vietbao

Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1)
Những cú lốp bất ngờ, chuẩn xác sẽ mang lại điểm số cho bạn
Khi bạn đang bị đối phương dồn ép trên lưới, ngoài những cú đánh dọc dây quyết đoán để hóa giải thế khó, đôi khi những cú lốp chuẩn xác cũng sẽ mang lại cho bạn điểm số.

Cú lốp là một cú đánh duy nhất trong quần vợt có thể đẩy bạn ra khỏi hố và mang đến cho bạn một chiến thắng to lớn, mặc dù bạn chẳng có thứ gì khác. Mọi người thường hay cười nhạo những vận động viên thích ném lên một cú lốp sau hai ba cú đánh, nhưng dường như họ quên rằng những người lốp bóng tốt có nhiều cúp thưởng hơn bất kỳ người nào khác trong câu lạc bộ. Ngay cả vận động viên thần kỳ Pancho Gonzales, rất tự hào về cú giao bóng và khả năng tấn công của anh ta, vẫn ra sân và tập cú lốp, và anh ta có một trong những cú lốp được ca ngợi hay nhất trong giới quần vợt nhà nghề. Mọi người thường nghĩ đến nó như một cú yếu trong thi đấu quần vợt – nhưng không phải thế - đó là sức mạnh vĩ đại.

Hãy thử nhận thức xem một cú lốp được tính giờ chính xác và đánh thật tốt có thể là: (1)Nó có thể được dùng giống như cú ném bóng với tốc độ ít hơn của vận động viên ném bóng chày để phá vỡ nhịp độ của đối thủ và tốc độ của cú cuối sân, (2) Nó có thể được dùng để câu giờ để cho bạn quay trở về đúng vị trí sau khi bò ra ngoài sân để đánh bóng, (3) Như một thứ vũ khí chiến thuật nó lái đối thủ đi xa lưới và cho phép bạn di chuyển vào trong và tấn công, (4) Nó sẽ làm mệt mỏi đối thủ bằng cách buộc anh ta lùi xa lưới và duỗi người lên để đánh các cú xì mát hoặc phải chạy về đến đường biên cuối sân.

Do đó hãy tập lốp một cách hiệu quả và hãy xem nó sẽ đột ngột cải tiến cách thi đấu của bạn như thế nào. Như vận động viên quá cố Raphael Osuna thường nói Raul Ramirez, anh hùng của giải cúp Davis tại Mexico: “Hãy nhớ đến cú lốp. Cú lốp, cú lốp, cú lốp”.

Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1), Thể thao,

Điều đầu tiên phải nhớ đó là cầm vợt kiểu Eastern

Cú đánh

Cả hai cú lốp quả trái và quả phải đều đòi hỏi cùng một kiểu cầm vợt Eastern bạn sử dụng với hai cú đánh cuối sân.

Sự nâng lên của cú lốp phụ thuộc vào ba yếu tố : (1)Độ xiên của mặt vợt của bạn hoặc độ xoay lên trời, (2)Góc của động tác đánh bóng tới trước từ thấp đến cao, và (3)Tốc độ của cú đánh. Những người mới tập chơi đầu tiên phải tập đánh bóng cao vào trong không khí với mặt vợt quay lên trời, trong khi nâng lên với động tác hướng tới trước và đi từ thấp đến cao. Khi bạn thành thạo hơn, hãy phát triển cú đánh theo góc khoảng 55 độ, và cho vợt hơi xiên để giúp nâng bóng lên. Nó sẽ tạo nên độ sâu lớn nhất từ đường biên cuối sân bên này sang đường biên cuối sân bên kia với số năng lượng ít nhất. Đối với đà đi của vợt, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành cú đánh và chấm dứt với đầu vợt cao.

