và tấn công, (4) Nó sẽ làm mệt mỏi đối thủ bằng cách buộc anh ta lùi xa lưới và duỗi người lên để đánh các cú xì mát hoặc phải chạy về đến đường biên cuối sân.

Do đó hãy tập lốp một cách hiệu quả và hãy xem nó sẽ đột ngột cải tiến cách thi đấu của bạn như thế nào. Như vận động viên quá cố Raphael Osuna thường nói Raul Ramirez, anh hùng của giải cúp Davis tại Mexico: “Hãy nhớ đến cú lốp. Cú lốp, cú lốp, cú lốp”.

Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1), Thể thao,

Điều đầu tiên phải nhớ đó là cầm vợt kiểu Eastern

Cú đánh

Cả hai cú lốp quả trái và quả phải đều đòi hỏi cùng một kiểu cầm vợt Eastern bạn sử dụng với hai cú đánh cuối sân.

Sự nâng lên của cú lốp phụ thuộc vào ba yếu tố : (1)Độ xiên của mặt vợt của bạn hoặc độ xoay lên trời, (2)Góc của động tác đánh bóng tới trước từ thấp đến cao, và (3)Tốc độ của cú đánh. Những người mới tập chơi đầu tiên phải tập đánh bóng cao vào trong không khí với mặt vợt quay lên trời, trong khi nâng lên với động tác hướng tới trước và đi từ thấp đến cao. Khi bạn thành thạo hơn, hãy phát triển cú đánh theo góc khoảng 55 độ, và cho vợt hơi xiên để giúp nâng bóng lên. Nó sẽ tạo nên độ sâu lớn nhất từ đường biên cuối sân bên này sang đường biên cuối sân bên kia với số năng lượng ít nhất. Đối với đà đi của vợt, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành cú đánh và chấm dứt với đầu vợt cao.

Cách hay nhất để tập cú lốp là ra sân và tập luyện, không có áp lực của một trận đấu nhưng trong những điều kiện thực tiễn. Hãy nhờ một người bạn đánh bóng để bạn có thể chạy sang phía bên dọc theo đường biên cuối sân và ngay cả ra khỏi sân để đánh bóng. Nếu bạn chỉ tập đánh các quả bóng đi ngay xuống giữa sân bạn có thể có một thói quen khá tốt và bắt đầu nghĩ rằng: “Ôi, tôi lốp khá tốt”. Nhưng khi bạn vào trận đấu và bạn bắt đầu chạy sang bên, với một cú đánh thiếu lực, và cú lốp của bạn đi lên ngắn. (Bạn cũng có thể tập luyện một mình bằng cách nẩy bóng trước khi lốp, nhưng phải nhớ chạy tới bóng để bắt chước giống như điều kiện thi đấu thực sự).

Nếu bạn chỉ có thể tập trung trong khi đánh bóng qua lại tại cuối sân trước trận đấu, hãy tập ít nhất 20 cú lốp và tập đưa bóng rơi 1m50 trong đường biên cuối sân của đối thủ. Nếu bóng đi xa hơn đường biên cuối sân, hãy tập điều chỉnh góc hướng lên của cú đánh của bạn và độ xiên của vợt để bạn có thể luôn đánh bóng với cùng một tốc độ bất kể áp lực là gì.

Cách đánh chính xác

Một lỗi chung bạn có thể mắc phải nhất là đánh cú lốp cạn và vì vậy bạn tặng cho đối thủ một cú đập dễ dàng trong khi bạn chạy để đón đỡ. Lý do thứ nhất khiến cho bạn có khuynh hướng lốp ngắn vì bạn liếc nhìn đối thủ và vô tình giảm tốc độ của cú đánh. Do đó hãy tập bỏ đối thủ sang bên. Thứ hai, nếu bạn đánh cú lốp thứ nhất của trận đấu quá dài, thông thường bạn sẽ cố gắng sữa chữa lại ở cú kế tiếp và đánh nó yếu ớt về phía đối thủ trong lúc anh ta đang toét miệng cười tại lưới. Do đó bạn bị mất trắng hai lần điểm ở hai cú lốp và khiến cho bạn sợ không dám lốp bóng lần nữa trong thời gian còn lại của trận đấu, như vậy là bạn lấy đi một trong những thứ vũ khí có tiềm lực lớn nhất của mình.