Cách hay nhất để tập cú lốp là ra sân và tập luyện, không có áp lực của một trận đấu nhưng trong những điều kiện thực tiễn. Hãy nhờ một người bạn đánh bóng để bạn có thể chạy sang phía bên dọc theo đường biên cuối sân và ngay cả ra khỏi sân để đánh bóng. Nếu bạn chỉ tập đánh các quả bóng đi ngay xuống giữa sân bạn có thể có một thói quen khá tốt và bắt đầu nghĩ rằng: “Ôi, tôi lốp khá tốt”. Nhưng khi bạn vào trận đấu và bạn bắt đầu chạy sang bên, với một cú đánh thiếu lực, và cú lốp của bạn đi lên ngắn. (Bạn cũng có thể tập luyện một mình bằng cách nẩy bóng trước khi lốp, nhưng phải nhớ chạy tới bóng để bắt chước giống như điều kiện thi đấu thực sự).

Nếu bạn chỉ có thể tập trung trong khi đánh bóng qua lại tại cuối sân trước trận đấu, hãy tập ít nhất 20 cú lốp và tập đưa bóng rơi 1m50 trong đường biên cuối sân của đối thủ. Nếu bóng đi xa hơn đường biên cuối sân, hãy tập điều chỉnh góc hướng lên của cú đánh của bạn và độ xiên của vợt để bạn có thể luôn đánh bóng với cùng một tốc độ bất kể áp lực là gì.

Cách đánh chính xác

Một lỗi chung bạn có thể mắc phải nhất là đánh cú lốp cạn và vì vậy bạn tặng cho đối thủ một cú đập dễ dàng trong khi bạn chạy để đón đỡ. Lý do thứ nhất khiến cho bạn có khuynh hướng lốp ngắn vì bạn liếc nhìn đối thủ và vô tình giảm tốc độ của cú đánh. Do đó hãy tập bỏ đối thủ sang bên. Thứ hai, nếu bạn đánh cú lốp thứ nhất của trận đấu quá dài, thông thường bạn sẽ cố gắng sữa chữa lại ở cú kế tiếp và đánh nó yếu ớt về phía đối thủ trong lúc anh ta đang toét miệng cười tại lưới. Do đó bạn bị mất trắng hai lần điểm ở hai cú lốp và khiến cho bạn sợ không dám lốp bóng lần nữa trong thời gian còn lại của trận đấu, như vậy là bạn lấy đi một trong những thứ vũ khí có tiềm lực lớn nhất của mình.

Để phá bỏ thói quen này, trong khi luyện tập trước trận đấu, hãy luôn cố gắng lốp thật dài từ 1m50 đến 3m. Cố đánh cú lốp thứ nhất qua đường biên giao bóng. Nếu bạn đánh dài, hãy cố gắng đánh cú kế tiếp với cùng một tốc độ nhưng để vợt hơi xiên nhiều hơn một chút như vậy độ dài thêm vào của bạn sẽ trở thành độ cao và vẫn mang đến cho bạn độ sâu bạn cần. Hãy quan sát từ các vận động viên giỏi. Khi họ lốp dài, họ nghĩ, “Tốt, tốt”, vì họ biết chính xác phải làm thế nào đánh giá sự sửa chữa của họ. Đó là lý do vì sao bạn luôn luôn cần cố lốp bóng trước lúc trận đấu bắt đầu để bạn có thể rút ra bài học từ các sai sót và có sự “cảm giác” được điều chỉnh lại ngay khi trận đấu bắt đầu và bạn có thể thi đấu dưới áp lực.

Có hai thủ đoạn tinh vi đối với việc lốp bóng chính xác: (1) Cố làm cho đối thủ nhìn lên mặt trời, nếu hôm đó trời có nắng, (2) và nếu bạn đứng gần một trong các góc cuối sân của mình, hãy cố lốp theo đường chéo để tăng thêm khoảng cách.

Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1), Thể thao,

Che giấu cú lốp

Phần lớn mọi người không nghĩ đến việc che giấu cú lốp của họ - họ cảm thấy vui sướng khi đánh nó lên trên không và qua lưới. Nhưng với kinh nghiệm bạn phải cố làm cho cú lốp có vẻ giống với các cú đánh cuối sân (quả phải, quả trái) càng nhiều càng tốt để làm giảm bớt ảnh hưởng của đối thủ tại lưới. Khi bạn che giấu ý định lốp bóng cho đến phút cuối cùng, đối thủ sẽ không thể dự đoán được bạn sẽ đánh cú nào, và họ sẽ đánh luôn bị trễ.