Để phá bỏ thói quen này, trong khi luyện tập trước trận đấu, hãy luôn cố gắng lốp thật dài từ 1m50 đến 3m. Cố đánh cú lốp thứ nhất qua đường biên giao bóng. Nếu bạn đánh dài, hãy cố gắng đánh cú kế tiếp với cùng một tốc độ nhưng để vợt hơi xiên nhiều hơn một chút như vậy độ dài thêm vào của bạn sẽ trở thành độ cao và vẫn mang đến cho bạn độ sâu bạn cần. Hãy quan sát từ các vận động viên giỏi. Khi họ lốp dài, họ nghĩ, “Tốt, tốt”, vì họ biết chính xác phải làm thế nào đánh giá sự sửa chữa của họ. Đó là lý do vì sao bạn luôn luôn cần cố lốp bóng trước lúc trận đấu bắt đầu để bạn có thể rút ra bài học từ các sai sót và có sự “cảm giác” được điều chỉnh lại ngay khi trận đấu bắt đầu và bạn có thể thi đấu dưới áp lực.

Có hai thủ đoạn tinh vi đối với việc lốp bóng chính xác: (1) Cố làm cho đối thủ nhìn lên mặt trời, nếu hôm đó trời có nắng, (2) và nếu bạn đứng gần một trong các góc cuối sân của mình, hãy cố lốp theo đường chéo để tăng thêm khoảng cách.

Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1), Thể thao,

Che giấu cú lốp

Phần lớn mọi người không nghĩ đến việc che giấu cú lốp của họ - họ cảm thấy vui sướng khi đánh nó lên trên không và qua lưới. Nhưng với kinh nghiệm bạn phải cố làm cho cú lốp có vẻ giống với các cú đánh cuối sân (quả phải, quả trái) càng nhiều càng tốt để làm giảm bớt ảnh hưởng của đối thủ tại lưới. Khi bạn che giấu ý định lốp bóng cho đến phút cuối cùng, đối thủ sẽ không thể dự đoán được bạn sẽ đánh cú nào, và họ sẽ đánh luôn bị trễ.

Pancho Segura, vào thập niên 1940 và 1950, có cú lốp được che đậy hay nhất. Anh ta làm như có vẻ sắp đánh ra một cú tấn công cuối sân, nhưng lại đánh lên một cú lốp. Điều này ép đối thủ đứng bất động tại lưới. Họ không thể dự đoán một cú đánh để bước tới vô lê, họ cũng không thể nhìn thấy một cú lốp để quay chạy về đánh trả lại.

Thú vị là, học trò của Segura, Jimmy Connors, rõ ràng đánh cú lốp hiệu quả hơn nhiều – và ngụy trang cú lốp – hơn bất cứ vận động viên hiện đại nào khác. Trong thập niên 1970và 1980, Jimmy không chỉ là người có cú đánh sấm sét tại cuối sân, anh ta thích tung lên cú lốp này. Điều này cũng xảy ra với Pancho Gonzales, anh ta lốp hay hơn các vận động viên khác, mặc dù anh ta được xem là một vận động viên chơi trên lưới. Điều này chứng tỏ anh ta thường xuyên luyện tập cú lốp.

Để che giấu cú lốp, hãy nhớ xoay vai trước của bạn và đánh một cú hình vòng cung giống như cú đánh quả phải và quả trái. Điều này cũng có nghĩa là chạy tới bóng với đầu vợt giơ lên và đã đưa ra sau. Rồi tập nghiêng vợt và đánh lên trên. Cú lốp là một cú đánh mà bạn cần sử dụng việc nghiêng vợt nhưng chắc chắn nó đòi hỏi bạn luyện tập nhiều và nhiều kinh nghiệm. Một điều cảnh báo: Đừng đứng trụ trên gót chân sau khi bạn sắp lốp vì đó là một món quà chắc chắn cho một đối thủ thông minh. Chỉ bước thẳng đến bóng giống như bạn sắp sửa tấn công bằng một cú cuối sân, chỉ khác là bạn lốp bóng.