Pancho Segura, vào thập niên 1940 và 1950, có cú lốp được che đậy hay nhất. Anh ta làm như có vẻ sắp đánh ra một cú tấn công cuối sân, nhưng lại đánh lên một cú lốp. Điều này ép đối thủ đứng bất động tại lưới. Họ không thể dự đoán một cú đánh để bước tới vô lê, họ cũng không thể nhìn thấy một cú lốp để quay chạy về đánh trả lại.

Thú vị là, học trò của Segura, Jimmy Connors, rõ ràng đánh cú lốp hiệu quả hơn nhiều – và ngụy trang cú lốp – hơn bất cứ vận động viên hiện đại nào khác. Trong thập niên 1970và 1980, Jimmy không chỉ là người có cú đánh sấm sét tại cuối sân, anh ta thích tung lên cú lốp này. Điều này cũng xảy ra với Pancho Gonzales, anh ta lốp hay hơn các vận động viên khác, mặc dù anh ta được xem là một vận động viên chơi trên lưới. Điều này chứng tỏ anh ta thường xuyên luyện tập cú lốp.

Để che giấu cú lốp, hãy nhớ xoay vai trước của bạn và đánh một cú hình vòng cung giống như cú đánh quả phải và quả trái. Điều này cũng có nghĩa là chạy tới bóng với đầu vợt giơ lên và đã đưa ra sau. Rồi tập nghiêng vợt và đánh lên trên. Cú lốp là một cú đánh mà bạn cần sử dụng việc nghiêng vợt nhưng chắc chắn nó đòi hỏi bạn luyện tập nhiều và nhiều kinh nghiệm. Một điều cảnh báo: Đừng đứng trụ trên gót chân sau khi bạn sắp lốp vì đó là một món quà chắc chắn cho một đối thủ thông minh. Chỉ bước thẳng đến bóng giống như bạn sắp sửa tấn công bằng một cú cuối sân, chỉ khác là bạn lốp bóng.

Ngọc Duy (Tổng hợp)
Việt Báo
Comment :Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan danh cu lop Phan 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn đánh cú lốp (Phần 1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thể Thao
lobbing Guidelines (Part 1)
athlete, shot, your opponent can, he, the match, polished, tires, yard, up, end, tennis
When you are the enemy pressed on the grid, in addition to vertical wire strikes are determined to neutralize the hard, sometimes lobbing precision also gives you score ..
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 13/08/2016
Hull City VS Leicester City 18:30
Southampton VS Watford 21:00
Middlesbrough VS Stoke City 21:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Manchester City VS Sunderland 01:30
AFC Bournemouth VS Manchester United 19:30
Arsenal VS Liverpool 22:00
Thứ 3 16/08/2016
Chelsea FC VS West Ham United 02:00
La Liga - VĐQG Tây Ban Nha
Thứ 7 20/08/2016
Malaga VS Osasuna 01:45
Deportivo La Coruna VS Eibar 03:00
Chủ Nhật 21/08/2016
Barcelona VS Real Betis 01:15
Granada CF VS Villarreal 01:15
Sevilla VS Espanyol 03:15
Thứ 2 22/08/2016
Sporting de Gijon VS Athletic Bilbao 01:15
Real Sociedad VS Real Madrid 01:15
Atletico de Madrid VS Alaves 03:15
Serie A - VĐQG Italia
Chủ Nhật 21/08/2016
Atalanta VS Lazio 20:00
Bologna VS Crotone 20:00
Chievo VS Inter Milan 20:00
Chủ Nhật 28/08/2016
Cagliari VS AS Roma 20:00
Crotone VS Genoa 20:00
Fiorentina VS Chievo 20:00
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