Ngọc Duy (Tổng hợp)
Việt Báo
Vận động viên cử tạ Armenia gẫy gập tay khi thi đấu
Comment :Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan danh cu lop Phan 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thể Thao
lobbing Guidelines (Part 1)
athlete, shot, your opponent can, he, the match, polished, tires, yard, up, end, tennis
When you are the enemy pressed on the grid, in addition to vertical wire strikes are determined to neutralize the hard, sometimes lobbing precision also gives you score ..
V-League
Thứ 7 27/08/2016
Cao su Đồng Tháp VS Thanh Hóa 17:00
Sài Gòn VS Hà Nội T&T 17:00
Sanna Khanh Hoa VS SHB Đà Nẵng 17:00
Chủ Nhật 04/09/2016
SHB Đà Nẵng VS Sài Gòn 17:00
Hoàng Anh Gia Lai VS Cao su Đồng Tháp 17:00
XM Hải Phòng FC VS Quang Nam 17:00
Chủ Nhật 11/09/2016
Becamex Bình Dương VS Quang Nam 17:00
SHB Đà Nẵng VS Hoàng Anh Gia Lai 17:00
Sài Gòn VS Cao su Đồng Tháp 17:00
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 27/08/2016
Tottenham Hotspur VS Liverpool 18:30
Watford VS Arsenal 21:00
Southampton VS Sunderland 21:00
Chủ Nhật 28/08/2016
Hull City VS Manchester United 01:30
West Bromwich(WBA) VS Middlesbrough 19:30
Manchester City VS West Ham United 22:00
Thứ 7 10/09/2016
Manchester United VS Manchester City 18:30
West Ham United VS Watford 21:00
Stoke City VS Tottenham Hotspur 21:00
Serie A - VĐQG Italia
Thứ 7 27/08/2016
Lazio VS Juventus 22:59
Chủ Nhật 28/08/2016
Napoli VS AC Milan 01:45
Inter Milan VS Palermo 22:59
Thứ 2 29/08/2016
Cagliari VS AS Roma 01:45
Crotone VS Genoa 01:45
Fiorentina VS Chievo 01:45
Holland Eredivisie - VĐQG Hà Lan
Thứ 7 27/08/2016
Vitesse Arnhem VS FC Utrecht 01:00
Chủ Nhật 28/08/2016
SC Heerenveen VS FC Zwolle 00:45
Feyenoord Rotterdam VS SBV Excelsior 00:45
Willem II VS Roda JC Kerkrade 01:30
Thứ 7 10/09/2016
AZ Alkmaar VS Willem II 19:30
N.E.C. Nijmegen VS PSV Eindhoven 19:30
Ajax Amsterdam VS Vitesse Arnhem 19:30
La Liga - VĐQG Tây Ban Nha
Thứ 7 27/08/2016
Real Betis VS Deportivo La Coruna 01:45
Espanyol VS Malaga 03:00
Chủ Nhật 28/08/2016
Eibar VS Valencia 01:15
Osasuna VS Real Sociedad 01:15
Real Madrid VS Celta Vigo 01:15
Thứ 2 29/08/2016
Alaves VS Sporting de Gijon 01:15
Athletic Bilbao VS Barcelona 01:15
Las Palmas VS Granada CF 01:15
Giải VĐQG Pháp - Ligue 1
Thứ 7 27/08/2016
Marseille VS Lorient 01:45
Dijon VS Lyonnais 22:00
Chủ Nhật 28/08/2016
Nancy VS Guingamp 01:00
Metz VS Angers SCO 01:00
Montpellier VS Stade Rennais FC 01:00
Thứ 2 29/08/2016
Monaco VS Paris Saint Germain 01:45
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.